x close

Hanamizuki ซึ้งทำสาวญี่ปุ่นกว่าล้านคน น้ำตาซึม

Hanamizuki

Hanamizuki

Hanamizuki

HanamizukiMV ประกอบ หนัง HanamizukiHanamizuki ซึ้งทำสาวญี่ปุ่นกว่าล้านคน น้ำตาซึม ได้แรงดาลใจจากเพลงดังที่สร้างยอดขายถล่มทลายในแดนปลาดิบ (มงคลซีเนม่า)

          คริสต์มาสปีนี้ คนดูชาวไทยเตรียมซึ้งรับฤดูหนาวไปกับภาพยนตร์เรื่อง Hanamizuki (ฮานะมิซึกิ) ผลงานรักเรื่องใหม่จากผู้กำกับ Be with you (บีวิทยู) ที่เปิดตัวในอันดับ 1 ติดต่อกัน 2 สัปดาห์ ในประเทศญี่ปุ่น ที่นอกจากทีมนักแสดงและผู้กำกับที่ดูจะลงตัวที่สุดในการทำหนังรักแล้ว ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของหนัง Hanamizuki ก็คือ เพลงประกอบ เพราะ ผู้กำกับ โนบุฮิโร่ โดอิ ใช้แรงบันดาลใจของเพลงชื่อเดียวกับภาพยนตร์ ฮานะมิซึกิ เพลงรักที่ฮิตและโด่งดังมากในปี 2005 ขับร้องโดยฮิโตโตะ โย โดยหัวใจสำคัญของเพลงนี้พูดถึงคน ๆ หนึ่งที่พร้อมจะเสียสละเพื่อที่จะได้เห็นคนที่ตัวเองรักมีความสุข โดย ฮิโตโตะ โย แต่งเพลงนี้เพราะการได้เห็นน้ำตาผู้คนในช่วงเหตุการณ์ 9/11ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ อเมริกา และ ญี่ปุ่น ได้เชื่อมความสัมพันธ์โดยการแลกเมล็ดต้นไม้โดยมีชื่อว่า ต้นฮานะมิซึกิ (หรือต้นวู้ด) โดยสัญญาที่จะเป็นพันธมิตรคอยดูแลกันและกัน ฮิโตโตะ โย แต่งเพลงนี้โดยข้ามเนื้อหาของเหตุการณ์ของ 9/11 แต่กลับจับเอาประเด็นความรักมาพูดผ่านการเติบโตของต้น HANAMIZUKI โดยเธอเชื่อว่าความรักจะช่วยเยียวยาทุกหัวใจที่แหลกสลายได้ ด้วยเพลงที่สร้างยอดขายแบบถล่มทลาย เมื่อทันทีที่ HANAMIZUKI ออกฉายในญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากต่างให้ความสนใจ จนสร้างปรากฏการณ์น้ำตาซึมขึ้นทั่วประเทศและกวาดรายได้จากการฉายไปกว่า 2000 ล้านเยน


Hanamizuki

Hanamizuki


          Hanamizuki (ฮานะมิซึกิ) ถ่ายทอดเรื่องรักระหว่าง ซาเอะ รับบทโดย ยูอิ อารางากิ หรือ งั้กกี้ ไอดอลสาวขวัญใจ หนุ่ม ๆ ทั่วเอเชีย บทของเธอคือ เด็กสาวมัธยมปลาย ที่พบกับรักแรกและเติบโตไปพร้อม ๆ กับความรัก และ หนุ่มหล่อ โทมะ อิคุตะ ในบท โคเฮ เด็กหนุ่มผู้มีความตั้งใจที่จะทำตามความฝันตัวเองอย่างแรงกล้า ทั้งคู่พบและรักกัน ก่อนที่เส้นทางชีวิต ที่แต่ละคนเลือกและความห่างไกล จะเกิดขึ้น จนทำให้เกิดเรื่องราวความรักแท้ที่กินเวลานานกว่า 10 ปี ที่เกิดขึ้นพร้อมการเดินทาง จะเกิดขึ้น 

          23 ธันวานี้ มาวอร์มขอบตาให้อุ่น ไปกับหนังรักจากผู้กำกับ Be with you เฉพาะโรงภาพยนตร์ ลิโด มัลติเพล็กซ์ และ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ เท่านั้น


Hanamizuki

HanamizukiHanamizuki
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Hanamizuki ซึ้งทำสาวญี่ปุ่นกว่าล้านคน น้ำตาซึม อัปเดตล่าสุด 21 ธันวาคม 2553 เวลา 11:50:21 706 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP