x close

บอกใบ้อนาคต ! 10 จุดเริ่มต้นใหม่หลังจบ Avengers: Endgame

บทความต่อไปนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาของหนัง

Avengers: Endgame

          เจาะ 10 ประเด็นน่าสนใจที่อาจจะเชื่อมโยงไปสู่อนาคต MCU จากเนื้อหาในภาพยนตร์ Avengers: Endgame หนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์แห่งปี 2019 บทสรุปมหากาพย์ 11 ปี ของมาร์เวล 

          ขึ้นแท่นเป็นหนังที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดไปแล้วสำหรับ Avengers: Endgame หลังจากแฟนมาร์เวลทั่วโลกไปต่อแถวรอตีตั๋วเข้าชมบทสรุปของมหากาพย์เรื่องนี้กันอย่างยาวเหยียด จนกวาดรายได้มากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐมาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์แรก อ๊ะ ๆ ๆ แต่ก็ใช่ว่าพอหมดเรื่องนี้แล้วหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลจะไม่มีอะไรน่าสนใจอีกต่อไป เพราะที่คอนเฟิร์มมาแล้วแน่ ๆ ก็มีทั้ง Spider-Man: Far From Home ที่รอต่อคิวเข้าฉาย และ Black Widow ที่กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำ แถมซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ก็ยังรอสร้างภาคต่ออยู่อีกเพียบ 
          นอกจากนี้ก็ยังมีข้อมูลน่าสนใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เปิดเผยให้เรารู้ผ่านทางเนื้อเรื่องของ Endgame ด้วย ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยไม่พลาด ขอหยิบยกจุดสำคัญในหนังที่น่าจะเชื่อมไปสู่อนาคตของมาร์เวล จากเว็บไซต์ Screen Rant มาฝากกัน เอาเป็นว่าจะมีอะไรบ้าง ลองตามมาชมกันค่ะ 
          คำเตือน : เนื้อหาหลังจากนี้มีการพูดถึงเรื่องราวใน Avengers: Endgame เหมาะสำหรับผู้ที่รับชมภาพยนตร์มาแล้วเท่านั้น

10. โลกในปี 2023 ที่ถูกทำลาย

MARVEL

          แม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame จะจบลงด้วยความประทับใจที่ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติ ผู้คนที่สลายไปกลับมามีชีวิต แต่ความจริงแล้วไม่ได้แฮปปี้อะไรขนาดนั้น เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันในปี 2023 (5 ปีหลังจากเกิดเหตุการณ์สังหารหมู่) สภาพบ้านเมืองค่อนข้างย่ำแย่และชำรุดทรุดโทรม เห็นได้จากฉากที่เมืองนิวยอร์กถูกปล่อยปละละเลย หรือแม้กระทั่งฉากที่สตีฟ โรเจอร์ กำลังปลอบใจผู้คนที่รอดชีวิต (ซึ่งรับบทโดยผู้กำกับ โจ รุสโซ่) ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความบอบช้ำในจิตใจด้วย 
          นอกเหนือจากนั้น ถึงแม้เนื้อเรื่องจะไม่ได้หยิบมานำเสนอโดยตรง แต่ก็อย่างที่เรารู้กันว่าการดีดนิ้วของธานอสเป็นการทำลายชีวิตมากกว่าการปรับสมดุลชีวิต ฉะนั้นแล้วมันจึงได้คร่าชีวิตของหมอและนักบินที่กำลังทำหน้าที่อยู่ไปด้วย ซึ่งนั่นก็ทำให้การดีดนิ้วกลับคืนมาของโทนี่ไม่สามารถช่วยชีวิตทุกคนได้ เนื่องจากต้องมีผู้ที่เสียชีวิตจริง ๆ จากอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นนั่นเอง 

9. ธอร์ เข้าร่วมแก๊ง Guardians of the Galaxy

MARVEL | Avengers: Infinity War

          ในขณะที่สตีฟ โรเจอร์ และโทนี่ สตาร์ก ได้บอกลาจักรวาลมาร์เวลไปอย่างสวยงาม แต่ดูเหมือนว่าเทพเจ้าสายฟ้าของเราจะยังไม่ยอมหนีหายไปไหน เพราะหลังจากพลิกคาแรกเตอร์มาสายฮาเต็มตัว เขาก็กลายเป็นขวัญใจคนใหม่ของค่ายมาร์เวล จนล่าสุดได้ขึ้นยานไปกับแก๊ง Guardians of the Galaxy เข้าร่วมเป็นสมาชิกคนใหม่ของทีมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็มั่นใจได้เลยว่าความฮาของเขาต้องเข้ากันได้ดีกับสมาชิกคนอื่นแน่ ยิ่งไปกว่านั้นยังดูเหมือนว่าเขาน่าจะมีส่วนร่วมในการช่วยค้นหากาโมร่า เวอร์ชั่นปี 2014 ที่อาจจะรอดชีวิตมาจากการดีดนิ้วของโทนี่ สตาร์ก ด้วย 

8. กัปตันอเมริกาคนใหม่

MARVEL

          แน่นอนว่า Avengers: Endgame ได้ให้บทสรุปที่แฮปปี้กับสตีฟ โรเจอร์ หลังจากปล่อยให้เขาเดินทางย้อนเวลากลับไปคืนอินฟินิตี้ สโตน และค้อนโยเนียร์ (Mjolnir) พร้อมทั้งใช้ชีวิตปกติกับคนรักอย่าง เพ็กกี้ คาร์เตอร์ ทว่าทางมาร์เวลก็ยังไม่ลืมที่จะปูทางสำหรับเรื่องราวใหม่ ๆ ของ Captain America ด้วย โดยจะเห็นได้ว่าในตอนท้ายเรื่อง สตีฟ โรเจอร์ ในวัยชรา กลับมาในปี 2023 อีกครั้ง พร้อมทั้งส่งมอบโล่กัปตันต่อให้ แซม วิลสัน หรือ ฟัลคอน เพื่อเป็นการส่งต่อบทกัปตันอเมริกา เนื่องจากทางดิสนีย์มีแผนการจะสร้างซีรีส์ Falcon & Winter Soldier ที่จะฉายผ่านทาง Disney+ นั่นเอง 

7. ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ได้กลับไปเรียนต่อ

Sony Pictures

          การสลายไปของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือ สไปเดอร์แมน ในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Infinity War ถือเป็นฉากที่สะเทือนใจใครหลายคน ทว่าท้ายที่สุดแล้ว ในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame เขาก็สามารถกลับมาในโลกปัจจุบันได้อีกครั้ง รวมถึงยังได้กลับไปเรียนต่อและได้เจอกับ เน็ด เพื่อนรักของเขาด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man: Far From Home ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 2 กรกฎาคม นี้ เรายังจะได้เห็นเพื่อน ๆ ของเขาครบทีมอีกต่างหาก ส่วนเรื่องราวที่มาที่ไปจะเป็นมาอย่างไร คงต้องรอติดตามกันต่อในโรงภาพยนตร์ 

6. วัลคีรีเป็นราชินีของนิว แอสการ์ด

MARVEL

          นอกจากการย้ายเมืองแอสการ์ดมาตั้งอยู่ที่ประเทศนอร์เวย์ พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็น นิว แอสการ์ด (New Asgard) แล้ว อีกหนึ่งฉากเซอร์ไพรส์ใน Avengers: Endgame ก็คือสภาพของธอร์ ที่เมาอ้วนเป็นลุงถังเบียร์จากความล้มเหลวในการหยุดยั้งธานอส ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้เขาเลือกที่จะใช้ชีวิตในแบบที่เขาเป็น จึงทำให้ตอนจบ เขาตัดสินใจเดินทางออกไปนอกโลกกับแก๊ง Guardians of the Galaxy พร้อมทั้งสละตำแหน่งราชาแห่งนิว แอสการ์ด และยกมันให้กับ Valkyrie แทน ซึ่งประเด็นนี้น่าสนใจมากก็ตรงที่ นี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ เกี่ยวกับเรื่องราวใหม่ ๆ ในอนาคตของมาร์เวลก็เป็นได้ 

5. หนังเดี่ยวของ Black Widow จะเป็นการย้อนอดีต

MARVEL

          แฟนมาร์เวลหลายคนเฝ้ารอหนังเดี่ยวของ Black Widow มาเนิ่นนาน ดังนั้นเมื่อทางมาร์เวลคอนเฟิร์มว่ากำลังเดินหน้าผลิตอย่างเต็มที่ ก็น่าจะทำให้หลายคนดีใจจนเนื้อเต้น อย่างไรก็ตาม หลังจากชม Avengers: Endgame จบ ความดีใจคงต้องเปลี่ยนเป็นความสับสนในทันที เพราะอย่างที่รู้กันดีว่านาตาชายอมสละชีวิตเพื่อแลกกับมณีวิญญาณ (Soul Stone) เพื่อช่วยให้ทีมอเวนเจอร์สได้ไปต่อ และให้โอกาสฮอว์กอายได้กลับไปหาครอบครัว นี่จึงทำให้หลายคนอดคิดไม่ได้ว่าแล้วหนังเดี่ยวของ Black Widow จะเป็นอย่างไร ? 

MARVEL

          ซึ่งเมื่อคิดไปคิดมา ก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวลือออกมาว่า ภาพยนตร์เรื่อง Black Widow จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ต่าง ๆ ใน Avengers: Endgame ซึ่งตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าข่าวลือนี้จะมีมูลความจริงอยู่ไม่น้อย เพราะตามไทม์ไลน์ปัจจุบันเธอเสียชีวิตไปแล้ว ฉะนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงที่ทางมาร์เวลจะเลือกเล่าถึงชีวิตก่อนหน้านี้ของเธอ

4. Ant-Man and the Wasp อาจจะมีสมาชิกใหม่

MARVEL

          ต้องยอมรับเลยว่า Ant-Man เป็นฮีโร่คนสำคัญที่ช่วยกอบกู้โลกจากเหตุการณ์สังหารหมู่ ทว่าอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ ในระหว่างที่ทุกคนใช้เวลานานถึง 5 ปี เพื่อจัดการกับผลกระทบและเริ่มต้นใหม่ แต่สก็อตต์ แลง กลับหายไปในอีกโลกหนึ่งเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งนั่นก็หมายความว่าตอนนี้เขามีอายุเท่าเดิม แต่แคสซี่ ลูกสาวที่อยู่ในโลกปัจจุบัน กลับมีอายุเพิ่มขึ้นถึง 5 ปี โดยประเด็นที่น่าจับตามองของเรื่องนี้จะอยู่ในฉากจบ ที่เราจะได้เห็นภาพการรวมตัวกันของ สก็อตต์ โฮป และแคสซี่ ฉบับวัยรุ่น ซึ่งนี่อาจจะสื่อถึงการรวมทีมใหม่ในอนาคตของหนัง Ant-Man 3 ก็เป็นได้ เนื่องจากอ้างอิงตามคอมมิคแล้ว แคสซี่ จะกลายเป็น Stature ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังในการปรับเปลี่ยนขนาดของตัวเอง หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม Young Avengers นั่นเอง 

3. สตีฟ โรเจอร์ อาจจะมีลูกแล้ว

MARVEL

          อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า สตีฟ ย้อนเวลากลับไปในอดีตและได้ใช้ชีวิตกับคนรักอย่าง เพ็กกี้ คาร์เตอร์ ทว่าหลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเวลาหรือเปล่า เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าเพ็กกี้แต่งงานและมีลูกไปแล้ว ตั้งแต่ตอนที่สตีฟยังถูกแช่แข็งอยู่ ฉะนั้นหลายคนคิดว่าเขาอาจจะเข้าไปเปลี่ยนไทม์ไลน์เพื่อให้ได้คบกับเธอ 

MARVEL

          เว้นเสียแต่ว่า จริง ๆ แล้วเพ็กกี้ไม่ได้มีคนอื่น เพราะเมื่อเรามองย้อนกลับไปที่ชีวิตของเธอหลังจากสตีฟถูกแช่แข็ง ก็จะไม่เคยพบเรื่องราวเกี่ยวกับสามีของเธอเลย บวกกับในหนังตอนที่สตีฟกับโทนี่ย้อนเวลากลับไปขโมยสเปซ สโตน และมายด์ สโตน เขาดันเห็นรูปตัวเองอยู่บนโต๊ะของเธอด้วย ซึ่ง ณ ขณะนั้นเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่นอนเขาหลับไป นี่จึงทำให้หลายคนเชื่อว่า ความจริงแล้วสตีฟตั้งใจย้อนเวลากลับไปเพื่อไปเป็นสามีของเพ็กกี้อย่างที่เคยเป็นมาตลอด ฉะนั้นก็เท่ากับว่าเขาไม่ได้สร้างไทม์ไลน์อื่นขึ้นมาใหม่ เพียงแค่ไปเติมเต็มโชคชะตาของตัวเองเฉย ๆ อีกทั้งนี่ยังหมายความว่าลูกของเพ็กกี้อาจจะเป็นลูกของสตีฟด้วยก็ได้ 

2. เปิดตัวจักรวาลคู่ขนาน

          ไม่ว่าจะสมเหตุสมผลหรือไม่ อย่างไรตอนนี้การเดินทางปล้นเวลาหรือการเดินทางไปในจักรวาลคู่ขนานก็ถือเป็นเรื่องราวส่วนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวลไปแล้ว เพราะระหว่างที่ย้อนเวลากลับไป ได้มีการเปลี่ยนแปลงไทม์ไลน์บางอย่างเกิดขึ้น (เช่น เนบิวล่า ธานอส กาโมร่า และโลกิ) ซึ่งก็แน่นอนว่าในส่วนนี้กัปตันอเมริกาไม่สามารถกลับไปแก้ไขให้เหมือนเดิมได้ จึงทำให้จุดนี้เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจและคาดว่ามาร์เวลอาจจะหยิบมาเล่นต่อในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Disney+ เพื่อให้สอดคล้องเข้ากับเรื่องราวต่าง ๆ เช่น การทำลายดาวแซนดร้า หรือการทำให้เหตุการณ์ดีดนิ้วไม่เคยเกิดขึ้น 

1. โลกิยังคงมีชีวิตอยู่ที่ไหนสักแห่งในจักรวาล

MARVEL

          หลังจากปล่อยให้แฟนหนังหลายคนรู้สึกผิดหวังและประหลาดใจกับการจากไปของโลกิใน Avengers: Infinity War ดูเหมือนว่าใน Avengers: Endgame อาจจะแก้ไขเรื่องนี้ได้ เพราะในระหว่างที่ทีมอเวนเจอร์สปล้นเวลาเข้าไปชิง Tesseract ในปี 2012 กลับเกิดความผิดพลาดขึ้นเล็กน้อย จนทำให้โลกิในไทม์ไลน์นั้นขโมย Tesseract คืนไปได้ พร้อมกับหายตัวไปอย่างรวดเร็ว และไม่ถูกจับได้อีกเลย 
          ซึ่งนั่นก็จะหมายความว่ามีไทม์ไลน์ใหม่ถูกสร้างขึ้นจากเหตุการณ์นี้ เพราะไม่มีทางที่สตีฟ โรเจอร์ จะกลับไปคืน Space Stone ที่โลกิขโมยไปในตอนนั้นได้แน่ และก็ยังหมายความว่า โลกิอีกเวอร์ชั่นหนึ่งยังคงมีชีวิตอยู่ในจักรวาลที่ซับซ้อนของมาร์เวล (Marvel Multiverse) ด้วย ที่สำคัญเขาได้ Tesseract กลับมาครอบครองอีกครั้งหนึ่ง จึงเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการเล่าถึงช่วงเวลานี้ในซีรีส์ที่ฉายบน Disney+  
          โอ้โห ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้มีจุดเด็ด จุดลับซ่อนอยู่เพียบ เอาเป็นว่าใครที่พลาดไป ใครที่ไม่ทันได้สังเกต หรือใครที่อยากจะซึมซับอีกรอบ ก็สามารถตีตั๋วไปชมความสนุกกันได้ วันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บอกใบ้อนาคต ! 10 จุดเริ่มต้นใหม่หลังจบ Avengers: Endgame โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:45:56 18,024 อ่าน
TOP