x close

หนังซอมบี้ ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี คลั่ง ฆ่า อาละวาด ระบาดทั่วเมือง !!

          วิ่งหน้าตั้งไปกับกองทัพซอมบี้สุดสยอง ในรวมฮิตหนัง-ซีรีส์ ซอมบี้เกาหลี ที่คัดมาเน้น ๆ เรื่องเด็ด เรื่องดัง การันตีคุณภาพ สายซอมบี้ตัวจริงต้องไม่พลาด
หนังซอมบี้เกาหลี

          เมื่อพูดถึงหนังซอมบี้ที่ฮอตฮิตติดกระแสตอนนี้คงหนีไม่พ้นหนัง-ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี ที่เริ่มต้นมาจากหนัง Train to Busan และซีรีส์ Kingdom สำหรับสายดูหนังนั้นคงรู้กันดีว่าระทึกขวัญและสยองถึงใจแค่ไหน แน่นอนว่าทางเกาหลีไม่ได้มีหนังซอมบี้แค่ 2 เรื่องนี้เท่านั้น ยังมีทั้งหนังและซีรีส์เกี่ยวกับซอมบี้อีกหลากหลาย ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมมาให้ได้เลือกชมกันแล้ว ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ยาวไป ยาวไป...

หนังซอมบี้เกาหลี

1. Zombie School โรงเรียนเดือด ซอมบี้ดุ (2014)

          Zombie School โรงเรียนเดือด ซอมบี้ดุ ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียนชิวซัง ซึ่งเป็นโรงเรียนสำหรับเด็กมีปัญหา วันหนึ่งคนแปลกหน้าได้มาที่โรงเรียนและแพร่เชื้อซอมบี้สู่อาจารย์ ทำให้บรรดานักเรียนต้องเอาตัวรอดจากซอมบี้เหล่านี้ให้ได้ สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นหนังซอมบี้เกาหลียุคแรก ๆ เลยก็ว่าได้ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นที่รู้จักหรือประสบความสำเร็จมากนัก แต่สำหรับใครที่อยากเก็บให้ครบ หนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าดูอยู่ไม่น้อย

2. Train to Busan (2016)

           Train to Busan เล่าถึงเรื่องราวสุดระทึกเมื่อ ซอกวู และลูกสาว ซูอา กำลังขึ้นรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินทางจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อก เมื่อสถานีรถไฟถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาอย่างไม่ลดละตลอด 90 นาทีของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน

3. Seoul Station (2016)

          จุดเริ่มต้นของวิกฤตการระบาดของเชื้อโรคในกรุงโซล ที่นำไปสู่เหตุการณ์ในหนังเรื่อง Train to Busan และ Peninsula นั่นเอง โดย Seoul Station บอกเล่าเรื่องราวของ ซุกคิว ชายเร่ร่อนผู้พยายามตามหา ฮเยซัน ลูกสาวที่หายตัวไปจากบ้าน ก่อนจะพบว่าเธอทำงานเป็นหญิงขายบริการอยู่ในกรุงโซล แต่แล้วได้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นฉับพลัน ณ สถานีรถไฟโซล เมื่อเชื้อไวรัสปริศนาได้แพร่ระบาด เปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นซอมบี้คลั่งออกอาละวาดไปทั่วทุกแห่ง จนเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นทวีคูณ ก่อนจะเข้าโจมตีผู้คนอย่างไม่เลือกหน้า ขณะที่รัฐบาลได้ทำการปิดเมืองให้กลายเป็นเขตกักกัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไม่ให้ลุกลาม ดังนั้น ซุกคิว ฮเยซัน และแฟนหนุ่มผู้เห็นแก่ตัวของเธอ จึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดและหนีตายจากเมืองทั้งเมืองที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้กระหายเลือด

