x close

10 ผลงาน ซอเยจี นางเอกจากซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay

           ชวนส่องประวัติซอเยจี (Seo Yea-Ji) นางเอกจากซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay ที่กำลังโด่งดังและอยู่ในความสนใจของคอซีรีส์เกาหลีในตอนนี้ และผลงานที่ผ่านมาเรื่องไหนเข้าตามาชม 
ซอเยจี ผลงาน

tvN

          จากกระแสของซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay ที่กำลังได้รับความนิยมตีคู่มากับกระแสของนางเอกสาวในเรื่องอย่าง ซอเยจี นักแสดงมากความสามารถที่มีผลงานมาแล้วมากมาย ในวันนี้เราจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับผลงานการแสดงของเธอกัน รับรองเลยว่างานดีทุกเรื่อง

ผลงานซีรีส์ของซอเยจี

           ซอเยจี เริ่มต้นเข้าสู่วงการด้วยผลงานซีรีส์คอมเมดี้อย่าง Potato Star 2013QR3 (2013) และมีผลงานเรื่อยมา ซึ่งในปี 2016 ซอเยจี ก็ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกกับซีรีส์แฟนตาซีเรื่อง Moorim School: Saga of the Brave หลังจากนั้นก็รับบทเด่นมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น Save Me (2017), Hwarang: The Beginning (2016), Lawless Lawyer (2018) และผลงานล่าสุดของเธออย่าง It's Okay to Not Be Okay ที่ได้ประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม คิมซูฮยอน ก็ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตก ด้วยความสามารถและความสวยของเธอ ทำให้ใครหลายคนหลงเสน่ห์ของเธอไปตาม ๆ กัน 

ผลงานภาพยนตร์ของซอเยจี

           แน่นอนว่าเธอไม่มีเพียงแค่ผลงานบนจอโทรทัศน์เท่านั้น ยังมีผลงานภาพยนตร์ให้ติดตามมากมาย เช่น  The Throne (2015), Circle of Atonement (2015), Another Way (2016), The Bros (2017), Warning: Do Not Play (2019) และ By Quantum Physics: A Nightlife Venture (2019) อีกด้วย

           เอาเป็นว่าแค่พูดคงไม่เห็นภาพ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 10 ผลงานซีรีส์น่าดูของ ซอเยจี มาฝากกัน รับรองเลยว่างานดีทุกเรื่อง

1. Potato Star 2013QR3 (2013-2014)

ซอเยจี ผลงาน

tvN

           ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ ซอเยจี กับซีรีส์แนวซิตคอมอย่าง Potato Star 2013QR3 ที่เนื้อหาสะท้อนให้เห็นการรับมือของผู้คนหลังต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหรือวิกฤตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดสงคราม โรคระบาด ภัยธรรมชาติร้ายแรง ฯลฯ บนโลกใบนี้ ชีวิตก็ยังต้องดำเดินต่อไป แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อทุกคนรู้ว่าดาวเคราะห์น้อยรูปร่างคล้ายมันฝรั่งที่ชื่อ "2013 คิวอาร์ 3" กำลังจะพุ่งเข้าชนโลก และความตายกำลังใกล้เข้ามา เราจะยังใช้ชีวิตแบบเดิมอยู่ไหม ซิตคอมเรื่องนี้จะพาเราไปดูว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเหล่าตัวละครจะทำอย่างไร และเมื่อผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวไปได้ด้วยดีแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง โดยศูนย์กลางของเรื่องจะอยู่ที่สมาชิกครอบครัวโน และครอบครัวนาจินอา ตลอดจนโปรแกรมเมอร์หนุ่ม ฮงฮเยซอง ที่พลัดพรากจากครอบครัวตั้งแต่เด็ก และฝันอยากเป็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ของเกาหลีใต้ ในเรื่องนี้ ซอเยจี เป็นนักแสดงสมทบรับบท โนซูยอง และในการแสดงครั้งนี้เธอได้โชว์ความสามารถด้านภาษาสเปนที่เธอเรียนอยู่ด้วย

2. Diary Of A Night Watchman (2014)

ซอเยจี ผลงาน

MBC

           ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดแฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นสมัยโชซอนของกลุ่มป้องกันอาชญากรรมจากภูตผีวิญญาณ สิ่งเร้นลับเหนือธรรมชาติ ในช่วงเวลายามค่ำคืน (3 ทุ่ม-ตี 5) ให้แก่ชาวโชซอน ในขณะที่พวกเขาไล่ล่าวิญญาณร้าย กลับมีคนชั่วกลุ่มหนึ่งนำภูตผีปีศาจมาใช้เป็นเครื่องมือ โดยเฉพาะในวังหลวงที่เต็มไปด้วยแผนการอันชั่วร้ายของผู้ที่ต้องการยึดอำนาจและหวังโค่นล้มราชบัลลังก์ เมื่อพระราชาสิ้นพระชนม์ องค์ชายอีริน ก็ถูกเนรเทศออกจากวัง เร่ร่อนไร้จุดหมายปลายทางจะเดิน จนได้พบกับโดฮา น้องสาวของแม่หมอเผ่ามาโก เธอก็กำลังตามหาพี่สาวของเธอที่ถูกลักพาตัวไป ทั้งสองคนมีเรื่องประหลาดที่เหมือนกันก็คือสามารถมองเห็นภูตผีปีศาจได้ทั้งคู่ รวมไปถึงองครักษ์มูซอก และซูรยอน ทั้งหมดจะร่วมภารกิจและฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปด้วยกัน ด้วยการต่อสู้กับภูตผีและหัวหน้าเผ่ายงชินที่ชั่วร้าย ในเรื่องนี้ ซอเยจี รับบทเป็น ปาร์คซูรยอน ลูกสาวของผู้ทรงอิทธิพลแห่งราชสำนัก แสดงกับ จองอิลอู, ชองยุนโฮ และโกซองฮี

3. Super Daddy Yul (2015)

ซอเยจี ผลงาน

tvN

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ นำแสดงโดย ลีดองกัน, ลียูริ บอกเล่าเรื่องราวของคุณหมอคนสวย ชามิเร ที่จู่ ๆ ลูกสาวของเธอก็ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งที่หายากและมีชีวิตอยู่ได้อีกปีเดียว เธอจึงพยายามตามหารักแรกของเธอ คิมยอล เพื่อยื่นข้อเสนอแต่งงานกับเขา และเธอต้องพยายามอย่างมากเพื่อให้ คิมยอล กลายเป็นคุณพ่อที่ดีที่สุดในโลกของลูกสาวเธอ ในเรื่องนี้ ซอเยจี เป็นนักแสดงสมทบรับบท ฮวางจีฮเย

4. Last (2015)

           สร้างจากเว็บตูนออนไลน์ชื่อดังซึ่งเป็นผลงานการเขียนของ คังฮยองคยู นำแสดงโดย อีบอมซู และยุนคเยซัง บอกเล่าเรื่องราวของแทโฮ ผู้จัดการกองทุนแห่งบริษัทชื่อดัง ที่เกิดทำเรื่องให้สูญเสียเงินไปกว่า 35 พันล้านวอน แทโฮ แก้ปัญหาด้วยการไปกู้ยืมเงินจากแก๊งนักเลง และได้เข้าไปพัวพันกับความลับดำมืด เกี่ยวกับชุมชนใต้ดินของคนไร้บ้านที่อาศัยอยู่ในสถานีรถไฟโซล แทโฮตั้งใจที่จะเปิดโปงเรื่องราวทั้งหมด และทวงคืนชีวิตของตัวเองกลับมา ในเรื่องนี้ ซอเยจี เป็นนักแสดงสมทบรับบท ชินนารา

5. Seondal: The Man Who Sells the River (2016)

ซอเยจี ผลงาน

CJ Entertainment

           หนึ่งในผลงานการแสดงภาพยนตร์ของ ซอเยจี ดัดแปลงจากนิยายพื้นบ้านของเกาหลี นำแสดงโดย ยูซึงโฮ, ซิ่วหมิน วง EXO และซอเยจี บอกเล่าเรื่องราวในยุคสมัยราชวงศ์ชิงที่เข้าโจมตีโชซอน ก่อนจะกวาดต้อนทาสไปใช้เป็นโล่มนุษย์ และในเหตุการณ์นั้นเอง คิมอินฮอง ก็ได้เข้าช่วยเหลือ กยอน และทั้ง 2 คนก็ได้พบกับ โบวอน ทั้ง 3 คนรอดพ้นจากสงครามครั้งนั้นมาได้ด้วยการแกล้งตาย หลังจากนั้นก็รวมกลุ่มกันปลอมตัวหลอกต้มคนรวยได้เงินเป็นกอบเป็นกำ จนกระทั่งตัดสินใจวางแผนการใหญ่หวังจับตัว ซองแดรยอน ขุนนางขี้ฉ้อ ผู้ทรยศแผ่นดิน ส่งให้พระเจ้าฮโยจอง แต่แผนการใหญ่แบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องได้รับความร่วมมือจากพระเจ้าฮโยจองด้วย โดยในเรื่องนี้ ซอเยจี เป็นนักแสดงสมทบรับบท กยูยอง นั่นเอง

6. Moorim School (2016)

          ซอเยจี ได้รับบทนำเต็มตัวครั้งแรกในเรื่องนี้กับบทบาท ชิมซุนด๊อก ประกบ 2 หนุ่ม ฮยอนอู และฮงบิน จากวง VIXX แถมยังมี 2 นักแสดงไทยอย่าง ป๊อป ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล และแนนแนน ศรินภัสร์ ลิ้มพรกฤติวงษ์ ร่วมแสดงในเรื่องนี้อีกด้วย โดย Moorim School เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า บอกเล่าเรื่องราวในโรงเรียนมูริมที่ไม่ได้สนใจแค่การเรียนการสอนปกติเท่านั้น ยังใส่ใจกับเรื่องคุณธรรม ความซื่อสัตย์สุจริต ความเสียสละ ความศรัทธา และการสื่อสารอีกด้วย พวกเขาสอนให้เด็ก ๆ รู้จักมิตรภาพที่แท้จริงและพลังแห่งรักแท้ ทำให้เด็ก ๆ ได้รู้ว่าทุกอย่างเป็นไปได้และอย่ายอมแพ้ โดยอาจารย์และนักเรียนที่โรงเรียนมีหลายเชื้อชาติ และมีเรื่องราวของแต่ละคน

7. Hwarang: The Beginning (2016)

           Hwarang (Hwarang: The Poet Warrior Youth หรือ Hwarang: The Beginning) ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา บอกเล่าเรื่องราวในสมัยชิลลา ผ่านกลุ่มวัยรุ่นมากความสามารถจากครอบครัวชนชั้นสูงที่รู้จักกันในชื่อ "ฮวารัง" นำเสนอเกี่ยวกับการเติบโต มิตรภาพ ความตั้งใจ และความรัก ผสมปนไปกับการเมืองการปกครองและเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ซึ่งแม้แรกเริ่มกลุ่มชาย 6 หญิง 1 กลุ่มนี้จะทะเลาะและขัดแย้งกันบ่อยมาก แต่ด้วยความร่วมมือและความผูกพันก็ทำให้พวกเขากลายเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ทว่าก็ยังไม่วายมีรักสามเส้าเข้ามาเอี่ยวอีก ซึ่งในเรื่องนี้ ซอเยจี รับบท ซุกมยอง องค์หญิงผู้เป็นที่รักของทุกคน และคอซีรีส์น่าจะเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตาจากบทบาทนี้นี่เอง

8. Save Me (2017)

ซอเยจี ผลงาน

OCN

           ซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญดัดแปลงจากเว็บตูนเรื่อง Out of the World เรื่องนี้ ซอเยจี รับบท อิมซังมี เด็กสาวที่ย้ายตามครอบครัวมาอยู่ในแถบชนบท แต่ครอบครัวโดนโกงจนหมดตัว พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มภราดรของโบสถ์แห่งหนึ่ง แม้เธอจะรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเกี่ยวกับลัทธินี้แต่ก็ไม่สามารถโต้แย้งครอบครัวได้ อิมซังมี มีพี่ชายฝาแฝด แต่ด้วยความบกพร่องทางร่างกายทำให้โดนกลั่นแกล้งรุนแรงจนถึงขั้นทนไม่ไหวจึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย หลังการสูญเสียครอบครัวเธอเหมือนเสียหลัก พ่อและแม่เลือกที่จะไปพักพิงทางใจกับลัทธิประหลาดเพราะเชื่อว่านี่คือลิขิตของพระเจ้า เวลาผ่านไป อิมซังมี ไปเจอคลิปเปิดโปงเบื้องหลังพฤติกรรมน่ารังเกียจของคนในลัทธิ เธอต้องทำทุกวิถีทางให้ครอบครัวของเธอหลุดพ้นจากความชั่วร้ายนี้ โดยซีรีส์เกาหลีระทึกขวัญ-อาชญากรรม เรื่องนี้ ซอเยจี ได้ร่วมงานกับ แทคยอน 2PM, อูโดฮวาน และฮาโฮจอง

9. Lawless Lawyer (2018)

ซอเยจี ผลงาน

tvN

           การฟาดฟันกันระหว่างอดีตอันธพาลที่กลายมาเป็นทนายความสุดแกร่งกับความอยุติธรรมต่าง ๆ โดย Lawless Lawyer ทนายสายเดือด เรื่องราวของอดีตนักเลงหัวไม้ที่ผันตัวเป็นทนายความ บงซัลพิล (รับบทโดย อีจุนกิ) หนุ่มสุดแสบที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะทนายนักเลง เป้าหมายของเขาคือการชนะทุกคดีโดยไม่สนวิธีการ ไม่ว่าจะด้วยวิธีที่ถูกต้องหรือวิธีที่สกปรกก็ตามเพื่อให้ตนเองได้ชัยชนะกลับมา โดยลึก ๆ นั้นเขาต้องการแก้แค้นให้กับแม่ของเขาเอง ซึ่งเขาต้องมาร่วมงานกับ ฮาแจยี (รับบทโดย ซอเยจี) ทนายสาวผู้ยึดมั่นในความถูกต้องและยุติธรรม แต่กลับถูกลดตำแหน่งเพราะไปมีปัญหากับผู้พิพากษา เคมีของพระนางเรื่องนี้เข้ากันได้เป็นอย่างดี น่าดูสุด ๆ ไปเลย

10. It's Okay to Not Be Okay (2020)

ซอเยจี ผลงาน

tvN

           It's Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่อุทิศตัวเพื่อผู้อื่น ได้โคจรมาพบกับนักเขียนนิทานเด็กที่ต่อต้านสังคม บนเส้นทางแห่งการเยียวยาจิตใจที่แสนพิเศษ โดย คิมซูฮยอน รับบท มุนคังแท เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่อุทิศตัวเพื่อผู้อื่น ชายที่เพียบพร้อมด้วยสารพัดคุณสมบัติ ไม่ว่าจะเป็น หน้าตาอันหล่อเหลา รูปร่างที่ดึงดูด ความเฉลียวฉลาด ความสามารถในการเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ความอดทน ไปจนถึงปฏิกิริยาการตอบสนองอันฉับไว และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้เขากลายเป็นหนุ่มในฝันของสาว ๆ ได้โคจรมาพบกับ ซอเยจี รับบท โกมุนยอง นักเขียนนิทานเด็กที่ต่อต้านสังคม ใครกันจะคิดว่าผู้หญิงที่ไม่เคยรู้สึกรู้สาอะไรเลยเรื่องความรัก และน่าจะไม่มีวันรู้สึกด้วย จะตกหลุมรักคนธรรมดา ๆ จนหัวปักหัวปำได้ เรื่องราวของเขาและเธอจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมได้ทางช่อง Netflix ค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ผลงาน ซอเยจี นางเอกจากซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:17:33 50,850 อ่าน
TOP