x close

ผีดิบ Zombieland ขย้ำ Cloudy With a Chance of Meatballs

Zombieland

Zombielandผีดิบ Zombieland ขย้ำ Cloudy With a Chance of Meatballs (สยามดารา)

          หากวัดในแนวซอมบี้ด้วยกัน Zombieland ทำรายรับเปิดตัวเป็นรองแค่ Dawn of the Dead ฉบับรีเมก 2004 แต่สถิติที่สำคัญกว่าคือการเป็นหนังสยองขวัญปนตลกเรื่องแรกที่ประสบความสำเร็จในรอบ 2 ทศวรรษ หากไม่นับหนังตระกูล Scary Movie ที่เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการล้อเลียนหนังเรื่องอื่น ๆ หลังจากหนังแนวนี้หลายต่อหลายเรื่องล้มเหลวด้านรายรับจนกลายเป็นปกติไม่ว่าจะเป็น Jennifer's Body เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน หรือ Snakes on a Plane ในปี 2006

          "สิ่งที่โดนใจคือความตลกของหนัง" รอรี่ บรูเออร์ ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายโซนี่ พูดถึงผลงานล่าสุดของสตูดิโอ "ความจริงก็คือมีหลายช่วงของหนังเรื่องนี้ที่เต็มไปด้วยความสนุก จนทำให้ผมหัวเราะไม่หยุด ผมพูดจริงนะว่ามันฮาแตกมาก เราเชื่อมั่นอย่างมากว่า หนังเรื่องนี้จะทำได้ดี เพราะจะทำให้ทุกคนหัวเราะ"

          ความสยองปนเสียงฮาของ Zombieland เกิดจากทีมนักแสดงต่างรุ่นต่างวัยที่ประกอบด้วย ฮาร์เรลสัน, ดาราวัยรุ่น เจสส์ ไอเซ่นเบิร์ก, เอ็มม่า สโตนและหนูน้อย อบิเกล เบรสลิน จาก Little Miss Sunshine โดยการมีเสียงหัวเราะสลับฉากหวาดเสียว ทำให้หนังสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมวงกว้างมากกว่า การตั้งชื่อเรื่องที่ให้ฟังคล้ายส่วนสนุกถือเป็นสิ่งสำคัญ จนทำให้ผลสำรวจหน้าโรงภาพยนตร์ของโซนี่ ออกมา 56% ของผู้ชมเป็นผู้ชายที่เกินกว่าครึ่งอายุต่ำกว่า 25 ปี

Cloudy With a Chance of Meatballs

Cloudy With a Chance of Meatballs          ที่สำคัญสุดสัปดาห์นี้ต้องเรียกว่า โซนี่เป็นฝ่ายออกหมัดหนึ่งสองใส่สตูดิโอคู่แข่งอื่น ๆ จนต้องถอยร่นไปตั้งหลัก หลังจาก Cloudy With a Chance of Meatballs แอนิเมชั่นของพวกเขาที่ครองแชมป์ทำเงิน 2 สัปดาห์ก่อน ที่หล่นมาอยู่อันดับ 2 สามารถทำเพิ่มได้ $15.8 ล้าน ลดลงแค่ 37% และรวม 17 วัน ทำรายรับไปแล้ว $81.5 ล้านToy Story 3

Toy Story

 


          ในอันดับ 3 Toy Story ผลงานเปิดตัวของค่ายพิคซาร์ และแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์กราฟิกเรื่องแรกของวงการภาพยนตร์เมื่อ 14 ปีก่อน ถูกดิสนีย์ สตูดิโอแม่นำมาปัดฝุ่นยกเครื่องเป็นระบบ 3D เข้าฉายแบบควบ 2 ภาค เก็บรายรับสบาย ๆ $12.49 ล้าน ใน 1,745 โรง ที่จะฉายแบบจำกัดระยะเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ เพื่อย้อนความทรงจำกับแฟนรุ่นเก่า และให้เด็กรุ่นใหม่ได้ทำความรู้จักตุ๊กตาคาวบอยวูดี้และหุ่นยนต์อวกาศ บัซซ์ ไลท์เยียร์ ก่อนที่ Toy Story 3 จะมาพบผู้ชมในซัมเมอร์ 2010

          "ผมรู้สึกพอใจมาก" ชัค เวียน ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายของดิสนีย์ กล่าวหลังจากกลุ่มผู้ชมของหนัง 76% มาแบบครอบครัวพ่อแม่ลูก และ 59% ของผู้ชมทั้งหมดอายุต่ำกว่า 25 ปี "ไม่ต้องสงสัยว่าเด็ก ๆ ที่เติบโตมากับหนังเรื่องนี้ต้องการกลับมาดูหนังเรื่องนี้อีกครั้ง"The Invention of Lying

The Invention of LyingWhip It

 


