x close

จิม สเตอร์เกส ประกบคู่ ดูน่า เบย์ ครั้งแรก สุดประทับใจ!!


cloud atlas

cloud atlas

cloud atlas

cloud atlas

จิม สเตอร์เกส ยืดอกรับ เปิดซิงประกบคู่ ดูน่า เบย์ ครั้งแรกสุดประทับใจ ในภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์สุดอลังการแห่งปี Cloud Atlas หยุดโลกข้ามเวลา (M Pictures)

          นับเป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกของสองนักแสดงมากฝีมืออย่าง หนุ่มหล่อ Jim Sturgess (จิม สเตอร์เกส) และนางแบบสาวสุดฮอตจากแดนกิมจิที่ผันตัวเองมาเล่นภาพยนตร์ฮอลลีวูดครั้งแรกในชีวิต Doona Bae (ดูนา เบย์) กับผลงานภาพยนตร์ อีพิค-ไซไฟฟอร์มยักษ์สุดอลังการแห่งปีเรื่อง Cloud Atlas คลาวด์ แอตลาส หยุดโลกข้ามเวลา

cloud atlas

          งานนี้สองนักแสดงนำจากเรื่องทั้ง Jim Sturgess (จิม สเตอร์เกส) และ Doona Bae (ดูนา เบย์) ได้เปิดใจถึงการโคจรมาร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ ซึ่งทั้งคู่ได้เล่าถึงบรรยากาศการทำงาน ที่ทีมงานได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่ Overtoun House (โอเวอร์ทูน เฮ้าส์) ใน West Dunbertonshire (เวสต์ ดันเบอร์ทอนเชียร์) ซึ่งเป็นย่านชนบทของสกอตแลนด์ โดยเป็นฉากการเล่าเรื่องในยุคปี 2144 (นีโอ โซล) ในช่วงที่กรุงโซลถูกปกครองด้วยระบอบเผด็จการ Sonmi 451 (ซอนมี 451 รับบทโดย ดูน่า เบย์) เกิดขึ้นจากการสังเคราะห์พันธุกรรม ไร้ความรู้สึกนึกคิด ปฏิบัติตามคำสั่งทุกอย่างที่ผู้ควบคุมสั่งเท่านั้น หน้าที่ของเธอคือการทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร

cloud atlas

cloud atlas

          จนมาวันหนึ่ง Yoona 939 (ยูน่า 939 รับบทโดย ซุน โจว) พี่น้องมนุษย์สังเคราะห์ด้วยกันพยายามสอนให้ Sonmi 541 (ซอนมี 451) มีความคิดที่เป็นอิสระออกจากกรอบที่ผู้คุมกฎวางไว้ Sonmi 451 (ซอนมี 451) ได้รับความช่วยเหลือจาก Hae-Joo Chang (แฮจูชาง รับบทโดย จิม สเตอร์เกส) นักปฏิวัติอำนาจของรัฐบาลพาเธอหนีออกมาจากโลกของมนุษย์สังเคราะห์ ทั้งคู่ต่างตกหลุมรักกันในระหว่างการหนีจากการไล่ล่า  และแล้วก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับชีวิตของทั้งคู่

          ลองมาฟัง Jim Sturgess (จิม สเตอร์เกส) เปิดใจถึงการร่วมงานกับนักแสดงสาว Doona Bae (ดูนา เบย์) ให้ฟังว่า...

cloud atlas

          "เป็นครั้งแรกสำหรับผมที่ Cloud Atlas ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เล่นหนังเรื่องนี้ ผมว่ามันยิ่งกว่าประสบการณ์ที่ดีเลยนะ มันเป็นเหมือนบทพิสูจน์ในชีวิตของผมว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเราต้องทำอะไรที่แตกต่างให้ลงตัวและสมบูรณ์ที่สุด ผมศรัทธากับงานชิ้นนี้มาก ๆ ผมได้พาร์ทเนอร์อย่าง Doona Bae (ดูนา เบย์) ที่มาคอยช่วยเติมเต็มในบทให้สมบูรณ์ไร้ที่ติ ผมชอบเธอนะ เธอเป็นนักแสดงที่เก่งฉกาจคนหนึ่งในเอเชียเลย  เวลาว่างจากการพักเบรกเธอจะฝึกพูดภาษาอังกฤษและภาษาสเปนอยู่เสมอ เธอเป็นคนหัวไวมาก ผมใช้ภาษาเป็นตัวเชื่อมให้เราทำงานกันได้ง่ายขึ้น ต่างคนต่างไว้ใจกันมากขึ้น และมันส่งผลให้เราทั้งคู่เล่นเข้าขากันได้ดี  ไม่ว่าจะเป็นฉากแอ็คชั่นหรือว่าเลิฟซีนก็ตาม

cloud atlas

          อย่างในฉากนี้เราทั้งคู่ต้องหนีการตามล่าจากรัฐบาล มีฉากแอ็คชั่นหลายฉากที่เราต้องเล่นด้วยกัน ทีมงานเซ็ต Overtoun House (โอเวอร์ทูน เฮ้าส์) ให้กลายเป็นเซฟเฮ้าส์ที่ Hae-Joo Chang (แฮจูชาง) พา Sonmi 451 (ซอนมี 451) มาซ่อนตัว และเป็นที่ ๆ ทั้งคู่มีสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง ผู้กำกับเรียกเราสองคนมาซ้อมต่อบทกัน จากนั้นเริ่มมาร์คจุด และซ้อมจังหวะของการเล่นเลิฟซีน งานนี้ เราทั้งคู่ขอโชว์สปิริตด้วยการเล่นเองแบบไม่ใช้สแตนอิน เพราะอยากให้ภาพออกมาสมจริง ก่อนถ่ายทำเราจะซ้อมจังหวะกัน เอาแบบให้แม่นที่สุด และผมมักจะบอกกับ Doona (ดูน่า) เสมอว่าให้ไว้ใจผมนะ ผมพร้อมที่จะปกป้องเธอ แล้วเราจะผ่านฉากทุกฉากไปด้วยกัน และเราทั้งคู่ก็ทำออกมาได้เป็นที่น่าพอใจ

cloud atlas

         ผมสวมบทเป็น Hae-Joo Chang (แฮจูชาง) หนุ่มนักปฏิวัติของเกาหลี ผมเปลี่ยนลุคเป็นคนเกาหลี ทีมเมคอัพปรับตาสองชั้นของผมให้กลายเป็นตาชั้นเดียวได้ มันเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก นอกจากนี้ผมยังได้สวมบทบาทเป็น Adam Ewing (อดัม อีวิ่ง) ทนายความหนุ่มไฟแรงชาวซานฟรานซิสโก, แฟนบอลชาวสกอตแลนด์ ที่บ้าบิ่น, หนุ่มยากจนที่อาศัยอยู่ในโรงแรมซอมซ่อ และบท Adam (อดัม) น้องเขยของ Zachry (แซ็ครี) ที่โดนเผ่ากินคนฆ่าตาย ฯลฯ เป็นการเล่นภาพยนตร์ที่มีบทหลากหลายมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นมา มันสร้างประสบการณ์การทำงานครั้งสำคัญสำหรับผมมากเลยทีเดียว ฉากทุกฉากที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ล้วนมีความเชื่อมโยงถึงกัน แม้ว่ามันจะเกิดขึ้นต่างเวลา ต่างสถานะกันก็ตาม ผมอยากฝากให้ทุกคนติดตามชมความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดู แล้วคุณจะประทับใจเหมือนกับที่ผมเป็นอยู่ขณะนี้"

          Doona Bae (ดูนา เบย์) นักแสดงสาวชาวเกาหลี ที่ตบปากรับคำร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้กล่าวเสริมให้ฟังว่า

cloud atlas

          "ฉันตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ ที่ได้รู้ว่าฉันจะได้แสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่มีทั้งดาราดัง ๆ มาร่วมงานนี้ จนฉันรู้สึกว่าเป็นนักแสดงตัวเล็ก ๆ ท่ามกลางนักแสดงที่เก่งอยู่รอบตัว มันเป็นความท้าทายครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตของฉันเลย จะมีดาราจากฝั่งเอเชียสักกี่คนที่มีโอกาสได้ไปร่วมงานใหญ่ระดับโลกแบบนี้ แน่นอนฉันจะไม่ยอมปล่อยโอกาสดี ๆ แบบนี้หลุดมือไปแน่ แต่ฉันก็รู้สึกกังวลเล็กน้อยเพราะเป็นภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่องแรกสำหรับฉัน ฉันพยายามทำการบ้านเยอะมาก แล้วพยายามเรียนภาษาเพิ่มเติม ฉันอยากออกเสียงสำเนียงภาษาอังกฤษและภาษาสเปนให้ถูกต้อง โชคดีที่ฉันได้โค้ชสอนภาษาอังกฤษใจดีอย่าง Jim SturGess (จิม สเตอร์เกส) ที่มาช่วยติวสำเนียงการออกเสียงให้ (ยิ้ม) Jim (จิม) เป็นเพื่อนร่วมงานที่น่ารักมาก อัธยาศัยดี เขาเป็นคนดังที่ไม่ถือตัว เลยทำให้เราคุ้นเคยและทำงานได้อย่างราบรื่น

cloud atlas

cloud atlas

          ฉันขอบคุณบทบาททุกตัวละครที่ฉันได้รับไม่ว่าจะเป็น บทของ Sonmi 451 (ซอนมี 451) มนุษย์สังเคราะห์ที่มีความสงสัยเกี่ยวกับโลกมนุษย์ เธอต้องการมีอิสระทางความคิด ซึ่ง Yoona 939 (ยูน่า939) เป็นคนจุดประกายความคิดนี้ให้กับเธอ และ Hae-Joo Chang (แฮจูชาง) ก็เป็นมนุษย์คนแรกที่ใจดีและมอบความรักให้กับเธอ ทำให้ Sonmi 451 (ซอนมี 451) สามารถก้าวผ่านข้อจำกัดทางความคิดและสามารถยืนหยัดต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิทธิ์ให้กับพี่น้องมนุษย์สังเคราะห์ของเธอ นอกจากนี้ยังมีบทบาทของ Tilda (ทิลด้า) ภรรยาของ Adam Ewing (อดัม อีวิ่ง) ที่ฉันต้องแต่งตัวเป็นหญิงฝรั่งชาวตะวันตก หรือบทหญิงสาวชาวละติน ที่ต้องพูดภาษาสเปน ทุกบทบาททุกตัวละครเปิดโลกการเรียนรู้ด้านการแสดงให้กับฉัน และมันทำให้ฉันสามารถเอาชนะใจตัวเอง แล้วก้าวผ่านความกลัวที่วนเวียนอยู่ในหัวตลอดเวลา ฉันจะไม่มีวันลืมภาพยนตร์ยิ่งใหญ่เรื่องนี้แน่ ๆ"

cloud atlas

          บทสรุปชีวิตรักของทั้งคู่ Sonmi 451 (ซอนมี 451) และ Hae-Joo Chang (แฮจูชาง) จะจบลงเช่นไรติดตามชมได้ในภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่เอ็ม พิคเจอร์ส ตั้งใจคัดสรรมาเป็นพิเศษ ส่งท้ายปลายปีเรื่อง Cloud Atlas คลาวด์ แอตลาส หยุดโลกข้ามเวลา จากผลงานการกำกับของ Tom Tykwer (ทอม ไทเควอร์), Lana (ลานา วาโชว์สกี้) และ Andy Wachowski (แอนดี้ วาโชว์สกี้) สุดยอดผู้กำกับมากฝีมือที่ประสบความสำเร็จจากภาพยนตร์เรื่อง The Matrix ทั้งสามภาคเป็นเครื่องการันตี

         แฟนหนังชาวไทยเตรียมสัมผัสความมหัศจรรย์เหนือจินตนาการก่อนใครได้แล้ว วันนี้ตั้งแต่รอบ 20.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงภาพยนตร์ในเครือเอเพ็กซ์, พารากอน, SFW เซ็นทรัลเวิลด์ และฉายจริง 29 พฤศจิกายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์และไอแม็กซ์


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จิม สเตอร์เกส ประกบคู่ ดูน่า เบย์ ครั้งแรก สุดประทับใจ!! อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2555 เวลา 18:06:48 2,309 อ่าน
TOP