x close

The Ward

The Ward

The Ward

The Ward

The Wardหวีดลั่นวอร์ด (มงคลเมเจอร์)

กำหนดฉาย : 19 พฤษภาคม 2554
แนว : สยองขวัญ, ระทึกขวัญ
นำแสดง : แอมเบอร์ เฮิร์ต, เดเนียลเล่ พานาบาเกอร์, มิก้า บูเรม, มามี่ย์ กัมเมอร์
กำกับ : จอห์น คาร์เพนเตอร์
อำนวยการสร้าง : ปีเตอร์ บล็อค (Saw I-VI)

เรื่องย่อ The Ward

          The Ward คือการหวนคืนสู่การกำกับหนังครั้งแรกในรอบ 10 ปีของ จอห์น คาเพนเตอร์ เจ้าตำรับหนังสยองขวัญ ที่ให้กำเนิดภาพยนตร์สุดคลาสสิกอย่าง Halloween, They Live และ The Thing

          คริสเท็น (แอมเบอร์ เฮิร์ต) วัยรุ่นสาวเจ้าปัญหาพบว่าตัวเองฟื้นขึ้นมาพร้อมกับรอยฟกช้ำ และบาดแผลจากการถูกลาก เธอถูกกักขังหน่วงเหนี่ยวในวอร์ดผู้ป่วย ณ โรงพยาบาลจิตเวช คริสเท็น สับสนว่าทำไมถึงถูกพามายังสถานที่แห่งนี้ และก็เธอไม่มีความทรงจำใด ๆ เกี่ยวกับชีวิตก่อนหน้านี้ของตัวเองเลย แต่สิ่งเดียวที่เธอรู้ตอนนี้ก็คือ...... ที่นี่ไม่ปลอดภัย

          หญิงสาวอีก 4 คนในวอร์ดมีปัญหาที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่พวกเธอมีเหมือนกันก็คือการไม่รู้ว่าตัวเองมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง คริสเท็น พบว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่เห็น บรรยากาศหนักอึ้งไปด้วยความลับ โดยเฉพาะตอนกลางคืนเมื่อความมืดเข้าปกคลุมโรงพยาบาล พวกเธอจะได้ยินเสียงแปลก ๆ ที่ชวนให้รู้สึกขนลุก... ดูเหมือนพวกเธอทั้งห้าจะไม่ได้อยู่เพียงลำพัง

          ในไม่ช้าเพื่อนร่วมวอร์ดของ คริสเท็น ก็หายตัวไปทีละคนสองคน เธอตัดสินใจว่าจะต้องหาทางออกขุมนรกนี้ให้ได้ ก่อนที่ตัวเองจะเป็นเหยื่อรายต่อไป แต่เมื่อเธอพยายามหนี คริสเท็น ก็ยิ่งพบกับเหตุการณ์สุดอันตราย และความจริงอันน่าสยดสยองเกินกว่ามนุษย์คนใดคาดคิด

เกร็ดภาพยนตร์

          • The Ward ถือเป็นการกลับมากำกับหนังครั้งแรกในรอบ 10 ปีของเจ้าตำรับหนังสยองขวัญ จอห์น คาร์เพนเตอร์ ผู้ให้กำเนิด Halloween, The Fog, Village of the Damned, The Thing, They Live และ In the Mouth of Madness รวมถึงหนังคลาสสิกนอกเหนือจากหนังสยองขวัญอย่าง Escape from New York, Starman, Big Trouble in Little China และ Memoirs of an Invisible Man

          • ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ราชินีหนังหวีดคนใหม่อย่าง แอมเบอร์ เฮิร์ต เข้ามารับบทนำ โดยหลังจากแจ้งเกิดกับ Never Back Down เธอก็ยังมีผลงานในหนังสยองขวัญมากมาย เช่น All the Boys Love Mandy Lane, The Stepfather และล่าสุดใน Zombieland นอกจากนี้ก็ยังมีนักแสดงร่วมจออย่าง เดเนียลเล่ พานาบาเกอร์ จาก Friday the 13th และ Sky High, มิก้า บูเรม จาก Dirty Dancing: Havana Nights และ มามี่ย์ กัมเมอร์ จาก Taking Woodstock ซึ่งเธอเป็นลูกสาวของ เมอรีล สตรีปThe Ward

The Ward

The Ward
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The Ward อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2554 เวลา 11:11:54 2,060 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP