x close

เรื่องย่อ Avengers: Endgame

      บทสรุปของที่สุดแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอย Avengers: Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

Walt Disney Studios | MARVEL

อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

กำหนดฉาย:
24 เมษายน 2019

แนว: แอ็คชั่น

นำแสดง: โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, คริส อีแวนส์, คริส เฮมส์เวิร์ธ, จอช โบรลิน, ดอน ชีเดิล,  มาร์ค รัฟฟาโล่, สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน, แอนโธนี แม็คกี้, คาเรน กิลแลน, เจเรมี เรนเนอร์, พอล รัดด์, บรี ลาร์สัน

กำกับ: โจ รุสโซ, แอนโธนี รุสโซ่่

บทภาพยนตร์: คริสโตเฟอร์ มาร์คัส, สตีเฟน แม็คฟีลีย์

อำนวยการสร้าง: เควิน ไฟกี

          จากมหันตภัยครั้งยิ่งใหญ่โดยเงื้อมมือของธานอส ที่ล้างบางครึ่งจักรวาลและทำให้ทีมอเวนเจอร์สแตกกระสานซ่านเซ็น ทำให้เหล่าอเวนเจอร์สที่เหลือรอดต้องลุกขึ้นสู้อีกครั้งเป็นครั้งสุดท้าย ในบทสรุปแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั้งโลกรอคอยกับภาพยนตร์เรื่องที่ 22 จากมาร์เวล สตูดิโอส์ Avengers: Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

©2019 MARVEL

           จากความพ่ายแพ้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์จักรวาลซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลใน Avengers: Infinity War ที่ทำให้คนกว่าครึ่งจักรวาลรวมถึงเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ได้สลายหายไปกว่าครึ่ง แต่การสูญเสียในครั้งนี้จะไม่สูญเปล่า เพราะเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในกลุ่มอเวนเจอร์สแรกเริ่มที่เหลือรอด ทั้ง ไอรอนแมน กัปตันอเมริกา ธอร์ ฮัลค์ แบล็ควิโดว์ และ ฮอว์คอาย รวมถึง กัปตันมาร์เวล แอนท์-แมน ร็อคเก็ต เนบิวล่า วอร์แมชชีน และคนอื่น ๆ จะรวมตัวกันเพื่อหยุดยั้งธานอส เพราะโทนี่กล่าวไว้ว่า "ไม่เกี่ยวว่าเราสูญเสียไปเท่าไหร่  มันอยู่ที่สิ่งที่เราเหลืออยู่ต่างหากล่ะ"

           ภาคนี้จะเป็น "จุดเปลี่ยน" ของเหล่าบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวล เพราะฉะนั้นสาวกมาร์เวลต้องเตรียมตัวให้พร้อม แล้วร่วมลุ้นไปกับบทสรุปของที่สุดแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอยใน Avengers: Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

โดยเรื่องราวของภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวลได้ถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ดังนี้

Phase 1 – เปิดตัวเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในตำนานกับการรวมตัวกันครั้งแรกใน ดิ อเวนเจอร์ส

          มาร์เวล สตูดิโอส์ เปิดจักรวาลอันยิ่งใหญ่ด้วย 6 ภาพยนตร์ที่ปูเรื่องราวความเป็นมาของซูเปอร์ฮีโร่แรกเริ่ม ได้แก่ มหาประลัยคนเกราะเหล็ก (Iron Man) และ มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง (The Incredible Hulk) ในปี 2551 ต่อด้วย มหาประลัยคนเกราะเหล็ก 2 (Iron Man 2) ในปี 2553 ตามมาติด ๆ กับธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า (Thor) ซึ่งทำให้ทุกคนได้รู้จักกับ อินฟินิตี้ สโตน (Infinity Stone) เม็ดแรกคือ สเปซ สโตน (Space Stone) ในชื่อเดอะ เทสเซอแร็ค (The Tesseract) และกัปตันอเมริกา: อเวนเจอร์ที่ 1 (Captain America: The First Avenger) ในปี 2554

          พร้อมปิดท้ายช่วงที่ 1 ด้วยการรวมตัวกันครั้งแรกของ 6 ซูเปอร์ฮีโร่แห่งจักรวาลมาร์เวล ซึ่งประกอบไปด้วย ไอรอนแมน (Iron Man) กัปตันอเมริกา (Captain America) ธอร์ (Thor) ฮัลค์ (Hulk) แบล็ควิโดว์ (Black Widow) และ ฮอว์คอาย (Hawkeye) ในดิ อเวนเจอร์ส (The Avengers) ปี 2555 ซึ่งทำให้เราได้รู้จักกับอินฟินิตี้ สโตน เม็ดที่ 2 คือ มายด์ สโตน (Mind Stone) ที่อยู่ในเซ็ปเตอร์ (Scepter) หรือไม้คทาของโลกิ นอกจากนี้ยังเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ ‘ธานอส’ ใน End Credit อีกด้วย

Phase 2 – พลังอำนาจแห่งอัญมณีทั้ง 6 และการปรากฏตัวของธานอส

          ในช่วงที่ 2 ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลมีภาพยนตร์ทั้งหมด 6 เรื่องด้วยกัน เริ่มต้นในปี 2556 กับมหาประลัยคนเกราะเหล็ก 3 (Iron Man 3) และ ธอร์: เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ (Thor: The Dark World) กับการปรากฏตัวของอินฟินิตี้ สโตน เม็ดที่ 3 คือ เรียลลิตี้ สโตน (Reality Stone) หรือ อีเธอร์ (Aether) ต่อมาในปี 2557 กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ (Captain America: The Winter Soldier) และรวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล (Guardians of the Galaxy) กับการไล่ล่า ดิ ออร์บ (The Orb) หรือ พาวเวอร์ สโตน (Power Stone) ซึ่งเป็นอินฟินิตี้ สโตน เม็ดที่ 4

          ปิดท้ายช่วงที่ 2 ในปี 2558 กับอเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (Avengers: Age of Ultron) และ แอนท์-แมน (Ant-Man) ซึ่งช่วงที่ 2 นี้ถือเป็นการนำคนดูเข้าสู่เส้นเรื่องของการช่วงชิงอินฟินิตี้ สโตน ทั้ง 6 อย่างแท้จริง ด้วยการปรากฏตัวของธานอสที่สวมถุงมือ Infinity Gauntlet พร้อมพูดว่า "ได้ ฉันจะลงมือเองแล้ว"

Phase 3 – การกวาดล้างจักรวาลของธานอส และความพ่ายแพ้ของเหล่าอเวนเจอร์ส

          ในปี 2559 มาร์เวล สตูดิโอส์ เปิดช่วงที่ 3 ด้วยการแตกหักของเหล่าสมาชิกอเวนเจอร์สในกัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (Captain America: Civil War) ที่ทีมแตกออกเป็นสองฝ่าย คือ ทีมไอรอนแมน และทีมกัปตันอเมริกา ตามด้วยการแนะนำ ‘หมอแปลก’ สู่สายตาชาวโลกในจอมเวทย์มหากาฬ (Doctor Strange) กับการปรากฏตัวของอินฟินิตี้ สโตน เม็ดที่ 5 ไทม์ สโตน (Time Stone) หรือ The Eye of Agamotto ที่อยู่ในการครอบครองของดอกเตอร์สเตรนจ์ ต่อด้วยภาพยนตร์อีก 3 เรื่อง ในปี 2560 คือ รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 (Guardians of the Galaxy Vol. 2) สไปเดอร์แมน: โฮมคัมมิ่ง (Spider-Man: Homecoming) และ ธอร์: ศึกอวสานเทพเจ้า (Thor: Ragnarok) 

          และในปี 2561 กับการแนะนำตัวละครใหม่อย่าง แบล็คแพนเธอร์ (Black Panther) ที่เล่าเรื่องราวของวากานดา ประเทศลึกลับที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ซึ่งจะกลายเป็นสถานที่สำคัญในภาพยนตร์เรื่อง อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล (Avengers: Infinity War) เพราะเป็นสนามสู้รบหลักนั่นเอง โดยเรื่องราวทั้งหมดได้นำไปสู่ความหายนะของจักรวาลเนื่องจากธานอสสามารถแย่งชิงอินฟินิตี้ สโตน มาได้ครบทั้ง 6 เม็ด รวมถึง เรียลลิตี้ สโตน (Reality Stone) อัญมณีปริศนาที่ทุกคนตามหา และทำการกวาดล้างกว่าครึ่งจักรวาลเพียงแค่ดีดนิ้ว จนทำให้ทีมอเวนเจอร์สเหลือเพียง 6 ซูเปอร์ฮีโร่ยุคเริ่มแรกและสมาชิกอีกไม่กี่คนเท่านั้น และปิดท้ายปี 2561 ด้วยภาพยนตร์เรื่องแอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ (Ant-Man and the Wasp) ที่ใน End Credit เปิดเผยว่า เดอะ วอสพ์ และพ่อแม่ของเธอ ก็ได้สลายหายไปจากการดีดนิ้วของธานอสเช่นกัน 

          นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์อีกสองเรื่อง คือ กัปตันมาร์เวล (Captain Marvel) ซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาลมาร์เวล และบทสรุปของที่สุดแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอยกับ อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Avengers: Endgame) ในปี 2562 ก่อนจะปิดช่วงที่ 3 ของจักรวาลนี้ด้วย Spider-Man: Far From Home ตามคำบอกเล่าของ เควิน ไฟกี (อ่านเพิ่มเติม: Spider-Man: Far From Home จะเป็นหนังปิดท้ายจักรวาลมาร์เวล เฟส 3)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ Avengers: Endgame โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 23:31:34 43,485 อ่าน
TOP