x close

ส่อง 4 นักแสดงไทยทุ่มสุดตัว เปลี่ยนลุคเพื่อบทบาทอันสมจริง

             สุดจัดไปเลยสำหรับ 4 นักแสดงไทย ที่พลิกลุคให้สมบทบาทสั่งหุ่นให้อ้วน-ผอมพร้อมจัดเต็มเพื่อความสมจริงกับตัวละครในหนัง จะมีใครบ้าง ไปดูกัน
            เห็นกันมาก็มากสำหรับนักแสดงฮอลลีวูดที่ลงทุนปรับลุคเปลี่ยนรูปลักษณ์จากหน้ามือเป็นหลังมือ [17 นักแสดงที่ทุ่มทุนเปลี่ยนตัวเองเพื่อบทบาทอันสมจริง] เพื่อการแสดงและความสมจริงของบทบาทที่ตัวได้รับ แต่รู้หรือไม่ว่าทางบ้านเราก็มีนักแสดงไม่น้อยที่ทุ่มทุนและทุ่มเทไม่ต่างจากนักแสดงต่างประเทศ มาดูกันดีกว่ามีใครบ้าง

1. ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ

            เริ่มต้นกันที่หนุ่มซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ที่ปรับลุคเพิ่มกล้ามฟิตหุ่นให้สมกับเป็นนักเทนนิสมืออาชีพในหนัง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ เพื่อบทบาท ดอน สีชัง นักเทนนิสชื่อดังมือวางอันดับโลก และเพื่อความสมจริงเจ้าตัวถึงขั้นไปเรียนตีเทนนิส โดยมีโค้ชเยาวชนทีมชาติมาฝึกสอนให้ และยังไปออกกำลังกายด้วยการชกมวยอีกต่างหาก เรียกได้ว่าฟิตแอนด์เฟิร์มเพื่อหนังเรื่องนี้กันเลยทีเดียว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

            นอกจากนี้ ซันนี่ ยังลงทุนเพิ่มน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม เพื่อรับบท จอห์น ในหนังเรื่อง รัก 7 ปี ดี 7 หน จากพระเอกดังแต่อกหักจนต้องทิ้งวงการบันเทิงไปเป็นคนดูแลสัตว์น้ำในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ทั้งอ้วน หนวดเคราเฟิ้ม เรียกว่าโทรมสุด ๆ ไปเลย

2. เต๋อ ฉันทวิชช์

เต๋อ ฉันทวิชช์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

             สำหรับพระเอกหนุ่มคนนี้ก็ไม่น้อยหน้า เขาทุ่มเทเพิ่มน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม เพื่อรับบท เด่นชัย ในหนัง แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว ทั้ง ๆ ที่ตัวหนังไม่ได้เกี่ยวข้องกับความอ้วนผอมของตัวละคร แต่เพราะด้วยความที่ เด่นชัย เป็นผู้ชายที่ไม่ได้ดูแลตัวเอง ถ้าเต๋อยังหุ้นดีหน้าใสก็จะดูไม่สมกับลุคเนิร์ด ๆ นั่นเอง แต่ความพีคอยู่ที่เจ้าตัวสามารถลดน้ำหนักกลับมาเท่าเดิมได้ในเวลาเพียงแค่ 1 เดือนเรียกได้ว่า หุ่นสั่งได้กันเลย
เต๋อ ฉันทวิชช์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

เต๋อ ฉันทวิชช์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

เต๋อ ฉันทวิชช์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

             ไม่ใช่แค่นั้น เพราะก่อนหน้านี้ หนุ่มเต๋อ ก็ได้ทุ่มสุดตัวในการลดน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม เพื่อรับเล่นหนังโปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต จาก 74 กิโลกรัม ให้เหลือ 65 กิโลกรัม แถมยังต้องฝึกตัวเองให้เป็นคนเก็บอารมณ์ด้วย

3. ญดา นริลญา

ญดา นริลญา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

              มาถึงคิวของนักแสดงสาวหน้าใหม่ ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้ สำหรับนักแสดงสาว ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร กับบทบาท มิ้ง ในหนัง ร่างทรง ที่เจ้าตัวต้องลดน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม และใช้เวลาเพียงแค่ 1 เดือน ซึ่งเจ้าตัวเคยเปิดเผยว่าในช่วงแรกของการถ่ายทำเพื่อความสมจริงต้องมีการเพิ่มน้ำหนักขึ้นประมาณ 5 กิโลกรัม และมาลดลงในตอนท้ายเพื่อให้สมจริงและสอดคล้องไปกับเรื่องราวในหนังนั่นเอง
ญดา นริลญา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

ญดา นริลญา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

4. ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

             และล่าสุดกับ ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ ที่ทุ่มสุดตัวลดน้ำหนัก 17 กิโลกรัมภายในเดือนครึ่ง เพื่อรับบท อู๊ด ในหนัง One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ โดยเจ้าตัวเผยว่าเคยลดน้ำหนักเพื่อทำการแสดงมาแล้วก่อนหน้านี้ จึงมีเคล็ดลับในการลดน้ำหนักและสามารถปรับตัวได้ดี แต่ความยากจะอยู่ที่ระยะเวลาลดน้ำหนักในการถ่ายทำ เพราะช่วงแรกเราถ่ายทำช่วงที่ยังสุขภาพแข็งแรง จากนั้นกองเบรกให้เราพักลดน้ำหนักประมาณเดือนครึ่งและต้องลดให้ได้ 17 กิโลกรัมเพื่อให้สมกับบทบาทนั่นเอง
ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก GDH

             เห็นแบบนี้แล้วต้องยอมใจเหล่านักแสดงทั้งหลาย ที่นอกจากทักษะด้านการแสดงแล้ว ความทุ่มเทก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จเหมือนกัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่อง 4 นักแสดงไทยทุ่มสุดตัว เปลี่ยนลุคเพื่อบทบาทอันสมจริง อัปเดตล่าสุด 18 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13:11:20 13,492 อ่าน
TOP