x close

ทำความรู้จักกับ Milly Alcock ดาวรุ่งพุ่งแรงจากซีรีส์ฟอร์มยักษ์ House of The Dragon

           มิลลี อัลค็อก อีกหนึ่งดาวเด่นที่หลายคนจับตาหลังจาก House of the Dragon ภาคแยกของซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Game of Thrones เริ่มบรรเลงความเข้มข้นแล้ว
Milly Alcock

ภาพจาก HBO

          ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของช่อง HBO อย่าง House of the Dragon ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วง 200 ปี ก่อนไทม์ไลน์ Game of Thrones อธิบายเหตุการณ์ที่จะนำไปสู่การล่มสลายของตระกูล Targaryen ซึ่งออกอากาศไปแล้วตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม 2565 (อ่านเพิ่มเติม : เรื่องน่ารู้ก่อนดู House of the Drago ภาคแยก Game of Thrones) แน่นอนว่าบทเจ้าหญิงเรนีรา ทาร์แกเรียน (Rhaenyra Targaryen) วัยเด็ก ที่ได้ มิลลี อัลค็อก (Milly Alcock) มาถ่ายทอดนั้น ถือเป็นบทบาทที่สำคัญและเป็นตัวเดินเรื่องราวทุกอย่างในตระกูล จึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อซีรีส์เรื่องนี้ออกฉายสู่สาธารณะ ความนิยมของ อัลค็อก จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ และเปลี่ยนชีวิตเดิม ๆ ของเธอไปโดยสิ้นเชิง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักกับ มิลลี อัลค็อก ดาวรุ่งคนใหม่แห่งศึกชิงบัลลังก์เหล็กกันดีกว่า 

Milly Alcock

ภาพจาก HBO

ประวัติ มิลลี อัลค็อก
Milly Alcock

ภาพจาก Instagram @millyalcock

          มิลลี อัลค็อก (Milly Alcock) นักแสดงสาวสัญชาติออสเตรเลีย เกิดวันที่ 11 เมษายน 2000 เกิดและโตที่ซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย มีพี่ชาย 2 คน เธอให้คำนิยามตัวเองว่าเป็นคนโลกส่วนตัวสูงมาก ๆ และครอบครัวเธอก็ไม่มีใครมีพื้นฐานทางด้านการแสดงหรือวงการบันเทิงเลย

          อัลค็อกเริ่มสนใจในการแสดงเมื่ออายุได้ 5-6 ขวบ และได้มีส่วนร่วมในละครของโรงเรียน และนั่นทำให้เธอเลือกเข้าเรียนที่โรงเรียน Newtown High School of the Performing Arts ของซิดนีย์ จากนั้นก็เริ่มต้นเปิดตัวการแสดงเป็นครั้งแรกในปี 2014 โดยบทบาทแรกคือ เด็กนักเรียนวัยรุ่นคนหนึ่งใน Wonderland ซึ่งเป็นรายการทีวีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ของออสเตรเลีย

Milly Alcock

ภาพจาก Instagram @millyalcock

          ต่อมาเมื่ออายุได้ 17 ปี อัลค็อกที่กำลังอยู่ในช่วงเรียนมัธยมปลายปีสุดท้าย เกิดลังเลใจว่าจะเรียนให้จบ หรือจะเดินหน้าเข้าสู่วงการนักแสดง กับละครสัญชาติออสเตรเลีย เรื่อง Upright ในบทบาทของ Meg สาววัยรุ่นที่หนีออกจากบ้าน โดยต้องโบกรถข้าม 2,000 ไมล์ของชนบทห่างไกลของออสเตรเลีย ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจเลือกอย่างหลัง อัลค็อกลาออกจากโรงเรียนมัธยมในช่วงปีสุดท้าย และก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว ซึ่งนั่นถือเป็นก้าวที่ดีที่สุดสำหรับอาชีพการงาน ส่งผลต่อชีวิตของเธอด้วยการทำให้ชื่อของเธอได้เข้าชิงรางวัล Casting Guild of Australia Rising Star Award 2018 และ Best Comedy Performer ด้วย

Milly Alcock

ภาพจาก Instagram @millyalcock

ผลงานของ มิลลี อัลค็อก

  • Wonderland (2014) รับบท วัยรุ่นหญิง 1 

  • B.F. Chefs (2015-16) รับบท ตัวเอง 

  • Hanging With (2017) รับบท ตัวเอง 

  • Janet King (2017) รับบท Cindi Jackson

  • High Life (2017) (มินิซีรีส์) รับบท Isabella Barrett

  • A Place to Call Home (2018) รับบท Emma Carvolth

  • The School (2018) รับบท Jien

  • Fighting Season (2018) รับบท Maya Nordenfelt

  • Pine Gap (2018) รับบท Marissa Campbell

  • Les Norton (2019) รับบท Sian Galese

  • The Gloaming (2020) รับบท Jenny McGinty

  • The Familiars (2020) รับบท Alison

  • Reckoning (2019-2020) รับบท Sam Serrato

  • Upright ทั้ง 2 ซีซั่น (2019-2222) รับบท Meg 

  • House of the Dragon (2022) รับบท เจ้าหญิง Rhaenyra Targaryen (วัยเด็ก) 

เรื่องน่ารู้อื่น ๆ เกี่ยวกับ มิลลี อัลค็อก
Milly Alcock

ภาพจาก Instagram @millyalcock

1. มิลลี เป็นเพียงชื่อเล่นเท่านั้น

           ชื่อ Milly Alcock ที่แฟน ๆ เห็นว่าใช้เป็นชื่อในวงการ รวมถึงชื่อในบัญชีโซเชียลอย่าง Instagram แต่นั่นเป็นเพียงชื่อเล่นเท่านั้น เพราะชื่อจริง ๆ ของเธอคือ อมีเลีย เมย์ อัลค็อก (Amelia May Alcock)

2. เธอรับบทเป็นป้าทวดของทวดของทวดของแม่มังกรผู้ยิ่งใหญ่

           ในซีรีส์ House of the Dragon อัลค็อก รับบทเป็น เจ้าหญิงเรนีรา ทาร์แกเรียน (Rhaenyra Targaryen) ซึ่งเป็นทายาทโดยสายเลือดของผู้สืบทอดบัลลังก์เหล็ก แต่เนื่องจากเธอเป็นสตรี การขึ้นครองราชย์จึงตกเป็นเรื่องที่น่าเคลือบแคลงและโต้เถียง เธอเป็นบรรพบุรษของ แดเนริส ทาร์แกเรียน (Daenerys Targaryen) แห่ง Game of Thrones (แสดงโดย Emilia Clarke) โดยในซีรีส์เรื่องนี้จะเชื่อมโยงให้เห็นถึงโครงเรื่องระหว่างอดีตและปัจจุบัน เพื่อแสดงประวัติศาสตร์ของตระกูลทาร์แกเรียนได้อย่างชัดเจน

3. อัลค็อก ได้รับบท เจ้าหญิง Rhaenrya ระหว่างเป็นเด็กล้างจานในร้านอาหารแห่งหนึ่ง

          อัลค็อก ให้สัมภาษณ์ว่า เธอรู้ว่าตัวเองได้รับบทเด่นในซีรีส์เรื่อง House of the Dragon ในขณะที่เธอกำลังล้างจานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในซิดนีย์ (ในสัมภาษณ์ไม่ได้ระบุถึงชื่อของร้านอาหาร) จากนั้นเธอก็ย้ายไปประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำซีรีส์อย่างรวดเร็ว
Milly Alcock

ภาพจาก Instagram @millyalcock

4. House of the Dragon เป็นผลงานซีรีส์สัญชาติอเมริกันเรื่องแรกของ อัลค็อก

           แม้จะมีผลงานทางการแสดงมาตั้งแต่ปี 2014 แต่ผลงานส่วนใหญ่ของอัลค็อกเป็นซีรีส์สัญชาติออสเตรเลียมาโดยตลอด กระทั่งมาถึงปฐมบทของซีรีส์ยอดฮิต Game of Thrones ที่เป็นสัญชาติอเมริกัน นับว่าเป็นการเริ่มต้นครั้งใหม่ที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับดาวรุ่งพุ่งแรงคนนี้

5. งานอดิเรกของ มิลลี อัลค็อก คือการถ่ายภาพ

           นอกจากการอยู่หน้ากล้องแล้ว นักแสดงสาว อัลค็อก ยังสนุกกับการอยู่หลังกล้องอย่างการถ่ายภาพด้วย แถมฝีไม้ลายมือก็เข้าขั้นเก่งกาจชนิดที่เรียกว่าหาตัวจับได้ยากเลย สังเกตจากหลาย ๆ รูปที่เธอโพสต์ลง Instagram ส่วนตัวของเธอ รวมถึงภาพสไตล์งานโฆษณา ไปจนถึงการถ่ายภาพฟิล์ม ซึ่งเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเธอจะแชร์ผลงานภาพถ่ายเบื้องหลังของการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้มาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันด้วย
Milly Alcock

ภาพจาก Instagram @millyalcock

6. เธอเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่

           ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าในงานเปิดตัวซีรีส์ ที่ House of the Dragon ฉายรอบปฐมทัศน์ มิลลี อัลค็อก ปรากฏตัวในเครื่องแต่งกายอันหรูหราของบรรดาแบรนด์ชั้นนำอย่าง Givenchy, Dior, Alexander McQueen และ Cartier นับเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงเซ้นส์ในการแต่งกายของเธอ อัลค็อกสะท้อนความหรูหราของตัวละครที่เธอได้รับออกมาผ่านทางเสื้อผ้าและเครื่องประดับได้อย่างยอดเยี่ยม เธอไม่มีปัญหากับชุดคลุมกรุยกราย เครื่องประดับโซ่สีทอง และอัญมณีที่ส่องประกายวิบวับเลยแม้แต่น้อย และเราเองก็ตั้งตารอที่จะได้เห็นความเป็นเจ้าแม่แฟชั่นของเธอในงานต่อ ๆ ไปอีก
Milly Alcock

ภาพจาก เฟซบุ๊ก House of The Dragon

           ปัจจุบัน มิลลี อัลค็อก กำลังมีแววรุ่งสุด ๆ กับบทเจ้าหญิงเรนีรา ในซีรีส์ House of the Dragon สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมผลงานการแสดงแจ้งเกิดของ อัลค็อก สามารถเข้าไปชมได้แล้ววันนี้บน HBO GO หรือติดตามไลฟ์สไตล์ของเธอได้ที่ Instagram @millyalcock
Milly Alcock

ภาพจาก HBO

Milly Alcock

ภาพจาก HBO

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทำความรู้จักกับ Milly Alcock ดาวรุ่งพุ่งแรงจากซีรีส์ฟอร์มยักษ์ House of The Dragon อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2565 เวลา 15:02:12 8,735 อ่าน
TOP