x close

เรื่องย่อ Camellia : รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย





Camellia

Camellia




ตัวอย่าง Camellia : รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย




We as One เพลงประกอบภาพยนตร์ Camellia : รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย 


รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย (ไฟว์สตาร์)


กำหนดฉาย : 15 กันยายน 2554


          ในวันหนึ่ง ๆ มีเรื่องน่าประหลาดใจเกิดขึ้นมากมาย

          โดยเฉพาะเรื่อง.... ความรัก

          แม้จะเจ็บปวด ... ยากจะลืมเลือน ... หรือเต็มไปด้วยความหอมหวาน

          ความรักก็ยังคงจะมีเซอร์ไพรส์ให้กับเราเสมอ... 

          เพราะความรักไม่เคยหยุดสร้างความประหลาดใจ

          ดังเช่นในภาพยนตร์

เริ่มรู้จักรัก... 

          Camellia หรือ ดองแบก ในภาษาเกาหลี เป็นทั้ง ชื่อเกาะ, ชื่อป่า และ ชื่อดอกไม้

          ดอกดองแบก มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ดอกสีขาว หรือ สีชมพู และยังเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำเมือง ปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งมีความหมายถึงการรอคอย คำมั่นสัญญาซึ่งได้เคยให้ไว้แก่กัน และ เป็นดอกไม้ที่แทน ... รักนิรันดร์ ...

          Camellia มีเนื้อหาของภาพยนตร์ที่ว่าด้วยความน่าประหลาดใจแห่งความรัก ที่เกิดขึ้นในเมือง ปูซาน เกาหลีใต้ ผ่านสามห้วงเวลา ทั้งในอดีต ปัจจุบัน อนาคต โดยสามผู้กำกับภาพยนตร์ และนักแสดงจากสามประเทศ เกาหลี, ญี่ปุ่น และ ไทย ซึ่งทั้งหมดจะทำให้เรารู้ว่าความรักใน ปูซาน จะดำเนินไปในรอยทางใดในความต่างแห่งยุคสมัยที่พวกเขาต้องเผชิญ แม้จะต่างกันที่ภาษา แต่ก็สามารถสื่อสารกันได้ภายใต้ภาษารักเดียวกัน


Camellia

รักแรก....

Iron Pussy – (Past)

นำแสดง

          ไมเคิล เชาวนาศัย (Michael Shaowanasai) ประเทศไทย 

          คิม มิน จุน จาก (Kim Minjun) ประเทศเกาหลี 

กำกับ : วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง (Wisit Sasanatieng) ประเทศไทย

เรื่องย่อ

          Iron Pussy (ไมเคิล เชาวนาศัย) คือสายลับในยุค 70 ที่ถูกส่งมาปฏิบัติภารกิจที่ปูซาน ทุกครั้งที่เขาได้รับภารกิจใหม่ เขาจะหายเข้าไปในร้านเสริมสวยก่อนจะกลับออกมาในคราบของสาวสวยทรงเสน่ห์ที่แสนเย้ายวน และอย่างไม่ทันตั้งตัว ขณะที่เธอไปที่ไนต์คลับแห่งหนึ่ง เธอก็พบว่าตัวเองได้ตกหลุมรักกับชายหนุ่มเกาหลีแสนดีคนหนึ่งเข้า (คิม มิน จุน) เมื่อความรักนั้นกำลังผลิดอกงดงาม กระทั่งภารกิจใหม่เข้ามาและ "เขาคนนั้น" ก็คือเป้าหมายที่เธอต้องฆ่า... Iron Pussy จะเลือกอะไรระหว่าง "ความรัก" กับ "หน้าที่" ที่เธอได้รับ

ประวัติผู้กำกับ

วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง (Wisit Sasanatieng)

          ดาวดวงใหม่แห่งวงการผู้กำกับเอเชีย สร้างชื่อด้วยภาพยนตร์สวยแปลก : ฟ้าทะลายโจร (Tears of The Black Tiger) และ หมานคร (Citizen Dog)

ผลงานภาพยนตร์ 

          2009 : สวัสดีบางกอก (Hello Bangkok)

          2006 : เปนชู้กับผี (The Unseeable)

          2004 : หมานคร (Citizen Dog) ชนะรางวัล International Film Critic’s Award in Deauville Asian Film Festival

          2000 : ฟ้าทะลายโจร (Tears of The Black Tiger) ชนะรางวัล Dragons & Tiger Award for Young Cinema in Vancouver International Film Festival

ประวัตินักแสดง

  คิม มิน จุน จาก (Kim Minjun)


          นักแสดงและนายแบบชาวเกาหลี พี่ชายที่ทั้งเข้มแข็งและอ่อนโยนในซีรี่ส์ มือปราบสาวหัวใจเหล็ก (Damo) , คนรักที่แสนดีจาก "ปราก...ฝันรักแรงอธิษฐาน" (Lovers in Prague ), คุณหมอใจดีและอบอุ่นจาก "หัวใจลิขิตฝัน" (Surgeon Bong Dal Hee) และ A Man Who Went to Mars

  ไมเคิล เชาวนาศัย (Michael Shaowanasai)

          เจ้าของบทนักฆ่าทรงเสน่ห์ Iron Pushy ที่เป็นทั้ง นักแสดง ศิลปิน และ ผู้กำกับ เป็นที่รู้จักจากการร่วมกำกับและแสดงในภาพยนตร์เรื่อง หัวใจทรนง (The Adventure of Iron Pussy) เมื่อปี 2546 กับ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล หลังจากที่ตัวเขาเองสร้าง Iron Pussy มาก่อนแล้ว 3 ตอนในปี พ.ศ. 2540, 2542 และ 2543 นอกจากนี้เขายังมีผลงานภาพยนตร์ไทยอีกหลายเรื่องอาทิ แก๊งชะนีกับอีแอบ หมากเตะ..โลกตะลึง และ ความสุขของกะทิ


Camellia


รักเธอ... 

Kamome (Present) 

นักแสดง


          โชล คยอง กู (Seol Gyeonggu) จาก ประเทศเกาหลี

          โยชิทากะ ยูริโกะ (Yoshitaka Yuriko) จาก ประเทศญี่ปุ่น

กำกับ : อิซาโอะ ยูกิซาดะ (Isao Yukisada) - ประเทศญี่ปุ่น

เรื่องย่อ

          ยูกิซาดะ เลือกใช้ "คาโมเมะ" ในภาษาญี่ปุ่น ที่แปลว่านกนางนวล อีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองปูซาน เพื่อเล่าเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในปัจจุบันของเมืองนี้ ว่าด้วยเรื่องของ ยองซู (คยองกู) ตากล้องภาพยนตร์ชาวเกาหลีที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์ในเมืองปูซาน กับหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งซึ่งบังเอิญเดินเขาโดยไม่สวมรองเท้า นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาและเธอได้ผูกพันกัน บางคนอาจจะใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อค้นหาความรักและคนที่ใช่ แต่พวกเขากำลังพบรักกันภายในคืนเดียว ผู้หญิงแปลกหน้าที่ชื่อ "คาโมเมะ" จะทำให้คุณรู้ว่าบางครั้งความรักก็ไม่ต้องพูดคำว่า "รัก" แม้แต่คำเดียว

ประวัติผู้กำกับ  

อิซาโอะ ยูกิซาดะ (Isao Yukisada) 

          ได้รับรางวัล Fipresci ที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานในปี 2000 กับภาพยนตร์เรื่องแรก Sun Flower และเป็นเจ้าของผลงาน Crying Out Love In The Center Of The World ซึ่งทำรายได้ถล่มทลายในปี 2004

ผลงานภาพยนตร์

          2010 : Parade

          2009 : A Good Husband

          2004 : Crying Out Love In The Center Of The World

          2004 : A day on the Planet

          2001 : Go

          2000 : Sunflower ชนะรางวัล International Film Critic’s Award ที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน

ประวัตินักแสดง

  โชล คยอง กู (Seol Gyeonggu)

          นักแสดงฝีมือเก๋าหนึ่งในผู้ชายที่ดังที่สุดในเกาหลีที่ฝากผลงานที่น่าสนใจไว้หลายสิบเรื่อง อาทิ Public Enemy (2002), Jail Breakers (2002), Silmido (2003), Rikidozan (2004), "เพื่อนเป็น / ศัตรูตาย" - Another Public Enemy (2005), Cruel Winter Blues (2006), Lost In Love (2006), Voice Of A Murderer (2007), Venus and Mars (2007), Public Enemy Returns (2008), "ชีวิตใหม่หัวใจเดิม" - A Brand New Life (2009), Haeundae (2009) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้สูงสุดให้กับ Box Office ของเกาหลีในปีนั้น ,Troubleshooter (2010), No Mercy (2010), และ Tower (2011) 

  โยชิทากะ ยูริโกะ (Yoshitaka Yuriko)

          สาวสวยตาแป๋วเจ้าของผลงานที่เป็นที่รู้จักมากมาย อย่าง  Adrift in Tokyo (2007),  Noriko's Dinner Table (2006),  Tokyo Rhapsody (2007), ยัยนี่...น่ารักจัง - Cyborg She (2008), แด่ความรักด้วยความเจ็บปวด - Snakes and Earrings (2008), Gravity Clown (2009), All to the Sea (2010) ล่าสุดกับบทคนรักแสนสวยของผู้กล้าในเรื่อง สาวกกันสึ พันธุ์แสบสังหาร -  GANTZ  และ สาวกกันสึ พิฆาต เต็มแสบ - GANTZ Perfect Answer  (2011) 


Camellia



รักสุดท้าย....  

Love for Sale (Future)

นักแสดง

          คัง ดง วอน (Kang Dongwon) จาก ประเทศเกาหลี 

          ซอง เฮเคียว (Song Hyegyo) จาก ประเทศเกาหลี

กำกับ : จาง จุน ฮวาน (Jang Junhwan) – ประเทศเกาหลี

เรื่องย่อ

          ในโลกอนาคตอันใกล้นี้ ความรักจะกลายเป็นสินค้ายอดนิยมที่สามารถซื้อขายได้อย่างสนุกมือในเมืองปูซาน  เพราะไม่ว่ายุคสมัยใด ผู้คนก็ยังคงโหยหาในสิ่งที่เรียกว่า ความรัก เสมอ แต่เมื่อพบว่าเมื่อขายความทรงจำความรักไปแล้ว คนผู้นั้นจะไม่สามารถที่จะมีความรักได้อีกเลย ธุรกิจการขายความรักจึงตกต่ำลงอย่างรวดเร็ว กระทั่งมันกลายเป็นธุรกิจผิดกฎหมายในที่สุด "Love for Sale" บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่ง (คัง ดง วอน) ที่ถูกขโมยความรักอันยิ่งใหญ่ของเขาไป ซึ่งนั่นทำให้เขาสูญเสียทั้งความรักและคนรักของเขาไปจนหมด และตอนนี้เขาจะออกเดินทางเพื่อตามทวงทุกอย่างกลับคืนมา 

ประวัติผู้กำกับ  

จาง จุน ฮวาน (Jang Junhwan)


          เจ้าของรางวัล Silver st.George Award in Moscow International Fim Festival จากภาพยนตร์เรื่อง Save the Green Planet 

ผลงานภาพยนตร์

          2003 :  Save the Green Planet 

          2001 : Imagine (Short Film)

ประวัตินักแสดง 

  คัง ดง วอน (Kang Dongwon)

          นักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่ยืนยันได้จากจำนวนแฟนทั่วเอเชียและรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็น 

          2010   The Secret Reunion |Uihyeongjae  (2010)

          2009   "Woochi"|Jeon Woo-chi (2009)

          2005   26th Blue Dragon Film Awards : รางวัลนักแสดงยอดนิยม จาก "กระบี่บิน คู่พิฆาต" (Duelist)

          2005   41st Baeksang Awards : รางวัลนักแสดงยอดนิยม จาก "กระบี่บิน คู่พิฆาต" - (duelist)

          2004   7th Director's CUT Awards : รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี จาก Romance of Their Own

          2004   3rd Korean Film Awards : รางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จาก Romance of Their Own
          2004   25th Blue Dragon Film Awards : รางวัลนักแสดงยอดนิยม จาก Romance of Their Own

          2004   Korean Film Commission : รางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

          2003   MBC Acting Awards : รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และอีกหลายรางวัลจากผลงานโทรทัศน์

  ซอง เฮเคียว (Song Hyegyo)

          คนที่เคยทำให้คอเกาหลีร้องไห้แทบเป็นแทบตายในซีรี่ส์เรื่อง "รักนี้ชั่วนิรันดร์" (Autumn in My Heart) ปี2000 ที่นอกจากจะได้รับความสนใจไปทั่วเอเชียแล้ว เธอก็ยังได้รับรางวัลมากมายจากซี่รี่ส์เรื่องนี้ด้วย และเมื่อในปี 2004 เธอก็ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรู้จักอย่าง "สะดุดรักที่พักใจ" (Full House) ที่เธอร่วมแสดงกับซุปเปอร์สตาร์อีกคน "เรน" ล่าสุดที่โด่งดังไม่แพ้กัน "รักนี้ไม่มีสคริปต์" (World Within) ในปี 2008 ที่คว้ารางวัล Best Couple ร่วมกับ ฮยอนบิน ขวัญใจตัวจริงในขณะนั้น นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถด้านการแสดงภาพยนตร์ไม่แพ้กัน วัดได้จากรางวัลต่าง ๆ ที่เธอได้รับจากภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง อาทิ "สะดุดรักกับนายเจี๋ยมเจี้ยม" (My Girl and I) และ "ฮวาง จินยี จอมนางสะท้านแผ่นดิน" ( Hwang Jin-I)



Camellia


สิ่งที่ควรจดจำ... ยิ่งทำให้ประหลาดใจ

          - Camellia เป็นภาพยนตร์ซึ้ง เศร้า เหงา รัก ที่เกิดขึ้นรอบๆปูซาน เมืองชายทะเลที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้ และจากความสามารถและความสร้างสรรค์ของทั้งสามผู้กำกับเราก็จะได้เห็นทัศนียภาพความสวยงามของปูซานในแง่มุมที่ต่างกัน

          - Camellia เป็นภาพยนตร์ที่ฉายในรูปแบบ 35mm และ HD ความยาว 135นาที ผลิตโดย Balcon และ บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด 

          - Camellia เป็นการกลับมาปูซานอีกครั้งของผู้กำกับชาวญี่ปุ่น Isao Yukisada หลังจากที่เคยสร้างชื่อไว้ใน Sunflower ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานปี 2000 

          - Camellia ใช้ชื่อแรกในการทำงานว่า "ปูซาน โปรเจค"

          - Camellia อำนวยการสร้างโดย คิมดองโฮ (KIM Dong Ho) ผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน

          - Camellia เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้สองซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย กางดงวอน และ ซองเฮเคียว โคจรมาเจอกัน ซึ่งทำให้ทั้งคู่ต่างก็ประทับใจในการทำงานของกันและกันมาก

          ร่วมพิสูจน์อำนาจแห่งความรัก กับสิ่งที่รักสร้างได้ ด้วยความรู้สึกทางใจ เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงามที่สุดในโลกที่คุณไม่สามารถสัมผัส หรือ มองดูได้ด้วยตาเปล่า แต่คุณต้องใช้ความรู้สึกเท่านั้น แล้วคุณจะพบว่า มันน่าประหลาดใจเพียงใด เมื่อความรักสร้างเซอร์ไพรส์ ให้กับคุณ กันยายนนี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Camellia : รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2554 เวลา 14:58:31 3,394 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP