x close

รู้จัก Henry Cavill จากซูเปอร์ฮีโร่สายแข็ง สู่จอมเชือดแห่งริเวีย

          ส่องผลงาน Henry Cavill พระเอกหนุ่มหล่อล่ำกล้ามแน่น ที่ขโมยใจสาว ๆ มาแล้วทั่วราชอาณาจักร
เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Henry Cavill

          ขึ้นแท่นเป็นหนุ่มสุดฮอตจากเกาะอังกฤษอีกคนก็ว่าได้ สำหรับ เฮนรี่ คาวิลล์ พระเอกสายบึ้ก ที่แจ้งเกิดจากบทบาท ซูเปอร์แมน ผู้เกาะกุมใจสาว ๆ ทั่วราชอาณาจักร แม้จะวางมือจากบทบาทซูเปอร์ฮีโร่แล้ว แต่ความร้อนแรงของเขาคนนี้ยังไม่จางไปไหน ดูได้จากการติดโผ Top 10 ผู้ชายหล่อที่สุดในโลก (อ่านเพิ่มเติม : ผู้ชายหล่อที่สุดในโลก 2022 เปิดโผ Top 10 ใครติดอันดับบ้าง ?) ที่ชื่อของเขาอยู่ในอันดับ 1 ก็คงไม่ต้องแปลกใจ เพราะความหล่อเหลาคือต้องยอมจริง ๆ นอกจากนี้ยังติดโพลนานถึง 10 ปีซ้อนอีกด้วย
เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Henry Cavill

          ในส่วนของผลงานก็ไม่น้อยหน้า นอกจากบทแจ้งเกิดของ เฮนรี่ คาวิลล์ ในหนัง Man of Steel แล้ว ยังมีผลงานอีกหลายเรื่องที่สามารถดึงเสน่ห์ ตัวตน และความสามารถของเขาออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่วนจะมีผลงานทั้งหนังและซีรีส์ที่น่าสนใจเรื่องอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

ประวัติ เฮนรี่ คาวิลล์

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Henry Cavill

         เฮนรี่ คาวิลล์ (Henry Cavill) มีชื่อเต็มว่า เฮนรี่ วิลเลียม ดัลกลิช คาวิลล์ (Henry William Dalgliesh Cavill) เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 1983 ที่เกาะแชนแนล ประเทศอังกฤษ มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน เฮนรี่เป็นคนที่ 4 เขาได้เข้าเรียนโรงเรียนเตรียมมัธยมที่ St. Michael's Preparatory School ก่อนที่จะเข้าเรียนชั้นมัธยมที่โรงเรียนประจำ Stowe School บนแผ่นดินใหญ่ในเกาะอังกฤษ ซึ่งเขาก็ได้เรียนวิชาการแสดงมาตั้งแต่ที่อยู่ในโรงเรียนแล้ว

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Henry Cavill

           สำหรับผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ เฮนรี่ คาวิลล์ คือเรื่อง Laguna และเรื่องต่อมาคือ The Count of Monte Cristo (2002) ซึ่งบทที่เขาได้รับนั้นเป็นเพียงบทเล็ก ๆ ยังไม่มีอะไรที่โดดเด่น จากนั้นเขาจึงหันมารับงานโทรทัศน์ดูบ้างกับซีรีส์เรื่อง The Inspector Lynley Mysteries (2002) และเรื่อง Midsomer Murders (2003) แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังไม่ทิ้งงานภาพยนตร์ และเริ่มได้รับบทเด่นขึ้นเรื่อย ๆ ในปีต่อ ๆ มา ทั้งเรื่อง I Capture the Castle (2003), Red Riding Hood (2006), Tristan & Isolde (2006) รวมทั้งบทรองในหนังอีกหลาย ๆ เรื่องที่อาจทำให้เรารู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตา เฮนรี่ คาวิลล์ มากขึ้นเรื่อย ๆ
เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : อินสตาแกรม Henry Cavill

         นอกจากงานแสดงต่าง ๆ แล้ว เฮนรี่ คาวิลล์ ยังมีส่วนร่วมกับกิจกรรมเพื่อการกุศล โดยเขาเป็นทูตของ Durrell Wildlife Conservation Trust องค์กรอนุรักษ์ที่ต้องการป้องกันสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ต่าง ๆ ไม่ให้สูญพันธุ์ และองค์กร The Royal Marines Charity (RMA) ซึ่งเป็นองค์กรที่คอยระดมเงินเพื่อสร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับทหารเรือที่ยังประจำการอยู่และปลดประจำการไปแล้ว รวมถึงครอบครัวของพวกเขาเหล่านั้นด้วย

ผลงาน เฮนรี่ คาวิลล์

1. The Count of Monte Cristo (2002)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ @dailyhcavil

         หนังบอกเล่าเรื่องราวของ เอ็ดมอนด์ ดังเตส์ กะลาสีเรือหนุ่มที่กำลังจะแต่งงาน แต่กลับถูก เฟอร์นัน มอนเดโก เพื่อนรัก หักหลังเพียงเพราะความอิจฉาและอยากได้ เมอร์เซเดส แฟนของเขา ดังเตส์ถูกใส่ความและต้องติดคุกทนทุกข์ทรมานนานถึง 13 ปี เขาถูกครอบงำด้วยความคิดที่อยากจะแก้เค้น ในระหว่างนั้นเขาได้รับความช่วยเหลือจาก อับเบอ ฟารียา เพื่อนร่วมคุก จนสามารถแหกคุกได้สำเร็จ เขาได้เปลี่ยนแปลงฐานะของตัวเองไปเป็นท่านเคานต์ลึกลับผู้ร่ำรวยแห่งมอนติ คริสโต พาตัวเองเข้าสู่วงสังคมผู้ดีของฝรั่งเศส และดำเนินแผนการล้างแค้นทุกคนที่เคยหักหลังเขาอย่างสาสมที่สุด ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรก ๆ ของ เฮนรี่ คาวิลล์ ในบทบาท อัลแบต์ ลูกชายของเฟอร์นัน มอนเดโก นั่นเอง

2. Stardust (2007)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Stardust

           หนังดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนชื่อเดียวกันที่บอกเล่าเรื่องราวของ ทริสตัน เด็กหนุ่มที่พยายามจะเอาชนะใจ วิคตอเรีย สาวที่เขาหลงรัก ด้วยการเก็บดาวที่ตกจากฟ้ามาให้เธอเป็นของขวัญวันเกิด จนได้เดินทางสู่ดินแดนต้องห้าม และได้พบกับ อิฟเว่น หญิงสาวที่แปลงร่างจากดวงดาว ซึ่งในขณะเดียวกันก็มีคนหลายกลุ่มตามหาหญิงสาวคนนี้ ทั้งลูกชายของพระราชาที่กำลังช่วงชิงบัลลังก์กัน และแม่มดชั่วร้ายที่ต้องการครอบครองดวงดาวเพื่อรักษาความสาวให้กับตัวเองและพี่สาว ไหนจะต้องเผชิญหน้ากับโจรสลัดอย่างกัปตันเชคสเปียร์ และพ่อค้าอย่างเฟอร์ดี้ เดอะเฟรนซ์ เรียกว่าชีวิตของ ทริสตัน เปลี่ยนแปลงไปจากการพบกับดวงดาวสาวสวยคนนี้ ซึ่ง เฮนรี่ คาวิลล์ รับบท ฮัมฟรีย์ ชายหนุ่มที่ตามจีบ วิคตอเรีย นั่นเอง แม้จะเป็นเพียงบทบาทเล็ก ๆ แต่ใครหลายคนก็คงจดจำเขาได้

3. Tudors (2007-2010)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Tudors

          ซีรีส์เรต 18+ ที่ตีแผ่ชีวิตของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 กษัตริย์แห่งราชวงศ์ทิวดอร์ส ผู้ทรงครองราชย์ยาวนาน 40 ปี กับเรื่องราวการปกครองบ้านเมืองท่ามกลางความขัดแย้งทั้งภายในและภายนอกประเทศ รวมถึงชีวิตรักที่กลายเป็นที่จดจำจากการสมรสถึง 6 ครั้ง ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของบ้านเมืองจากราชินีแคเทอรีน สู่ แอน โบลีน ชู้รักที่เขาหวังว่าจะมอบลูกชายที่จะได้สืบทอดบัลลังก์ราชอาณาจักรให้ ก่อนจะปันใจให้กับความสัมพันธ์ใหม่ แคเทอรีน ฮาวเวิร์ด กษัตริย์แห่งอังกฤษเผชิญกับการปฏิรูปทางศาสนา สัมพันธไมตรีที่น่าอึดอัดกับสกอตแลนด์ ซึ่งในเรื่องนี้ เฮนรี่ คาวิลล์ รับบท ชาร์ลส์ แบรนดอน ดยุกที่ 1 แห่งซัฟโฟล์ค เพื่อนรักของเฮนรี่ที่ 8 นั่นเอง

4. Man of Steel (2013-2022)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Man of Steel

          ก้าวเข้าสู่โลกของซูเปอร์ฮีโร่อย่างเต็มตัวสำหรับ เฮนรี่ คาวิลล์ กับบทบาท คลาร์ก เคนท์ หนุ่มเนิร์ดใส่แว่นที่แฟน ๆ คุ้นตากันดี ชายหนุ่มที่ซ่อนอีกหนึ่งตัวตนของเขาไว้ในชุดสูท ซูเปอร์แมน ซูเปอร์ฮีโร่อมตะตลอดกาล โดยใน Man of Steel จะเป็นการเล่าถึงจุดกำเนิดที่ทำให้ซูเปอร์แมนตัดสินใจใช้พลังของตัวเองเพื่อปกป้องโลก หลังจากรู้สึกแปลกแยกในพละกำลังของตัวเองที่แตกต่างจากคนทั่วไปมาตลอด และในช่วงวัย 20 ปีที่เขาทำงานเป็นนักข่าวอยู่นั้นก็ได้เกิดจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ ด้วยการอุทิศชีวิตของตัวเองเพื่อปกป้องโลกให้พ้นจากการทำลายล้างของนายพลซ็อด ศัตรูเก่าของพ่อของเขานั่นเอง
เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Man of Steel

5. The Man from U.N.C.L.E. (2015)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Man from U.N.C.L.E.

          หนังเรื่องดัดแปลงมาจากซีรีส์ฮิตในปี 1964-1968 โดย เฮนรี่ คาวิลล์ รับบทเป็น นโปเลียน โซโล สายลับชาวอเมริกัน ที่ต้องร่วมมือกับสายลับชาวรัสเซีย อิลลิยา เคอร์ยาคิน โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1960 ระหว่างที่สงครามเย็นกำลังปะทุขึ้นอย่างหนัก หน่วย The Man from U.N.C.L.E. ซึ่งมีสายลับซีไอเอ โซโล และสายลับเคจีบี เคอร์ยาคิน ทั้งคู่ต้องจำใจทิ้งความบาดหมางและร่วมกันปฏิบัติภารกิจหยุดยั้งองค์กรแห่งอาชญากรรมลับทั่วโลก ซึ่งมีจุดหมายคือการทำลายสมดุลของมหาอำนาจโดยการเพิ่มอาวุธนิวเคลียร์และเทคโนโลยี ผู้ที่บงการพวกเขาได้มีเพียงคนเดียวคือลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันที่หายตัวไป เธอคือกุญแจสำคัญสู่การแทรกซึมเข้าองค์กรอาชญากรรม ทั้งคู่ต้องแข่งกับเวลาเพื่อหาตัวเขาและปกป้องโลกจากความวินาศ
เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Man from U.N.C.L.E.

6. Batman v Superman : Dawn of Justice (2016)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Batman v Superman : Dawn of Justice

          ครั้งแรกกับการที่ 2 วีรบุรุษต้องมาปะทะกัน ใน Batman v Superman: Dawn of Justice เรื่องราวถูกเชื่อมโยงต่อจาก Man of Steel ถึงการกระทำของซูเปอร์แมน (เฮนรี่ คาวิลล์) ที่ต่อสู้กับนายพลซ็อดจนเมืองเมโทรโพลิสพังพินาศ ทำให้มวลชนเกิดการตั้งคำถามถึงหน้าที่และสิทธิของซูเปอร์แมน อันนำมาเป็นชนวนเหตุความขัดแย้งของหนังภาคนี้ โดยที่อัศวินแห่งรัตติกาลอย่างแบทแมนนั้นก็รู้สึกไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของซูเปอร์แมนเช่นกัน
เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Batman v Superman : Dawn of Justice

7. Justice League (2017)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Justice League

         เมื่อเรียกศรัทธาที่หายไปจากเหล่ามวลชนกลับมาได้ พวกเขาก็ยังคงต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามใหม่ ๆ โดยครั้งนี้โลกต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่มีซูเปอร์แมน (เฮนรี่ คาวิลล์) และเมื่อศัตรูคนใหม่มาเยือน บรูซ เวย์น และ ไดอาน่า ปรินซ์ ต้องหาทางรวมทีมยอดมนุษย์เพื่อต่อสู้กับมหันตภัยร้ายครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง โดยมี แบทแมน วันเดอร์วูแมน อควาแมน ไซบอร์ก และ เดอะแฟลช เพื่อปกป้องโลกจาก สเตพเพนวูล์ฟ (Steppenwolf) ที่ต้องการกล่องมาเธอร์บ็อกซ์ (Mother Box) 3 ใบ ซึ่งถ้าหากรวมกันแล้วจะเกิดพลังมหาศาล ซึ่งฮีโร่ทั้ง 5 คนไม่เพียงพอที่จะรับมือกับมัน ทางเดียวที่จะทำให้โลกอยู่รอดปลอดภัยได้คือการนำซูเปอร์แมนกลับมาจากความตาย
เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Justice League

8. Mission : Impossible - Fallout (2018)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mission: Impossible

           พลิกบทมาเป็นตัวละครสายลับฝั่งผู้ร้ายกันบ้าง สำหรับ เฮนรี่ คาวิลล์ ที่ในเรื่องนี้เขารับบท ออกัสต์ วอล์คเกอร์ มือสังหารจากซีไอเอ ที่ได้รับมอบหมายให้ตามประกบ อีธาน ฮันท์ ในภารกิจสำคัญ โดยหนังภาคนี้บอกเล่าเรื่องราวของสายลับมือฉกาจ อีธาน ฮันท์ พร้อมทีมพันธมิตร IMF และสหายร่วมสนามรบ กับภารกิจเสี่ยงตายครั้งใหม่ เมื่อปฏิบัติการที่เบอร์ลินทำให้พลูโตเนียมหลุดรอดออกมาจนเกิดเหตุวินาศกรรมสถานที่สำคัญทางศาสนา ทำให้ อีธาน ฮันท์ จำต้องร่วมงานกับ ออกัส วอล์คเกอร์ ซีไอเอหนุ่มที่ไม่ถูกชะตากัน และการที่ โซโลมอน เลน ผู้ก่อการร้ายสุดโฉด หนีไปได้ ยิ่งทำให้ความภักดีของ อีธาน ฮันท์ ถูกสงสัย จนเขาต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยการตามจับตัวและหยุดหายนะครั้งใหม่ก่อนโลกจะลุกเป็นไฟให้จงได้
เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mission: Impossible

9. The Witcher (2019-2023)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Witcher Netflix

         The Witcher เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวของ เกรอลท์ แห่งริเวีย (เฮนรี่ คาวิลล์) มนุษย์กลายพันธุ์ ผู้กลายเป็นนักล่าอสูรรับจ้างออกผจญภัยในมหาทวีปที่เต็มไปด้วยปีศาจและสิ่งชั่วร้าย แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้เขาได้ไปพบกับแม่มด และเจ้าหญิงผู้กุมความลับอันแสนอันตราย ทั้ง 3 คนต้องเดินทางร่วมกันเพื่อพบเจอกับชะตากรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ตัวซีรีส์นำเสนอโลกแฟนตาซีช่วงยุคกลางในดินแดนที่เต็มไปด้วยเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ อาศัยอยู่ร่วมกัน ทั้งมนุษย์ คนแคระ เอลฟ์ เหล่าภูตผี มอนสเตอร์ และพวกกลายพันธุ์ รวมถึงยังมีเรื่องราวของเวทมนตร์และคำสาปเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ เฮนรี่ คาวิลล์ รับบท เกรอลท์ แห่งริเวีย ที่มีทั้งสิ้น 3 ซีซั่น ก่อนจะส่งต่อบทนี้ให้กับ เลียม เฮมส์เวิร์ธ นั่นเอง

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Witcher Netflix

10. Enola Holmes (2020-2022)

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

         ซีรีส์ดัดแปลงจากนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนชุด The Enola Holmes Mysteries ของ แนนซี สปริงเกอร์ บอกเล่าเรื่องราวของ เอโนลา โฮล์มส์ น้องสาวคนเล็กของ เชอร์ล็อค (เฮนรี่ คาวิลล์) และ ไมครอฟต์ โฮล์มส์ ที่กลายมาเป็นนักสืบยอดฝีมือด้วยตัวของเธอเอง ในวันเกิดครบรอบ 16 ปีของเธอ แม่ของเธอได้หายตัวไป ทำให้นักสืบวัยกระเตาะต้องลงมือสืบหาความจริงที่เกิดขึ้น โดยมีพี่ชายทั้งสองคอยช่วยเหลือ แต่เหนือยิ่งกว่าการที่จะช่วยเหลือเธอ พี่ชายทั้งสองกลับอยากจะส่งเธอกลับไปเรียนให้จบเสียมากกว่า และแล้ว เอโนลา ก็ตัดสินใจหนีไปลอนดอนเพื่อตามหาแม่ นั่นทำให้เธอเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวลึกลับเกี่ยวกับขุนนางหนุ่มรูปหล่อ ซึ่งหลบหนีออกจากคฤหาสน์อันหรูหราของตระกูลอย่างน่าสงสัย การผจญภัยและไขปริศนาด้วยตัวเองครั้งแรกของเอโนลากำลังจะเริ่มขึ้น

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Henry Cavill

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Henry Cavill

เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : อินสตาแกรม Henry Cavill

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานที่ผ่านมาของ เฮนรี่ คาวิลล์ แม้ว่าเขาจะโบกมือลาทั้งบทบาท Superman และ เกรอลท์ แห่งริเวีย แล้วก็ตาม เชื่อได้ว่าแฟน ๆ ก็ยังคงจะได้เห็นเขาในบทบาทอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน สำหรับใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์ของนักแสดงกล้ามโตคนนี้ สามารถไปฟอลโลอินสตาแกรมส่วนตัว @henrycavill กันได้เลย
เฮนรี่ คาวิลล์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Henry Cavill

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก Henry Cavill จากซูเปอร์ฮีโร่สายแข็ง สู่จอมเชือดแห่งริเวีย อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2566 เวลา 16:18:21 44,212 อ่าน
TOP