          ริคกี้ เกอร์เวส ดาวตลกชาวอังกฤษ ต้องใช้ความพยายามต่อไปสำหรับการสร้างชื่อของตัวเองในวงการบันเทิงฮอลลีวูด หลังจาก The Invention of Lying ผลงานแสดงนำ - กำกับของเขา ทำได้ดีที่สุดแค่อันดับ 5 ด้วยตัวเลขรายรับ $7.02 ล้าน ใน 1,707 โรง และผลงานใหม่อีกเรื่องตามมาติด ๆ ในอันดับ 6 Whip It ที่เป็นการประเดิมงานกำกับครั้งแรกของนางเอกสาว ดรูว์ แบร์รี่มอร์ ดูจะผสมเรื่องราวที่หลากหลายแนวเกินไปจนทำให้เข้าถึงผู้ชมยาก ส่งผลให้รายรับออกมาน้อยกว่าที่คิดแค่ $4.65 ล้านเท่านั้น

Surrogates

Surrogates          ส่วนผลงานที่ฉายผ่านสุดสัปดาห์ที่ 2 Surrogates หนังไซไฟแอ็กชั่นของพระเอกรุ่นใหญ่ บรูซ วิลลิส รายรับร่วงลง 51% จากสัปดาห์แรกเหลือเพียง $7.2 ล้าน, Fame หนังเพลงวัยรุ่นของเอ็มจีเอ็ม รายรับลดลงใกล้เคียงกัน ทำเพิ่ม $4.62 ล้านและ Pandorum หนังสยองขวัญอวกาศที่อาศัย เดนนิส เควด เป็นตัวขาย ล้มเหลวต่อเนื่องทำรายรับ $1.97 ล้าน รวม 10 วัน เพิ่งอยู่ที่ $7.87 ล้านThe Ugly Truth

The Ugly Truth          แต่ตลาดต่างประเทศชื่อของป๋าบรูซ ถือว่ายังขายได้เสมอ Surrogates ทำรายรับเป็นอันดับ 1 ใน 8 จาก 25 ประเทศที่เข้าฉาย ทำรายรับรวมสุดสัปดาห์นี้ $11.4 ล้าน เป็นอันดับ 2 รองจาก The Ugly Truth หนังโรแมนติกคอมเมดี้ของโซนี่ ที่มี แคเธอรีน ไฮเกิ้ล ประกบ เจราร์ด บัตเลอร์ ที่เพิ่งเจาะตลาดนอกสหรัฐฯ โดยเปิดตัวเพิ่ม 8 ประเทศ ทำรายรับ $12.1 ล้าน ใน 54 ประเทศ ทำให้รายรับรวมในตลาดต่างประเทศทะลุ $70.8 ล้าน ไปเรียบร้อยก่อนจะเข้าฉายที่เมืองไทยในสัปดาห์นี้

          ขณะที่บรรดาหนังหวังรางวัลที่เริ่มทยอยเปิดตัวตามปกติในช่วงนี้ของปี Capitalism : A Love Story หนังสารคดีของ ไมเคิ่ล มัวร์ ผู้กำกับฯจอมขุดคุ้ยปัญหาสังคมอเมริกัน ที่คราวนี้หันมาจับเรื่องราวของผู้คนในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจแฮมเบอร์เกอร์ 2 ปีที่ผ่านมา เพิ่มโรงฉาย 962 แห่ง ทำให้รายรับพุ่งพรวด $4.44 ล้าน เพิ่มขึ้น 1,817% ทะยานจากอันดับ 31 มาสู่อันดับ 8

          ไคล์ เดวี่ส์ ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายของโอเวอร์เจอร์ ฟิล์มส์ ผู้รับหน้าที่ดูแล Capitalism: A Love Story ให้ความเห็นหลังจากหนังสารคดีเรื่องนี้ทำให้รายรับเฉลี่ยของหนังอยู่ที่ $4,623 ขณะที่แชมป์ Zombieland ทำได้ $8,147 ทั้งที่จำนวนโรงฉายต่างกันหลายเท่า "ในขณะที่หนังส่วนใหญ่มีความสำคัญอยู่แค่ 2 สัปดาห์ หนังของไมเคิ่ล มีระยะเวลาฉายที่ยาวนานกว่ามาก"

          สำหรับสุดสัปดาห์หน้า การแข่งขันของบ็อกซ์ออฟฟิศคงจะลดความดุเดือดลงเข้าไปอีก หลังจากบรรดาคู่เดตมีเพียงตัวเลือกเดียวในคืนดูหนัง Couples Retreat หนังโรแมนติกคอมเมดี้ของค่ายยูนิเวอร์แซลที่จะมี วินซ์ วอห์น ดาวตลกร่างใหญ่กลับมาเรียกเสียงฮาแข่งกับบรรดาหนังที่ยืนโรงฉายอยู่เรื่องอื่น ๆ  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผีดิบ Zombieland ขย้ำ Cloudy With a Chance of Meatballs อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2552 เวลา 14:57:22 338 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP