x close

รวมลิสต์หนังผีเกาหลี น่ากลัวถึงใจที่คุณไม่ควรพลาด

รวมลิสต์หนังสยองขวัญเกาหลี ที่ระทึกขวัญหลอนถึงใจไม่แพ้หนังผีไทย หนังผีฝรั่ง เซฟเก็บไว้เลย

             ขึ้นชื่อว่าหนังสยองขวัญไม่ว่าจะประเทศไหนก็น่ากลัวทั้งนั้น เพราะต่างมีเอกลักษณ์และความน่ากลัวเฉพาะตัวกันทั้งนั้น ในวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวมลิสต์หนังผีเกาหลีที่ได้ชื่อว่าทั้งหลอนทั้งน่ากลัวไม่แพ้ใครมาฝากกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรและเนื้อหาเป็นอย่างไรนั้น มาดูหนงพร้อม ๆ กันเลย

1. A Tale of Two Sisters (2003)

หนังผีเกาหลี

ภาพจาก Netflix

             ขึ้นหิ้งหนังผีเกาหลีในตำนานก็ว่าได้ สำหรับ A Tale of Two Sisters ตู้ซ่อนผี หนังที่สร้างจากตำนานสยองขวัญเกาหลี ว่าด้วยเรื่องราวของ ซูมี และ ซูยอน 2 พี่น้องที่เดินทางกลับบ้านหลังจากเข้ารับการรักษาทางจิตที่ยาวนาน และได้เจอกับ อึนจู ภรรยาคนใหม่ของพ่อ ทั้ง ๆ ที่แม่ที่แท้จริงยังคงนอนรักษาตัวอยู่บนเตียง พวกเธอต้องเผชิญหน้าทั้งกับสภาพจิตใจของตัวเอง ความกดดันทางบ้านและเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติที่ถาโถมเข้ามาหาพวกเธออย่างไร้ความปราณี

2. The Ghost (2004)

หนังผีเกาหลี

ภาพจาก Showbox

             เที่ยวกันอย่างไรให้เพื่อนหายไปทีละคน !! อีหนึ่งหนังสยองขวัญเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวของ มินจีวอน นักเรียนหญิงมัธยมปลายที่ได้รับอุบัติเหตุส่งผลให้ความจำเสื่อม และกำลังถูกฝันร้ายตามหลอกหลอน โดยมีภาพหลอนที่บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับน้ำ รวมถึงเพื่อนร่วมห้องของเธอได้เสียชีวิตอย่างลึกลับไปทีละคน เธอเริ่มสงสัยว่าเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวนี้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับความทรงจำของเธอเอง เมื่อความทรงจำค่อย ๆ กลับมา จีวอน และเพื่อน ๆ จึงต้องหาทางแก้ปมสยองโดยต้องรู้ให้ได้ว่าผีร้ายที่คร่าชีวิตเพื่อนร่วมชั้นของเธอต้องการอะไรกันแน่ ก่อนที่ศพต่อไปจะเป็นเธอเอง

3. Bunshinsaba (2004)

หนังผีเกาหลี

ภาพจาก AsianWiki.com

            หนังสยองขวัญที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการล้างแค้น โดย Bunshinsab ผีแค้น บอกเล่าเรื่องราวสุดสยองที่เกี่ยวกับการฆาตกรรมแม่และลูกสาวที่ตาบอด ที่เกิดขึ้นเมื่อ 30 ปีก่อน ที่ถูกพวกชาวบ้านกล่าวหาว่าแม่ลูกคู่นี้เป็นแม่มด ชาวบ้านเลยจับสองแม่ลูกเผาทั้งเป็น แต่ก่อนที่ผู้เป็นแม่จะตายเธอได้สาปแช่งและขอจองเวรจองกรรมกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง พวกมันต้องชดใช้หนี้กรรมที่ก่อไว้ยันรุ่นลูกรุ่นหลาน จนถึงวันที่ความแค้นในครั้งนี้ถูกปลดปล่อยโดยเด็กกลุ่มหนึ่งที่ไม่อาจทนถูกรังแกได้อีกต่อไป ทางเดียวที่พวกเขาจะตอบโต้ได้คือใช้คำสาปเท่านั้น แต่เมื่อเด็กที่ถูกสาปล้มตายไปทีละคน ทีละคน เรื่องเล่น ๆ จึงกลายเป็นเรื่องน่าสะพรึงกลัว ที่เขย่าขวัญคนทั้งหมู่บ้าน แล้วรายต่อไปจะเป็นใคร

4. The Wig (2005)

หนังผีเกาหลี

ภาพจาก AsianWiki.com

            ใครที่ชื่นชอบในการใส่วิกผมปลอมหนังเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณหลอนกันไปเลยทีเดียว หนัง The Wig บอกเล่าเรื่องราวของ 2 พี่น้อง ซูฮยอน และจีฮยอน แต่โชคร้ายที่จีฮยอนคนน้องป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวต้องเข้ารับการรักษาและเหลือเวลาอีกไม่มา พี่สาวของเธอจึงตัดสินใจพาน้องสาวกลับมาบ้านมาตามความต้องการของน้องเพื่อที่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน และได้มอบวิกผมให้เป็นของขวัญเป็นวิกผมยาวดำขลับซึ่งให้พลังเยียวยาอย่างน่าอัศจรรย์เมื่อสวมมันจนเธอกลับมาแข็งแรงและเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา แต่แล้วเหตุการณ์แปลก ๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นเมื่อ รูปร่างและใบหน้าของ ซูฮยอน ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงไปทีละน้อย จนแทบจะกลายเป็นคนละคนแล้ว ในตอนนี้จีฮยอนจึงต้องพยายามหาคำตอบให้ได้ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับน้องสาวของเธอกันแน่

5. The Red Shoes (2005)

หนังผีเกาหลี

ภาพจาก Mongkol Cinema

            เรื่องราวของมือสอง ของเก่า หรือของที่เราไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของอาจจะสร้างความสะพึงให้มากกว่าที่ใครจะคิดถึง เพราะเราไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของและไม่รู้ว่าอดีตของมันที่ซ่อนมีอะไรบ้าง โดยหนัง The Red Shoes เกือกผี ลอกเล่าเรื่องราวของ ซุนแจ ที่บังเอิญพบรองเท้าสีแดงคู่หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดินและรู้สึกหลงใหลมันอย่างประหลาด และความรู้สึกนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับเธอ แต่เกิดกับทุกคนที่พบเห็นรองเท้าคู่นี้ แล้วเหตุการณ์ชวนขนลุกก็เกิดขึ้นกับผู้ที่เข้ามาข้องเกี่ยวกับมันทุกคน ความตายอันสยดสยองเป็นเหตุให้ซุนแจตัดสินใจออกสืบหาความจริงเบื้องหลังรองเท้าคู่นี้ ทว่าอดีตของมันกลับน่าสะพรึงเกินกว่าที่เธอจะคาดคิด

6. Cinderella (2006)

หนังผีเกาหลี

ภาพจาก Showbox

            หนังสยองขวัญเกาหลีที่หยิบเอาประเด็นการทำศัลยกรรมเสริมความงามมาเป็นเส้นเรื่อง โดย Cinderella ซินเดอเรลเลือด บอกเล่าเรื่องราวของ ฮอนซู หญิงสาวที่พาเพื่อน ๆ มาทำศัลยกรรมเสริมความงามที่คลินิกในบ้านของเธอเอง ซึ่งแม่ของเธอเป็นเจ้าของ แต่แล้วก็เรื่องราวสะพึงขวัญขึ้น เมื่อเพื่อน ๆ ของเธอหลังจากศัลยกรรมเสร็จก็ได้ทยอยตายลงอย่างปริศนา และไม่ใช่เพื่อนของเธอคนเดียวเท่านั้น เพราะเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับทุกคนที่มาทำศัลยกรรม ฮยอนซูจึงพยายามสืบหาให้ได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะอะไร จนได้พบว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องสยองทั้งหมดเกิดจากความลับอันดำมืดที่คุณแม่ของฮอนซูเป็นผู้ซุกซ่อนความลับนั้นเอาไว้นั่นเอง

7. White : The Melody of the Curse (2011)

หนังผีเกาหลี

ภาพจาก CJ ENM

            หนังสยองขวัญแนวคำสาปที่หยิบเอาประเด็นในวงการ K-Pop มานำเสนอ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นกับ 4 สาว Girl Group วง Pink Dolls ที่หยิบเอาเพลงดังในอดีตอย่าง White ของศิลปินปริศนาผู้ล่วงลับมารีเมค และหวังไว้ว่าเพลงนี้จะเป็นจุดเปลี่ยให้กับชีวิจของพวกเธอ ซึ่งความปรารถนาของพวกเธอก็เป็นจริง เมื่อพวกเธอก็ประสบความสำเร็จขึ้นมาด้วยเพลงที่ว่าจริง ๆ ต่แล้วก็กลับเกิดเหตุสยองขวัญขึ้น เมื่อทุกคนที่ร้องเพลงนี้ต้องชดใช้ในสิ่งที่ได้มาเพื่อแลกกับชื่อเสียงนั่นเอง

8. The Wailing (2016)

หนังผีเกาหลี

ภาพจาก AsianWiki.com

             หนังสยองขวัญเกาหลีที่การันตีด้วยรางวัลภาพยนตร์มากมาย ขึ้นแท่นหนังผีน่ากลัวที่ต้องดู โดย The Wailing ฆาตกรรมอำปีศาจ บอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์สุดสยองเกิดขึ้นในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง เมื่อชายแปลกหน้าสัญชาติญี่ปุ่นได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้ไม่นาน ได้เกิดคดีฆาตกรรมยกครอบครัวขึ้นอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงหญิงสาวที่ติดเชื้อประหลาดจนทำให้นายตำรวจอย่าง จองกู พ่อของหญิงสาวรายนี้ต้องสืบสวนคดีสุดโหดให้ได้ ซึ่งดูเหมือนจะง่ายแต่กลับตรงกันข้าม เมื่อจองกูยิ่งสืบเรื่องนี้ลึกมากเท่าไหร่ ดูเหมือนเรื่องราวเหล่านี้จะยิ่งค้นหายากมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งปมปริศนาต่าง ๆ ที่ฆาตกรได้ทิ้งร่องรอยเอาไว้ ร่วมหาสาเหตุว่าอะไรคือแรงจูงใจของฆาตกรที่ฆ่ายกครอบครัวของคนในหมู่บ้าน

9. Gonjiam : Haunted Asylum (2018)

หนังผีเกาหลี

ภาพจาก AsianWiki.com

            ที่สุดของความน่ากลัวที่คราวนี้มาแบบล่าท้าผี จนหลาย ๆ คนยกให้เป็นหนังผีเกาหลีที่น่ากลัวตลอดกาล สำหรับ Gonjiam : Haunted Asylum หนังสยองขวัญแนว Found-Footage ที่เล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นนักจัดรายการในโลกโซเชียลที่รวมตัวกันที่โรงพยาบาลจิตเวชกนจีอัม เพื่อถ่ายทอดสดการล่าท้าผีให้ผู้ติดตามดูทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งทีมงานแอบเตรียมวิธีแกล้งแขกรับเชิญให้ผวาตามแผนเรียกยอดวิว แต่ทันทีที่พวกเขาก้าวเข้าไปในตึกร้าง ทุกอย่างกลับเริ่มอยู่นอกเหนือการควบคุม ทำให้ทุกคนได้พบกับประสบการณ์ขนหัวลุกที่แท้จริงจากโรงพยาบาลร้างกนจีอัม 1 ใน 7 สถานที่สยองขวัญที่สุดบนผืนโลก

10. Exhuma (2024)

Exhuma หนังผีเกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ฉายแสง แอด.เวนเจอร์

         หนังสยองขวัญเกาหลีที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง Exhuma ขุดมันขึ้นมาจากหลุม เรื่องราวความระทึกขวัญของครอบครัวหนึ่งที่ต้องประสบพบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นกับลูกชายคนโตของตระกูลในทุกรุ่น เมื่อหาคำตอบไมได้พวกเขาจึงขอความช่วยเหลือจากคนทรงอย่าง "ฮวาริม" (คิมโกอึน) และ "บงกิล" (อีโดฮยอน) ที่ต้องทำงานร่วมกับซินแสฮวงจุ้ย ซังด็อก (ชเวมินชิก) และสัปเหร่อฝีมือดี ยองกึน (ยูแฮจิน) เพื่อย้ายหลุมศพของครอบครัวที่เชื่อว่าเป็นต้นเหตุของอาถรรพ์และเรื่องราวต่าง ๆ ในครอบครัว โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าสิ่งที่ตามมานั้นกลับกลายเป็นการปลดปล่อยวิญญาณร้ายที่ถูกฝังอยู่ภายใต้ผืนดิน

Exhuma หนังเกาหลีสยองขวัญ กระแสดี คิมโกอึน อีโดฮยอน นำแสดง

            เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนังผีเกาหลีที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ พูดได้เลยว่าเป็นหนังผีที่มีความหลากหลาย ไม่ได้มีเพียงแค่ฉากจั้มสแกร์ (Jump Scare) เท่านั้น ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวความสยองขวัญ ระทึกขวัญ และปริศนาต่าง ๆ แทรกอยู่ในเนื้อหา เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่มีหนังผีในใจ หรือกำลังเลือกหาหนังผีหลอน ๆ สักเรื่อง หวังว่าลิสต์หนังผีเหล่านี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก AsianWiki.com
ขอบคุณภาพจาก Netflix, Showbox (1), (2), AsianWiki.com (1), (2), (3), (4), Mongkol Cinema, CJ ENM
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมลิสต์หนังผีเกาหลี น่ากลัวถึงใจที่คุณไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2567 เวลา 11:24:48 31,847 อ่าน
TOP