x close

ตัวอย่างแรก ธี่หยด ตำนานความหลอนกับเสียงเพรียกระทึกขวัญ

          ธี่หยด จากเรื่องเล่าเขย่าขวัญในเว็บบอร์ดดัง กลับมาเป็นไวรัลอีกครั้งในรายการวิทยุ สู่ความสยองขวัญเต็มตากับหนังผีสุดหลอน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

         สำหรับคนรักเรื่องสยองขวัญคงคุ้นเคยกันดีกับชื่อของ ธี่หยด เรื่องเล่าผีสุดสะพรึงที่เคยเป็นกระแสดังและสร้างตำนานกระทู้สยองขวัญยอดฮิตในเว็บดังพันทิปดอทคอม pantip.com ที่มีคนติดตามรออ่าน รวมถึงเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 2,000 ความเห็น มียอดแชร์มากกว่า 130,000 ครั้ง และจากความสำเร็จนั้นเองทำให้สำนักพิมพ์แพรว ได้หยิบเรื่องราวจากกระทู้ดังมาทำเป็นนิยาย ด้วยการเรียบเรียงจากปลายปากกาของ กฤตานนท์ หรือ คุณกิตติศักดิ์ กิตติวิรยานนท์ บุตรชายเจ้าของเรื่องราว เล่าถึงความลึกลับชวนขนลุกของเสียง ธี่หยด ทำให้ได้รับความนิยม มียอดพิมพ์ไปแล้วเกือบ 20,000 เล่ม เพราะได้ชื่อว่าเป็นเรื่องจริงที่ผู้เขียนได้รับการถ่ายทอดจากคนที่ได้พบประสบการณ์นี้โดยตรง

         ซึ่งความแรงของ ธี่หยด ก็ถูกตอกย้ำอีกครั้งด้วยการนำกลับมาเล่าใหม่ในรายการผีชื่อดังอย่าง The Ghost Radio โดย คุณกิตติศักดิ์ เจ้าของเรื่อง จนกลายเป็นเรื่องเล่าผีสุดสยองที่หลอนติดอันดับ มียอดผู้ฟังภายใน 3 วัน สูงกว่า 2,000,000 วิว และล่าสุด ธี่หยด ได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนัง โดยทีมงานระดับคุณภาพที่พร้อมเติมเต็มจินตนาการของทุกคนให้ออกมาเป็นภาพและเสียงเต็มรูปแบบความสยองขวัญ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ธี่หยด เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

          แม้จะยังไม่มีเรื่องย่อหนังธี่หยด อย่างเป็นทางการออกมา แต่คงเดาได้ไม่ยากว่าหนังเรื่องนี้จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร เนื่องจากเป็นหนังที่สร้างจากเรื่องเล่าของคนที่ประสบพบเจอเหตุการณ์นี้ด้วยตัวเอง แม้จะเป็นการส่งต่อเนื้อหาให้ทายาทมาเป็นคนเล่าต่อ ก็ยังคงความเป็นต้นฉบับ และชวนให้ขนหัวลุกทุกครั้งเมื่อนึกถึงเสียง ธี่หยด…ธี่หยด…

          หนังธี่หยด เป็นเรื่องราวของ หยาด เด็กสาวผู้เติบโตมาในครอบครัวใหญ่ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันตก ชีวิตของเธอคงจะเป็นเหมือนกับเด็กสาวคนอื่นที่เติบโตในต่างจังหวัดทั่วไป ถ้าเธอไม่ได้ประสบพบเจอกับเรื่องราวที่จะหลอกหลอนและฝังอยู่ในความทรงจำของเธอ ไม่ใช่เพียงแค่ความน่ากลัวสยองขวัญเท่านั้น แต่เพราะเรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับน้องสาวแท้ ๆ ของเธอที่อยู่ร่วมบ้านกัน แต่เหมือนไม่ใช่คนเดิม จากคนที่นอนอยู่ข้าง ๆ ต้องลืมตาจ้องมองคุณตลอดทั้งคืน (อ้างอิง : นายอินทร์)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

           หยาด และครอบครัวอาศัยอยู่แถบชนบท บ้านของเธอทำไร่ทำสวน แต่ฐานะของพ่อเธอถือว่าดีกว่าชาวบ้านละแวกนั้นอยู่โข ช่วงหน้าหนาวน้องสาวของเธอคนหนึ่งที่ชื่อ แย้ม เกิดป่วย ประจวบเหมาะกับที่ช่วงนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับภัยร้ายต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งลี้ลับทั้งหลาย นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะ หยาดได้รู้ได้เห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่คล้ายกับเป็นลางบอกเหตุบางอย่าง แต่เพราะยังเด็กเลยไม่ได้คิดอะไรมาก จนกระทั่งแย้มล้มป่วยหนักกว่าเดิม เธอจึงเริ่มปะติดปะต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ได้พบเจอมา ทั้งเพื่อนร่วมชั้นที่เสียชีวิตอย่างผิดธรรมชาติ ทั้งการได้เจอหญิงสาวแปลกหน้าตรงศาลร้างระหว่างทางเดินกลับบ้าน ทั้งการได้ยินเสียงแปลก ๆ ในตอนกลางคืน และการได้เจอกับ ยายช่วย หญิงชราผู้โดดเดี่ยวที่อาศัยอยู่คนเดียวท่ามกลางป่าเขา นอกจากนี้อาการของแย้มยังดูแปลก ๆ บางครั้งดูเหมือนไม่ใช่แย้มผู้อ่อนโยนคนเดิม จนกระทั่งอาการของแย้มดูท่าจะไม่ไหว จ่ามหันต์ และ ลุงพุฒิ ผู้ได้ชื่อว่ามีวิชาอาคมก็เข้ามาช่วย แต่สายเกินไปเสียแล้ว ในเมื่อเจ้าสิ่งลี้ลับที่อาจจะเป็น "ปอบ" ตบะแก่กล้า ได้กัดกินภายในตัวแย้มและครอบงำเธอเสียสิ้น

ตัวอย่างหนัง ธี่หยด

ธี่หยด นักแสดง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

  • ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท ยักษ์
  • เดนิส เจลีลชา คัปปุน รับบท หยาด
  • กาจบัณฑิต ใจดี รับบท ยศ
  • พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ รับบท​ ยอด
  • รัตนวดี วงศ์ทอง รับบท แย้ม
  • ด.ญ.ณัฐชา นีน่า พาโดวัน รับบท​ ยี่
  • อริศรา วงษ์ชาลี รับบท​ เย็น (แม่)​
  • ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบท พ่อ

ธี่หยด ฉายเมื่อไร

          สำหรับ ธี่หยด หนังสยองขวัญที่ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อ ธี่หยด...แว่วเสียงครวญคลั่ง เป็นผลงานการสร้างโดย The Ghost Radio รายการเล่าเรื่องผีออนไลน์ชื่อดัง วางกำหนดฉายไว้ 26 ตุลาคม 2566 เตรียมความกล้าของคุณไว้ให้พร้อม เพราะเสียงเพรียกแห่งความหลอน จะตามหลอกไปทุกที่

เรื่องย่อหนัง และบทความภาพยนต์ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตัวอย่างแรก ธี่หยด ตำนานความหลอนกับเสียงเพรียกระทึกขวัญ อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2566 เวลา 15:54:21 41,028 อ่าน
TOP