x close

17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง


 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          ยลโฉม 17 นักแสดงฮอลลีวูดมืออาชีพที่ยอมลดน้ำหนัก เพิ่มน้ำหนัก เพื่อสวมบทของตัวเองออกมาให้สมจริงที่สุด

          ในโลกที่มีการแข่งขันสูงอย่างเช่นฮอลลีวูด การทุ่มเทเพื่อบทบาทของตัวเองคือสิ่งที่นักแสดงต้องทำใจยอมรับ เพราะนอกจากผลงานจะออกมาสมจริงแล้ว ยังหมายถึงอนาคตของหน้าที่การงานที่จะเพิ่มมูลค่าขึ้นไปอีกเรื่อย ๆ ซึ่งที่ผ่านมาเราได้เห็นนักแสดงหลายท่านยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อรับบทสำคัญมากมาย ดังเช่นข้อมูลที่เรารวบรวมจากเว็บไซต์ Moviepilot ที่จะทำให้คุณรู้จักกับ 17 นักแสดงที่ทุ่มทุนเปลี่ยนตัวเองเพื่อบทบาทอันสมจริง ไปดูกันเลยว่าพวกเขาเหล่านั้นมีใครบ้าง

1. แอนน์ แฮทธาเวย์ (Anne Hathaway) จาก Les Miserablés

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          3 สัปดาห์ก่อนเปิดกล้องหนัง Les Miserablés เธอเริ่มต้นลดน้ำหนัก 25 ปอนด์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากนักโภชนาการ เธอกล่าวว่าที่ต้องทุ่มทุนอดอาหารขนาดนี้ก็เพื่อการถ่ายทำเพียง 13 วันเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เธอปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้อีก เพราะไม่อยากส่งเสริมวิธีการลดน้ำหนักอย่างเธอกับวัยรุ่นโดยทั่วไป

2. เรเน่ เซลเวเกอร์ (Renee Zellweger) จาก Bridget Jones\'s Diary

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          หนทางง่าย ๆ สู่การเพิ่มน้ำหนักกว่า 20 ปอนด์ คือการกินอาหารที่สาว ๆ หลายคนไม่อยากแตะต้อง อาทิ โดนัท พิซซ่า ช็อกโกแลต โดยเธอยอมรับว่าการเพิ่มน้ำหนักด้วยวิธีดังกล่าวส่งผลเสียต่อสุขภาพ ดังนั้น เมื่อกลับมารับบทเดิมอีกครั้งในหนังภาค 2 เธอจึงระมัดระวังมากขึ้นภายใต้การดูแลของนักโภชนาการ

3. คริสเตียน เบล (Christian Bale) จาก Machinist
         
 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          ความตั้งใจเดิมของผู้กำกับ แบรด แอนเดอร์สัน (Brad Anderson) ต้องการให้เขาลดน้ำหนักลงเพียงเล็กน้อย แต่ถึงอย่างนั้น คริสเตียน เบล ยังเดินหน้าลดน้ำหนักอย่างเต็มที่เพื่อสวมบทชายผู้เป็นโรคนอนไม่หลับ ช่วงเวลาหลายเดือนระหว่างการเตรียมตัวถ่ายทำ เขากินเพียงแอปเปิลและกาแฟเป็นอาหาร จนในที่สุดน้ำหนักของเขาก็ลดลง 63 ปอนด์ โดยมีน้ำหนักต่ำกว่าค่ามาตรฐานที่นักโภชนาการแนะนำถึง 20 ปอนด์

4. ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron) จาก Monster

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          การสวมบทเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่มีตัวตนจริง ทำให้เธอต้องเพิ่มน้ำหนักกว่า 30 ปอนด์ โกนคิ้ว และสวมฟันปลอมขณะเข้าฉาก อย่างไรก็ตาม ความทุ่มเททั้งหมดนับว่าคุ้มค่า เพราะเธอสามารถคว้ารางวัลออสการ์ตัวแรกมาครองจากบทนี้ได้สำเร็จ

5. แมทธิว ฟ็อกซ์ (Matthew Fox) จาก Alex Cross

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          "เอาตรง ๆ นะ บางทีผมก็โคตรเกลียดมันเลย" คำพูดสั้น ๆ ที่อธิบายความรู้สึกของ แมทธิว ฟ็อกซ์ ผู้ลดน้ำหนัก 44 ปอนด์ เพื่อสวมบทฆาตกรต่อเนื่อง โดยทันทีที่ผลงานของเขาเข้าฉาย เขาจำแทบไม่ได้ด้วยซ้ำว่าผู้ชายที่อยู่บนจอคือตัวเอง

6. แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew Mcconaughey) จาก Dallas Buyers Club

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          ผลจากการทุ่มเทลดน้ำหนักกว่า 47 ปอนด์ ทำให้เขาสามารถสวมบทเป็นชายผู้ติดเชื้อ HIV ได้อย่างสมจริง ครั้งหนึ่งเขาเคยเปิดใจว่า ตลอดเวลาของการลดน้ำหนักทำให้เขารู้สึกหิวและหงุดหงิด และต่อให้อยากอาหารมากเท่าไรก็ไม่มีใครนำมาป้อนให้กินอยู่ดี

7. มิล่า คูนิส (Mila Kunis) จาก Black Swan

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          น้ำหนักที่ลดลงมากว่า 20 ปอนด์ เกิดจากการฝึกฝนอย่างหนักเพื่อสวมบทเป็นนักบัลเลต์ เธอเล่าว่าต้องใช้เวลาฝึกฝนวันละ 4 ชั่วโมง ทุกวันตลอด 7 เดือน วันเดียวที่เธอได้หยุดพักคือวันเกิดของเธอ และอีกครึ่งวันสำหรับการเตรียมตัวไปงานเอมมี่และลูกโลกทองคำ

8. นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) จาก Black Swan

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          เพื่อให้รูปร่างผอมบางเหมือนนักบัลเลต์ตัวจริง นาตาลี พอร์ตแมน ต้องลดน้ำหนักกว่า 20 ปอนด์ ควบคู่ไปกับการซ้อมบัลเลต์อย่างหนัก "มีบางคืนเหมือนกันนะที่ฉันรู้สึกว่ากำลังจะตายจริง ๆ"

9. ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) จาก Castaway

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cast Away

          ย้อนกลับไปเมื่อปี 1992 เขาเคยเพิ่มน้ำหนัก 30 ปอนด์ เพื่อรับบทโค้ชเบสบอลมาแล้วใน A League of Their Own จากนั้นในอีกไม่กี่ปีถัดมา เขาลดน้ำหนักลงมา 30 ปอนด์ เพื่อหนังเรื่อง Philadelphia จนทำให้เขาชนะรางวัลออสการ์ ส่วนการรับบทครั้งสำคัญในเรื่อง Castaway ทำให้ต้องลดน้ำหนัก 50 ปอนด์ ภายในเวลาเพียง 4 เดือน


10. คริส แพรตต์ (Chris Pratt) จาก Guardians of the Galaxy


          จากหนุ่มร่างตุ้ยนุ้ยที่หลายคนมองข้าม คริส แพรตต์ ใช้เวลา 6 เดือนในการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อบท สตาร์ลอร์ด ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel เขากล่าวว่าการออกกำลังกายและควบคุมอาหารอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ 6 เดือนที่ผ่านมาช่างคุ้มค่าและผ่านไปเร็วอย่างไม่รู้ตัว

11. เจค จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) จาก Nightcrawler และ Southpaw


          หลังลดน้ำหนักกว่า 30 ปอนด์ เพื่อรับบทนักข่าวจอมโลภใน Nightcrawler แต่ถึงอย่างนั้นความแข็งแกร่งของ เจค จิลเลนฮาล ถูกทดสอบอีกครั้งเมื่อเขาต้องเพิ่มน้ำหนักอีก 45 ปอนด์ เพื่อสวมบทเป็นนักมวยหุ่นล่ำในหนังเรื่อง Southpaw ถือเป็นดาราเพียงไม่กี่คนที่ต้องเปลี่ยนตัวเองแบบสุดขั้ว

