x close

เรื่องย่อ Shazam!

เอ่ยชื่อข้า.. เพื่อให้พลังข้ากลายเป็นของเจ้า

Warner Bros. Pictures

ชาแซม!

กำหนดฉาย:
4 เมษายน 2019

แนว: แอ็คชั่น / แฟนตาซี / วิทยาศาสตร์

นำแสดง: แซ็คคารี ลีวาย, แอชเชอร์ แองเจล, มาร์ค สตรอง, แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์, เกรซ ฟุลตัน, เฟธ เฮอร์แมน, เอียน เชน, โจแวน อาร์แมนด์

กำกับ: เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก

           เราทุกคนต่างมีความเป็นซูเปอร์ฮีโร่อยู่ในตัวของเรา มันก็แค่ต้องใช้มนตร์วิเศษสักหน่อยเพื่อที่จะดึงมันออกมา ในกรณีของ บิลลี่ แบทสัน เด็กกำพร้าวัย 14 ปี ที่ต้องเอาตัวรอดในเมืองใหญ่นั้น ดึงมันออกมาโดยการตะโกนคำว่า Shazam! แล้วจากนั้นเขาก็จะกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่วัยผู้ใหญ่ ชาแซม ซึ่งพลังพิเศษนี้ได้รับการสืบทอดมาจากพ่อมดชราคนหนึ่ง เขายังคงความเป็นเด็กน้อยด้วยหัวใจที่ซ่อนอยู่ภายในร่างกายดั่งพระเจ้า ชาแซม จะได้สนุกสนานไปกับตัวของเขาในเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ ด้วยการทำในสิ่งที่วัยรุ่นคนไหน ๆ ก็อยากจะทำด้วยพลังพิเศษต่าง ๆ แค่สนุกไปกับพวกมัน ! 

Warner Bros. Pictures

Warner Bros. Pictures

          เขาบินได้มั้ย ? เขามีความสามารถในการ X-ray หรือเปล่า ? เขาสามารถปล่อยลำแสงออกมาจากมือได้หรือไม่ ? เขาจะก้าวข้ามบทเรียนทางสังคมของเขาไปเลยได้มั้ย ? ชาแซมมุ่งมั่นที่จะทดสอบขีดความสามารถของเขา ด้วยความบ้าระห่ำอันแสนสุขของเด็กน้อยคนหนึ่ง แต่เขาก็ต้องการที่จะเชี่ยวชาญการใช้พลังเหล่านี้ได้โดยเร็ว เพื่อที่จะไปต่อกรกับพลังอำนาจอันร้ายกาจที่ถูกควบคุมโดย ดร.แธดิอุส ซิวานา

Warner Bros. Pictures

Warner Bros. Pictures

10 ข้อควรรู้ก่อนดู Shazam!

Warner Bros. Pictures

          1. ซูเปอร์ฮีโร่ที่ตอนนี้รู้จักกันในชื่อชาแซม ในร่างของหนุ่มน้อยบิลลี่ แบทสัน ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนปี 1940 เรื่อง Whiz Comics #2 ตีพิมพ์โดย Fawcett Comics ซึ่งเป็นหนังสือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกที่ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์

          2. ก่อนจะเปิดกล้องเรื่อง SHAZAM! ที่โทรอนโต ประเทศแคนาดา วันแรกของการเตรียมตัวถ่ายทำสภาพอากาศต่ำสุดถึง -15 องศา (5 องศาฟาเรนไฮต์) ซึ่งอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่องเรื่อย ๆ ตลอดการถ่ายทำ

          3. นักแสดงแซ็คคารี ลีวาย ต้องใช้เวลาราว 20 นาที เพื่อสวมชุดซูเปอร์ฮีโร่ของเขาในเรื่อง SHAZAM!

          4. นักแสดงแซ็คคารี ลีวาย จากเรื่อง SHAZAM!  ต้องออกกำลัง 5-6 วันต่อสัปดาห์ และต้องไดเอตด้วยการคุมโปรตีน 35% ไขมัน 55% คาร์โบไฮเดรต 10% พร้อมด้วยการกินน้ำมันตับปลา 1 ช้อนโต๊ะ เป็น "ของหวาน" 

Warner Bros. Pictures

          5. เวลาที่นักแสดงแซ็คคารี ลีวาย จากเรื่อง SHAZAM! ไม่ต้องรับบทซูเปอร์ฮีโร่ หรือออกกำลังกายเพื่อควบคุมรูปร่างให้ดูดี สิ่งหนึ่งที่เขาชอบทำมากคือการเล่นวิดีโอเกม Super Mario Kart

          6. สำหรับการถ่ายทำฉากวงล้อในงานคาร์นิวัล ในภาพยนตร์เรื่อง SHAZAM! ผู้กำกับภาพ แม็กซิเม่ อเล็กซานเดอร์ และทีมงานของเขา ต้องใช้กล้องมากถึง 7 ตัว

          7. เจนนิเฟอร์ สเปนซ์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายในเรื่อง SHAZAM! อยากให้รูปปั้นสื่อถึงบาป 7 ประการที่อยู่ใน Rock of Eternity ปั้นขึ้นมาด้วยมือของช่างฝีมือที่มีการใช้เปลือกไม้หรือหนังช้างเพื่อสื่อถึงลักษณะของบาปที่ต่างกันไป สเปนซ์เล่าว่าสำหรับเธอแล้ว "ทุกอย่างดูงดงามในแบบที่มีทั้งความน่าเกลียดและน่ากลัว !"

          สำหรับแสงสีแดงที่ออกมาจากรูปปั้นบาป 7 ประการ ในเรื่อง SHAZAM! ผู้กำกับภาพ แม็กซิเม่ อเล็กซานเดอร์ และทีมงานของเขา ได้มีการทดลองไฟแบบต่าง ๆ แต่สุดท้ายตัดสินใจถอดชิ้นส่วนเล็ก ๆ ออกจากที่วัดแสง และเอาหลอดไฟใส่เข้าไปในเบ้าตาแต่ละข้าง

Warner Bros. Pictures

Warner Bros. Pictures

          8. กองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง SHAZAM! ต้องใช้รถบัสหลายแบบต่างกันไป เพื่อถ่ายทำฉากที่ชาแซมต้องเข้าไปช่วยรถบัสที่กำลังจะตกจากสะพานและมีผู้โดยสารเต็มรถ ซึ่งมีรถคันหนึ่งที่ห้อยอยู่ตรงขอบสะพาน และรถอีกคันหนึ่งหักครึ่งคัน

          9. สิ่งที่สร้างความท้าทายให้ทีมงานด้านเสื้อผ้าของเรื่อง SHAZAM! ที่นำทีมโดยดีไซเนอร์ ลีอาห์ บัตเลอร์ คือเรื่องปกติทั่วไปที่พบในหนังซูเปอร์ฮีโร่อย่างเรื่องรูปร่างของนักแสดงที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ๆ บัตเลอร์เล่าว่า ต้องขอบคุณการไดเอตและการออกกำลังกาย รูปร่างของนักแสดงจะเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อยระหว่างการถ่ายทำ ฉะนั้นชุดซูเปอร์ฮีโร่อาจต้องมีการแก้ไขตลอดเวลา

          10. ฝ่ายเตรียมอุปกรณ์ประกอบฉากภาพยนตร์เรื่อง SHAZAM! ต้องใช้พนักงานถึง 4 คนในการประดิษฐ์ตัวละครพ่อมดที่รับบทโดยไจมอน ฮอนซู ที่เขาต้องถ่ายทอดพลังสู่บิลลี่ แบทสัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Shazam! อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2562 เวลา 14:51:27 42,190 อ่าน
TOP