x close

Where the Wild Things Are เปิดตัว $32.6 ล้านWhere the Wild Things AreWhere the Wild Things Areแฟนรุ่นใหญ่อุดหนุน Where the Wild Things Are เปิดตัว $32.6 ล้าน (สยามดารา)

          หนังแฟนตาซีที่ไม่ได้หวังเจาะกลุ่มผู้ชมครอบครัว Where the Wild Things Are มีกลุ่มคนดู 43% ที่อายุเกิน 18 ปี จนทำให้ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจที่รายรับจะเพิ่มขึ้นแค่ 2% ในวันเสาร์หลังจากเปิดตัวในวันศุกร์ $12.1 ล้าน แต่มีรายได้จากการจอบนจอยักษ์ไอแม็กซ์ 145 แห่ง เข้ามาช่วยเสริมอีก $3.1 ล้าน กลายเป็นผลงานของวอร์เนอร์ บรอส ที่เปิดตัวสูงสุดในเดือนตุลาคมแทนที่ The Departed ที่ทำเอาไว้ $26.9 ล้านเมื่อปี 2006 และถือเป็นผลงานอันดับ 1 เรื่องที่ 9 ของสตูดิโอในปีนี้อีกด้วย

          ความสำเร็จของรายรับยังช่วยยืนยันความคิดของสไปค์ โจนซ์ ผู้กำกับฯ ที่เคยสร้างชื่อจากหนังที่มีเนื้อหาสลับซับซ้อน Being John Malkovich และ Adaptation หลังจากมีความขัดแย้งกับวอร์เนอร์ ที่ต้องการให้เขาทำหนังออกมาเอาใจพวกเด็ก ๆ มากกว่านี้ 

          "ผมคิดว่าทุกฝ่ายได้มาสู่จุดตรงกลางที่ทำให้รู้สึกมีความสุขร่วมกัน และสไปค์ ได้นำเสนอหนังตามความเป็นจริงจากหนังสือ แต่ก็ยังสื่ออารมณ์ให้เรารู้สึกอย่างดีในการนำกลุ่มผู้ชมครอบครัวออกมาเช่นกัน" แดน เฟลล์แมน ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายวอร์เนอร์ ออกมาชมเชยผู้กำกับโจนซ์ หลังจากหนังทุนสร้าง $75 ล้านเรื่องนี้ พวกเขาออกทุน 25% เท่ากับ ลีเจนดารี่ พิคเจอร์ส ขณะที่วิลเลจ โร้ดโชว์ ถือหุ้น 50%Law Abiding Citizen

Law Abiding Citizen          ด้วยเหตุนี้ Law Abiding Citizen ผลงานเรื่องแรกที่บัตเลอร์ ควบหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง ต้องเสียหน้าเล็กน้อย หลังจากเปิดตัว $21.03 ล้าน ทั้งที่มีฟ็อกซ์ มารับบทนำร่วมและเอฟ. แกรี่ แกรี่ ที่เคยฝากฝีมือในหนังแอ็กชั่นสุดมัน The Italian Job รับหน้าที่กำกับ จนทำให้ ไคล์ เดวี่ส์ หัวหน้าฝ่ายจัดจำหน่ายของโอเวอร์เจอร์ ฟิลม์ส สตูดิโอของหนังต้องยอมรับอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง "หนังใน 5 อันดับแรกต่างทำได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ มันเป็นความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นกับการได้เห็นบ็อกซ์ออฟฟิศมีรายรับสูงขึ้น และได้เห็นผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นกับตัวเลือกที่มีอยู่"Paranormal Activity

Paranormal Activity          อีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้รายรับของ 2 อันดับแรกไม่สูงอย่างที่ควรเป็นก็คงเป็น Paranormal Activity หนังสยองขวัญที่ถ่ายทำแบบสารคดี ที่กระแสกำลังแรงอย่างมากในสหรัฐฯ โดยสุดสัปดาห์นี้ พาราเมาต์ ตัดสินใจเปิดฉายในวงกว้าง 760 โรง ทำรายรับ $19.61 ล้าน เลื่อนขึ้นมาสู่อันดับ 3 และมีรายรับเฉลี่ยต่อโรง $25,813 สูงที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ที่เข้าฉายอีกด้วย

Saw VI


          ขณะที่ ร็อบ มัวร์ รองประธานพาราเมาต์ แสดงความมั่นใจว่าผลงานที่ใช้ทุนสร้างเพียงไม่กี่หมื่นเหรียญเรื่องนี้พร้อมชนกับ Saw VI แฟรนไชส์สยองขวัญของไลออนส์เกตที่ครองแชมป์เทศกาลฮาโลวีนมาตลอดหลายปีหลัง ด้วยการเพิ่มโรงฉายเป็น 1,800 - 2,000 แห่งในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ "เมื่อคุณมีหนังที่ทำรายรับได้ดีและสร้างความสนใจในวงกว้าง มันก็เป็นการบอกคุณให้รู้ว่ามีโอกาสจะประสบความสำเร็จ ผมไม่สามารถทำนายอะไรได้ตอนนี้ แต่หนังเรื่องนี้ก็ไม่อาจคาดการณ์อะไรได้มาตลอดอยู่แล้ว"

          ความแรงของ Paranormal Activity ส่งผลถึง The Stepfather รีเมกหนังแนวทริลเลอร์ของสกรีน เจ็มส์ ค่ายลูกของโซนี่ ทำรายรับเปิดตัวได้แค่ $11.5 ล้านทั้งที่เข้าฉายถึง 2,734 โรง น้อยกว่า Couples Retreat  แชมป์เก่าจากสัปดาห์ก่อนที่ร่วงลงมาอยู่อันดับ 4 ด้วยซ้ำ หลังจากหนังโรแมนติกคอมเมดี้ของ วินซ์ วอห์น ทำรายรับ $17.22 ล้าน รวม 10 วันตัวเลขก็ไปอยู่ที่ $62.6 ล้าน Couples Retreat

Couples Retreat

           แต่หากมองไปที่รายรับนอกสหรัฐฯ Couples Retreat มีแววว่าจะเป็นผลงานอีกเรื่องที่ทำรายรับได้ดีให้กับยูนิเวอร์แซล หลังจากตอนนี้เพิ่งเปิดตัวแค่ 5 ประเทศแต่ก็ทำไปแล้ว $6.8 ล้าน รั้งอันดับ 4 ของตลาดต่างประเทศสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้พอรวมกับ $6.4 ล้านของ Inglourious Basterds ผลงานของสตูดิโออีกเรื่องในอันดับ 5 ทำให้พวกเขามีรายรับรวมในตลาดต่างประเทศของปี 2009 ทะลุ $1,000 ล้านไปเรียบร้อย

          ส่วนแชมป์ตลาดต่างประเทศยังคงเป็น Up แอนิเมชั่นของพิคซาร์ สตูดิโอลูกของดิสนีย์ ที่มาแรงปลายรั้งอันดับ 1 เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน หลังจากทำได้ $27.9 ล้านใน 24 ประเทศ ทิ้งห่างอันดับ 2 G-Force หนังหนูตะเภาสายลับจากค่ายเดียวกันที่ทำรายรับ $12.5 ล้านใน 44 ประเทศ

          รายรับที่สูงของท็อปไฟฟ์ รวมทั้งผลงานที่ยืนโรงฉายเรื่องอื่นๆทำให้รายรับรวมบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ สุดสัปดาห์นี้ สูงถึง $141 ล้านมากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 41%โดยพอล เดอร์การาเบเดี้ยน นักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศประจำเว็บ Hollywood.com.ให้ความเห็นว่า นั่นคือเหตุผลว่าทำไมฤดูใบไม้ร่วงถึงเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่สำหรับผู้บริหารสตูดิโอ แต่ยังรวมถึงแฟนหนัง มันมีความหลากหลายที่น่าตื่นเต้นที่คุณไม่ได้รับในช่วงซัมเมอร์"Cirque du Freak

Cirque du Freak          ส่วนสัปดาห์หน้าจะมีผลงานใหม่ 4 เรื่องเปิดตัวในวงกว้างที่แบ่งกลุ่มผู้ชมชัดเจน โดยฟ็อกซ์ เซิร์จไลท์ จะมี ฮิลารี่ สแวงค์ โชว์ฝีมือระดับออสการ์ใน Amelia หนังชีวประวัติยอดนักบินสาวผู้เป็นตำนานของชาวอเมริกัน, ไลออนส์เกต ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนด้วยหนังสยองขวัญภาคต่อ Saw VI, ซัมมิต เอนเตอร์เทนเมนต์ ขอฝากความหวังกับ Astro Boy เวอร์ชั่นใหม่ของการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังในอดีต, ยูนิเวอร์แซล ขอจับแนวแวมไพร์กับ Cirque du Freak : The Vampire's Assistant ที่สร้างจากนิยายดังเช่นกัน และสุดท้ายคนไทยจะได้ลุ้นกับการโกอินเตอร์อีกครั้งของ "จา-พนม" ใน Ong Bak 2 ที่ถูกซื้อไปจัดจำหน่ายโดยแมกโนเลีย ที่จะเปิดฉายแบบจำกัดโรง  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สยามดารา, Warner Bros.,มงคลเมเจอร์,UIP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Where the Wild Things Are เปิดตัว $32.6 ล้าน อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2552 เวลา 11:13:08 487 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP