x close

หลอนยืนหนึ่ง ! 10 หนังผีไทย ฝรั่งยังยกนิ้วให้น่ากลัวเกินไป

             มีเรื่องอะไรบ้าง และจะตรงกับที่คอหนังชาวไทยให้คำนิยามว่าน่ากลัวบ้างหรือเปล่า.. มาติดตามกันเลย
ดูหนังผี

           ขึ้นชื่อว่าผีไทยย่อมสร้างความสะพรึงให้แก่คอหนังชาวไทยไม่มากก็น้อยอยู่แล้ว แต่คราวนี้ชาวต่างชาติต่างให้การยอมรับว่าน่ากลัวและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเว็บไซต์ Screenrant.com ได้มีการจัดอันดับ 10 หนังผีไทยที่หลอนที่สุดขึ้น ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง และจะตรงกับที่คอหนังชาวไทยให้คำนิยามว่าน่ากลัวบ้างหรือเปล่า.. มาติดตามกันเลย

1. ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (Shutter)

ดูหนังผี

ภาพจาก Netflix

           Shutter ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ หนังสยองขวัญสัญชาติไทยที่ออกฉายในปี 2004 ที่ทั้งคอหนังชาวไทยและต่างชาติยอมรับว่าน่ากลัวที่สุดเรื่องหนึ่ง โดยหนังเล่าเรื่องราวของ ธรรม์ ช่างภาพหนุ่ม กับ เจน แฟนสาวของเขา ทั้งคู่ขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรงแล้วหลบหนี หลังจากนั้นเป็นต้นมาภาพถ่ายของพวกเขามักติดใบหน้าประหลาดที่มีลักษณะคล้ายกับใบหน้าของผู้หญิงติดมาในรูปด้วย และเป็นที่มาของการสืบหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่.. เรียกได้ว่ามีฉากหลอน ๆ ที่ทำให้คนดูถึงกับสะดุ้งไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว

2. สยามสแควร์ (Siam Square)

ดูหนังผี

ภาพจาก Netflix

           หนังสยองขวัญของไทยเข้าฉายในปี 2017 ที่จะพาคุณไปย้อนรอยตำนานย่านใจกลางเมืองวัยรุ่นของประเทศไทยอย่าง สยามสแควร์ (Siam Square) หรือเทียบง่าย ๆ คล้ายกับแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่างชิบูย่าของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง หนังว่าด้วยตำนานเรื่องเล่าสยองขวัญของเด็กสาวคนหนึ่งที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งวิญญาณของเธอก็ยังคงวนเวียนอยู่ในสยาม หากใครบังเอิญเจอและโดนผูกด้ายแดงเข้าที่ข้อมือจะมีอันเป็นไป  เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเด็กกลุ่มหนึ่งอยากลองของ ทำให้พวกเขาเข้าไปพัวพันกับตำนานสยองขวัญนี้โดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ จนถูกวิญญาณเด็กสาวตามหลอกหลอน อาฆาต และค่อย ๆ ตายไปทีละคน ๆ

3. แฝด (Alone)

ดูหนังผี

ภาพจาก Netflix

          หนังสยองขวัญที่เปิดตัวปี 2007 ได้รับความนิยมจนถูกซื้อไปรีเมก โดย แฝด (Alone) บอกเล่าเรื่องราวของ พิม หญิงสาวที่เป็นผู้รอดชีวิตหลังจากการผ่าตัดแยกออกจากพี่สาวฝาแฝดของเธอ เมื่อกลับมาเยี่ยมแม่ที่ป่วยหนักซึ่งเธอต้องพบเธอกับความเคียดแค้นของพี่สาวฝาแฝดที่ตายไปแล้วเพราะความไม่พอใจและไม่เห็นด้วยกับการผ่าตัดแยกร่างในครั้งนั้น ซึ่งใครได้ชมหนังเรื่องนี้คงรู้กันแล้วว่าตอนจบหงายเงิบขนาดไหน

4. สี่แพร่ง (4Bia)

ดูหนังผี

ภาพจาก Netflix

             หนังสยองขวัญที่ร้อยเรียง 4 เรื่องราวพร้อมจุดเชื่อมโยงเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าไว้ด้วยกัน เริ่มต้นที่ "เหงา" ด้วยความเหงาทำให้ ปิ่น ส่ง SMS โต้ตอบกับคนแปลกหน้าที่ส่งข้อความมาหาเธอ, "ยันต์สั่งตาย" เรื่องราวการแก้แค้นของลูกหมอผี, "คนกลาง" วัยรุ่น 4 คนออกไปล่องแก่งกลางป่าแล้วเล่าเรื่องผี แต่เพื่อนคนหนึ่งกลับพูดขึ้นมาว่า ถ้าเขาตายเขาจะมาหลอกคนที่นอนตรงกลาง และ "เที่ยวบิน 224" พิม แอร์โฮสเตสสาวที่ต้องคอยดูแล เจ้าหญิงโซเฟีย ผู้สวมแหวนแบบเดียวกันกับเธอ แน่นอนว่าในทุกเรื่องมีความน่ากลัวแทรกอยู่

5. ทองสุก 13 (Long Weekend)

           ทองสุก 13 เป็นหนังสยองขวัญที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ทองสุก เด็กหนุ่มเนิร์ด ๆ ที่มักจะโดนเพื่อนแกล้งอยู่ประจำตั้งแต่วัยเด็ก เมื่อเข้ามหาวิทลัยก็มีเพื่อนกลุ่มใหม่แต่ก็ยังโดนแกล้งอยู่ และนี่เองคือจุดเริ่มต้นเรื่องราวความสยองขวัญทั้งหมด เมื่อวันหยุดยาวมาถึง เพื่อน ๆ ต่างนัดกันไปเที่ยวเกาะเล็ก ๆ กลางทะเลสาบเวิ้งว้างแห่งหนึ่ง โดยมีโจทย์ง่าย ๆ ว่า "งานนี้ต้องไม่มีทองสุก" แต่ใครจะรู้ว่า ทองสุก แอบไปเซอร์ไพรส์ที่นั่น และในคืนนั้นดันไปตรงกับวันศุกร์ 13 ที่ว่ากันว่าเป็น "คืนผีแดก" คืนที่วิญญาณผีร้ายออกมากินเครื่องเซ่นสังเวย เพื่อน ๆ จึงตอบแทนทองสุกด้วยการแกล้งขังในตู้ที่ปิดตาย หารู้ไม่ว่าคนในกลุ่มได้รับบทเรียนที่ขำไม่ออก ในคืนที่เต็มไปด้วยความหลอนและไม่มีใครไว้ใจใครแม้กระทั่งตัวเอง

6. เพื่อน..ที่ระลึก (The Promise)

ดูหนังผี

ภาพจาก Netflix

           เพื่อน..ที่ระลึก (The Promise) เป็นภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายในปี 2017 บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาว 2 คนที่ตั้งใจจะฆ่าตัวตายด้วยกันเนื่องจากครอบครัวมีปัญหาเรื่องการเงิน แต่เมื่อเพื่อนคนหนึ่งตัดสินใจจบชีวิตไปแล้ว เพื่อนอีกคนกลับกลัวและหลบหนีไป เพื่อนที่ตายไปจึงกลับมาทวงคำสัญญา...

7. โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต (Coming Soon)

ดูหนังผี

ภาพจาก Netflix

          ผลงานการกำกับและเขียนบทจาก Shutter และ Alone โดยหนัง โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต (Coming Soon) เป็นหนังสยองขวัญเกี่ยวกับหนังเถื่อนที่มีวิญญาณอาฆาตตามหลอกหลอนใครก็ตามที่ได้ดูหนังของเธอ หนังเรื่องนี้มีความคล้ายคลึงกับ The Ring ที่เกี่ยวข้องกับวิญญาณอาฆาตที่ปรากฏตัวหลังจากที่คุณดูทีวีเช่นกัน ก็ไม่แน่ใจว่าอาจจะได้แรงบันดาลใจจากหนังเรื่องนี้ก็เป็นได้

8. คนเห็นผี (The Eyes Diary)

ดูหนังผี

ภาพจาก Netflix

            คนเห็นผี The Eyes Diary สร้างจากหนังสือการ์ตูน บอกเล่าเรื่องราวความรักน่าเศร้าของชายหนุ่มที่สูญเสียแฟนสาวไปในอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ แต่เรื่องไม่ได้จบลงแค่นั้น เมื่อแฟนหนุ่มของเธอพยายามหาทางที่จะติดต่อกับวิญญาณแฟนสาวให้ได้อีกครั้ง โดยเริ่มจากเก็บของของคนตายมาไว้ในบ้าน หวังว่าตัวเองจะได้เห็นคนตายและได้เจอแฟนสาว และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของความน่าสพรึงกลัวทั้งหมดที่เขาต้องพบเจอ

9. นาค รักแท้ วิญญาณ ความตาย (Ghost Of Mae Nak)

           จากตำนานที่ถูกเล่าขานมาในหลายยุคหลายสมัย กับเรื่องราวของ นาค หญิงสาวที่ตั้งครรภ์และเสียชีวิตระหว่างคลอดลูกขณะที่รอ มาก สามี กลับมาจากสงคราม แต่เมื่อเขากลับมาก็พบว่าทั้งลูกและเมียรอคอยเขาอยู่ เพื่อนบ้านพยายามบอกมากว่า แม่นาคได้ตายจากไปแล้ว แต่มากก็ไม่เชื่อ ส่วนชาวบ้านก็แถวนั้นก็ค่อย ๆ ตายไปอย่างปริศนา ซึ่งพวกชาวบ้านเชื่อกันว่าเกิดจากแรงอาฆาตของแม่นาคต่อคนที่ไปวุ่นวายกับครอบครัวของเธอ จนในที่สุดมากก็รู้ว่าภรรยาที่รักของเขาได้จากไปแล้วจริง ๆ และพยายามจะหนี ซึ่งสำหรับหนังผีแม่นาคในเวอร์ชั่นนี้เป็นฉบับรีเมกให้ดูทันสมัยขึ้น แต่เนื้อหายังคงเหมือนดั้งเดิมทั้งหมด

10. ลัดดาแลนด์ (Ladda Land)

ดูหนังผี

ภาพจาก Netflix

           หนังเรื่องนี้แตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ โดย Ladda Land เป็นหนังที่เปิดตัวขึ้นอันดับ 1 ภายในสัปดาห์แรกของการเข้าฉาย และยังได้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ปูซาน ครั้งที่ 17 ด้วย หนังเรื่องนี้จะพาคุณไปติดตามครอบครัวที่ย้ายเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านลัดดาแลนด์ แต่โชคไม่ดีของพวกเขาที่หมู่บ้านแห่งนี้กลับเต็มไปด้วยเหตุการณ์อาถรรพณ์ที่น่าสะพรึงกลัวที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่อาจสงบสุขได้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หลอนยืนหนึ่ง ! 10 หนังผีไทย ฝรั่งยังยกนิ้วให้น่ากลัวเกินไป อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2567 เวลา 11:26:28 67,257 อ่าน
TOP