4. Rampant นครนรกซอมบี้คลั่ง (2018)

          อีกหนึ่งหนังซอมบี้เกาหลีแนวพีเรียด ที่บอกเล่าเรื่องราวเมื่อปีศาจร้ายกำลังคุกคามอาณาจักรโชซอน และบ้านเกิดเมืองนอนกำลังถูกทำลายราบเป็นหน้ากลอง องค์ชายกังลิม จึงต้องกลับมายังโชซอน และเมื่อได้พบกับชาวบ้านที่ติดเชื้อไวรัสปริศนา เขาจึงจำใจต้องฆ่าคนของเขาเอง ด้วยการร่วมมือกับขุนนางพัค พร้อมด้วยคนของเขา อีกทั้งยังถูกบีบให้เข้าร่วมกองกำลังกู้ชาติเพื่อขับไล่ปีศาจกระหายเลือดออกไปจากแผ่นดิน ก่อนที่พวกมันจะบุกไปถึงวังหลวง ขณะเดียวกัน เสนาบดีคิมจาจุน จ้องจะคว้าราชบัลลังก์มาเป็นของตัวเอง เขาใช้อำนาจทุกวิถีทางเพื่อขอกำลังสนับสนุนในการล้มล้างจักรพรรดิองค์ปัจจุบัน และใช้เชื้อร้ายเพื่อสร้างความโกลาหลในวังหลวง

5. The Odd Family: Zombie on Sale (2019)

          The Odd Family: Zombie on Sale บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่เปิดปั๊มน้ำมันเล็ก ๆ อยู่ในชนบท พวกเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดหลังจากการทดลองที่ผิดกฎหมายของบริษัทยา ทำให้เกิดผลข้างเคียงถึงชีวิตกับผู้คน อยู่มาวันหนึ่งก็มีชายหนุ่มท่าทางแปลก ๆ ปรากฏตัวขึ้นในหมู่บ้าน แล้วดันไปเจอสุนัขไล่ต้อนจนไปกัดคอลุงคนหนึ่งในหมู่บ้านเข้า นอกจากลุงจะไม่เป็นไรแล้วยังดูหนุ่มขึ้นและเหมือนจะเป็นอมตะ พวกเขาจึงผุดไอเดียธุรกิจทำเงินจากซอมบี้ เรียกได้ว่าเป็นหนังซอมบี้ที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนานนั่นเอง

6. Train to Busan: Peninsula (2020)

          หนังที่จะมาสานต่อจักรวาล Train to Busan ให้สมบูรณ์ โดยเรื่องราวใน Peninsula นั้นจะเป็นเหตุการณ์ 4 ปีต่อมาหลังจากเหตุการณ์ใน Train to Busan โดยเล่าถึงภารกิจของ จองซอก ชายหนุ่มที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดในช่วงเวลาที่ซอมบี้คลั่งอาละวาดทั้งเกาหลีใต้ เขาต้องหนีไปใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งได้รับข้อเสนอให้กลับมาคาบสมุทรเกาหลีที่ตอนนี้กลายเป็นเขตกักกันเชื้ออีกครั้ง ภารกิจของเขาคือการกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซลให้ได้ในเวลาจำกัด แต่แล้วเขากลับถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่เรียกตัวเองว่า หน่วยพิเศษ 631 เข้าจู่โจม พร้อมทั้งต้องรับมือกับฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาลจนเกือบต้องสังเวยชีวิต มีเพียง มินจอง และครอบครัวที่ช่วยชีวิตเขาไว้

7. #Alive (2020)

หนังซอมบี้เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          เรื่องราวเกี่ยวกับเชื้อไวรัสซอมบี้ที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปทั่วโซลจนควบคุมไม่ได้ สองหนุ่มสาวผู้รอดชีวิตในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ต่างเอาตัวรอดเพื่อให้พ้นจากฝูงซอมบี้บ้าคลั่ง และเมื่อทุกอย่างทั้งอินเทอร์เน็ต โทรศัพท์ ไฟฟ้า น้ำประปา เริ่มใช้งานไม่ได้ และอาหารที่มีอยู่กำลังจะหมดลง พวกเขาจะต้องหาทางออกไปให้ได้ แต่ตึกนี้รายล้อมไปด้วยฝูงซอมบี้บ้าคลั่ง ซึ่งทั้งคู่ต้องพยายามเอาตัวรอดให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นหนังซอมบี้ที่คอหนังต้องลุ้นกันสุดใจ แถมยังอดคิดตามไปด้วยไม่ได้ว่าหากเราต้องติดอยู่ในสถานการณ์แบบนี้จะเอาตัวรอดกันอย่างไรดี

ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี

1. Kingdom (2019-2020)

หนังซอมบี้เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีส์ซอมบี้พีเรียด Original ของ Netflix เรื่องแรกจากเกาหลี เป็นเรื่องราวในยุคโชซอน หลังมีข่าวลือเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพระราชา แต่องค์รัชทายาท อีชาง กลับถูกขัดขวางไม่ให้เข้าพบ เพราะเกมการเมืองของ ราชินี และข้าหลวงโจฮักจู อีกทั้งบ้านเมืองยังต้องเผชิญกับโรคระบาดสุดประหลาดที่ทำให้มนุษย์กลายเป็นซอมบี้ จนทำให้องค์รัชทายาทต้องหลบหนีเพื่อตามหาความจริง พร้อมทั้งหาทางช่วยชีวิตผู้คนไปในตัว โดยมี ซอบี หมอสาว คอยช่วยเหลือ ถือเป็นซีรีส์ที่กระแสตอบรับดีถล่มทลายไปทั่วโลก ซึ่งตอนนี้ดำเนินมาถึงซีซั่น 2 แล้ว และคาดว่าซีซั่น 3 น่าจะตามมาเร็ว ๆ นี้แน่นอน

2. Zombie Detective (2020)

          ฉีกทุกกฎของหนังซอมบี้ กับเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองได้กลายเป็นซอมบี้ เขาไม่รู้ว่าตัวเองเคยเป็นใครและเคยทำอะไรมาบ้างในอดีต ซอมบี้ตนนี้พยายามจะอยู่รอดในโลกมนุษย์ให้ได้ เขาพยายามที่จะฝึกฝน เลียนแบบการแสดงออกทั้งท่าทาง การพูด การเดินของมนุษย์ แล้วกลายมาเป็นนักสืบเพื่อที่จะหาความจริงเกี่ยวกับอดีตของเขาเอง หากใครคิดว่าซอมบี้ในเรื่องนี้น่ากลัวคงต้องคิดกันใหม่อีกครั้ง เพราะซอมบี้ตนนี้มาสายมุ้งมิ้งเลยทีเดียว แม้จะผสมดราม่าหน่อย ๆ แต่ก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้กลมกล่อมลงตัวเลยทีเดียว

3. Kingdom: Ashin of the North (2021)

หนังซอมบี้เกาหลี

ภาพจาก Netflix

          Kingdom : Ashin of the North หนึ่งในซีรีส์ที่คนตั้งตารอมากที่สุด เพราะเป็นภาคแยกของ Kingdom 2 ซีรีส์ซอมบี้พีเรียดยอดนิยมใน Netflix โดยภาคแยกนี้จะเป็นซีรีส์สั้นความยาว 1 ตอนจบ บอกเล่าถึงที่มาที่ไปของพืชคืนชีพ และ อาชิน ตัวละครสุดลึกลับที่มีบทบาทสำคัญในช่วงท้ายของซีซั่น 2 พร้อมทั้งเรื่องราวรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในภาคเหนือ รวมทั้งความสัมพันธ์ของอาชินกับ มินจีรอก ผู้นำกองบัญชาการหลวง ที่เราต้องติดตามว่าเขามีความเกี่ยวพันอย่างไรกับหญิงสาวจากแดนเหนือนั่นเอง
 

         เป็นยังไงกันบ้างกับรายชื่อหนังซอมบี้เกาหลีสุดระทึกที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้ หวังว่าคอหนัง-ซีรีส์เกาหลี คงจะถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย ส่วนใครที่ยังอินอยู่กับเรื่องราวของซอมบี้เรามีลิสต์หนังซอมบี้สุดคลาสสิก ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ส่วนใครที่ยังไม่เคยชมเรื่องไหนก็ลองหามาดูกันได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังซอมบี้ ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี คลั่ง ฆ่า อาละวาด ระบาดทั่วเมือง !! อัปเดตล่าสุด 9 มกราคม 2566 เวลา 14:28:17 39,749 อ่าน
TOP