x close

The warrior's way
The warrior's wayตัวอย่าง The warrior's way มหาสงครมโคตรคนต่างพันธุ์ 


มหาสงครมโคตรคนต่างพันธุ์ (M Pictures)

กำหนดฉาย : 13 มกราคม 2554
แนว : แอ็คชั่น
นำแสดง : แจง ดองกัน (Friend, Taegukgi:The Brotherhood of War), เจฟฟรีย์ รัช (Shine, Pirates of the Caribbean), เคต บอสเวิร์ธ (21, Superman Returns)
กำกับ : Sngmoo Lee
อำนวยการสร้าง : Barrie Osborne  (The Lord of the Rings)

เรื่องย่อ The warrior's way

          นักดาบผู้ยิ่งใหญ่หันหลังให้เผ่านักรบ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ณ ดินแดนอเมริกันอันดิบเถื่อนใน The warrior's way แอ็กชั่นผจญภัยที่ถึงพร้อมด้วยสีสันศิลปะการต่อสู้หลากหลาย ตรึงใจทุกฉากห้ำหั่น และโลดโผนท้าทายแรงโน้มถ่วง กับการเดินทางสู่ช่วงเวลาในตำนานที่แปลกใหม่เลิศล้ำ ซึ่งผู้กำกับ/ผู้เขียนบท ลี ซึงมู สอดประสานขนบตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันอย่างแนบเนียน โดยมีซูเปอร์สตาร์เกาหลี แจง ดองกัน, เคต บอสเวิร์ธ, แดนนี ฮัสตัน และเจ้าของรางวัลออสการ์ เจฟฟรีย์ รัช ร่วมประชันบทบาทกันในมหากาพย์แห่งความแค้นและการชำระบาปนี้

          ตลอดชีวิตที่ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้และการใช้ดาบ หยาง (แจง ดองกัน) สังหารได้ทุกคน เว้นก็แต่ศัตรูตัวน้อยของเผ่านักรบ ทารกที่เขาเห็นรอยยิ้มแล้วใจละลาย เมื่อไม่ได้หมายจะสังหาร แต่จะปกป้องเธอให้พ้นจากเผ่าพันธุ์สุดโหดของตัวเองก็ไม่ได้ หยางจึงพาเด็กน้อยหนี โดยมีแผนจะลี้ภัยไปใช้ชีวิตกับเพื่อนเก่าในเมืองโล้ด ซึ่งเป็นเมืองคาวบอยอเมริกันตะวันตก

          แต่เมื่อไปถึง กลับได้รู้ว่าเพื่อนตายแล้ว และเมืองที่ครั้งหนึ่งเคยมีคนมาขุดทองครึกครื้นกำลังระส่ำระสาย ประชากรที่เหลืออยู่น้อยนิดก็ล้วนแต่แปลกประหลาด เช่น ลินน์ (เคต บอสเวิร์ธ) สาวสวยผู้มุ่งมั่นกับการฝึกขว้างมีด และขี้เมาเหนียงยานนามว่า รอน  (เจฟฟรีย์ รัช) เพื่อเด็กน้อยจะได้มีที่พักพิงที่ปลอดภัยจากเหล่านักรบร่วมเผ่าผู้แสนโหดเหี้ยม หยางจึงตัดสินใจพำนักที่เมืองนี้ในฐานะหนุ่มซักรีดหน้าใหม่ และเก็บดาบเข้าฝักตลอดกาล

          อย่างไรก็ตาม หยางสัมผัสได้ถึงบางจิตวิญญาณในตัวลินน์ที่ให้ความรู้สึกคุ้นเคย เธอต้องกำพร้าเพราะการกระทำอันเถื่อนถ่อยทารุณ และใช้เวลาตลอด 10 ปีวางแผนแก้แค้น ท่านผู้พัน (แดนนี ฮัสตัน) ผู้สร้างบาดแผลในใจครั้งนั้น ระหว่างสอนงานในร้านซักรีดให้หยางและช่วยดูแลทารกน้อย เมื่อรู้ว่าเขามีพรสวรรค์ทางเพลงดาบ ก็ร้องขอให้เขาช่วยเป็นครูสอนศิลปะการต่อสู้ต่าง ๆ

          ในช่วงฉลองคริสต์มาสประจำปีของเมืองโล้ด ท่านผู้พันและเหล่าสมุนวายร้ายย้อนกลับมาและข่มขู่ว่าจะทำลายทั้งเมือง ด้วยความที่รู้ว่าลินน์ต้องทำทุกอย่างจนสุดพลังเพื่อแก้แค้นท่านผู้พัน หยางจำใจต้องชักดาบออกจากฝักอีกครั้ง ถึงแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าเสียงปะทะของคมดาบจะเผยที่อยู่ของเขาให้พี่น้องร่วมเผ่าล่วงรู้ทันที เขานำกองกำลังชาวเมืองที่ฉลาดเฉลียวและห้าวหาญ ติดอาวุธเท่าที่พอหาได้ พกพาทักษะการต่อสู้สุดพิสดารออกประจัญบาน แต่ทันใดนั้น สิ่งที่เขาหวาดหวั่นก็เกิดขึ้น เมื่อเสียงปะทะเพลงดาบของเขานำเพื่อนนักรบผู้ไร้ความปรานีเข้ามาผสมโรง ผลักดันหยาง ลินน์ เอพริล และชาวเมืองไปสู่ชะตากรรมที่เลี่ยงไม่ได้     

          The warrior's way เขียนบทและกำกับโดย ลี ซึงมู ซึ่งเป็นหนังอเมริกันเรื่องแรกของเขาด้วย นำแสดงโดย แจง ดองกัน (Friend, Taegukgi:The Brotherhood of War), เคต บอสเวิร์ธ (21, Superman Returns), เจฟฟรีย์ รัช (Shine, Pirates of the Caribbean: Curse of the Black Pearl), แดนนี ฮัสตัน (The Conspirator, Robin Hood), โทนี ค็อกซ์ (Bad Santa, Meet Monica Velour) และ ตี้หลุง (Frozen, Dynasty of Blood)

          คุมงานสร้างโดย แบร์รี เอ็ม.ออสบอร์น (หนึ่งในเจ้าของแฟรนไชส์ The Lord of the Rings), ลี จูอิก (จาก Seven Swords) และ ไมเคิล พีย์เซอร์ (จาก Matilda, Hackers) ผู้กำกับภาพ ได้แก่ คิม วูยุง (จาก Late Autumn) ผู้ออกแบบงานสร้าง ได้แก่ แดน เฮนนาห์ (จาก Underworld: Rise of the Lycans) ตัดต่อลำดับภาพโดย จอนโน-วูดฟอร์ด โรบินสัน (จาก King Kong) ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ซึ่งคว้าออสการ์มาได้ถึงสามครั้ง คือ เจมส์ อาชิสัน (จาก The Last Emperor, Dangerous Liaisons และ  Restoration) ดนตรีต้นฉบับโดย ฆาเบียร์ นาบาร์เรเต (จาก Pan’s Labyrinth) ผู้อำนวยการสร้าง ได้แก่ ทิม ไวท์ (จาก The Boys Are Back, Ned Kelly) และ หงอี้

  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The warrior's way อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2554 เวลา 10:28:33 302 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP