x close

บวงสรวง อินทรีแดง อนันดา พร้อมใส่หน้ากากฮีโร่พันธุ์ไทย

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดงไฟว์สตาร์ฯ จับมือร่วมกับ กันตนา จัดบวงสรวง อินทรีแดง กลางใจเมือง อนันดาฟิต 100 เปอร์เซ็นต์…พร้อมใส่หน้ากากฮีโร่พันธุ์ไทย  (ไฟว์สตาร์)

          ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ร่วมกับ กันตนา จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ อินทรีแดง บุรุษในชุดดำ ผู้อำพรางโฉมหน้าด้วยหน้ากากรูปนกอินทรีสีแดง  ที่จะมาปราบปรามเหล่าคนชั่ว ผลงานชิ้นโบแดงเรื่องล่าสุด ของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ณ ลานหน้าองค์พระพิฆเนศร์ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์    พิธีบวงสรวงเริ่มขึ้นในเวลา 09.19 น. ท่ามกลางความสนใจของผู้คนในบริเวณนั้น โดยมีสื่อมวลชน ผู้ให้การสนับสนุน มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง  

          นำทีมโดยผู้บริหารของไฟว์สตาร์ เจริญ เอี่ยมพึ่งพร, อภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ในส่วนของทีมงานสร้างภาพยนตร์เรื่อง อินทรีแดง ก็มากันพร้อมหน้าทั้ง วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับ และผู้เขียนบทภาพยนตร์, ศักดิ์ศิริ จันทรังษี ควบคุมการผลิตและออกแบบงานสร้าง, ชูเกียรติ ณรงค์ฤทธิ์ ผู้กำกับภาพ ชาญกิจ ชำนิวิชัยพงษ์ ที่ปรึกษาช่างภาพ, อัจฉรียา พินิจสารภิรมย์ ออกแบบเครื่องแต่งกาย, ธรรมนูญ ลภัณฑกุล โพสต์ โปรดิวเซอร์   

          ร่วมด้วยนักแสดงในเรื่อง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ผู้ที่จะมาสวมบทบาท อินทรีแดง ฮีโร่หนึ่งเดียวของคนไทย นักแสดงนำฝ่ายหญิง ได้แก่ ญารินดา บุนนาค ผู้หญิงที่เก่งหลายด้าน เป็นทั้งนักร้องนักแสดง และสถาปนิก ในบทเอ็นจีโอสาวผู้ไม่ยอมแพ้  และนักแสดงสมทบฝ่ายชายที่ไฟว์สตาร์ภูมิใจนำเสนอ วรรณสิงห์ ประเสิรฐกุล ทายาทของกวีซีไรต์ จิระนันท์ พิตรปรีชา ที่ก้าวเข้าสู่วงการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกที่มาพร้อมกับ ประวิทย์ กิตติชาญธีระ(เต้-ไชยา)  และโจนาธาร โฮลแมน

          อินทรีแดง เป็นบทประพันธ์ของ เศก ดุสิต เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่โด่งดังที่สุดของวงการภาพยนตร์ไทย นับตั้งแต่ในยุคของ มิตร ชัยบัญชา มาในวันนี้ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ขอนำอินทรีแดงสู่โลกอนาคต เพื่อมาปราบปรามคนชั่ว โดยจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำในเดือนนี้

          อภิรดี  เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารบริษัทไฟว์สตาร์ เปิดเผยถึงโปรเจ็คภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่นี้ว่า "ถึงวันนี้เราพร้อมแล้วค่ะ ที่จะนำอินทรีแดงสู่โลกของ ภาพยนตร์อีกครั้ง หลังจากภาคสุดท้ายเกือบ 40 ปีมาแล้ว ที่คุณมิตร ชัยบัญชา นำแสดง ส่วนอินทรีแดงในเวอร์ชั่นนี้เป็นหนังแอคชั่นเรื่องยิ่งใหญ่ของเรา ที่ทุ่มทุนสร้างสูงที่สุดในปีนี้เพื่อให้สมศักดิ์ศรีอินทรีแดง โดยมีผู้ให้การสนับสนุนมากมายอาทิ เอ็ม150, ปูนอินทรี, สิงห์, ซูซูกิ, และ เชสเตอร์กริลล์"

          "ทางไฟว์สตาร์ฯ ซื้อลิขสิทธิ์อินทรีแดงอย่างเป็นทางการมาจาก คุณเศก ดุสิต ส่วนบทภาพยนตร์มี คุณวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ ซึ่งคุณวิศิษฎ์ตั้งใจจะทำให้เป็นหนังแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่ของไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด"

          "บทภาพยนตร์ของอินทรีแดงในเรื่องนี้ จะเป็นเรื่องราวของประเทศไทย ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไม่กี่ปีข้างหน้า แต่ยังคงแคแร็คเตอร์ของอินทรีแดงไว้ คือ บุรุษในชุดดำ ผู้อำพรางโฉมหน้าด้วยหน้ากากรูปนกอินทรีสีแดง ส่วนในเรื่องของอาวุธในการปราบปรามเหล่าร้าย ก็คงจะล้ำสมัยกว่าอินทรีแดงในอดีต  ฉากแอคชั่นต่าง ๆ ก็คงไม่เหมือนกับอินทรีแดงที่เคยสร้างมา" 

          อินทรีแดง ในอดีต เป็นที่รู้จักเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2500 ในแบบฉบับหนังสือนวนิยาย จากบทประพันธ์ ของ เศก ดุสิต ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างมากมาย แคแร็คเตอร์ของอินทรีแดงจะเป็นบุรุษชุดสีดำ มีหน้ากากเป็นรูปนกอินทรีสีแดงเพลิงปกปิดโฉมหน้าที่แท้จริง บุรุษผู้เกลียดคนชั่ว คนเลว  เมื่อไม่มีใครจัดการกลุ่มคนต่ำช้าพวกนี้ได้ ก็คงเป็นหน้าที่ของเขาเท่านั้น อินทรีแดงมีวิธีจัดการในแบบฉบับของเขา ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ดุดัน ต่อสู้แบบหนักหน่วง เป็นผลทำให้ผู้ที่ได้อ่านนวนิยายเรื่องนี้ เกิดความสะใจในการปราบปรามเหล่าร้าย  และทำให้ผู้ที่ได้อ่านหลงเข้าไปในจินตนาการของอินทรีแดงกันทุกคน อินทรีแดงได้ถูกประพันธ์ขึ้นมากว่า 100ตอน ออกวางเเผงเดือนละ 2เล่ม ก็ได้รับความนิยมเสมอมา ...

          ในปีพ.ศ. 2502 จากบทประพันธ์ อินทรีแดง ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่งนำแสดงโดย มิตร ชัยบัญชา เมื่ออินทรีแดงสยายปีกลงบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก เพียงชั่วข้ามคืน ก็ส่งผลให้ชื่อของ มิตร ชัยบัญชา เป็นสัญลักษณ์ของซุปเปอร์ฮีโร่ และพระเอกตลอดกาลของคนไทย  

          อินทรีแดงนอกจากจะสร้างชื่อเสียงให้กับพระเอก มิตร ชัยบัญชา แล้ว ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เขาต้องลาจากโลกนี้ไปในวันสุดท้ายของชีวิต ขณะที่ มิตร ชัยบัญชา กำลังเข้าฉากแสดงในภาพยนตร์เรื่องอินทรีแดง และสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น มิตร ชัยบัญชา ยืนยันที่จะแสดงเองโดยไม่ยอมใช้นักแสดงแทนในฉากเสี่ยงตายครั้งนั้น เขาพลาดตกลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งทำให้วงการภาพยนตร์ไทยสูญเสียพระเอกคนนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ การตายของเขาทำให้คนไทยทุกคนจดจำทั้งอินทรีแดง และ มิตร ชัยบัญชา ตราบจนถึงทุกวันนี้อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

อินทรีแดง

  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บวงสรวง อินทรีแดง อนันดา พร้อมใส่หน้ากากฮีโร่พันธุ์ไทย อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2552 เวลา 12:36:47 1,592 อ่าน
TOP