x close

เฉลย ธี่หยด แปลว่าอะไร หลังสั่นประสาทจนหลอนตาแตก - เผยตัวจริง หยาด ผู้ได้ยินเสียง ธี่หยด !

           เปิดภาพ คุณหยาด แม่คุณกิต ตัวจริงเสียงจริงผู้ได้ยินเสียง ธี่หยด เพรียกหาจากน้องสาวของตัวเอง น่ากลัวสุด ๆ มาร่วมงานรอบปฐมทัศน์หนังธี่หยดด้วย
ธี่หยด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก M Pictures

           เริ่มฉายครั้งแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์เขย่าขวัญเรื่องดังอย่าง ธี่หยด กับความสยองขวัญสั่นประสาทกับเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นกับคุณหยาด คุณแม่ของคุณกิต ผู้เอาเรื่องมาเล่า ซึ่งล่าสุด ทวิตเตอร์ kitt_writer ก็ได้เผยภาพคุณหยาด ผู้ได้ยินเสียง ธี่หยด...จากน้องสาวที่ถูกสิ่งลี้ลับเล่นงาน

           โดยที่คุณหยาด ได้มาร่วมในงานกาล่าของภาพยนตร์เรื่อง ธี่หยด โดยใส่ชุดสีดำมาทั้งชุด ซึ่งก็มีคนไปคอมเมนต์ว่าคุณหยาดยังคงดูดีอยู่เลย ในขณะที่บางคนก็บอกว่า อยากได้ยินเรื่องเล่าเรื่องนี้จากปากคุณหยาดจริง ๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และคนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น ปัจจุบันยังคงมีชีวิตอยู่หรือไม่ โดยเฉพาะลุงยักษ์ พี่ใหญ่ผู้ทำหน้าที่พิทักษ์คนทั้งบ้าน

           ทั้งนี้ ธี่หยด เป็นเรื่องราวของคุณกิต ที่เอามาเล่าใน Pantip.com ในช่วงปี 2558 มียอดคนคอมเมนต์กว่า 2,000 ครั้ง ยอดแชร์กว่า 1.3 แสน จากนั้นคุณกิตก็เอาเรื่อง ธี่หยด กลับมาเล่าอีกครั้งในรายการ  The Ghost Radio จนคนฟังทะลุไป 2 ล้านวิว และล่าสุดเรื่อง ธี่หยด ก็ได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว

           ก่อนหน้านี้ในกระทู้ กระทู้ผีฟีเวอร์ ลองมาฟังเรื่องลึกลับของผมบ้าง ซึ่งออกมาเล่าเรื่องโดยเจ้าของนามแฝงที่ใช้ชื่อว่า Rhythm in the air หรือคุณกิต ได้ตอบข้อสงสัยหลังจากที่เล่าเรื่องนี้จบว่า หากจะถามว่าธี่หยด แปลว่าอะไร ตนก็ไม่ทราบเช่นกัน แม่ของตน (คุณหยาด) ก็ไม่ทราบเช่นกันว่าแปลว่าอะไร บางคนก็บอกว่าเป็นภาษามอญบ้าง คำเขมรบ้าง แต่ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า คำว่าธี่หยดไม่ใช่ภาษามอญ เป็นคำที่ไม่มีความหมาย ส่วนสถานที่ในเรื่องธี่หยดเกิดที่ไหน เจ้าของเรื่องไม่ขอตอบ แต่ที่แน่ ๆ บางคนในเรื่องได้เสียชีวิตไปแล้ว

ธี่หยด

           เรื่องย่อ ธี่หยด คือเรื่องราวของคุณหยาดและครอบครัวที่อาศัยในชนบท ต่อมา แย้ม น้องสาวของคุณหยาด เกิดป่วยด้วยโรคที่หาสาเหตุไม่ได้ แย้มเปลี่ยนจากคนน่ารักเรียบร้อย กลายเป็นคนหยาบคาย นอนกลางวันทั้งวัน ตื่นตอนกลางคืนแล้วหายไป และยิ่งแย้มป่วยหนักมากเท่าไร คนในบ้านก็ยิ่งเจอแต่เรื่องลี้ลับ เธอจึงเริ่มปะติดปะต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ได้พบเจอมา ทั้งเพื่อนร่วมชั้นที่เสียชีวิตอย่างผิดธรรมชาติ ทั้งการได้เจอหญิงสาวแปลกหน้าตรงศาลร้างระหว่างทางเดินกลับบ้าน ทั้งการได้ยินเสียงแปลก ๆ ในตอนกลางคืนว่า ธี่......หยด !

ธี่หยด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก M Pictures

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฉลย ธี่หยด แปลว่าอะไร หลังสั่นประสาทจนหลอนตาแตก - เผยตัวจริง หยาด ผู้ได้ยินเสียง ธี่หยด ! โพสต์เมื่อ 27 ตุลาคม 2566 เวลา 12:25:50 33,053 อ่าน
TOP