12. แมตต์ เดมอน (Matt Damon) จาก The Informant

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          ขณะที่คนอื่น ๆ ต้องทนทุกข์กับการเปลี่ยนแปลงรูปร่าง แต่สำหรับกรณีของ แมตต์ เดมอน กลับรู้สึกว่าการเพิ่มน้ำหนักราว 30 ปอนด์ เพื่อสวมบทสายลับ เป็นเรื่องที่สนุกที่สุดในชีวิตของเขา "ผมแค่กินทุกอย่างที่ขวางหน้าในช่วงเวลาไม่กี่เดือน"

13. จาเร็ด เลโต้ (Jared Leto) จาก Dallas Buyers Club และ Chapter 27

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          การลดน้ำหนัก 40 ปอนด์ เพื่อสวมบทสาวประเภทสองที่ป่วยเป็น HIV ช่วยให้เขาเปลี่ยนวิธีการเดิน วิธีการนั่ง หรือแม้แต่วิธีการคิด ส่วนการเพิ่มน้ำหนัก 67 ปอนด์ เพื่อหนังเรื่อง Chapter 27 ส่งผลให้เขาเป็นเกาต์ และปริมาณคอเลสเตอรอลสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนคุณหมอตกใจ

14. ฟิฟตี้เซนต์ (50 Cent) จาก All Things Fall Apart

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          การเปลี่ยนแปลงอันน่าตกใจเพื่อสวมบทนักฟุตบอลที่ป่วยเป็นมะเร็ง ทำให้แฟน ๆ ตกใจเมื่อเขาเปิดตัวครั้งแรกทางทวิตเตอร์ วิธีการลดน้ำหนักของเขาคือการคุมอาหารอย่างเคร่งครัดและออกกำลังกาย 3 ชั่วโมงต่อวัน ผลลัพธ์ที่ได้คือน้ำหนักที่หายไปกว่า 54 ปอนด์

15. รัสเซล โครว์ (Russell Crowe) จาก Body of Lies

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          รัสเซล โครว์ เล่าให้ฟังว่า สิ่งที่ทำให้เขาเพิ่มน้ำหนักอย่างรวดเร็วคือการเคลื่อนไหวร่างกายให้น้อยที่สุดและกินทุกอย่างที่ขวางหน้า สรุปแล้วเขาเพิ่มน้ำหนักได้ 63 ปอนด์ เพื่อรับบทเป็นเจ้าหน้าที่ CIA ที่ปล่อยตัวเองจนอ้วนเผละ

16. โคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) จาก Triage

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง
ภาพจาก Parallel Films

          ในช่วงที่เขาปรากฏตัวต่อหน้าสื่อด้วยร่างกายซูบผอม หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเขากลับไปเล่นยาเสพติดอีกหรือเปล่า แต่แท้จริงแล้วเขาลงทุนลดน้ำหนักเพื่อรับบทช่างภาพใน Triage "ผมลดน้ำหนักเพราะมันจำเป็นกับบทของผม แต่ทุกอย่างปลอดภัยต่อสุขภาพนะ"

17. โรเบิร์ต เดอ นิโร (Robert De Niro) จาก Raging Bull

 17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง

          โรเบิร์ต เดอ นิโร เพิ่มน้ำหนัก 60 ปอนด์ เพื่อรับบทนักมวยรุ่นมิดเดิลเวต ผู้ประสบความสำเร็จทางอาชีพแต่มีอารมณ์โมโหร้าย "15 กิโลแรกก็สนุกดีอยู่หรอก แต่หลังจากนั้นคืองานยากของจริง"

          เห็นแบบนี้ต้องขอบอกเลยว่าการเป็นดาราระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะนอกจากจะต้องมีทักษะการแสดงอันเป็นเลิศแล้ว ความทุ่มเทก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จเหมือนกัน 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
17 นักแสดงทุ่มสุดตัวเพื่อบทบาทอันสมจริง อัปเดตล่าสุด 22 มกราคม 2567 เวลา 23:16:31 17,465 อ่าน
TOP