x close

รวมผลงาน ซอเยจี นางเอกสาวสวยที่โดนใจคอซีรีส์เกาหลี

           ชวนส่องผลงานซอเยจี (Seo Yea-Ji) นางเอกจากซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay และซีรีส์ Eve ที่กำลังโด่งดังและอยู่ในความสนใจของคอซีรีส์เกาหลีในตอนนี้ ที่่ผ่านมาเธอมีผลงานอะไรบ้างมาชมกันเลย 
ซอเยจี ผลงาน

ภาพจาก tvN

ซอเยจี

ภาพจาก VIU

ซอเยจี

ภาพจาก VIU

          จากกระแสของซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay ที่ได้รับความนิยมไปก่อนหน้านี้ บวกกับผลงานเรื่องล่าสุดของเธออย่าง Eve ก็ทำให้ชื่อของ ซอเยจี กลายเป็นที่จับตามองอีกครั้งจากความสามารถที่หลากหลายและเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ในวันนี้เราจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับผลงานการแสดงของเธอกัน รับรองเลยว่างานดีทุกเรื่อง
ซอเยจี

ภาพจาก VIU

ผลงานซีรีส์ของซอเยจี

           ซอเยจีเริ่มต้นเข้าสู่วงการด้วยผลงานซีรีส์คอมเมดี้อย่าง Potato Star 2013QR3 (2013) และมีผลงานเรื่อยมา ซึ่งในปี 2016 ซอเยจีก็ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกกับซีรีส์แฟนตาซีเรื่อง Moorim School: Saga of the Brave หลังจากนั้นก็รับบทเด่นมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น Save Me (2017), Hwarang: The Beginning (2016), Lawless Lawyer (2018), It's Okay to Not Be Okay (2020) กับบทบาท โกมุนยอง นักเขียนสาวกับลุคคุณนายหญิงสุดเฉียบ แถมยังได้ประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม คิมซูฮยอน ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตก และล่าสุดกับผลงานซีรีส์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้อย่าง Eve (2022) ก็ยิ่งทำให้ชื่อของเธอกลายเป็นที่จับตามองมากขึ้น เรียกได้ว่าด้วยความสามารถและความสวยของเธอ ทำให้ใครหลายคนหลงเสน่ห์ไปตาม ๆ กัน 

ผลงานภาพยนตร์ของซอเยจี

           แน่นอนว่าเธอไม่มีเพียงแค่ผลงานบนจอโทรทัศน์เท่านั้น ยังมีผลงานภาพยนตร์ให้ติดตามมากมาย เช่น The Throne (2015), Circle of Atonement (2015), Another Way (2016), The Bros (2017), Warning: Do Not Play (2019),  By Quantum Physics: A Nightlife Venture (2019) และ Recalled (2021) อีกด้วย

           เอาเป็นว่าแค่พูดคงไม่เห็นภาพ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 10 ผลงานซีรีส์น่าดูของ ซอเยจี มาฝากกัน รับรองเลยว่างานดีทุกเรื่อง

1. Potato Star 2013QR3 (2013-2014)

           ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ ซอเยจี กับซีรีส์แนวซิตคอมอย่าง Potato Star 2013QR3 ที่เนื้อหาสะท้อนให้เห็นถึงการรับมือของผู้คนหลังต้องเผชิญกับปัญหาหรือวิกฤตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดสงคราม โรคระบาด ภัยธรรมชาติร้ายแรง ฯลฯ บนโลกใบนี้ ซึ่งชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อทุกคนรู้ว่าดาวเคราะห์น้อยรูปร่างคล้ายมันฝรั่งที่ชื่อ "2013 คิวอาร์ 3" กำลังจะพุ่งเข้าชนโลก และความตายกำลังใกล้เข้ามา เราจะยังใช้ชีวิตแบบเดิมอยู่ไหม ซิตคอมเรื่องนี้จะพาเราไปดูว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเหล่าตัวละครจะทำอย่างไร และเมื่อผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวไปได้ด้วยดีแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง โดยศูนย์กลางของเรื่องจะอยู่ที่สมาชิกครอบครัวโน และครอบครัวนาจินอา ตลอดจนโปรแกรมเมอร์หนุ่ม ฮงฮเยซอง ที่พลัดพรากจากครอบครัวตั้งแต่เด็ก และฝันอยากเป็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ของเกาหลีใต้ ในเรื่องนี้ ซอเยจี เป็นนักแสดงสมทบ รับบท โนซูยอง และในการแสดงครั้งนี้เธอได้โชว์ความสามารถด้านภาษาสเปนที่เธอเรียนอยู่ด้วย

2. Diary Of A Night Watchman (2014)

           ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดแฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นสมัยโชซอนของกลุ่มป้องกันอาชญากรรมจากภูตผีวิญญาณ สิ่งเร้นลับเหนือธรรมชาติ ในช่วงเวลายามค่ำคืน (3 ทุ่ม-ตี 5) ให้แก่ชาวโชซอน ในขณะที่พวกเขาไล่ล่าวิญญาณร้าย กลับมีคนชั่วกลุ่มหนึ่งนำภูตผีปีศาจมาใช้เป็นเครื่องมือ โดยเฉพาะในวังหลวงที่เต็มไปด้วยแผนการอันชั่วร้ายของผู้ที่ต้องการยึดอำนาจและหวังโค่นล้มราชบัลลังก์ เมื่อพระราชาสิ้นพระชนม์ องค์ชายอีริน ก็ถูกเนรเทศออกจากวัง เร่ร่อนไร้จุดหมายปลายทาง จนได้พบกับ โดฮา น้องสาวของแม่หมอเผ่ามาโก ซึ่งเธอกำลังตามหาพี่สาวของเธอที่ถูกลักพาตัวไป ทั้ง 2 คนมีเรื่องประหลาดที่เหมือนกันก็คือสามารถมองเห็นภูตผีปีศาจได้ทั้งคู่ รวมไปถึงองครักษ์มูซอก และซูรยอน ทั้งหมดจะร่วมภารกิจและฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปด้วยกัน ด้วยการต่อสู้กับภูตผีและหัวหน้าเผ่ายงชินที่ชั่วร้าย ในเรื่องนี้ ซอเยจี รับบทเป็น ปาร์คซูรยอน ลูกสาวของผู้ทรงอิทธิพลแห่งราชสำนัก ร่วมแสดงกับ จองอิลอู, ชองยุนโฮ และโกซองฮี

3. Super Daddy Yul (2015)

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ นำแสดงโดย ลีดองกัน, ลียูริ บอกเล่าเรื่องราวของคุณหมอคนสวย ชามิเร ที่จู่ ๆ ลูกสาวของเธอก็ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งที่หายากและมีชีวิตอยู่ได้อีกปีเดียว เธอจึงพยายามตามหารักแรกของเธอ คิมยอล เพื่อยื่นข้อเสนอแต่งงานกับเขา และเธอต้องพยายามอย่างมากเพื่อให้ คิมยอล กลายเป็นคุณพ่อที่ดีที่สุดในโลกของลูกสาวเธอ ในเรื่องนี้ ซอเยจี เป็นนักแสดงสมทบ รับบท ฮวางจีฮเย

4. Last (2015)

           สร้างจากเว็บตูนออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งเป็นผลงานการเขียนของ คังฮยองคยู นำแสดงโดย อีบอมซู และยุนคเยซัง บอกเล่าเรื่องราวของ แทโฮ ผู้จัดการกองทุนแห่งบริษัทชื่อดัง ที่เกิดทำเรื่องให้สูญเสียเงินไปกว่า 35 พันล้านวอน แทโฮแก้ปัญหาด้วยการไปกู้ยืมเงินจากแก๊งนักเลง และได้เข้าไปพัวพันกับความลับดำมืดเกี่ยวกับชุมชนใต้ดินของคนไร้บ้านที่อาศัยอยู่ในสถานีรถไฟโซล แทโฮตั้งใจที่จะเปิดโปงเรื่องราวทั้งหมดและทวงคืนชีวิตของตัวเองกลับมา ในเรื่องนี้ ซอเยจี เป็นนักแสดงสมทบ รับบท ชินนารา

5. Seondal: The Man Who Sells the River (2016)

ซอเยจี ผลงาน

ภาพจาก CJ Entertainment

           หนึ่งในผลงานการแสดงภาพยนตร์ของ ซอเยจี ดัดแปลงจากนิยายพื้นบ้านของเกาหลี นำแสดงโดย ยูซึงโฮ, ซิ่วหมิน วง EXO และซอเยจี บอกเล่าเรื่องราวในยุคสมัยราชวงศ์ชิงที่เข้าโจมตีโชซอน ก่อนจะกวาดต้อนทาสไปใช้เป็นโล่มนุษย์ และในเหตุการณ์นั้นเอง คิมอินฮอง ก็ได้เข้าช่วยเหลือ กยอน และทั้ง 2 คนก็ได้พบกับ โบวอน ทั้ง 3 คนรอดพ้นจากสงครามครั้งนั้นมาได้ด้วยการแกล้งตาย หลังจากนั้นก็รวมกลุ่มกันปลอมตัวหลอกต้มตุ๋นคนรวยจนได้เงินเป็นกอบเป็นกำ จนกระทั่งตัดสินใจวางแผนการใหญ่หวังจับตัว ซองแดรยอน ขุนนางขี้ฉ้อ ผู้ทรยศแผ่นดิน ส่งให้พระเจ้าฮโยจอง แต่แผนการใหญ่แบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องได้รับความร่วมมือจากพระเจ้าฮโยจองด้วย โดยในเรื่องนี้ ซอเยจี เป็นนักแสดงสมทบ รับบท กยูยอง นั่นเอง

6. Moorim School (2016)

          ซอเยจี ได้รับบทนำเต็มตัวครั้งแรกในเรื่องนี้กับบทบาท ชิมซุนด๊อก ประกบ 2 หนุ่ม ฮยอนอู และฮงบิน จากวง VIXX แถมยังมี 2 นักแสดงไทยอย่าง ป๊อป ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล และแนนแนน ศรินภัสร์ ลิ้มพรกฤติวงษ์ ร่วมแสดงในเรื่องนี้อีกด้วย โดย Moorim School เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า บอกเล่าเรื่องราวในโรงเรียนมูริมที่ไม่ได้สนใจแค่การเรียนการสอนปกติเท่านั้น แต่ยังใส่ใจกับเรื่องคุณธรรม ความซื่อสัตย์สุจริต ความเสียสละ ความศรัทธา และการสื่อสารอีกด้วย พวกเขาสอนให้เด็ก ๆ รู้จักมิตรภาพที่แท้จริงและพลังแห่งรักแท้ ทำให้เด็ก ๆ ได้รู้ว่าทุกอย่างเป็นไปได้และอย่ายอมแพ้ โดยอาจารย์และนักเรียนที่โรงเรียนมีหลายเชื้อชาติ และมีเรื่องราวของแต่ละคน

7. Hwarang: The Beginning (2016)

           Hwarang (Hwarang: The Poet Warrior Youth หรือ Hwarang: The Beginning) ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา บอกเล่าเรื่องราวในสมัยชิลลา ผ่านกลุ่มวัยรุ่นมากความสามารถจากครอบครัวชนชั้นสูงที่รู้จักกันในชื่อ "ฮวารัง" นำเสนอเกี่ยวกับการเติบโต มิตรภาพ ความตั้งใจ และความรัก ผสมปนไปกับการเมืองการปกครองและเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ซึ่งแม้แรกเริ่มกลุ่มชาย 6 หญิง 1 กลุ่มนี้จะทะเลาะและขัดแย้งกันบ่อยมาก แต่ด้วยความร่วมมือและความผูกพันก็ทำให้พวกเขากลายเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ทว่าก็ยังไม่วายมีรักสามเส้าเข้ามาเอี่ยวอีก ซึ่งในเรื่องนี้ ซอเยจี รับบท ซุกมยอง องค์หญิงผู้เป็นที่รักของทุกคน และคอซีรีส์น่าจะเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากบทบาทนี้นี่เอง

8. Save Me (2017)

           ซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญดัดแปลงจากเว็บตูนเรื่อง Out of the World เรื่องนี้ ซอเยจี รับบท อิมซังมี เด็กสาวที่ย้ายตามครอบครัวมาอยู่ในแถบชนบท แต่ครอบครัวโดนโกงจนหมดตัว พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มภราดรของโบสถ์แห่งหนึ่ง แม้เธอจะรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเกี่ยวกับลัทธินี้แต่ก็ไม่สามารถโต้แย้งครอบครัวได้ อิมซังมี มีพี่ชายฝาแฝด แต่ด้วยความบกพร่องทางร่างกายทำให้โดนกลั่นแกล้งรุนแรงจนถึงขั้นทนไม่ไหวจึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย หลังการสูญเสียครอบครัวเธอเหมือนเสียหลัก พ่อและแม่เลือกที่จะไปพักพิงทางใจกับลัทธิประหลาดเพราะเชื่อว่านี่คือลิขิตของพระเจ้า เวลาผ่านไป อิมซังมี ไปเจอคลิปเปิดโปงเบื้องหลังพฤติกรรมน่ารังเกียจของคนในลัทธิ เธอต้องทำทุกวิถีทางให้ครอบครัวของเธอหลุดพ้นจากความชั่วร้ายนี้ โดยซีรีส์เกาหลีระทึกขวัญ-อาชญากรรม เรื่องนี้ ซอเยจี ได้ร่วมงานกับ แทคยอน 2PM, อูโดฮวาน และฮาโฮจอง

9. Lawless Lawyer (2018)

           การฟาดฟันกันระหว่างอดีตอันธพาลที่กลายมาเป็นทนายความสุดแกร่งกับความอยุติธรรมต่าง ๆ โดย Lawless Lawyer ทนายสายเดือด เรื่องราวของอดีตนักเลงหัวไม้ที่ผันตัวเป็นทนายความ บงซัลพิล (รับบทโดย อีจุนกิ) หนุ่มสุดแสบที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะทนายนักเลง เป้าหมายของเขาคือการชนะทุกคดีโดยไม่สนวิธีการ ไม่ว่าจะด้วยวิธีที่ถูกต้องหรือวิธีที่สกปรกก็ตามเพื่อให้ตนเองได้ชัยชนะกลับมา โดยลึก ๆ นั้นเขาต้องการแก้แค้นให้กับแม่ของเขาเอง ซึ่งเขาต้องมาร่วมงานกับ ฮาแจยี (รับบทโดย ซอเยจี) ทนายสาวผู้ยึดมั่นในความถูกต้องและยุติธรรม แต่กลับถูกลดตำแหน่งเพราะไปมีปัญหากับผู้พิพากษา เคมีของพระนางเรื่องนี้เข้ากันได้เป็นอย่างดี น่าดูสุด ๆ ไปเลย

10. It's Okay to Not Be Okay (2020)

           It's Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่อุทิศตัวเพื่อผู้อื่น ได้โคจรมาพบกับนักเขียนนิทานเด็กที่ต่อต้านสังคม บนเส้นทางแห่งการเยียวยาจิตใจที่แสนพิเศษ โดย คิมซูฮยอน รับบท มุนคังแท เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่อุทิศตัวเพื่อผู้อื่น ชายที่เพียบพร้อมด้วยสารพัดคุณสมบัติ ไม่ว่าจะเป็น หน้าตาอันหล่อเหลา รูปร่างที่ดึงดูด ความเฉลียวฉลาด ความสามารถในการเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ความอดทน ไปจนถึงปฏิกิริยาการตอบสนองอันฉับไว และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้เขากลายเป็นหนุ่มในฝันของสาว ๆ ได้โคจรมาพบกับ ซอเยจี รับบท โกมุนยอง นักเขียนนิทานเด็กที่ต่อต้านสังคม ใครกันจะคิดว่าผู้หญิงที่ไม่เคยรู้สึกรู้สาอะไรเลยเรื่องความรัก และน่าจะไม่มีวันรู้สึกด้วย จะตกหลุมรักคนธรรมดา ๆ จนหัวปักหัวปำได้ เรื่องราวของเขาและเธอจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมได้ทางช่อง Netflix ค่ะ

11. Eve (2022)

ซอเยจี

ภาพจาก VIU

            ซีรีส์เกาหลีผลงานเรื่องล่าสุดของ ซอเยจี กับ Eve ที่บอกเล่าเรื่องราวของ อีราเอล เด็กผู้หญิงที่เกิดในครอบครัวที่อบอุ่น เพียบพร้อมแต่แล้วเรื่องราวที่แสนโหดร้ายได้เกิดขึ้น ทำให้พ่อผู้เป็นที่รักของเธอได้เสียชีวิตลงส่วนแม่ก็ได้หายสาบสูญ เมื่อไม่มีเสาหลัก ครอบครัวของเธอก็เรียกได้ว่าพังทลาย แต่ด้วยการจากไปอย่างมีเงื่อนงำของผู้เป็นพ่อทำให้ชีวิตของเธอต้องผ่านเรื่องราวความลำบากมากมายจนเธอต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศคนเดียว เธอต้องเก็บความคับแค้นนี้ไว้เพื่อที่จะรอวันเอาคืนจากตระกูลเศรษฐีผู้อยู่เบื้องหลังการตายของพ่อเธอให้สาสมกับสิ่งที่เธอได้พบเจอมา ซึ่งเธอใช้เวลาไปกับการวางแผนเอาคืนนี้ถึง 13 ปีโดยเป้าหมายหลักของเธอคือ คังยุนกยอม ซีอีโอของอาณาจักรธุรกิจการเงินของ LY Group ชายหนุ่มมหาเศรษฐีชื่อดังผู้มีทั้งอำนาจ และเงินทอง เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้เข้าไปคลุกวงในของสังคมชั้นสูงนี้ให้ได้ สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามได้ที่ Viu และ iQiyi ค่ะ
ซอเยจี

ภาพจาก VIU

ซอเยจี

ภาพจาก VIU

            แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับนางเอกสาวสุดฮอต ซอเยจี ที่แม้เพิ่งจะคัมแบ็กกับซีรีส์ Eve ก็ทำเรตติ้งเปิดตัวตอนแรกไปที่ 3.6% แถมความร้อนแรงของฉากจบ EP.1 ก็แซ่บเสียจนโซเชียลเดือดเลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะดูหรือไม่นั้นลองคิดอีกทีได้ แต่สำหรับใครที่เป็นทีมใจเย็น รอให้ซีรีส์ออกฉายหลาย ๆ ตอนก่อน ก็สามารถไล่ชมผลงาน ซอเยจี ที่ผ่านมากันไปพลาง ๆ ได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน ซอเยจี นางเอกสาวสวยที่โดนใจคอซีรีส์เกาหลี อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2565 เวลา 10:21:54 74,253 อ่าน
TOP