x close

ไร้คู่แข่ง Couples Retreat เปิดตัวแชมป์ $34 ล้าน

 

Couples Retreat

Couples Retreatไร้คู่แข่ง Couples Retreat เปิดตัวแชมป์ $34 ล้าน (สยามดารา)

          การเลือกเปิดตัวในช่วงสุดสัปดาห์ที่เงียบเหงาของฤดูใบไม้ร่วง โดยคู่แข่งมีเพียงภาพยนตร์ที่ยืนโรงฉายอยู่แล้ว และการมี วินซ์ วอห์น ดาราตลกร่างใหญ่ที่ประสบความสำเร็จต่อเนื่องกับหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ Wedding Crashers, The Break-Up และ Four Christmases มารับบทนำ กลายเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ผู้ชมเลือก Couples Retreat หลังจากผลสำรวจที่ออกมาว่ากลุ่มคนดู 61% เป็นผู้หญิงที่แบ่งย่อย 56% อายุมากกว่า 30 ปีอีกด้วย

          "ผมรู้สึกดีมากในวันนี้ มีความสุขที่หนังประสบความสำเร็จ" นิคกี้ ร็อคโค่ ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายของยูนิเวอร์แซล แสดงความโล่งใจหลังจากพวกเขาเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงในระดับผู้บริหารเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อหาคนรับผิดชอบต่อความล้มเหลวในช่วงซัมเมอร์ "มันเกิดขึ้นอย่างถูกเวลา เพราะมันจะช่วยเพิ่มกำลังใจให้กับเรา หลังจากสิ่งที่เราได้เผชิญในช่วงหน้าร้อน"

          ที่ออกอาการดีใจแบบนี้ เพราะตอนแรกยูนิเวอร์แซล คาดว่าหนังจะเปิดตัวในระดับ $20 ล้านเท่านั้น แต่การได้ จอห์น ฟาโรว์ ผู้กำกับฯ Iron Man กลับคืนจออีกครั้งพร้อมร่วมเขียนบทเหมือนที่เคยส่งวอห์นแจ้งเกิดใน Swingers เมื่อปี 1996 พร้อมทีมนักแสดงสมทบอย่าง คริสติน เดวิส และ เจสัน เบ็ทแมน มาช่วยสร้างความสนุกอีกแรง ก็ช่วยให้ Couples Retreat กลายเป็นผลงานที่เปิดตัวดีที่สุดอันดับ 6 ของเดือนตุลาคม แลอันดับ 1 ในช่วงวันโคลัมบัสแทนที่ Meet the Parents อย่างไม่คาดคิด ถึงจะแพ้ในเรื่องยอดผู้ชมก็ตาม

Paranormal Activity

Paranormal Activity          แต่ผู้ชนะที่แท้จริงของสุดสัปดาห์นี้ ต้องยกให้กับอันดับ 4 Paranormal Activity หนังสยองขวัญทุนสร้างต่ำ ที่สร้างกระแสจากการเปิดฉายรอบมิดไนต์มาตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา โดยสุดสัปดาห์นี้ พาราเมาต์ ที่ถือลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายเพิ่มโรงฉายเป็น 160 แห่ง ทำรายรับได้ $7.9 ล้าน เพิ่มขึ้นถึง 1,384% ทำลายสถิติของหนังที่ฉายไม่ถึง 200 โรงของ Platoon ที่เคยทำไว้ $3.7 ล้าน ใน 174 โรง เมื่อปี 1986 ถึงราคาตั๋วจะแตกต่างหาก วัดที่จำนวนผู้ชมก็ถือว่าสูสี

          พาราเมาต์ เลือกใช้วิธีโปรโมทผ่านเว็บ Twitter และ Facebook เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นเป้าหมายเหมือนกับ The Blair Witch Project เคยประสบความสำเร็จเมื่อ 10 ปีก่อน โดย Paranormal Activity ถูกวางเรื่องราวให้เหมือนหนังสารคดี ที่คู่รักหนุ่มสาวพยายามใช้กล้องวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในบ้านของพวกเขา

          "เราทุ่มเทเวลาให้กับการพูดคุยผ่าน Facebook และ Twitter เพื่อใช้ความสามารถในการสื่อสารของเราอย่างเต็มที่ จากนั้น ก็ปล่อยให้ผู้คนเข้ามาค้นหาเกี่ยวกับหนัง และให้ความรู้สึกพวกเขาในการมีส่วนร่วม แล้วก็จะบอกต่อสู่คนอื่นเอง" ร็อบ มัวร์ รองประธานพาราเมาต์ กล่าวอย่างพอใจหลังจากหนังสามารถทำรายรับเฉลี่ย $49,379 ต่อโรง สูงกว่าแชมป์ประจำสัปดาห์ Couples Retreat มากกว่า 4 เท่า

Zombieland

Zombieland          แม้ว่าจะเจอความเฮี้ยนของผีอินดี้ แต่แชมป์เก่าจากสัปดาห์ที่แล้ว Zombieland ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก โดยตัวเลขรายรับที่ลดลง 40% ถือเป็นปกติของหนังซอมบี้อยู่แล้ว และรายรับ 10 วันของหนังก็ไปถึง $47.6 ล้าน เรียกว่าสูงกว่าเท่าหนึ่งจากทุนสร้างเลยทีเดียว ขณะที่ Toy Story ที่ถูกนำมาฉายใหม่ระบบ 3D 2 สัปดาห์ ทำรายรับเพิ่มอีก $7.7 ล้าน รวม 10 วัน ทำรายรับ $22.7 ล้าน

          ส่วนรายรับตลาดต่างประเทศ Up ผลงานแอนิเมชั่นล่าสุดของพิคซาร์ รั้งอันดับ 1 เป็นสัปดาห์ที่ 2 หลังจากเปิดตัวขึ้นอันดับ 1 ในสหราชอาณาจักร ด้วยรายรับ $9.7 ล้าน ทำให้รายรับสุดสัปดาห์นี้อยู่ที่ $21 ล้าน ใน 25 ประเทศ และรายรับทั่วโลกตอนนี้ทำไปแล้ว $257.1 ล้าน

          อันดับ 2 Inglourious Basterds หนังสงครามโลกของผู้กำกับฯ เควนติน ทารันติโน่ เก็บเพิ่ม $8.5 ล้าน ใน 50 ประเทศ, อันดับ 3 The Ugly Truth $7.9 ล้าน ใน 63 ประเทศ, อันดับ 4 G-Force $7.8 ล้าน ใน 21 ประเทศ และอันดับ 5 Agora หนังสเปนของผู้กำกับฯ อเลฆานโดร อเมนาบาร์ ที่เคยสร้างชื่อกับ The Others แต่คราวนี้หันมาจับงานแนวมหากาพย์เรื่องราวยุคโรมัน อียิปต์ โดยเปิดตัวในบ้านเกิดทำเงินไป $7.3 ล้าน

          ทิ้งท้ายด้วยโปรแกรมเข้าฉายสุดสัปดาห์หน้าในสหรัฐฯ จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เจมี่ ฟ็อกซ์ จะแสดงนำร่วมกับ เจอร์ราร์ด บัตเลอร์ เป็นครั้งแรกในหนังแอ็กชั่นทริลเลอร์ Law Abiding Citizen ของโอเวอร์เจอร์ ฟิล์มส์ ที่จะมาชนกับ The Stepfather ของสกรีน เจมส์ และ Where the Wild Things Are หนังแฟนตาซี ที่สร้างจากนิทานคลาสสิก ผลงานของ สไปค์ โจนซ์ จาก Adaptation


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไร้คู่แข่ง Couples Retreat เปิดตัวแชมป์ $34 ล้าน อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2552 เวลา 10:53:31 368 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP