x close

แอบส่อง 13 สตั๊นต์หนุ่มสาว หน้าปังหุ่นเป๊ะ ดูดีไม่แพ้ดาราจริง !

สตั๊นต์แมนดารา

          ชวนดูโฉมหน้า 13 สตั๊นต์แมนดาราหนุ่มหล่อสาวสวย หุ่นก็แซ่บ ลีลาคิวบู๊ก็เผ็ดร้อน แถมโปรไฟล์ยังดี กีฬายังเด่นอีกต่างหาก !

          ถ้าให้พูดถึงงานเบื้องหลังภาพยนตร์ นอกจากทีมผู้สร้างฝ่ายโปรดักชั่นอย่างผู้กำกับ ผู้เขียนบท หรือช่างกล้องช่างไฟแล้ว แน่นอนว่าทีมสตั๊นต์แมนผู้อยู่เบื้องหลังนักแสดง ก็มีหน้าที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในฉากแอ็คชั่นที่พวกเขาต้องวาดลวดลายลีลาบู๊ทั้งรุกทั้งรับเองทั้งหมด เรียกว่าทุ่มเทกายใจรับแสดงแทนเพื่อไม่ให้ดาราหน้ากล้องของเราต้องเสียโฉมและมีรอยขีดข่วนแม้แต่นิดเดียว

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงเรียบเรียงข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant และเว็บไซต์ Twoeggz เปิดภาพ 13 สตั๊นต์แมนดาราหนุ่มสาวมืออาชีพที่นอกจากจะเคยรับแสดงแทนดาราดังในวงการฮอลลีวูดมาแล้วมากมาย โฉมหน้าและรูปร่างที่แท้จริงของพวกเขายังเป๊ะปัง แถมฮอตแซ่บซะจนไปเป็นดาราตัวจริงกันได้สบายเลยจริง ๆ และถ้าอยากรู้ว่าพวกเขาเหล่านั้นคือใคร เคยรับเป็นสตั๊นต์แมนให้นักแสดงดังคนไหนในภาพยนตร์เรื่องใดมาแล้วบ้าง ไปดูตามวาร์ปที่เราเปิดให้กันได้เลย !

1. เอมี่ จอห์นสตัน (Amy Johnston)

          ดูท่าว่าสายเลือดนักสู้แถมยีนหน้าตาดี๊ดีจาก เดวิด จอห์นสตัน (David Johnston) แชมป์มวยโลกจะตกทอดถึง เอมี่ จอห์นสตัน ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของเขามาเห็น ๆ เพราะสาวเอมี่เลือกเดินสายกีฬา ฝึกฝนดูแลสุขภาพจนหุ่นฟิตปัง อีกทั้งหน้าตายังสะสวยมากจนได้เล่นเป็นสตั๊นต์แมนของดาราสาว สการ์เล็ตต์ (Scarlett Johansson) ในบทฮีโร่สัดส่วนเซ็กซี่แบล็ค วิโดว์ จาก Captain America: The Winter Soldier

สตั๊นต์แมนดารา

2. อดัม บราชอว์ (Adam Brashaw)

          เริ่มต้นด้วยการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้มานานหลายปี จนฉากเบื้องหลังที่แถมมาใน DVD ภาพยนตร์เรื่อง Romeo Must Die ทำให้หนุ่มอดัม บราชอว์ ตัดสินใจเข้าสู่วงการสตั๊นต์แมนเต็มตัว ซึ่งผลงานที่หนุ่มอดัมมีส่วนร่วมก็ไม่ธรรมดา นับตั้งแต่ Harry Potter and the Deathly Hallows, The Huntsman: Winter's War, Jason Bourne และเป็นตัวแสดงแทนหนุ่ม เจเรมี เรนเนอร์ (Jeremy Renner) ในบทฮีโร่ตาเหยี่ยวฮอว์คอาย จาก Avengers: Age of Ultron

สตั๊นต์แมนดารา

3. โรซี่ แม็ค (Rosie Mac)

          ตั้งแต่ โรซี่ แม็ค ปรากฏตัวในกองถ่ายซีรีส์ดัง Game of Thrones ซีซั่น 5 ในฐานะตัวแสดงแทนดาราสาว เอมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) ผู้รับบทเป็น คาลิซี หรือ แดเนริส ทาร์เกเรีย เธอก็กลายเป็นจุดสนใจมีผู้ติดตามมากมายในโซเชียล ด้วยรูปร่างที่ได้สัดส่วนราวกับหลุดออกมาจากการ์ตูนและหน้าตาที่สวยหวานไม่แพ้ดาราดังคนอื่น ๆ เลย

สตั๊นต์แมนดารา

4. วิลเลียม สเปนเซอร์ (William Spencer)

          แม้จะโด่งดังในวงการสเก็ตบอร์ดและกีฬาผาดโผนบนโลกโซเชียลอยู่แล้ว แต่วิลเลียม สเปนเซอร์ก็ขอใช้ความส่วนตัวให้เป็นประโยชน์ สร้างอาชีพในวงการภาพยนตร์กับเขาบ้าง อย่างการรับเล่นบทเจ็บตัวใน The Kids Are Alright และลื่นล้มหกคะมำใน Alvin & The Chipmunks แต่บทบาทที่ทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้นไปอีกก็คือการเล่นเป็นสตั๊นต์แมนบท สไปเดอร์แมน ของหนุ่มแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) ใน The Amazing

สตั๊นต์แมนดารา

5. เจนเน่ คาร์ลตัน (Janene Carleton)

          สตั๊นต์สาวมืออาชีพที่ผ่านงานภาพยนตร์ดังอย่าง Salt, X-Men, Watchmen และ Deadpool แถมยังเป็นตัวแสดงแทนดาราแถวหน้าของฮอลลีวูดมากแล้วมากมาย อาทิ เจสสิกา บีล (Jessica Biel), เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence), โมรีนา แบคคาริน (Morena Baccarin) และแองเจลินา โจลี (Angelina Jolie) น่าเสียดายที่เธอไม่ได้โดดเด่นมากในเบื้องหน้า เพราะเธอมีรูปร่างที่ฟิตเป๊ะไปด้วยกล้ามเนื้อลีน ๆ รวมถึงลีลาบู๊ชั้นครูและหน้าตาที่สะสวยขนาดเป็นดาราเด่นในหนังแอ็คชั่นได้สบาย ๆ

สตั๊นต์แมนดารา

6. แดน แมสต์ (Dan Mast)

          สตั๊นต์หนุ่มตัวแทน มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ในหนังชุด Transformers ภาค Age of Extinction และภาค The Last Knight ผู้ที่เลือกเดินสายในวงการสตั๊นต์แมนมาตั้งแต่อายุ 21 ปี ด้วยความรักในการเล่นกีฬาทุกชนิดบวกกับนิสัยชอบความท้าทายทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมผาดโผนชื่อดัง The Tempest และยังเป็นนักแสดงในโชว์ของสวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ฮอลลีวูดอีกด้วย
 
สตั๊นต์แมนดารา

7. ทาร่า แม็คเคน (Tara Macken)

          มีหุ่นที่กระชับตรงตามสัดส่วนนักกีฬาและทักษะศิลปะการต่อสู้ไม่พอ แต่สตั๊นต์สาวมืออาชีพอย่าง ทาร่า แม็คเคน ยังมีหน้าตาที่สวยคมสูสีกับดาราสาวชื่อดังที่เธอรับบทแสดงแทนอย่าง อีวา ลองโกเรีย (Eva Longoria), เจสสิกา อัลบา (Jessica Alba), โซอี ซัลดานา (Zoe Saldana), สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน (Scarlett Johansson), ลิลลี่ คอลลินส์ (Lilly Collins) และออเบรย์ พลาซ่า (Aubrey Plaza เลยจริง ๆ


8. เอ็ดดี้ ดาเวนพอร์ท (Eddie Davenport)

          คำปฏิเสธจากฮอลลีวูดว่าเขาไม่เหมาะเป็นดาราแอ็คชั่น เป็นแรงผลักดันให้เอ็ดดี้ ดาเวนพอร์ทฟิตหุ่นและดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น จนในที่สุดเขาก็ได้รับโอกาสเล่นเป็นสตั๊นต์แมนของหนุ่ม ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) ในหนังศึกหุ่นยนต์ Real Steel และด้วยความที่มีใบหน้าคล้ายกับพี่ฮิวจ์คนดัง เอ็ดดี้ จึงได้เป็นตัวแสดงแทนดาราวัยเก๋าอีกครั้งใน X-Men: First Class และ Logan แม้ใบหน้าหล่อละมุนจะถูกแทนที่ด้วยใบหน้าของพี่ฮิวจ์จากเทคนิค CGI แต่บอกเลยว่า กล้ามล่ำ ๆ กับหุ่นฟิต ๆ นั่นคือรูปร่างของเขาจริงแท้แน่นอน


9. มิคกี้ แฟคชิเนลโล (Micky Facchinello)

