x close

10 หนังสยองขวัญไฮสคูล คลั่งฆ่า ไล่ล่า สุดระทึก

          วัยรุ่นคือช่วงที่มีชีวิตสุดเหวี่ยง แต่ก็จะมีวัยรุ่นบางกลุ่ม บางคน ที่ชอบทำอะไรโง่ ๆ และนี่คือลิสต์หนังของเหล่าวัยรุ่นสุดคะนองที่ต้องพบเจอกับเรื่องราวสุดสยองทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ
          เมื่อพูดถึงหนังวัยรุ่นไฮสคูล หลายคนคงจะนึกถึงเรื่องราวความสดใส ความรัก และความสนุกสนานกับเหล่าผองเพื่อน แต่ก็มีหนังจำนวนไม่น้อยที่หยิบเอาเรื่องราวความสยองขวัญที่เกิดขึ้นเพราะความคะนองมาให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบหนังระทึกขวัญได้ติดตามกัน ส่วนจะมีเรื่องราวความสยองขวัญแบบไหนบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Scream (1996)

          ต้นฉบับของหนังหนีตายชนิดลุ้นกันจนเหนื่อยยิ่งกว่าวิ่งมาราธอน เพราะผู้ชมมีหน้าที่เอาใจช่วยเหล่าวัยรุ่นให้พ้นจากผู้ร้ายภายใต้หน้ากากผีอันบูดเบี้ยว ซึ่งความสยองของเรื่องนี้การันตีได้จากการสร้างภาคต่อตามมาอีกหลายภาค และบอกได้เลยว่าทุก ๆ ภาคจะทำให้คุณเผลอกรี๊ดออกมาแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว โดยหนัง Scream เล่าเรื่องของ ซิดนีย์ ที่ค่อย ๆ สูญเสียคนรอบตัวไปทีละคน โดยฆาตกรที่สวมหน้ากากสีขาวที่โทรศัพท์ไปหาเหยื่อทีละคนให้เล่นเกม ที่ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะก็ถูกไล่ล่าอยู่ดี และสถานการณ์ก็เลวร้ายลงเรื่อย ๆ ฆาตกรอาจเป็นใครก็ได้ หรืออาจจะเป็นคนใกล้ตัวของเธอก็ได้

2. I Know What You Did Last Summer (1997)

หนังสยองขวัญ

ภาพจาก Netflix

          I Know What You Did Last Summer หนังไล่เชือดในความทรงจำของวัยทีนยอดฮิต ที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อเพื่อนรัก 4 คน ได้จัดงานฉลองจบการศึกษา ในระหว่างทางกลับบ้าน ทั้ง 4 คนขับรถชนคนตายโดยไม่ตั้งใจ และด้วยความหวาดกลัวจึงได้นำร่างของชายคนนั้นไปโยนทิ้งทะเล พร้อมกับคำมั่นสัญญาว่าจะปกปิดความลับนี้ไว้จนวันตาย และทั้งหมดกลับมาใช้ชีวิตปกติ เวลาผ่านไป 1 ปี ข้อความลึกลับอันเป็นที่มาของชื่อเรื่องก็ถูกส่งถึงเพื่อน ๆ ทุกคนในกลุ่ม พร้อมการปรากฏตัวของชายสวมชุดคลุมกันฝนสีดำถือตะขออันใหญ่ ที่กลับมาทวงแค้นจากพวกเขา

3. Urban Legend (1998)

หนังสยองขวัญ

ภาพจาก Netflix

          สร้างความหวาดผวาให้กับคนดูไม่น้อย โดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่นที่นิยมทำอะไรแผลง ๆ หรือมีพฤติกรรมห่าม ๆ ไม่ว่าจะเป็นพากันไปลองของตามที่ที่มีประวัติสยอง บ้านผีสิง หรือคู่รักที่ชอบออกไปด้วยกันในป่าตอนดึก ๆ โดยหนัง Urban Legend ถ่ายทอดเรื่องสยองขวัญในมหาวิทยาลัยนิวอิงแลนด์ ที่ถูกเล่าขานต่อ ๆ กันมา แต่แล้วมันกลับเกิดขึ้นจริง และเหยื่อก็คือนักศึกษาที่มาจับกลุ่มเล่าเรื่องนี้นั่นเอง เมื่อมีคนตายทีละคน เหล่านักศึกษาใจกล้าจึงตัดสินใจค้นหาความจริงที่เกิดขึ้น

4. Final Destination (1999)

หนังสยองขวัญ

ภาพจาก Netflix

          บอกเล่าเรื่องราวการโกงความตายของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง เมื่อกลุ่มผู้โดยสารที่รอดตายจากอุบัติเหตุเครื่องบินระเบิดกลางอากาศ เพราะได้ลงจากเครื่องมาก่อน เป็นจำนวน 7 คน แต่ไม่กี่เดือนต่อมา วัยรุ่นที่ดูเหมือนจะโชคดีกลุ่มนี้กลับค่อย ๆ ประสบอุบัติเหตุตายไปทีละคน ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่แปลกประหลาด และที่สำคัญผู้เห็นภาพนิมิตรู้สึกว่าคนที่ตายไปทีละคนนั้นจะตายตามลำดับที่ควรตายถ้าหากไม่ได้ลงจากเครื่องบิน เขาจึงบอกเพื่อน และไม่นานเขาก็พบวิธีที่จะโกงความตายไม่ให้ตาย สำหรับใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้คงรู้กันดีว่าการตายในเรื่องนี้สุดครีเอต ซึ่งแต่ละรูปแบบทำให้ผู้ชมคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว และความโด่งดังของหนังเรื่องนี้ก็ส่งผลให้มีภาคต่อตามมาถึง 5 ภาคเรื่องเลยทีเดียว เรียกได้ว่า Final Destination เป็นหนังชุดสุดโหด ที่ดีไซน์ฉากความตายได้ดีงาม

5. Battle Royale (2000)

หนังสยองขวัญ

ภาพจาก Netflix

          Battle Royale (เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด) หนังญี่ปุ่นที่กระแสฮอตฮิตติดลมบน ผลงานการกำกับของ คินจิ ฟุคาซากุ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกในอนาคต เมื่อประเทศญี่ปุ่นตกต่ำถึงขีดสุด ส่งผลให้เด็กวัยรุ่นนิยมความรุนแรงจนกลายเป็นปัญหาระดับชาติ ทำให้รัฐบาลต้องออกมาตอบโต้ด้วยเกม Battle Royale ซึ่งกติกามีอยู่ว่า ในแต่ละปีจะสุ่มเลือกนักเรียนเกรด 9 ขึ้นมา 1 ห้อง จำนวน 42 คน แล้วนำไปปล่อยไว้ที่เกาะร้าง พร้อมสวมปลอกคอติดระเบิดเพื่อควบคุม รวมถึงให้น้ำ อาหาร แผนที่ และอาวุธแบบสุ่มเท่าที่จำเป็น โดยให้พวกเขาต่อสู้กันเป็นระยะเวลา 3 วัน เพื่อหาผู้รอดชีวิตแค่เพียงหนึ่งเดียว ถ้าหากสุดท้ายหาคนชนะไม่ได้ ก็จะถูกฆ่าตายทั้งหมด จึงทำให้เด็กทุกคนต้องต่อสู้ดิ้นรนกันอย่างบ้าคลั่งเพื่อเอาชีวิตรอดในเกาะสุดป่าเถื่อนนั่นเอง

6. รับน้องสยองขวัญ (2005)

          เรื่องราวของการรับน้องของเด็กมหาวิทยาลัย เมื่อรุ่นพี่พารุ่นน้องกว่า 30 ชีวิต ไปรับน้องนอกสถานที่ แต่เกิดอุบัติเหตุระหว่างทาง รถบัสที่นำพาเหล่านักศึกษาน้องใหม่กลับประสบอุบัติเหตุระหว่างข้ามสะพานและดิ่งลงสู่แม่น้ำที่เชี่ยวกรากด้วยความสูงกว่า 50 เมตร นักศึกษาเกือบทั้งหมดต้องสังเวยชีวิตให้กับอุบัติเหตุครั้งนี้ มีเพียงส่วนหนึ่งที่รอดชีวิตมาได้ พวกเขาต้องเดินทางออกจากป่าลึกจนกระทั่งมาพบเมืองร้างกลางหุบเขาที่ไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่เลย ณ สถานที่ลึกลับแห่งนี้เองที่พวกเขาได้เจอกับเหตุการณ์สยองขวัญซึ่งพรากชีวิตของเพื่อน ๆ พวกเขาไปทีละคนอย่างโหดเหี้ยม ไม่มีใครบอกได้ว่าพวกเขาไปลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเป็นฝีมือของใครที่จ้องทำลายชีวิตพวกเขา คนที่รอดชีวิตกลับมาเท่านั้นที่จะรู้ว่าที่แท้จริงสิ่งเหล่านี้คืออะไร

7. Sorority Row (2009)

          หนังที่เล่าถึงชุมนุมนักศึกษาหญิงแห่งบ้านเธตา ไพ ซึ่งหลังจากการหยอกล้อสมาชิกคนหนึ่งแบบเลยเถิด ก็ทำให้เธอผู้นั้นเสียชีวิตแบบไม่ตั้งใจ และสมาชิกที่เหลือจึงร่วมมือกันซ่อนหลักฐานและไม่พูดถึงคืนแห่งฝันร้ายนี้อีกนับจากนั้น แต่เมื่อฆาตกรปริศนาที่สวมชุดคลุมสีดำสำหรับนักศึกษาที่เรียนจบปรากฏตัวขึ้นในอีก 1 ปีต่อมา และไล่ตามสังหารหญิงสาวจากค่ำคืนนั้นด้วยวิธีการอันสุดแสนวิปริต โดยมีแรงจูงใจถึงเรื่องการตายของสมาชิกสาวคนนั้น และเมื่อค่ำคืนนี้สิ้นสุดก็จะมีเพียงหญิงสาวเพียงไม่กี่คนที่รอดชีวิต... ที่ขอร้องให้ฆาตกรปริศนาไถ่โทษให้ รวมถึงขอให้ไว้ชีวิตของพวกเธอด้วย

8. A Nightmare On Elm Street (2010)

          หนึ่งในหนังสยองขวัญระดับตำนานของโลก ออกฉายภาคแรกเมื่อปี 1984 ก่อนจะถูกนำกลับมารีเมกอีกครั้งในปี 2010 กับเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นจากหัวเมืองที่ต่างมีพันธะอย่างหนึ่งเหมือนกัน คือการตกเป็นเป้าหมายการติดตามของ เฟรดดี้ ครูเกอร์ ฆาตกรหน้าตาน่าสยดสยองซึ่งตามล่าพวกเขาในความฝัน ตราบใดที่พวกเขาตื่นอยู่ก็จะสามารถปกป้องซึ่งกันและกันได้ แต่เมื่อพวกเขาหลับจะไม่มีทางหนีรอด

          เรื่องย่อ A Nightmare On Elm Street

9. The Cabin In The Woods (2012)

          เป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 5 คนที่ออกเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในบ้านพักกลางป่า แต่เมื่อไปถึงพวกเขาพบว่าในบ้านนี้มีสิ่งของและบรรยากาศไม่ชอบมาพากลบางอย่าง และได้ไปเจอบันทึกส่วนตัวของเด็กคนหนึ่งและได้อ่านข้อความภาษาละตินที่เขาเขียนทิ้งไว้ หลังจากนั้นพวกเขาก็พบว่ามีเรื่องสยองขวัญเกิดขึ้นมากมาย โดยที่พวกเขาค่อย ๆ รู้ว่าเรื่องราวแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นเหล่านั้นมีใครบางคนหรืออะไรบางอย่างคอยควบคุมอยู่

          เรื่องย่อ The Cabin In The Woods

10. Carrie (2013)

          เรื่องราวของ แคร์รี่ ไวท์ เด็กสาวมัธยมสุดขี้อายที่มีแม่เป็นคนคลั่งลัทธิและเคร่งศาสนา ซึ่งเธอมักถูกเพื่อน ๆ กลั่นแกล้งอยู่เสมอ ๆ แล้ววันหนึ่งโชคก็เหมือนจะเข้าข้าง เพราะจู่ ๆ หนุ่มฮอตตัวท็อปของโรงเรียนได้ชวนเธอไปงานพรอม ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเหมือนจะเป็นฝันดีแต่แล้วฝันก็สลาย เนื่องจากทุกอย่างเป็นการวางแผนแกล้งของกลุ่มเด็กเกเรในโรงเรียน จนเธอปลดปล่อยพลังที่น่ากลัวออกมา

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงรายชื่อหนังสยองขวัญไฮสคูลบางส่วนที่เราคัดมาให้ได้เลือกชมกัน ยังมีซีรีส์ไฮสคูลที่ดูสนุกไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Scream The TV Series และ Scream Queens ที่หากใครสนใจก็สามารถหาดูได้ตามช่องสตรีมมิ่งชื่อดังต่าง ๆ เอาเป็นว่าหากยังระทึกขวัญสะใจไม่พอ เราขอแนะนำ 8 หนังไล่ล่าในบ้านที่จะทำให้คุณนอนไม่หลับ ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคอหนังที่ชอบความลุ้นระทึกแนวเอาชีวิตรอด หวังว่าจะถูกใจกันไม่มากก็น้อย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนังสยองขวัญไฮสคูล คลั่งฆ่า ไล่ล่า สุดระทึก อัปเดตล่าสุด 5 สิงหาคม 2565 เวลา 10:36:18 20,551 อ่าน
TOP