x close

ชวนอ่าน Cloverfield Paradox เชื่อมโยงกับภาคอื่นยังไงบ้าง ?

Cloverfield Paradox          ต้อนรับการกลับมา ! สรุปรวมข้อมูลเชื่อมโยงกับจักรวาล Cloverfield ทั้งสามภาค สู่การไขปริศนาที่มาของเหล่าสัตว์ประหลาดเอเลี่ยนบุกโลก

          จู่ ๆ ก็มาแบบทุกคนไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์ภาคต่อ Cloverfield Paradox ที่ก่อนหน้านี้ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ออกมาประกาศวันกำหนดฉายในช่วงเดือนเมษายน แต่ทีเซอร์ล่าสุดที่ปล่อยในงาน Super Bowl ครั้งที่ 52 กลับกลายเป็นเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ทำเอาฮือฮากันไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะหนังภาคต่อ Cloverfield Paradox พร้อมฉายแล้ววันนี้บน Netflix ! (คลิก: ดูกันจุใจ ! พาราเมาท์ สั่งฉายภาคต่อ Cloverfield สองภาครวด)
Cloverfield Paradox

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงหยิบข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant มาฝากให้ทุกคนได้รู้จักและทำความเข้าใจกันว่า ภาคต่อล่าสุด Cloverfield Paradox เกี่ยวกับอะไรและมีส่วนเชื่อมโยงกับหนังสองภาคก่อนอย่าง Cloverfield (2008) และ 10 Cloverfield Lane (2016) อย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็หันไปคว้าป๊อปคอร์นมาหม่ำแกล้มกันได้เลย !

Cloverfield Paradox

Cloverfield Paradox เกี่ยวกับอะไร ?

          ภาพยนตร์ Cloverfield Paradox เล่าเรื่องราวของกลุ่มนักบินอวกาศที่รัฐบาลในแต่ละประเทศส่งตัวออกไปยังสถานีอวกาศนอกโลกเพื่อสร้างและควบคุมดูแลเครื่องเร่งอนุภาค หวังให้ช่วยแก้วิกฤตการขาดแคลนพลังงานบนโลกที่อาจทำให้หลายประเทศเตรียมก่อสงครามแย่งชิงทรัพยากรบริสุทธิ์กันในอนาคต หากแต่ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างการปฏิบัติงาน กลับส่งผลกระทบร้ายแรงต่อโครงสร้างของมิติเวลา ทั้งทำลายและเปลี่ยนแปลงเวลาในอดีต ปัจจุบัน อนาคต รวมถึงหลอมรวมช่วงเวลาในห้วงมิติจักรวาลอื่นเข้ามาแทรก แต่สิ่งที่น่าตกใจไปมากกว่านั้นก็คือสิ่งมีชีวิตประหลาดที่ปรากฏกายขึ้นท่ามกลางความสับสนทั้งหลายในกาแล็กซีและโลกมนุษย์

Cloverfield Paradox

ภาคต่อ Cloverfield Paradox และภาคแรก Cloverfield เชื่อมโยงกันอย่างไร ?

          เรื่องราวใน Cloverfield Paradox นับเป็นทั้งภาคต้นและภาคต่อของ Cloverfield ภาคแรก เพราะแม้เหตุการณ์ในหนังที่เป็นเวลา "ปัจจุบัน" จะเกิดขึ้นในปี 2028 แต่ข้อผิดพลาดจากการใช้เครื่องเร่งอนุภาคที่ทำให้เกิดความสับสนของช่วงเวลานั้นก็ส่งผลกระทบโดยตรงถึงเหตุการณ์ใน "อดีต" ของภาคก่อนอย่าง Cloverfied เช่นกัน ในจุดนี้ ถือว่า Cloverfield Paradox สามารถไขปริศนาที่มาของเหล่าสัตว์ประหลาดและเอเลี่ยนบุกโลกมนุษย์ในภาค Cloverfied ที่แฟน ๆ เคยตั้งคำถามเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

Cloverfield Paradox

แล้วภาคต่อ Cloverfield Paradox กับภาคสอง 10 Cloverfield Lane มีจุดเชื่อมโยงหรือไม่ ?

          แม้เรื่องราวในหนังทั้งสองภาคอาจจะไม่ได้ดูเกี่ยวข้องกันโดยตรง แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่าหนึ่งในตัวละครหลักของทั้งสองภาคนั้นใช้นามสกุลเดียวกันอย่าง โฮวาร์ด สแตมเบลอร์ จาก 10 Cloverfield Lane และ มาร์ค สแตมเบลอร์ จาก Cloverfield Paradox โดยมีผู้สังเกตว่าที่หลบภัยของ มาร์ค สแตมเบลอร์ ในตอนท้ายเรื่อง Cloverfield Paradox มีแนวโน้มว่าอยู่ในบริเวณเดียวกับที่หลบภัยของ โฮวาร์ด สแตมเบลอร์ เมื่อวันโลกาวินาศใน 10 Cloverfield Lane ทั้งนี้ ก็ไม่แน่ว่า ปีเตอร์ เจ้าของที่หลบภัยของ มาร์ค สแตมเบลอร์ ใน Cloverfield Paradox อาจเป็นร่างในโลกคู่ขนานอีกมิติหนึ่งของ โฮวาร์ด สแตมเบลอร์ ที่วิกฤตความสับสนของช่วงเวลาได้พาให้ทั้งสองได้มาพบกันในภาคนี้ก็เป็นได้

Cloverfield Paradox

          ทั้งนี้ Cloverfield Paradox ถือเป็นภาคต่อที่สามารถไขปริศนาเชื่อมโยงเรื่องราวในจักรวาลพิศวงให้เป็นหนึ่งได้อย่างดี แต่ทีมผู้สร้างก็ยังคงเดินหน้าสร้างภาคต่อถัดไปขยายห้วงมิติเวลาอื่นอย่างไม่รอช้า โดยประกาศเตรียมฉายภาคสี่ Overload ในเดือนตุลาคม 2018 ซึ่งคราวนี้เหตุการณ์ในหนังจะเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในวันก่อนวัน D-Day แต่ก็ไม่แน่ว่าภาคต่อ Overload อาจมีเซอร์ไพรส์ออกฉายเร็วกว่ากำหนดเช่นเดียวกับภาค Cloverfield Paradox

          หลังจากนี้แฟน ๆ ทุกคนคงต้องรอลุ้นกันแล้วว่า ภาคต่อ Overload จะเข้ามาเติมเต็มและเชื่อมโยงจักรวาลรวมถึงช่วงเวลาทั้งหมดให้สมบูรณ์ขนาดไหน แล้วจะมีสัตว์ประหลาดหน้าใหม่หรือเรื่องราวหักมุมให้ได้ตื่นเต้นกันหรือไม่ ร่วมติดตามพร้อมกันได้ในช่องออนไลน์ Netflix

ภาพจาก Netflix, เฟซบุ๊ก Cloverfield, เฟซบุ๊ก 10 Cloverfield Lane

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนอ่าน Cloverfield Paradox เชื่อมโยงกับภาคอื่นยังไงบ้าง ? อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:04:43 6,553 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP