x close

เฟ้นตำนาน เพิ่มดีกรีความหลอนใน มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญผู้กำกับ จง - จักร เลือกเฟ้นตำนานเฮี้ยนกว่าร้อยเรื่อง เพื่อดีกรีความหลอนเข้ากระดูกใน มหาลัยสยองขวัญ (สหมงคลฟิล์ม)

          หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟังเรื่องราวเฮี้ยน ๆ ที่อยู่ในหลากหลายสถาบัน ซึ่งกลายเป็นเรื่องเล่าที่เป็นตำนานเล่าขานต่อกันมารุ่นสู่รุ่น ซึ่งในภาพยนตร์ มหาลัยสยองขวัญ ของค่าย "สหมงคลฟิล์มฯ" ก็ได้เลือกเอาตำนานสุดเฮี้ยนที่มีอยู่จริง และเลือกเอาตำนานที่มีดีกรีความผวาจนทุกคนที่เคย ได้ยินกิตติศัพท์กันเป็นอย่างดีมาหลอมรวมอยู่ในหนังเรื่องนี้ ซึ่งทางสองผู้กำกับ "บรรจง สินธนมงคลกุล" และ "สุทธิพร ทับทิม" ก็เน้นสุด ๆ ในการคัดสรรเรื่องราวสุดเฮี้ยนนับร้อยจนได้ตำนานสุดผวาอย่าง "ป๊อก..ป๊อก..ครืด", "ศพหาย", "ศาลในห้องน้ำหญิง", "ลิฟท์แดง" มาสร้างโครงเรื่องและเพิ่มเติมสีสันที่จะทำให้ทุกคนได้เห็นภาพความสยองต่างจากทุกสิ่งที่เคยได้ยินมา ซึ่ง จักร - สุทธิพร พูดถึงการเลือกเฟ้นตำนานดัง ๆ มากมาย จนได้สุดยอดตำนานเฮี้ยนมาอยู่ในหนังเรื่องนี้ว่า

          "คือตำนานแบบนี้มันมีเยอะมาก แล้วแต่ละเรื่องคนก็เอามาเล่าต่อกันไปคนละมุม เราก็พยายามเลือกเรื่องที่คนรู้จักกันเยอะ ๆ และก็มีเสน่ห์ขององค์ประกอบในเรื่องราวนั้น ๆ ตามที่เราต้องการคือเราคิดจากแกนก่อนเลยว่า เราพยายามจะทำหนังสยองขวัญที่มาจากความน่ากลัว ยิ่งประกอบกับการเอาเรื่องราวของมหา’ลัยดัง ๆ มาทำซึ่งคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว ตรงนั้นถือเป็นความกดดันกับสิ่งที่คนรู้อยู่แล้วแล้วต้องพยายามให้เขาตื่นเต้นให้ได้ กับอีกสิ่งที่เรากดดันคือการรวมเอาหลาย ๆ ตำนานมารวมกันแล้วให้มีรสชาติน่าสนใจ คือจะมีทั้งผีเทรลเลอร์นะ ผีคอเมดี้นะ แล้วก็ไม่อยากทำให้ตรงตามต้นฉบับเป๊ะ เพราะคนดูคงไม่อยากดูสิ่งที่รู้อยู่แล้ว ก็เลยเอาโครงเรื่องที่เด่น ๆ ยืนไว้ แล้วเราก็ใส่เรื่องราวเข้าไปใหม่ ทำเป็นหนังในแบบของเรา โดยที่ไม่ละทิ้งจุดที่เป็นเสน่ห์ ซึ่งเราก็เสริมจุดที่น่าสนใจลงไปด้วย คือนอกจากสิ่งที่มีอยู่แล้วคือผี คือความน่ากลัว คือเหมือนเค้ามีตัวตนอยู่แล้ว เพียงแต่เราพยายามหาเสื้อผ้าไปใส่ให้มันโอเค"

          ใครที่เคยขนพองสยองเกล้ากับเรื่องราวสุดเฮี้ยนที่มีอยู่จริงซึ่งถูกเล่าขานกันมารุ่นต่อรุ่น อย่าลืมไปพิสูจน์ความน่ากลัวที่จะทำให้คุณลืมทุกเรื่องเล่าที่เคยได้ยิน 22 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์   ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฟ้นตำนาน เพิ่มดีกรีความหลอนใน มหาลัยสยองขวัญ อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2552 เวลา 16:13:47 638 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP