x close

ผู้กำกับ Goemon เผยเบื้องหลังสุดวิจิตร

Goemon

Goemon

Goemon

Goemon

Goemon

Goemon

Goemon

Goemon

Goemon

Goemonเปิดใจผู้กำกับ "คาซูอากิ คิริยะ" เผยเบื้องหลังการสร้างสุดวิจิตร ฉากต่อสู้แพรวพราวที่อัดแน่นด้วยเทคนิค CG ชั้นยอด เสริมสร้างจินตภาพสวยงามสุดอัศจรรจ์! Goemon โกเอม่อน คนเทวดามหากาฬ (M Pictures)


          คาซูอากิ คิริยะ ผู้กำกับหนุ่มหล่อชื่อดังของญี่ปุ่น ที่เคยฝากผลงานไว้กับภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่สร้างจากอนิเมะอย่าง Casshern (2004) มาแล้ว ได้เดินทางมาประเทศไทยพร้อมให้สัมภาษณ์พิเศษ ต้อนรับผลงานภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดแนวที่มาพร้อมความสนุกตื่นเต้นเต็มพิกัด Goemon โกเอม่อน คนเทวดามหากาฬ ซึ่งเป็นผลงานเรื่องที่สองของเขายังคงสไตล์โดดเด่น แอ็คชั่นครบรส ฉากต่อสู้แพรวพราวที่อัดแน่นด้วยเทคนิค CG ชั้นยอดที่เสริมสร้างจินตภาพสวยงามสุดอัศจรรย์ และฉากต่อสู้มันส์ ๆ พร้อมนักแสดงชั้นนำของญี่ปุ่นมากมาย เช่น โยสุเกะ เอกุชิ (Shaolin Girl), ทาคาโอะ โอซาวา (Helen the Baby Fox), เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ (Beach Boys, Hana and Alice) และ เอริกะ โทดะ (Death Note) 

          "เอ็ม พิคเจอร์ส" เปิดให้ชมความสวยงามสุดจินตนาการ 19 พฤศจิกายน นี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์เอเพ็กซ์ สยามสแควร์ เท่านั้น!

          Goemon โกเอม่อน คนเทวดามหากาฬ ภาพยนตร์ที่อิงมาจากประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นในสมัยยุค Sengooku เรื่องราวของ อิชิคาวะ โกเอม่อน จอมโจรที่ปล้นของจากคนชั่วร่ำรวย เพื่อเอามาให้คนยากจน ภายหลังถูกประหารโดยการจับต้มทั้งเป็น หลังจากพยายามลอบสังหาร โทโยโทเมะ โชกุน ผู้เรืองอำนาจ แต่ไม่สำเร็จ...

          ภาพยนตร์ Goemon โกเอม่อน คนเทวดามหากาฬ ใช้เวลาเตรียมงานนานถึง 3 ปี  ซึ่งการถ่ายทำส่วนใหญ่จะถ่ายทำเบื้องหน้าฉากสกรีนสีเขียว เพื่อนำไปประกอบร่วมกับ CG ซึ่งใช้เวลากระบวนการทำภาพ CG อีกกว่า 1 ปี สร้างช็อท CG ไม่น้อยกว่า 2,500 ช็อท นักแสดงร่วมกว่า 1,000 ชีวิต และ ทีมงาน 300 คนเพื่อสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ตื่นตาตื่นใจเรื่องนี้ เพื่อไปให้ถึงจินตนาภาพตามที่ผู้กำกับ คาซูอากิ คิริยะ จินตนาการไว้

          ตำนานประวัติศาสตร์ของโกเอม่อนในญี่ปุ่นมักจะถูกเทียบเคียงกับโรบินฮู้ต แต่ผู้กำกับ คาซูอากิ คิริยะ ก็ภูมิใจนำเสนอโกเอม่อน ด้วยภาพลักษณ์ไม่ธรรมดา ทรงผมก็ที่ผสมผสานแฟชั่นสมัยใหม่กับแนวโบราณ เสื้อผ้าก็ผสมผสานระหว่างกิโมโน เครื่องแบบนักรบตะวันตกกับรองเท้าบู้ททรงสูง ฉากหลังของหนังออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับตะวันตก ไม่เหมือนกับบรรยากาศพีเรียดญี่ปุ่นโบราณ  เพื่อให้เรื่องราวทั้งหมดค่อนข้างทันสมัย ซึ่งเป็นความตั้งใจของผู้กำกับที่จะทำหนังเพื่อให้เข้าถึงจิตใจคนดูทั่วโลกได้

คาซูอากิ คิริยะ

คาซูอากิ คิริยะ          ผู้กำกับ คาซูอากิ คิริยะ กล่าวสรุปความพิเศษของ Goemon โกเอม่อน คนเทวดามหากาฬ ฉบับของเขา ว่า "เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่จิตวิญญาณโหยหาอิสรภาพ แต่ก็ไม่สามารถละจากสำนึกหน้าที่ที่มีอยู่ไปได้ โกเอม่อนใช้ชีวิตอยู่ทั้งสองด้าน คือ เป็นทั้งอิสระชน แต่ก็ยึดมั่นในหน้าที่ตามสำนึกตน ท่ามกลางยุคสมัยที่เรียบเรื่อย เรื่องราวของเขาจึงเปรียบเป็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่ประทับใจผู้ชม"  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้กำกับ Goemon เผยเบื้องหลังสุดวิจิตร อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา 15:40:56 554 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP