x close

โน้ต เชิญยิ้ม คู่หูสุดระห่ำ เต๋า สมชาย ใน สารวัตรหมาบ้า


สารวัตรหมาบ้า

โน้ต เชิญยิ้ม คู่หูสุดเดือด เต๋า สมชาย บู๊ระห่ำมันทะลุจอ ใน สารวัตรหมาบ้า (สหมงคลฟิล์ม)

           โน้ต เชิญยิ้ม หนึ่งในซุป\'ตาร์ตลกเมืองไทย ที่มากมายความสามารถทั้งด้านการแสดง พิธีกรรายการโทรทัศน์ นักเขียน ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ เรียกว่าอยู่วงการบันเทิงมานานกว่า 35 ปี แถมยังเก๋าประสบการณ์มากพอตัว หลังจากที่ห่างหายวงการภาพยนตร์ไปได้สักระยะ ล่าสุด โน้ต เชิญยิ้ม กลับมาอีกครั้งด้วยการขอพลิกบทบาทท้าทายสุดโต่ง ในภาพยนตร์เรื่อง สารวัตรหมาบ้า ผลงานกำกับโดย ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล (คุณชายอดัม) ซึ่งเป็นอีกบทบาทที่ โน้ต เชิญยิ้ม กล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่า หากไม่รับแสดงบทนี้ ชาตินี้คงจะเสียใจมาก กับบท จ่าทอง ตำรวจจอมโหด มาดเข้ม ผู้ผ่านการสืบสวนคดีมาอย่างโชกโชน โดย โน้ต เชิญยิ้ม เล่าถึงบทที่ใฝ่ฝันอยากเล่นมาตลอดชีวิตครั้งนี้ว่า

สารวัตรหมาบ้า

           "ผมห่างภาพยนตร์ไปนาน จนเมื่อได้คุยกับคุณชายอดัม และส่งบทมาให้อ่าน ซึ่งเขาเลือกตัวนักแสดงที่จะเล่นเป็นจ่าทองมาหลายคนมาก จนเขาเลือกผมรู้สึกดีใจมากครับ ผมคิดว่าถ้าไม่ได้เล่นบทนี้ ชาตินี้ทั้งชาติที่อยู่ในวงการบันเทิงมา 34-35 ปี ผมคงเสียใจมากถ้าไม่ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการพลิกคาแรคเตอร์อย่างมากครับ ต้องมีการฝึกถือปืน การรับรู้น้ำหนักของปืน การถือปืนไปพร้อมกับถือไฟฉาย และมันยากตรงต้องนิ่ง ต้องสื่ออารมณ์ ใช้สายตาแทนความรู้สึก ไม่ยิ้ม ทุกอย่างเราสื่อทางสายตา ผมชอบนะ การแอ็คติ้งเล่าเรื่องแบบนี้"

           นอกจากพลิกคาแรคเตอร์แบบสุดขั้วแล้ว โน้ต เชิญยิ้ม ยังต้องรับบทเป็น คู่เดือด บู๊ระห่ำ กับ เต๋า สมชาย ในมาด สารวัตรวสันต์ ที่พร้อมจะพุ่งชนกับคดี และตามล่าตัวฆาตกรโหดอำมหิตอย่างทุกวิถีทาง โดยเล่าถึงการร่วมงานกับเต๋า สมชาย ครั้งนี้ว่า

           "จ่าทองกับสารวัตรวสันต์ เปรียบเหมือนเป็น ตำรวจกบฏในการปราบปรามสู้กับเหล่าร้าย มีแนวทางของตัวเองอย่างชัดเจน ผมเป็นลูกน้องคนสนิทเพียงแค่มองหน้ากันก็รู้ใจ เขาไม่ต้องสั่งอะไรเลย และไม่มีการนัดแผน มองหน้าปุ๊บ พยักหน้ารู้เลย ในเรื่องต้องบู๊ ต้องยิง ต้องลุยกันมันมาก การร่วมงานกับเต๋าสบาย ๆ เพราะผมกับเต๋าค่อนข้างสนิทกันอยู่แล้ว ในเรื่องแสดงเป็นคู่หูบัดดี้กัน เบื้องหลังเราก็สนิทเป็นบัดดี้เช่นกันครับ ฝากด้วยนะครับ สารวัตรหมาบ้า อีกบทบาทที่มันยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตผม 4 กรกฎาคมนี้ บ้าเดือดทุกโรงภาพยนตร์แน่นอนครับ"

           พิสูจน์ความมันเต็มลูกบ้า สารวัตรหมาบ้า 4 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

สารวัตรหมาบ้า

สารวัตรหมาบ้า

สารวัตรหมาบ้า


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โน้ต เชิญยิ้ม คู่หูสุดระห่ำ เต๋า สมชาย ใน สารวัตรหมาบ้า อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2556 เวลา 09:28:23 726 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP