x close

ทำความรู้จักกับเยเกอร์ทั้ง 5 ใน Pacific Rim

Pacific Rim

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Pacific Rim
 
          อีกเพียงไม่นานเราก็จะได้ดูกันแล้ว กับสุดยอดภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ผลงานการกำกับของ กิลเลอร์โม เดล โตโร เรื่อง Pacific Rim ที่มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 11 กรกฎาคม นี้ โดยก่อนจะไปร่วมระทึกกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เรามาทำความรู้จักกับเยเกอร์ทั้ง 5 รุ่นที่คอยปกป้องมนุษย์ให้รอดพ้นจากการรุกรานของ ไคจู ที่ต้องการจะยึดครองโลกกันดีกว่า

Pacific Rim 
 
Pacific Rim

 Pacific Rim

Pacific Rim

          Gipsy Danger (ยิปซี แดนเจอร์) เยเกอร์สัญชาติอเมริกัน ส่วนสูง 79 เมตร หนัก 1,980 ตัน รูปร่างคล้ายมนุษย์ มีดาบเป็นอาวุธกับหมัดที่ทรงพลัง ซึ่งพลัง ความเร็ว และเกราะต่าง ๆ อยู่ในระดับไล่เลี่ยกัน
 
 
Pacific Rim

Pacific Rim

Pacific Rim

          Crimson Typhoon (ไต้ฝุ่น คริมสัน) เยเกอร์สัญชาติจีน รูปร่างเป็นสีแดงเพลิง สูง 76 เมตร หนัก 1,722 ตัน มีน้ำหนักเบาทำให้มีความเร็วสูง และพลังในการทำลายล้างเป็นรองแค่ สไตรเกอร์ ยูเรก้า เท่านั้น แต่มีข้อเสียที่เกราะไม่แข็งแรง เอกลักษณ์สำคัญนอกจากสีแดงเพลิงที่เห็นเด่นชัดแล้ว ยังประกอบไปด้วยแขนขวา 2 ข้างอีกด้วย
 
Pacific Rim

Pacific Rim

Pacific Rim

Pacific Rim
 
          Coyote Tango (โคโยตี้ แทงโก้) เยเกอร์สัญชาติญี่ปุ่น สูง 85 เมตร หนัก 2,312 ตัน มีอาวุธปืนขนาดใหญ่ 2 กระบอก ถึงแม้ว่าทั้งความเร็ว พลัง และเกราะจะไม่สูงเท่ากับเยเกอร์สัญชาติอื่น ๆ แต่เชื่อเถอะว่าระดับประเทศญี่ปุ่นแล้วความสามารถในการทำลายล้างต้องไม่น้อยหน้าใครแน่ ๆ

Pacific Rim

Pacific Rim

Pacific Rim

          Cherno Alpha (เชอร์โน อัลฟ่า) เยเกอร์สัญชาติรัสเซีย สูง 85 เมตร หนัก 2,412 ตัน มีอาวุธติดอยู่บนบ่าทั้ง 2 ข้างลักษณะคล้ายกังหันความร้อนสูง ถือได้ว่าเป็นหุ่นยนต์ที่มีน้ำหนักมากที่สุด และเชื่องช้าที่สุด แต่ก็มีพลังโจมตีสูงที่สุดและเกราะหนาที่สุดเป็นสิ่งทดแทนได้เมื่อเทียบกับตัวอื่น ๆ 
 
 Pacific Rim

Pacific Rim

Pacific Rim

Pacific Rim

          Striker Eureka (สไตรเกอร์ ยูเรก้า) เยเกอร์สัญชาติออสเตรเลีย หุ่นยนตร์ที่ทรงพลังมากที่สุดในบรรดาเยเกอร์ทั้งหมด สูง 76 เมตร หนัก 1,850 ตัน มีความเร็วมากที่สุดยิ่งกว่า ไต้ฝุ่น คริมสัน มีพลังทำลายไม่ต่างจาก เชอร์โน อัลฟ่า และมีเกราะที่แข็งเกือบเท่า เชอร์โน อัลฟ่า ซึ่งความสามารถขนาดนี้คงไม่มีเยเกอร์ตัวไหนเทียบเท่าได้ จากข้อมูลที่หามาอาวุธคงเป็นปืนจำนวนมากที่อยู่ภายใต้หน้าอก และมือยังมีอาวุธคล้ายกรรไกรติดอยู่ที่แขนทั้ง 2 ข้างอีกด้วย
 
          Pacific Rim เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ กองทัพสัตว์ประหลาดที่โหดร้ายในนามของ ไคจู อุบัติขึ้นมาจากทะเล จึงเกิดสงครามที่คร่าชีวิตคนนับล้านและทำลายทรัพยากรของมนุษย์มานานหลายปี ในการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ ไคจู ทำให้ต้องมีการประดิษฐ์คิดค้นอาวุธพิเศษขึ้นมา หุ่นยนต์ยักษ์ที่เรียกว่า "เยเกอร์" ซึ่งต้องควบคุมพร้อมกันโดยผู้ควบคุม 2 คน จิตของพวกเขาจะถูกเชื่อมต่อกับสะพานกระแสจิต แต่ถึงแม้เยเกอร์จะพิสูจน์ว่าพวกเขาไม่สามารถปกป้องผู้คนให้พ้นจากไคจูจอมอึดได้ บนเส้นทางแห่งความพ่ายแพ้ กองกำลังแห่งมนุษยชาติไม่มีทางเลือก ต้องหวนไปหากลุ่มฮีโร่ที่ไม่น่าเชื่อทั้ง 2 คน อย่างอดีตนักบินตกอับ (ชาร์ลี ฮันแนม) และผู้ฝึกหัดที่ยังไม่ผ่านการทดสอบ (ริงโกะ คิคูชิ) ผู้ต้องมาร่วมทีมกันสร้างตำนานเยเกอร์ที่ตกยุคจากอดีต และพวกเขายังยืนหยัดอยู่เป็นความหวังสุดท้ายของเหล่ามวลมนุษย์ที่ต้องต่อสู้กับหายนะล้างโลกที่กำลังทวีคูณ
 
          Pacific Rim นำแสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม, ไอดริส เอลบา, ริงโกะ คิคูชิ, ชาร์ลี เดย์ และ รอน เพิร์ลแมน รวมถึงเหล่านักแสดงอย่าง แม็กซ์ มาร์ตินี่, โรเบิร์ต คาซินสกี้, คลิฟตัน คอลลินส์ จูเนียร์, เบิร์น กอร์แมน, แลร์รี่ โจ แคมป์เบล, ดิเอโก้ แคลตเทนฮอฟ และ แบรด วิลเลียม เฮนเก้ ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังของเดล โตโร ได้แก่ ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัล Academy Award กิลเลอร์โม นาวาร์โร ผู้ออกแบบฉาก แอนดรูว์ เนสโครอมนี่ ผู้ลำดับภาพ ปีเตอร์ อมันด์สัน และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เคท ฮอว์ลีย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จักกับเยเกอร์ทั้ง 5 ใน Pacific Rim อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:32:05 36,886 อ่าน
TOP