x close

Spider-Man: Far From Home จะเป็นหนังปิดท้ายจักรวาลมาร์เวล เฟส 3

          เควิน ไฟกี คอนเฟิร์ม Spider-Man: Far From Home จะเป็นหนังปิดท้ายจักรวาลมาร์เวล เฟส 3 ไม่ใช่ Avengers: Endgame 

©2019 MARVEL

          หลังจากเปิดเผยว่าเรื่องราวใน Spider-Man: Far From Home จะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame ก็ทำให้หลายคนเข้าใจว่าหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Avengers จะเป็นบทสรุปปิดท้ายเฟส 3 ส่วน Spider-Man จะเป็นจุดเริ่มต้นเฟส 4 (แม้ว่าสไปดี้จะเป็นหนึ่งในเหยื่อจากการดีดนิ้วของธานอสใน Infinity War ก็ตาม) แต่บอกเลยว่าเรื่องนี้มีพลิกล็อก 

          เพราะจากรายงานของ เว็บไซต์ Screen Rant ดูเหมือนว่าแพลนดังกล่าวจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น สืบเนื่องจากบทสัมภาษณ์ของ เควิน ไฟกี (Kevin Feige) บอสใหญ่ของ Marvel Studio ณ งานอีเวนต์โปรโมต Avengers: Endgame ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่เปิดเผยข้อมูลสำคัญบางอย่างออกมา หลังจากถูกนักข่าวถามเกี่ยวกับ Spider-Man: Far From Home ในคลิปวินาทีที่ 30 
          ซึ่งก็แน่นอนว่าเขาตอบได้อย่างรัดกุม ไม่มีเนื้อหาหลุดรอดออกมาเช่นเคย ทว่าคำตอบของเขาน่าสนใจมาก และน่าจะทำให้หลายคนต้องฉุกคิดอีกครั้ง เพราะเขาบอกว่า "มันจะเป็นหนังปิดเฟส 3" พร้อมทั้งยังเสริมอีกว่า "คุณเป็นคนแรกที่ผมบอกเรื่องนี้เลยนะ" 
          เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหม่ที่แตกต่างจากที่เราเคยได้ยินมาโดยตลอด เพราะตามเดิมแล้วเหมือนว่า เควิน ไฟกี ต้องการให้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เป็นคนพาทุกคนไปสู่จุดเริ่มต้นใหม่ในเฟส 4 ทว่าตอนนี้ไม่ใช่แล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นเหตุผลที่พอเข้าใจได้ในแง่ของการเล่าเรื่อง ซึ่งแน่นอนว่า Avengers: Endgame จะเป็นไคลแมกซ์สำคัญเหมือนเดิม เพียงแต่ในความ (น่าจะ) พ่ายแพ้ของธานอส คงต้องส่งผลกระทบต่อจักรวาลมาร์เวลที่เชื่อมโยงกันอยู่เป็นแน่ ฉะนั้น Spider-Man: Far From Home จึงจะมาคลี่คลาย ขยาย และสรุปเรื่องราวในเฟส 3 พร้อมทั้งเป็นการโยงไปถึงเฟส 4 ที่จะมาถึงต่อไป สรุปได้ว่า Avengers: Endgame ที่หลายคนรอคอยจะไม่ใช่หนังปิดท้ายเฟส 3 แต่เป็น Spider-Man: Far From Home แทนนั่นเอง 
 

©2019 MARVEL

          ทั้งนี้ ไม่ใช่หนัง Avengers ทุกเรื่องที่จะเป็นบทสรุปของแต่ละเฟสอยู่แล้ว แม้ว่าในเฟส 1 จะปิดด้วย The Avengers แต่เหตุผลหลักก็เป็นเพราะมาร์เวลกำลังลองเชิงเรื่องการเชื่อมโยงจักรวาลทั้งหมดเข้าด้วยกัน ถ้าหาก The Avengers ล้มเหลว ความคิดที่ตามมาก็จะพังตามไปด้วย แต่เนื่องจากเฟส 1 ประสบความสำเร็จมาก จึงทำให้เกิดเฟสอื่น ๆ ตามมา และมาร์เวลเองก็ไม่ได้ยึดติดว่าจะต้องจบเฟสด้วยหนัง Avengers เสมอไป เช่น ในเฟส 2 ที่เลือกส่งท้ายด้วย Ant-Man แทน ฉะนั้นแล้ว Spider-Man: Far From Home ก็น่าจะเป็นบทสรุปของหนังมาร์เวลตลอด 11 ปีนี้ได้อย่างไม่น่าแปลกใจมากนัก 

©2019 MARVEL

          อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ยิ่งทำให้ MCU เฟส 4 ดูลึกลับมากขึ้นไปใหญ่ เพราะเท่ากับว่าพวกเขาเก็บความลับทั้งหมดไว้ได้อย่างอยู่หมัด จากที่เราเคยเข้าใจว่าจุดเริ่มต้นของเฟส 4 คือสไปเดอร์แมนก็ไม่ใช่แล้ว เท่าที่พอจะรู้ตอนนี้ก็เพียงแค่ มาร์เวลกำลังจะสร้าง Black Widow และ The Eternals แต่ยังไม่มีกำหนดอย่างเป็นทางการ หรือไม่ก็อาจจะเป็น Guardians of the Galaxy 3 ที่กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของเฟสใหม่แทนก็ได้ 

©2019 MARVEL

©2019 MARVEL

©2019 MARVEL

          โดยสำหรับ Spider-Man: Far From Home จะเป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตช่วงวันหยุดปิดเทอมในยุโรปของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (รับบทโดย ทอม ฮอลแลนด์) กับเพื่อน ๆ และต้องเผชิญหน้ากับ มิสเตอริโอ (Mysterio) รับบทโดย เจค จิลเลนฮาล ศัตรูตัวฉกาจที่ยังไม่เคยปรากฏตัวในหนังของสไปเดอร์แมนมาก่อน นอกจากนี้ก็ยังมี มาเรีย ฮิลล์ รับบทโดย โคบี้ ชมัลเดอร์ส และ นิค ฟิวรี่ รับบทโดย ซามูเอล แอล. แจ็คสัน มาร่วมสร้างสีสันอีกต่างหาก ซึ่ง จอน วัตต์ (Jon Watts) ผู้กำกับ กล่าวว่า "ถ้าโทนี่เป็นเหมือนคุณลุงใจดี ฟิวรี่ก็เป็นเหมือนพ่อเลี้ยงใจร้าย" เอาเป็นว่าเรื่องราวของไอ้แมงมุมภาคล่าสุดจะเป็นอย่างไร รอตีตั๋วไปรับชมได้ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าเขากลับมาได้อย่างไร ก็คงต้องติดตามใน Avengers: Endgame ที่จะเข้าฉายในวันที่ 24 เมษายน นี้ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Spider-Man: Far From Home จะเป็นหนังปิดท้ายจักรวาลมาร์เวล เฟส 3 อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2562 เวลา 13:53:01 16,151 อ่าน
TOP