x close

ชวนดู 20 โปสเตอร์หนังดีไซน์เจ๋ง ประจำปี 2017 !

20 โปสเตอร์หนัง

          เปิดแกลลอรี่ 20 ใบปิดจากหนังปี 2017 ใครออกแบบเก๋ไก๋ ไอเดียเจ๋งที่สุด มาดูกัน !

          สำหรับคอหนังทั่วไปหากจะเลือกดูภาพยนตร์สักเรื่อง นอกจากเปิดตัวอย่างภาพยนตร์เพื่อดูเนื้อเรื่องเกริ่นนำคร่าว ๆ ดูบรรยากาศโดยรวมของภาพยนตร์ รวมถึงดูหน้าคร่าตาของบรรดานักแสดงในเรื่องแล้ว แน่นอนว่าการได้เห็นใบปิดก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกชมภาพยนตร์อย่างหนึ่ง เพราะยิ่งภาพยนตร์เรื่องใดออกแบบใบปิดออกมาได้สร้างสรรค์ สวยงาม และดูครีเอทได้มากเท่าไร คนดูอย่างเราก็จะรู้สึกสนใจภาพยนตร์เรื่องนั้นมากขึ้นจริง ๆ
          ในวันนี้ กระปุกดอทคอมจึงรวบรวมใบปิดภาพยนตร์รวม 20 เรื่องจากเว็บไซต์ Collider มาชวนทุกคนดูกันว่า หนังปี 2017 เรื่องไหนมีไอเดียออกแบบใบปิดได้สวยงามเก๋ไก๋ ทั้งน่าสนใจและดึงดูดใจผู้ชมกันบ้าง พร้อมแล้วก็ไปชมกันได้เลย !

20. The Hitman's Bodyguard

          นับเป็นความครีเอทในความไม่ครีเอทก็ว่าได้ เพราะแม้ใบปิดจาก The Hitman's Bodyguard นี้จะแอบลอกใบปิดจาก The Bodyguard หนังบอดี้การ์ดฉบับคลาสสิกสุดโด่งดังในปี 1992 กันมาแบบโต้ง ๆ แต่ก็ถือเป็นการล้อเลียนที่บ่งบอกเอกลักษณ์ความฮาของหนังได้ดี


19. The Fate of the Furious

          ความเจ๋งของใบปิดนี้คือเป็นใบปิดที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อสื่อให้เห็นถึงความขัดแย้งของสองตัวละครหลักของเรื่อง แต่ดันใช้โยงไปถึงดราม่าในชีวิตจริงระหว่างสองนักแสดง เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) กับ วิน ดีเซล (Vin Diesel) ไปซะอย่างนั้น

20 โปสเตอร์หนัง

18. John Wick: Chapter 2

          เป็นใบปิดที่สื่อเรื่องราวในหนังได้ดีว่า แม้จะมีคนจ้องเอาชีวิตอยู่มากมายแต่พระเอก จอห์น วิก ที่ทุกคนในวงการนักฆ่ารู้จักชื่อเสียงเรียงนามกันเป็นอย่างดีก็ไม่ได้สะเทือนหรือหวาดกลัวเลยแม้แต่น้อย

20 โปสเตอร์หนัง

17. The Post

          น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้อย่างแท้จริง สำหรับใบปิดจากหนังที่น่าจับตามอง The Post ที่สื่อให้เห็นถึงอุปสรรคครั้งใหญ่ที่นักแสดงนำต้องเจอในรูปแบบของขั้นบันไดไร้ปลายทางสิ้นสุด

20 โปสเตอร์หนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Post

16. Star Wars: The Last Jedi

          การจัดวางตำแหน่งตัวละครที่มีทั้งความสมมาตรและสมดุล รวมไปถึงการเล่นสีแดงสื่อถึงการนองเลือดในสงครามครั้งยิ่งใหญ่ของจักรวาลอวกาศ ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ใบปิดนี้เจ๋งจริง ๆ

20 โปสเตอร์หนัง

15. Ingrid Goes West

          ออกแบบได้อย่างอินเทรนด์ แปลกใหม่ ราวกับว่าช่องเหลี่ยม ๆ นั้นสามารถขยับเคลื่อนไหวได้ตามประเด็นของหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวบนโลกออนไลน์ พื้นที่ที่มีกระแส ประเด็นและสิ่งใหม่ ๆ เปลี่ยนไปทุก ๆ วินาที

20 โปสเตอร์หนัง

14. Brigsby Bear

          มีเสน่ห์แปลก ๆ แบบไม่ต้องใช้คำพูดอธิบายอะไรมากมายว่าเรื่องราวของหนังก็คงเกี่ยวข้องกับหมี แต่ในขณะเดียวกันก็ชวนให้ติดตามกันต่อไปว่า หมีในรูปนั่นคืออะไรแล้วมีความเกี่ยวข้องกับผู้ชายคนนี้อย่างไร ?

20 โปสเตอร์หนัง

13. The Dark Tower

          แม้นักจะได้ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไรนัก แต่ต้องยอมรับว่าใบปิดนั้นออกแบบมาได้สวยงาม ดูน่าค้นหาและดาร์กสมกับชื่อหนังจริง ๆ


12. IT

          ตัวอย่างของการหยิบเอกลักษณ์ลายน้ำของหนังออกมาได้อย่างดีเยี่ยม การันตีได้จากการแต่งตัวด้วยเสื้อหนาวสีเหลืองถือลูกโป่งของแฟน ๆ ทั่วโลกหลังจากหนังเข้าฉาย ทั้งยังถ่ายทอดความสยองของตัวตลกเพนนีไวซ์แบบชนขนหัวลุกได้ดี

20 โปสเตอร์หนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก IT Movie

11. Spider-Man: Homecoming

          ให้ภาพอธิบายเรื่องราวกันไปเลยง่าย ๆ ว่านี่คือการต้อนรับการกลับบ้าน หรือ โฮมคัมมิ่งของอย่างเป็นทางการของ เจ้ามนุษย์แมงมุมสไปเดอร์แมนที่นอนชิลอยู่ใจกลางเมืองซึ่งก็คือ "บ้าน" ที่เขาต้องปกป้องนั่นเอง

20 โปสเตอร์หนัง

10. Logan

          แตกต่างจากใบปิดหนังชุดวูฟเวอรีนที่ผ่านมา แต่สื่อถึงทางเดินที่ไม่รู้จบของตัวเอกที่แฟน ๆ ต้องไปเดากันเอาเองว่า นี่คือช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินสื่อถึงจุดจบ หรือช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะขึ้นฟ้าสื่อถึงจุดเริ่มต้นกันแน่ ?

20 โปสเตอร์หนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Logan

9. Thor: Ragnarok

          เป็นอีกใบปิดทีสามารถออกแบบให้ตัวละครสำคัญทุกตัวปรากฏอยู่ในภาพเดียวได้แบบไม่ดูรกหูรกตา ทั้งความฉูดฉาดของการสาดสีผสมโทนร้อนเย็นก็ทำให้น่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

20 โปสเตอร์หนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thor

8. Split

          เรียบง่าย แต่สื่อถึงเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ต้องรับมือกับความคิดและจิตใจของอีก 23 บุคลิกในร่างกายของเขาได้อย่างยอดเยี่ยม

20 โปสเตอร์หนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Split

7. Guardians of the Galaxy, Vol.2

          ศิลปะง่าย ๆ แต่สามารถรวบรวมชื่อตัวละครเพื่อแนะนำคนดูได้อย่างน่ารักสมกับหยิบ เจ้ากรูทตัวน้อยมาโปรโมทเป็นพรีเซ็นเตอร์แปะหน้าจริง ๆ

20 โปสเตอร์หนัง

6. Baby Driver

          ใบปิดจากหนังรถซิ่งเรื่องนี้ เจ๋งตรงที่สามารถอธิบายเรื่องราวของหนังประกอบด้วย อาชญากรรม เสียงกระหึ่มของเครื่องรถ และการแข่งซิ่งรถได้อย่างครบถ้วนในภาพเดียว

20 โปสเตอร์หนัง

5. Wonder Woman

          สตรอง สตรอง สตรอง ! เป็นคำพูดที่ต้องนึกถึงเมื่อเห็นใบปิดจากฮีโร่สาวเรื่องนี้ ทั้งยังเลือกใช้ลำแสงสีน้ำเงินกึ่ง ๆ ขาวมาตัดผ่าน รวมเป็นสัญลักษณ์สีของธงชาติอเมริกาอีกด้วย


4. The Shape of Water

          แม้ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับสิ่งมีชีวิตอื่นจะดูประหลาด แต่ความรักก็สวยงามอย่างมีศิลปะเสมอ คงเป็นเหตุผลที่ใบปิดจากเรื่องนี้เลือกใช้ลายเส้นธรรมดา ๆ ราวกับเป็นรูปวาดงานศิลปะรูปหนึ่งนั่นเอง

20 โปสเตอร์หนัง

3. Mother !

          เป็นภาพวาดธรรมดาที่พาให้ชวนสงสัยว่าความรุนแรงเปื้อนเลือด สีหน้าใสซื่อของตัวละคร และความสวยงามของมวลดอกไม้รอบข้าง ๆ มาอยู่รวมด้วยกันได้อย่างไร ?

20 โปสเตอร์หนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mother

2. Alien: Covenant

          ใบปิดโทนหม่นที่ไม่ได้ทำให้ใบปิดดูหมองตามเลยแม้แต่น้อย แถมยังสื่อถึงการคืบคลานของเหล่าสัตว์ประหลาดจากความมืดบอดในนรกที่กำลังจะขึ้นมาแผลงฤทธิ์ร้ายบนโลกได้อย่างมีศิลปะแบบชวนขนลุกไปพร้อมกัน

20 โปสเตอร์หนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Alien

1. The Snowman

          เล่นเอาสาส์นท้าจากผู้ร้ายมาแปะเป็นใบปิดกันดื้อ ๆ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า ใบปิดนี้ดูน่าขนลุก ลึกลับ และน่าค้นหาสมกับเป็นหนังอาชญากรรม สืบสวนสอบสวนเลยจริง ๆ

20 โปสเตอร์หนัง

          ก็ไม่รู้ว่าใบปิดภาพยนตร์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะสวยถูกใจเพื่อน ๆ ทุกคนหรือเปล่า แต่เราเชื่อว่าภาพยนตร์อีกหลายต่อหลายเรื่องที่ต่อคิวฉายกันในปี 2018 ก็จะมีหน้าตาเจ๋งดีไซน์แจ่มไม่น้อยหน้าภาพยนตร์ในปี 2017 อย่างแน่นอน !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนดู 20 โปสเตอร์หนังดีไซน์เจ๋ง ประจำปี 2017 ! อัปเดตล่าสุด 14 มกราคม 2561 เวลา 11:48:29 8,396 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP