x close

เรื่องย่อ The Ides of MarchThe Ides of March


การเมืองกินคน (มงคลเมเจอร์)

กำหนดฉาย
: 23 กุมภาพันธ์ 2555
แนว : อาชญากรรม, การเมือง
นำแสดง : ไรอัน กอสลิ่ง, จอร์จ คลูนี่ย์, มาริสา โทเมอิ, ฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน, อีแวน เรเชล วู้ด
กำกับ : จอร์จ คลูนี่ย์
อำนวยการสร้าง : ไบรอัน โอลิเวอร์
กำกับ/ร่วมเขียนบท : จอร์จ คลูนี่ย์
ร่วมเขียนบท : แกรนท์ ฮีสโลฟ

เรื่องย่อ

          ผลงานกำกับชิ้นล่าสุดของ จอร์จ คลูนี่ย์ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ที่ครั้งนี้ร่วมเขียนบทและแสดงนำ โดยจับคู่กับนักแสดงที่มาแรงที่สุดแห่งยุค ไรอัน กอสลิ่ง จาก The Notebook, Drive และ Blue Valentine และยังรวมนักแสดงระดับคุณภาพเอาไว้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น พอล จิอาแมตตี ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Sideways, ฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน ที่เคยได้รับรางวัลออสการ์จาก Capote, มาริสา โทเมอิ ที่เคยได้รับรางวัลออสการ์จาก My Consin Vinny และ อีแวน เรเชล วู้ด จาก Across the Universe และ The Wrestler

           ด้วยเรื่องราวที่ตีแผ่สภาพสังคมในปัจจุบัน ที่ขับเคลื่อนด้วยเกมการเมือง The Ides of March พูดถึงความทะเยอทะยาน ความซื่อสัตย์, เซ็กซ์ และการแก้แค้น เมื่อ สตีเฟ่น ไมเยอร์ส (ไรอัน กอสลิ่ง) นักรณรงค์หาเสียงหนุ่ม ที่รับหน้าที่ช่วยให้ผู้ว่าการรัฐ ไมค์ มอริส (จอร์จ คลูนี่ย์) หาเสียงเป็นตัวแทนของพรรคเดโมแครต ในการลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ แต่แล้วเขาก็พบว่า กลุ่มคนที่ตัวเองทำงานให้นั้นอาจไม่ได้มีความจริงใจ และเจตนาดีเหมือนกับที่เขาเชื่อมั่นตั้งแต่แรก
ทีมนักแสดง

ไรอัน กอสลิ่ง (รับบทเป็น สตีเฟ่น ไมเยอร์ส)


           ไรอัน กอสลิ่ง ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีฝีมือที่สุดในรุ่น โดยล่าสุดเขาเพิ่งทุ่มเทอย่างเต็มที่ในหนังแอ็คชั่นเรื่อง Drive ของผู้กำกับ นิโคลัสส วินดิ้ง เรฟิน และหนังคุณภาพ Blue Valentine ร่วมแสดงกับ มิเชล วิลเลี่ยมส์ ที่ส่งให้เขามีชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ

           เขาได้บทนำครั้งแรกในหนังเรื่อง The Believer ที่ได้รับรางวัล แกรนด์ จูรี่ ไพรซ์ จากเทศกาลหนังซันแด๊นซ์ในปี 2001 ถือเป็นการแจ้งเกิดของ ไรอัน กอสลิ่ง ที่ทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Independent Spirit Award, สมาคมนักวิจารณ์ลอนดอน และสมาคมนักวิจารณ์รัสเซีย โดยการแสดงของเขาได้รับเสียงชื่นชมและถูกจับตามองจากทุกคนในวงการ จนหนังสือพิมพ์นิวยอร์คไทมส์ยังพูดถึงเขาว่า "ไรอัน กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีฝีมือที่สุดของรุ่น"

ฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน (รับบทเป็น พอล ซาร่า)

           ผลงาน >>>
Capote, Mission: Impossible III, Charlie Wilson's War

พอล จิอาแม็ตติ (รับบทเป็น ทอม ดัฟฟี่)

           ผลงาน >>>
Sideways, Cinderella Man, The Hangover Part II

มาริสา โทเมอิ (รับบทเป็น ไอด้า โฮโรวิตซ์)

           ผลงาน >>> The Wrestler, The Lincoln Lawyer, Cyrus

อีวาน เรเชล วู้ด (รับบทเป็น มอลลี่)

           ผลงาน >>> The Wrestler, Across the Universe, The Conspirator


ทีมผู้สร้าง

จอร์จ คลูนี่ย์
(กำกับ / ร่วมเขียนบท / รับบทเป็น ผู้ว่า ไมค์ มอร์ริส)

           เขาคือนักแสดงที่เคยรับรางวัลออสการ์ และเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึงสามสาขาภายในปีเดียว นั้นก็คือผู้กำกับยอดเยี่ยมและเขียนบทดั้งเดิมยอดเยี่ยมจาก Good Night and Good Luck รวมถึงการคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก Syriana โดยยังได้รับรางวัลจากสถาบันอื่น ๆ รวมถึงลูกโลกทองคำด้วย

           ในปี 2007 Michael Clayton ภาพยนตร์ทริลเลอร์ที่เป็นหนึ่งในห้าหนังที่เข้าชิงออสการ์ประจำปี ทำให้ คลูนี่ย์ ถูกเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ และลูกโลกทองคำอีกครั้ง นอกจากนั้นในปีต่อมาเขาก็ยังแสดงเรื่อง Leatherheads หนังโรแมนติกย้อนยุคที่กำกับโดย แกรนท์ ฮีสโลฟ

           ผลงานที่ผ่านมาของเขาก็ยังมี Burn After Reading หนังตลกรวมดาวของพี่น้องโคเฮน ซึ่ง คลูนี่ย์ เคยร่วมงานมาแล้วใน O Brother, Where Art Thou? ที่ทำให้เขาได้เข้าชิงลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ Intolerable Cruelty ที่เขาแสดงคู่กับ แคทธาลีน ซีต้า โจนส์

           ผลงานเรื่องอื่นๆของเขาก็ยังมี Up in the Air กำกับโดย เจสัน ไรท์แมน ที่แจ้งเกิดกับการกำกับเรื่อง Juno รวมถึง Fantastic Mr. Fox หนังสต็อปโมชั่นของผู้กำกับ เวส แอนเดอร์สัน, Ocean’s 11, Ocean’s 12, Ocean’s 13 หนังรวมดาวของผู้กำกับ สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ค, Out of Sight, Perfect Storm, Solaris, The Peacemaker, Batman & Robin และ One Fine Day  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ The Ides of March อัปเดตล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 10:14:02 2,464 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP