x close

เบรกตัวโก่ง ! ลูคัสฟิล์มระงับแผนสร้าง Star Wars ภาคแยกทั้งหมด

          ลูคัสฟิล์มระงับสร้างหนังภาคแยก Star Wars, Obi-Wan และ Boba Fett โดนด้วย หลังรายได้ Solo: A Star Wars Story ไม่ประสบความสำเร็จ
Star Wars

Star Wars

          แม้เพิ่งจะมีข่าวว่าลูคัสฟิล์มเตรียมผุดโปรเจคต์ขยายจักรวาล Star Wars (อ่าน: Star Wars ขยายจักรวาล เล็งปล่อยหนังอีก 9 เรื่อง) กันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดดูเหมือนว่า Disney และ Lucasfilm จะเปลี่ยนใจกันเสียแล้ว จากรายงานของ Collider ระบุว่า ลูคัสฟิล์มตัดสินใจที่จะระงับโปรเจคต์ภาคแยกของหนัง Star Wars เอาไว้ก่อน นั่นหมายถึงว่าการสร้างหนังเดี่ยวของ โอบีวัน เคโนบี (Obi-Wan Kenobi) ของ สตีเฟ่น ดัลดรี (Stephen Daldry) และ โบบา เฟตต์ (Boba Fett) ของ เจมส์ แมนโกลด์ (James Mangold) จะต้องรอไปก่อน โดยจะโฟกัสไปที่ Star Wars: Episode IX (Star Wars 9) ภาคจบของหนังไตรภาคชุดนี้เพียงอย่างเดียว

Star Wars

Star Wars

          ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่าเหตุผลที่ลูคัสฟิล์มตัดสินใจระงับแผนการสร้างภาคแยกและหนังเดี่ยวของตัวละครหลักจาก Star Wars นั้น มาจากภาคแยกพระเอกคนเก่งอย่าง ฮาน โซโล ใน Solo: A Star Wars Story ไม่ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ โดยหนังทำรายได้ทั่วโลกไป 339.5 ล้านเหรียญ จากการเข้าฉาย 4 สัปดาห์ ซึ่งก่อนหน้านี้หนังภาคแยกอย่าง Rogue One: A Star Wars Story เองก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่ทางลูคัสฟิล์มคาดหมายไว้เช่นกัน โดยหนังทำรายได้ไปแค่ 424 ล้านเหรียญ จากการเข้าฉาย 4 สัปดาห์ ทำให้ค่ายต้องทบทวนแผนการสร้างภาคแยกและหนังเดี่ยวของ Star Wars ทั้งหมด

Star Wars

Star Wars

          โดย Star Wars 9 จะเป็นผลงานการกำกับของ เจ.เจ. อับรามส์ (J.J. Abrams) ที่ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวล่าสุดว่าตัวหนังที่เขาร่วมเขียนกับ คริส เทอร์ริโอ (Chris Terrio) นั้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะว่า "การสร้างหนังปิดไตรภาคชิ้นนี้จะไม่ได้มีการเขียนบทมาเพื่อเอาใจแฟนคลับแต่อย่างใด"

          แน่นอนว่าเนื้อหาทั้งหมดของ Star Wars 9 ยังคงถูกเก็บเป็นความลับให้คาดเดากันต่อไป ซึ่งแฟน ๆ คงต้องไปลุ้นกันว่าหลายประเด็นที่ยังไม่กระจ่างจะมีการถูกพูดถึงหรือไม่ ทั้งเกี่ยวกับ กลุ่ม ไนท์ส ออฟ เรน (Knights of Ren) หรือ ความเป็นมาของ ผู้นำสูงสุดสโน๊ค เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่ต้องรอติดตามกันใน Star Wars 9 ที่มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 20 ธันวาคม 2019

ภาพจาก Star Wars

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบรกตัวโก่ง ! ลูคัสฟิล์มระงับแผนสร้าง Star Wars ภาคแยกทั้งหมด อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2561 เวลา 16:53:05 5,586 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP