x close

ส่องผลงาน นัมจูฮยอก หนุ่มหล่อดาวรุ่งกับพัฒนาการที่ไม่หยุดนิ่ง

            ถ้าใครยังติดใจกับบทบาทหนุ่มเนิร์ดอย่างนัมโดซาน เราขอแนะนำให้รู้จักกับอีกหลายบทบาทของนัมจูฮยอก ผ่านผลงานซีรีส์เรื่องต่าง ๆ ที่ไม่ว่าเรื่องไหนก็ปัง
นัมจูฮยอก

ภาพจาก instagram skawngur

          เชื่อว่าถ้ามีการจัดอันดับ Top List ของนักแสดงชายเกาหลีที่มาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ ก็ต้องมีชื่อของ นัมจูฮยอก (Nam Joo-Hyuk) นักแสดง และนายแบบ ติดอยู่ใน Top 10 แน่ ๆ เพราะนอกจากหน้าตาที่หล่อใส ออร่าเปล่งประกายแล้ว ความสามารถของเขาก็ยังสามารถดึงดูดเหล่าสาว ๆ ให้ตกหลุมรักได้อย่างไม่รู้ตัว วันนี้ประปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับซีรีส์เกาหลีของนัมจูฮยอกกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

ประวัติ นัมจูฮยอก
นัมจูฮยอก

ภาพจาก instagram skawngur

            นัมจูฮยอก (Nam Joo Hyuk) เกิดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 1994 เริ่มต้นเข้าสู่วงการจากการเป็นนายแบบก่อนเดินสายนักแสดงเต็มตัว โดยในปี ปี 2014 ก็ได้เซ็นสัญญากับ YG Entertainment และมีผลงานการแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Who Are You: School 2015, Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo, Weightlifting Fairy Kim Bok-joo, Bride of the Water God และผลงานสุดฮิตอย่าง Start-Up โดยปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงในสังกัด Management SOOP นั่นเอง
ผลงานเด่น นัมจูฮยอก

1. Who Are You: School 2015 (2015)

นัมจูฮยอก

ภาพจาก Viu Thailand

            ในเรื่องนี้ นัมจูฮยอก รับบทเป็น ฮันอีอัน นักกีฬาว่ายน้ำสุดฮอตและเพื่อนสนิทของ โกอึนบยอล ตั้งแต่เด็กแถมยังแอบชอบเธออีกต่างหาก โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของ อีอึนบี เด็กสาวที่ตัดสินใจฆ่าตัวตายเพราะถูกเพื่อนรุมแกล้ง เมื่อเธอฟื้นขึ้นมากลับพบว่าตัวเองสูญเสียความทรงจำ และเธอกลับต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในสถานะของพี่สาวฝาแฝด (โกอึนบยอล) จึงทำให้ต้องเดินหน้าค้นหาความจริงและได้พบเงื่อนงำต่าง ๆ รวมไปจนถึงความลับเกี่ยวกับโรงเรียนด้วย

2. Cheese in The Trap (2016)

นัมจูฮยอก

ภาพจาก tvN

           ซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนยอดนิยมของเกาหลี โดยในเรื่องนี้ นัมจูฮยอก รับบท ควอนอึนแทค เพื่อนและรุ่นน้องของฮงซอลและเป็นเพื่อนกับโบรา โดยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ ยูจอง หนุ่มสุดฮอตที่ทั้งรูปหล่อ พ่อรวย ความสามารถครบเครื่อง แถมยังฉลาดเป็นกรด ทว่าความจริงแล้วแอบซ่อนด้านมืดเอาไว้ภายใน โดยมีเพียงแค่ ฮงซอล นักศึกษาสาวที่ต้องทำงานหนักเพื่อส่งตัวเองเรียนเท่านั้นที่รู้ทัน โดยหลังจากที่มีปัญหากันและทำให้หญิงสาวเริ่มสงสัย ทั้งคู่ก็ได้เผชิญหน้ากันเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความผูกพันและความรักในที่สุดนั่นเอง โดยเขาได้ร่วมงานกับนักแสดงมากความสามารถอย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็น ปาร์คแฮจิน, คิมโกอึน, ซอคังจุน และอีซองคยอง อีกด้วย

3. Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)

นัมจูฮยอก

ภาพจาก SBS

           ซีรีส์แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ ที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์จีนเรื่องดัง เจาะมิติพิชิตบัลลังก์ เจาะมิติพิชิตบัลลังก์ ปู้ปู้จิงซิน (Bu Bu Jing Xin) ซึ่งในเรื่องนี้ นัมจูฮยอก รับบท แบคอา องค์ชาย 13 หนึ่งในเหล่าองค์ชายที่อยู่รายล้อมนางเอก และเป็นคู่ขวัญกับซอฮยอน (Girls' Generation) นั่นเอง โดยซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักของ โกฮาจิน หญิงสาวที่ประสบอุบัติเหตุและย้อนเวลากลับไปในช่วงสมัยราชวงศ์โครยอ ก่อนพบรักกับองค์ชายสี่ พระราชโอรสที่เข้าชิงตำแหน่งกษัตริย์กับเหล่าองค์ชายทั้งหลาย เรียกได้ว่าเป็นดราม่าศึกชิงบัลลังก์จัดเต็ม และในศึกนี้เองก็มีเรื่องราวของความรักที่ไม่อาจสมหวังเนื่องด้วยฐานะที่ต่างกันของนางเอก แฮซู การต่อสู้ขององค์ชายสี่เพื่อปกป้องหญิงสาวอันเป็นที่รัก ถึงแม้นางเอกจะมาจากอนาคต รู้ซึ้งถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ก็ไม่สามารถใช้ความรู้นั้นเพื่อเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้

4. The Bride of Habaek (2017)

นัมจูฮยอก

ภาพจาก tvN

          ซีรีส์แนวแฟนตาซีกันบ้าง สำหรับเรื่องนี้ นัมจูฮยอก รับบทเป็น เทพฮาแบค ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งน้ำ ที่ถูกส่งลงมาบนโลก โดย Bride of the Water God เป็นซีรีส์ที่ถูกหยิบมารีเมกจากนวนิยายที่มีชื่อเดียวกันบอกเล่าเรื่องราวของ ฮาแบค เทพสายน้ำผู้กำลังจะขึ้นเป็นราชาคนใหม่แห่งอาณาจักรเทพ แต่ก่อนจะขึ้นครองบัลลังก์ได้นั้น เขาจะต้องทำภารกิจรวบรวมศิลาที่ถูกเก็บรักษาไว้ที่โลกมนุษย์ให้สำเร็จเสียก่อน เรื่องราวไม่ง่ายเมื่อฮาแบคมาถึงยังโลกมนุษย์แต่พลังเทพที่มีกลับหายไป เขาจึงต้องตามหามนุษย์ที่จะมาเป็นข้ารับใช้ จนได้มาเจอกับ ยุนโซอา จิตแพทย์สาวที่คิดว่าเขาเป็นคนบ้า เรื่องราวความรักระหว่างเทพเจ้าและหญิงสาวมนุษย์โลกก็เริ่มต้นขึ้น

5. Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (2017)

นัมจูฮยอก

ภาพจาก Viu Thailand

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่มีครบทั้งความฮา ความฟิน โดยในเรื่องนี้ นัมจูฮยอก รับบท จองจุนฮยอง นักกีฬาว่ายน้ำที่ได้อวดหุ่นแซ่บ ๆ ให้สาว ๆ ได้ชมกันเป็นขวัญตาอีกด้วย โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของ คิมบ๊กจู นักเรียนของวิทยาลัยพลศึกษา ซึ่งมีความสามารถในเรื่องของความแข็งแรงมาตั้งแต่เด็กเหมือนพ่อของเธอซึ่งเคยเป็นถึงอดีตนักยกน้ำหนัก แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ไปตกหลุมรัก ชองแจอี หมอผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก บ๊กจู จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ใกล้ชิดเขา โดยที่คุณหมอนั้นเป็นพี่ชายของ จองจุนฮยอง เพื่อนสมัยเด็กที่เคยมีอดีตร่วมกันและก็แอบหลงรักคิมบ๊กจูอยู่ กลายเป็นรักสามเส้าระหว่าง บ๊กจู จุนฮยอง และ แจอี ในที่สุด นอกจากความสนุก ความน่ารักของคู่พระ-นางแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังสอดแทรกแง่คิดและกำลังใจดี ๆ ให้กับผู้ชมอีกด้วย

6. The Light in Your Eyes (2019)

นัมจูฮยอก

ภาพจาก JTBC

            ซีรีส์แนวแฟนตาซี โรแมนติก ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่สามารถเดินทางข้ามเวลาได้ แต่เธอต้องแลกกับเงื่อนไขคือทุกครั้งที่ย้อนเวลาก็ต้องแลกมากับเวลาของเธอเช่นกัน เธอจึงดูโตกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน ต่อมาเธอกลายเป็นสาวอายุ 25 ปีที่ฝันอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ต้องมีเหตุที่ทำให้ฝันนั้นต้องหยุดลง เมื่อวันหนึ่งพ่อของเธอประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต คิมฮเยจาเสียใจและรับไม่ได้ เธอจึงกลับไปใช้นาฬิกาย้อนเวลาเพื่อกลับไปช่วยพ่อของเธอ แต่การช่วยพ่อของเธอมันก็ไม่ง่ายเลย เธอไม่สามารถช่วยพ่อเธอได้ทันเวลา เธอพยายามย้อนเวลาไม่ต่ำกว่า 20 รอบจนในที่สุดก็ช่วยพ่อเธอได้สำเร็จ แต่ทว่าเมื่อเธอตื่นมาก็พบว่าเธอกลายเป็นคนแก่วัย 78 ไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้รู้จักกับ อีจุนฮา ชายหนุ่มวัย 26 ปีที่มีความฝันอยากเป็นนักข่าวภาคสนาม แต่เหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาทิ้งช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต และเลือกใช้ชีวิตอย่างเฉื่อยชาและเซื่องซึม ซึ่งในเรื่องนี้ นัมจูฮยอก รับบท อีจุนฮา นั่นเอง

7. Start-Up (2020)

นัมจูฮยอก

ภาพจาก Netflix

           เรื่องราวน่าตื่นเต้นของหนุ่มสาวที่กำลังเริ่มต้นสร้างเนื้อสร้างตัวทำตามความฝันของตัวเอง กับการเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจใน Sand Box หรือซิลิคอนวัลเลย์ของเกาหลี โดยในเรื่องนี้่เขารับบทเป็น นัมโดซาน หนุ่มเนิร์ด ๆ ที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง พัฒนามาเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต และกล้าที่จะเดินหน้าสู้กับทุกปัญหาที่เข้ามาท้าทาย ซีรีส์เล่าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เริ่มหัดทำธุรกิจและความสัมพันธ์อันมีเสน่ห์ของแก๊งหนุ่ม ๆ ผ่านกลุ่มของโดซาน (นัมจูฮยอก) ชอลซาน (ยูซูบิน) และ ยงซาน (คิมโดวาน) นักศึกษามหาวิทยาลัยผู้ร่วมกันก่อตั้งบริษัทซัมซานเทค ซึ่งชื่อบริษัทของพวกเขามาจากการที่ทั้งสามมีคำว่า "ซาน" อยู่ในชื่อเหมือนกัน จึงกลายเป็น "ซัมซาน" หรือ "สามซาน" ซึ่งแปลว่าภูเขาสามลูกนั่นเอง แม้ว่าทั้งสามต้องผ่านบททดสอบมากมาย รวมถึงการทะเลาะกันหลายต่อหลายครั้ง แต่มิตรภาพระหว่างพวกเขายังคงแข็งแกร่งไม่เปลี่ยนแปลง และอย่างที่เขาว่ากันว่า เมื่อไรที่คนเราเริ่มร้องไห้ออกมาด้วยความเป็นห่วงเพื่อนได้แล้วละก็ นั่นหมายความว่ามิตรภาพนั้นแน่นเฟ้น จนรักกันเหมือนพี่น้องจริง ๆ ไปเสียแล้ว

8. The School Nurse Files (2020)

นัมจูฮยอก

ภาพจาก Netflix

          ซีรีส์แฟนตาซีคอเมดี้สร้างจากหนังสือนิยายขายดี School Nurse Ahn Eun-young บอกเล่าเรื่องราวของความลับและความวุ่นวายในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง อันอึนยอง ครูพยาบาลที่มีพลังเหนือธรรมชาติมองเห็นปีศาจร้ายได้ นั่นทำให้เธอต้องช่วยปกป้องนักเรียนจากเหตุร้าย ขณะเดียวกัน ฮงอินพโย ก็ยังไม่รู้หลายอย่างเกี่ยวกับความลับในห้องใต้ดินของโรงเรียน แต่เขาก็มีพลังพิเศษที่เป็นเกราะป้องกันภัยอันตรายจากเหล่าปีศาจ ทั้งยังช่วยมอบพลังให้กับอันอึนยองได้ ทั้งคู่แท็กทีมกันต่อสู้และค้นหาความลับที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย ซึ่งในเรื่องนี้เขารับบทเป็น ฮงอินพโย ครูสอนภาษาจีน หลานชายของผู้ก่อตั้งโรงเรียน นั่นเอง

9. Twenty-Five Twenty-One (2022)

นัมจูฮยอก

ภาพจาก Netflix

           เรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยความฝันและชีวิตต้องมาสะดุดเพราะวิกฤต IMF แต่ไม่ว่ายังไง ความรัก และ ความหวัง ก็ยังเติบโตในใจพวกเขาอยู่เสมอ โดยเรื่องนี้ นัมจูฮยอก รับบท แพคอีจิน ชายหนุ่มที่สูญเสียทุกอย่างไปเพราะวิกฤตเศรษฐกิจ ได้มาพบกับ นาฮีโด (คิมแทรี) หญิงสาวที่มีความฝันอยากนักฟันดาบ แต่ชมรมของเธอถูกปิดลงเพราะวิกฤตเศรษฐกิจ พวกเขาเรียกชื่ออีกฝ่ายเป็นครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ขณะที่ปัจจุบันพวกเขาอายุ 25 และ 21 เส้นบาง ๆ ระหว่างรักแรกที่ทำให้หัวใจสั่นไหวกับมิตรภาพแสนอบอุ่น ทำให้พวกเขารู้สึกใจเต้น ความรักและการเติบโตอันแสนสดใส รวมถึงเคมีระหว่างกัน และความยากลำบากที่กลุ่มเพื่อนทั้งห้าได้เผชิญ ย้อนเตือนให้เรานึกถึงชีวิตวัยรุ่นที่แม้จะเหนื่อยยากแต่ก็สวยงาม

ผลงานซีรีส์ นัมจูฮยอก

 • Surplus Princess (2014)
 • Who Are You: School 2015 (2015)
 • Glamorous Temptation (2015-2016)
 • Cheese in the Trap (2016)
 • Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)
 • Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo (2016-2017)  
 • The Bride of Habaek 2017 (2017)
 • The Light in Your Eyes (2019)
 • The School Nurse Files (2020)
 • Start-Up (2020)
 • Here (2020)
 • Twenty-Five, Twenty-One (2022)

ผลงานหนัง นัมจูฮยอก

 • The Great Battle (2018)
 • Josee (2020)
 • Remember (2021)
นัมจูฮยอก

ภาพจาก instagram skawngur

          เรียกได้ว่า ครบเครื่องจริง ๆ สำหรับหนุ่มนัมจูฮยอก ด้วยความสามารถทางการแสดงที่เข้าถึงทุกบทบาท ถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมขนาดนี้ สาว ๆ ที่ไหนเห็นแล้วจะอดใจไม่ตกหลุมรักหนุ่มคนนี้ได้กันล่ะ หากอยากติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวและไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม นัมจูฮยอก ก็สามารถไปฟอลโลกันที่ Instagram skawngur ได้เลยค่ะ

นัมจูฮยอก

ภาพจาก instagram skawngur

นัมจูฮยอก

ภาพจาก instagram skawngur

ขอบคุณข้อมูลจาก
Asianwiki.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องผลงาน นัมจูฮยอก หนุ่มหล่อดาวรุ่งกับพัฒนาการที่ไม่หยุดนิ่ง อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:51:14 18,324 อ่าน
TOP