x close

DISTRICT 9 เผยเบื้องหลังงานสร้าง สุดบรรเจิด

District 9

District 9

District 9

District 9

District 9

District 9"นีลล์ บลอมแคมป์" เผยเบื้องหลังงานสร้างสุดบรรเจิด มนุษย์ต่างดาวแห่งประวัติศาสตร์ วิชวลเอฟเฟกต์สมจริงล้ำเหนือจิตนาการ DISTRICT 9 ยึดแผ่นดิน เปลี่ยนพันธุ์มนุษย์  (M Pictures)

          DISTRICT 9 ยึดแผ่นดิน เปลี่ยนพันธุ์มนุษย์ ภาพยนตร์แอ็คชั่น - ไซไฟ ที่กวาดรายได้ในอเมริกาไปแล้วเกือบ 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้ชื่อของผู้กำกับหน้าใหม่ "นีลล์ บลอมแคมป์" กลายเป็นผู้กำกับที่น่าจับตามองมากที่สุด ภายใต้การดูแลอย่างเข้มงวดของ "ปีเตอร์ แจ็คสัน" (The Lord of the Rings, King Kong)  ผู้คุมงานสร้างที่ร่วมปั้น และสนับสนุนให้ภาพยนตร์ไอเดียสุดบรรเจิด ที่มีมนุษย์ต่างดาววิชวลเอฟเฟกต์สมจริงล้ำเหนือจิตนาการปรากฏบนจอเงิน จนสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการภาพยนตร์ "เอ็ม พิคเจอร์ส" เปิดรอบพิเศษก่อนฉายจริงตั้งแต่วันนี้ เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ให้คอหนังได้พิสูจน์ที่สุดแห่งภาพยนตร์แอ็คชั่น – ไซไฟ ที่ไม่ควรพลาดที่สุดแห่งปี พร้อมประกาศยึดแผ่นดินทั่วประเทศพร้อมกัน 17 กันยายน นี้ทุกโรงภาพยนตร์ 

          แรกเริ่ม "นีลล์ บลอมแคมป์" ผู้กำกับภาพยนตร์ DISTRICT 9 ยึดแผ่นดิน เปลี่ยนพันธุ์มนุษย์ ตั้งใจแหวกทุกขนบและลบเลือนทุกเส้นแบ่งระหว่างสไตล์การทำหนัง "ที่สำคัญคือ หนังต้องหลุดออกจากเรื่องราวที่เห็นกันชัด ๆ ว่าแต่งขึ้นไปสู่ความรู้สึกสมจริงอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ฉากอารมณ์ ฟุตเทจเสมือนสารคดี หรือวิดีโอภาพข่าวจริงซึ่งได้มาจากองค์การสื่อสารมวลชนแห่งแอฟริกาใต้ ทั้งหมดนี้จะรวมอยู่ในหนังเรื่องเดียว หนังจะสลับไปสลับมาระหว่างความรู้สึกว่านี่คือหนังกับความรู้สึกแปลกๆ เหมือนว่านี่คือเรื่องจริง" 

          ส่วนหนึ่งของ DISTRICT 9 ที่ตรึงใจ "นีลล์ บลอมแคมป์" มากที่สุด ก็คือ โอกาสในการนำสิ่งมีชีวิตนอกโลกออกจากจินตนาการของเขามาโลดแล่นบนจอ "พวกมันจะต้องไม่น่ามอง ไม่น่ารัก และไม่สะกิดใจใด ๆ ทั้งสิ้น ผมอยากได้เอเลี่ยนที่ดูสยองและแข็งแกร่งบึกบึนอย่างนักรบ ผมไม่ค่อยแน่ใจนักว่าได้ไอเดียเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของเอเลี่ยนมาจากไหน รู้แต่ว่ามันจะต้องคล้าย ๆ แมลงหน่อย จะได้เข้ากับบรรยากาศในหนังก็เท่านั้นเอง" 

          "ตัวละครในหนังจะใช้วิชวลเอฟเฟกต์ทั้งหมด แต่เราต้องสร้างหุ่นจำลองเสมือนจริงจากซิลิโคนก่อน เพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงวิชวลเอฟเฟกต์ไอเดียพื้นฐานคือจับเค้าโครงภายนอกของแมลงมาปะติดปะต่อเข้ากับสัตว์น้ำเปลือกแข็งทั้งหลาย" ผู้เชี่ยวชาญเอฟเฟกต์เล่า "พวกมันจะมีข้อต่อแข็งแรงแต่เคลื่อนไหวนุ่มนวลมายึดโครงแข็งแต่ละส่วนเข้าด้วยกัน รวมๆ แล้วจะออกมาคล้ายๆ ปูหรือไม่ก็กุ้งก้ามกราม แต่ที่สำคัญคือจะต้องน่าขยะแขยงมากๆ อันที่จริง มันทำมาจากเรซิน เราก็เลยต้องหากาวหลาย ๆ แบบมาชโลมให้ทั่ว พอกาวแห้ง พวกมันจะวาววับและเหมือนกับมีชีวิตจริง ๆ ทีเดียว"

          "เอ็ม พิคเจอร์ส" เปิดรอบพิเศษตั้งแต่วันนี้ เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ประกาศยึดแผ่นดินทั่วประเทศ 17 กันยายน นี้ทุกโรงภาพยนตร์  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
DISTRICT 9 เผยเบื้องหลังงานสร้าง สุดบรรเจิด อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2552 เวลา 14:13:56 1,829 อ่าน
TOP