x close

สารวัตรหมาบ้า ภาพยนตร์สุดเท่สไตล์เฉพาะตัว คุณชายอดัม

สารวัตรหมาบ้า

สารวัตรหมาบ้า

สารวัตรหมาบ้า

สารวัตรหมาบ้า ภาพยนตร์สุดเท่ เอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์กำกับของ คุณชายอดัม
(สหมงคลฟิล์ม)
 
          ฉีกกฎภาพยนตร์ไทยยุคปัจจุบัน ด้วยแนวคิดของผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ คุณชายอดัม ที่ตั้งใจสร้างภาพยนตร์สไตล์ยุค 80 ในภาพยนตร์ "สารวัตรหมาบ้า" ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งท้าทายทั้งตัวผู้กำกับและทีมงานสร้างเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบทุกอย่าง คาแรคเตอร์ตัวละคร เครื่องแต่งกาย องค์ประกอบด้วยรวมทั้งหมดต้องสร้างความโดดเด่น เป็นการผสมผสานสไตล์ของภาพยนตร์ให้ลงตัวกับช่วงยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว โดยคุณชายอดัมเล่าถึงความคลาสสิกของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

          "Mood & Tone ของภาพยนตร์จะอยู่ช่วงปลาย 80 จนถึงยุค 90 ต้น ๆ เราจะเห็นการแต่งกายด้วยเสื้อตัวโคร่ง ๆ ใหญ่ ๆ Make up สีตุ๋น ๆ ลูกกรงเหล็กแบบสมัยก่อน รถฟอร์ดคอร์ติน่าแอล ปืนสมิท.357 ควันเยอะ ๆ ฝนตก มันคือโลกของภาพยนตร์ตำรวจในยุค 80 มาก ๆ ครับ ผมกล้าพูดว่าโปรดักชั่นดีไซด์ของผมเหนือชั้น ถึงแม้จะไม่ได้หวือหวาอลังการงานสร้าง แต่มันเหนือชั้นในแง่ที่มันตก ผลึกดีจริง ๆ สีของม่าน สีของโซฟาของทุกอย่าง ผ่านการคิดหมด การสร้างโรงพัก สำนักงานตำรวจ เราสามารถเนรมิตสิ่งต่าง ๆ ออกมาที่ไม่ให้ดูเป็นเซ็ท แต่เป็นจริงทั้งหมด ตั้งแต่ บ้าน สำนักงานตำรวจ ตึกร้างที่ซ่อนตัว บ้านของผู้ร้าย ทุกอย่างทำให้ดูเหมือนจริงและทุกอย่างมันย้อนยุคกลับไปอยู่ในช่วงนั้น"

สารวัตรหมาบ้า

สารวัตรหมาบ้า

          ในด้านการออกแบบสื่อโปรโมทต่าง ๆ ทั้งโปสเตอร์ ตัวอย่างภาพยนตร์ หรือ มิวสิควิดีโอเพลงประกอบภาพยนตร์ คุณชายอดัมตั้งใจมุ่งเน้นให้เป็นในทิศทางเดียวกันหมด เพื่อคงความเป็นเอกลักษณ์ แต่สิ่งที่คำนึงถึงมาเป็นอันดับแรกคือ การสร้างภาพยนตร์ที่มีความสนุก ความบันเทิง ไม่ได้ต้องการสร้างความแตกต่าง ซึ่งในทุกภาพยนตร์นั้น ๆ จะมีเสน่ห์ที่ต่างกันไป สำหรับ สารวัตรหมาบ้า ก็มีเสน่ห์และสไตล์เฉพาะตัว
 
          โดย คุณชายอดัม เล่าว่า "ส่วนตัวแล้วเสน่ห์ของภาพยนตร์ เปรียบเหมือน การขี่ช้างจับตั๊กแตน คือใน 1 วินาที เราต้องใช้เงินเป็นแสน ๆ บาทเพื่อที่จะให้เกิดความสมบูรณ์แบบในทุกมิติ ต้องสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ และหากถามถึงเสน่ห์ของภาพยนตร์ สารวัตรหมาบ้า คือ เราได้ย้อนกลับไปดูเมื่อประมาณ 10-15 ปีที่แล้ว เป็นการย้อนกลับไปดูหนังในยุคนึงครับ แต่เราไม่ได้ทำหนังโบราณ เพียงแค่ย้อนเข้าไปในความรู้สึกคุ้นเคย อย่างเพลงประกอบภาพยนตร์เราก็เลือกนำเพลงเข้าใจไปเอง ของซิสเต็มโฟร์ มาcoverใหม่ ซึ่งร้องโดย พี่ช้าง (Siam Secret Service) กฤช ทวีสิน ดนตรีโดย โมโนโทน มิวสิค ซาวด์เพลงจะแปลกหน่อยไม่ใช่เพลงสมัยใหม่ หรือเพลงป็อปยุคปัจจุบันครับซึ่งก็มีการทำมิวสิควิดีโอออกมาด้วยเช่นกันครับ หรือแม้แต่โปสเตอร์หนังจะเป็นแนวผสมผสานยุคกึ่งเก่าและใหม่ โทนสีที่เลือกใช้ก็เข้ากับอารมณ์ของคาแรคเตอร์ ทีมออกแบบงานสร้างและทีมออกแบบกราฟิกผมคัดสรรมาเองกับมือเลยครับ"
 
          เตรียมพิสูจน์ความมันเต็มลูกบ้า สารวัตรหมาบ้า 4 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สารวัตรหมาบ้า ภาพยนตร์สุดเท่สไตล์เฉพาะตัว คุณชายอดัม อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2556 เวลา 07:09:36
TOP