x close

เปิดภาพ ฮิซาชิ-มาอิ คู่รักตัวจริงจาก The 8 Year Engagement

          ชายหนุ่มผู้รอคอยคนรักยาวนานถึง 8 ปี จากเจ้าหญิงนิทราสู่ความทรงจำที่หายไป เปิดภาพ ฮิซาชิ-มาอิ คู่รักตัวจริงสู่หนัง The 8 Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี ความรักที่จะทำให้คุณต้องร้องไห้ไปกับโชคชะตาของพวกเขา

The 8 Year Engagement          จากคลิปที่ชื่อว่า "8 年越しの結婚式" ซึ่งลงใน YouTube เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2015 นี่คือคลิปที่สะท้อนเรื่องราวปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับคู่รักจากจังหวัดโอคายามะ เรื่องราวของคู่รักชาวญี่ปุ่น ฮิซาชิ นากาฮาระ และ มาอิ นากาฮาระ ไม่ว่าจะใน YouTube รายการทีวี ในโซเชียล หรือแม้แต่หนังสือพิมพ์ก็พบเรื่องราวของพวกเขา จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดตั้งแต่ปี  2006-2013 ฮิซาชิขอมาอิแต่งงาน แต่สามเดือนก่อนงานแต่งงานก็เกิดโศกนาฏกรรมกับพวกเขาขึ้น มาอิเกิดล้มหมดสติกะทันหัน และตรวจพบว่าเป็นโรคสมองอักเสบ และต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรานับตั้งแต่นั้นมา

The 8 Year Engagement

          ในปี 2006 ฮิซาชิ นากาฮาระ ขอ มาอิ นากาฮาระ แต่งงาน แต่สามเดือนก่อนงานแต่งงานก็เกิดโศกนาฏกรรมกับพวกเขาขึ้น มาอิ เกิดล้มหมดสติกะทันหัน และตรวจพบว่าเป็นโรค NMDA (โรคสมองอักเสบ) ซึ่งเกิดจากภูมิคุ้มกันตัวเองไปทำลายระบบประสาทจนทำให้เธอนั้นกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในที่สุด ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร ฮิซาชิก็ยังเลือกที่จะรอคอยคนรัก จนวันหนึ่งมาอิเกิดรู้สึกตัวขึ้นทีละน้อย แต่ทว่ากลับจำเขาไม่ได้ ปาฏิหาริย์ที่พวกเขาเฝ้ารอจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่

The 8 Year Engagement

          จากรักแท้ที่จับหัวใจคนทั่วญี่ปุ่นที่ต่างพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย และกลายเป็นกระแสที่สื่อหลายแขนงต่างให้ความสนใจในชั่วพริบตา จนในที่สุดก็ได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่กวาดทั้งเงินและเสียงชื่นชมไปทั่วญี่ปุ่น The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี นำแสดงโดย ทาเครุ ซาโต้ และ ทาโอะ ซึจิยะ

The 8 Year Engagement

The 8 Year Engagement

          หนังได้ โอคาดะ โยชิคาซึ ที่เคยฝากความประทับใจใน "Be With You" (2004) และ "If Cats Disappeared from the World" (2016) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการเขียนบทที่เกี่ยวกับความรัก และยังเคยสร้างผลงานชิ้นเอกไว้มากมาย แต่ที่เขาหลงใหลเป็นพิเศษก็คือพล็อตที่สร้างจากเรื่องจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ "ชายผู้เชื่อมั่นในตัวคู่หมั้น คู่หมั้นที่ตอบสนองความเชื่อของชายที่รักโดยการฟื้นขึ้นมาจากหุบเหวแห่งความตาย เรามาเน้นการบ่มเพาะความรักของพวกเขาในมุมนี้กัน" โอคาดะ กล่าว พร้อมกับเริ่มเขียนบทให้กับภาพยนตร์ นอกจากนี้ ในบทที่เขาเขียน ไม่ได้มีเพียงเรื่องราวความรักของพระนาง แต่มีเรื่องราวของครอบครัวที่บรรยายถึงความรักของพ่อแม่นางเอกอยู่ด้วย ทำให้ได้เป็นบทภาพยนตร์ที่เรียกน้ำตาผู้ชมทั่วญี่ปุ่น

          ซึมซับรักแท้ของเขาและเธอ The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

The 8 Year Engagement

ภาพจาก Mongkol Cinema


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดภาพ ฮิซาชิ-มาอิ คู่รักตัวจริงจาก The 8 Year Engagement อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2561 เวลา 14:53:02 15,086 อ่าน
TOP