          อายุเพียงแค่ 26 ปีแต่รูปร่างหน้าตาของสาวมิคกี้กลับโดดเด่นและฟิตเฟิร์มไปแพ้กับสตั๊นต์หญิงคนอื่น แถมยังเป็นถึงนักกีฬาคาราเต้ที่คว้าแชมป์มาแล้วทั้งในและนอกประเทศ ก่อนผันตัวมาเป็นสตั๊นต์แมนในวงการฮอลลีวูดและผ่านงานแสดงกับหนังดังมาแล้วมากมายอาทิ The Purge, The Wolverine, The Percy Jackson: Sea of Monsters รวมถึงหนังฮีโร่สาว Wonder Woman ที่เธอรับเล่นเป็นตัวแสดงแทน โรบิน ไรท์ (Robin Wright) ฝากฉากบู๊ของสาวเผ่าอเมซอนไว้ได้อย่างสวยงาม

สตั๊นต์แมนดารา

10. เจค็อบ โทมูริ (Jacob Tomuri)

          เริ่มต้นเส้นทางวงการสตั๊นต์แมนจากบทบาทเล็ก ๆ ในหนังชุดชื่อดัง Lord of the Rings สู่การเป็นสตั๊นต์แมนตัวหลักของ ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy) ใน Mad Max: Fury Road ด้วยทักษะคิวบู๊อันยอดเยี่ยมและหน้าตาที่หล่อเหลาคล้ายคลึงกัน ทำให้ทอม ฮาร์ดี้ถูกอกถูกใจจนยกให้หนุ่มเจค็อบกลายเป็นสตั๊นต์แมนส่วนตัว คว้าตัวไปร่วมงานด้วยใน Legend และ The Revenant และเชื่อว่าผลงานถัดไปอย่างภาคต่อ Mad Max: Wasteland ที่กำลังอยู่ในระหว่างการสร้างตอนนี้ สตั๊นต์สุดหล่อเจค็อบก็คงไม่พลาดเช่นกัน


11. ซาแมนธา โจ (Samantha Jo)

          นอกจากทักษะกีฬาและศิลปะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมการันตีจากตำแหน่งนักกีฬาทีมชาติแคนาดาแล้ว ซาแมนธา โจ ยังมีหน้าตาที่สวยหวานคมคายขนาดที่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เธอถึงกลายเป็นสตั๊นต์สาวผู้ผ่านงานแสดงแทนดาราดังสาวสวยอันดับต้น ๆ ของฮอลลีวูดอย่าง คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) ในภาพยนตร์เรื่อง Twilight และเจน่า มาโลน (Jena Malone) ในภาพยนตร์เรื่อง Sucker Punch มาแล้ว


12. จัสติน โฮเวลล์ (Justin Howell)

          การฝึกฝนเทควันโดมาตั้งแต่ 5 ขวบจนได้สายดำไม่ได้มาจากดวงแต่เป็นความสามารถล้วน ๆ แถมยังนำมาเป็นใบเบิกทางเข้าสู่เส้นทางสตั๊นต์แมนในจอโทรทัศน์กว่า 3 ปีจนกระทั่งได้รับโอกาสแสดงแทน โจแอล คินนาแมน (Joel Kinnaman) ใน Suicide Squad แถมยังโดนดึงตัวไปร่วมงานฟอร์มยักษ์ของค่ายดังมาร์เวลอย่าง Avengers: Infinity War อีกต่างหาก เรียกว่ารุ่งสุด ๆ ไปเลยสำหรับวัยเพียง 29 ปี


13.  คิมมี ซูซูกิ (Kimmy Suzuki)

          เห็นหน้าตาหวาน ๆ ตัวเพรียว ๆ ขนาดเป็นสตั๊นต์ใช้รูปร่างแทนดาราเอเชียชื่อดังอย่าง ลูซี่ หลิว (Lucy Liu) มาแล้วแต่บอกเลยว่า คิมมี ซูซูกิ มีทักษะการแสดงคิวบู๊ได้โดดเด่นน่าจับตามอง ทั้งลุยบทบู๊ระห่ำเต็มที่แบบไม่กลัวเสียโฉมและไม่กลัวบทแอ็คชั่นในที่สูงสุดแสนหวาดเสียว ทำให้อดเสียดายไม่ได้เลยจริง ๆ ว่า เราน่าจะมีโอกาสได้เห็นเธอแสดงในเบื้องหน้ามากกว่านี้อีกสักหน่อย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอบส่อง 13 สตั๊นต์หนุ่มสาว หน้าปังหุ่นเป๊ะ ดูดีไม่แพ้ดาราจริง ! อัปเดตล่าสุด 11 เมษายน 2561 เวลา 17:21:35 18,925 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP