x close

4 เรื่องเล่าในรายการผี ความหลอนที่ถูกส่งต่อเป็นภาพยนตร์

แค่ในวิทยุคงไม่พอ... 4 เรื่องเล่าผี จากรายการดังที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นภาพยนตร์

           หลาย ๆ คนคงทราบกันดีว่าในบรรดาหนังสยองขวัญที่ได้ชมกันนั้น มีทั้งเรื่องที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงและเรื่องที่ถูกแต่งขึ้น ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยขออาสาพาผู้คนที่ชื่นชอบในความสยองขวัญแบบของจริง ไปทำความรู้จักกับ 4 เรื่องเล่าผีจากรายการดังในวิทยุ ที่ถูกหยิบยกเอาโครงเรื่องมาสร้างเป็นภาพยนตร์ บอกเลยถึงแม้จะถูกถ่ายทอดออกมาเกินจริงไปบ้าง แต่ทุกเรื่องก็สร้างมาจากประสบการณ์ตรงล้วน ๆ อ๊ะ ๆ ๆ ทว่าขอบอกไว้ก่อนว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ผู้รับชมควรพิจารณาเอาเองว่าจะเชื่อในสิ่งที่พวกเขาเหล่านี้เล่าหรือไม่ ?!

1. ผีช่องแอร์

          จากคำบอกเล่าผ่านรายการเดอะช็อค กับเรื่องราวของ 6 หนุ่มนักดนตรีที่เดินทางมาแสดงโชว์และพักค้างคืนในโรงแรมแห่งหนึ่งที่จังหวัดหนึ่งในภาคใต้ และคืนนั้นเองเหตุการณ์ที่เคยสงบสุขก็ไม่ปกติอีกต่อไป เมื่อพวกเขาเข้าพักที่ห้องพักหมายเลข 409 ระหว่างที่พักผ่อนตามอัธยาศัยอยู่นั้น คนในกลุ่มสังเกตเห็นริ้วผ้าชิ้นหนึ่งสะบัดไปตามแรงลมอยู่ในช่องแอร์ ก่อนปีนขึ้นไปดูทีละคนจนได้พบกับความสยองขวัญที่คาดไม่ถึง

พระนครฟิลม์

          จากการสอบถามแม่บ้านคนเก่าของโรงแรมทำให้ทราบว่า เคยมีเหตุฆาตกรรมสยองเกิดขึ้นที่นี่ ซึ่งปกติห้องนี้จะถูกปิดตายไม่ให้เข้าพัก แต่เพราะวันนั้นห้องพักเต็ม นักดนตรีทั้ง 6 คนจึงได้พักในห้องนี้ ซึ่งความน่าสะพรึงยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นไม่นาน นักดนตรีในกลุ่มก็ทยอยเสียชีวิตไปทีละคนอย่างน่าประหลาดใจ เหลือเพียงแค่ 2 คนสุดท้ายที่มีโอกาสมาเล่าความจริงอันน่าสะพรึงกลัวให้ทุกคนได้ฟังว่าพวกเขารอดพ้นจากความตายมาได้อย่างไร !

2. วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ

          จากคำบอกเล่าของคุณหมีที่โทร. เข้ามาในรายการวิทยุ กับประสบการณ์ชวนขนหัวลุกในค่ายลูกเสือแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง เหตุการณ์ประหลาดทั้งหลายเริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลากลางคืนมาถึง เช่น มีลูกเสือที่ไม่รู้จักเข้ามานอนในเต็นท์ด้วยทั้ง ๆ ที่ตัวเปียก, เด็กหายไประหว่างกิจกรรมรอบกองไฟ 2 คน คนแรกถูกพบอยู่ในสภาพหวาดกลัวที่ฐานมุดดิน และอีกคนถูกพบในโบสถ์ พร้อมคำบอกเล่าของเด็กว่า มีตา-ยายบอกให้เขาไปหลบอยู่ในนั้นและอย่าออกมาจนกว่าจะสว่าง ซึ่งเด็กทั้งคู่บอกตรงกันว่าได้เจอกับพี่ลูกเสือที่ชวนไปเล่นผูกคอตาย 

Logo Motion Pictures

          โดยคนในพื้นที่เล่าว่า ในปี 2517 ค่ายลูกเสือแห่งนี้เคยมีเด็กจมน้ำหายไป และยังหาไม่เจอแม้ว่าจะเคยสูบน้ำออกจนเกือบหมดบ่อแล้วก็ตาม ทั้งนี้ หนังได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่ยังคงมีรูปปั้นของลูกเสือตั้งอยู่

3. บ้านขังวิญญาณ

           จากเค้าโครงเรื่องจริงสุดสยองขวัญของ อาจารย์แบงค์ สเกทช์กรรม ขยำกระดาษ ที่พูดถึงชะตากรรมของครอบครัวหนึ่งที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ประหลาด หลังจากทุ่มเงินทั้งหมดที่มีซื้อบ้านโดยไม่ได้ตรวจสอบประวัติ และเมื่อเข้าอยู่เหตุการณ์ประหลาดก็เริ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงฝีเท้าหนัก ๆ เดินขึ้น-ลงบันไดบ้านในยามค่ำคืน, เงาดำของชายร่างสูงที่เดินไป-มาในบ้าน, เสียงเด็กวิ่งเล่นในบ้าน และที่สร้างความสะพรึงให้มากที่สุดคือ เวลาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ก็จะได้ยินเสียงตะโกนลั่นว่า กูไม่เอา ! 

          เมื่อสืบหาความจริงจึงพบว่า บ้านหลังนี้เคยเกิดเหตุฆาตกรรมสยอง ภรรยาและลูกถูกฆ่าตายโดยสามีที่เมามายและหึงหวงก่อนจะฆ่าตัวตายตาม และจากเหตุการณ์นี้ยังมีอีก 4 ครอบครัวที่โชคร้ายเข้ามาอาศัยในบ้านหลังนี้และมีเหตุให้คนในบ้านต้องบาดเจ็บหรือถึงแก่ชีวิต (สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: [CR] มาฟังเรื่องจริงจากภาพยนตร์ "บ้านขังวิญญาณ" หลังจริง เหตุการณ์จริง คนจริง วิญญาณจริง เมื่อ 25 ปีก่อน)

4. ยายสปีด

          และเรื่องเล่าสยองขวัญล่าสุดที่ถูกหยิบมานำเสนอบนจอภาพยนตร์คือ ยายสปีด ที่ถูกเล่าในรายการ The Shock โดยคุณศรัณย์ กับเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนขวัญให้กับนักซิ่งยามวิกาลชนิดที่เวลาขี่รถจะไม่กล้ามองเหลียวหลังกันเลยทีเดียว ตามคำบอกเล่าบอกไว้ว่า ผียายสปีด เสียชีวิตจากการโดนรถซิ่งชนจนร่างกายขาดเป็นสองท่อน เลยมีความอาฆาตแค้นเป็นพิเศษกับพวกรถซิ่งและเด็กแว้น ว่ากันว่าใครก็ตามที่ใช้เส้นทางนี้และขับรถด้วยความเร็วเกิน 40 ก็จะได้เจอกับ ยายสปีด ไล่ตามหลังชนิดติดล้อเลย

         โดยหนัง ยายสปีด วางกำหนดฉายไว้ในปี 2563 นำแสดงโดย P-HOT วัชรินทร์ พึ่งสุข แรปเปอร์สุดร้อนแรง, ยังโอม (YOUNGOHM) รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์, กบ Flat Boy ณัฐพงศ์ ยิ้มมงคล, ทีมนักแสดงจาก BaaBin Creation และ TCG
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 เรื่องเล่าในรายการผี ความหลอนที่ถูกส่งต่อเป็นภาพยนตร์ อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2562 เวลา 15:45:47 46,738 อ่าน
TOP