x close

ปีเตอร์ ชาน ทุ่ม 800 ล้านบาท สร้าง Bodyguards and Assassins

Bodyguards and Assassins

Bodyguards and Assassinsปีเตอร์ ชาน ทุ่ม 800 ล้านบาท สร้าง Bodyguards and Assassins (UIP)

          แอ็คชั่นลุ้นระทึกกับ 5 ชั่วโมง 13 ช่วงตึกในการต่อสู้ที่ชี้ชะตาแผ่นดิน รวมดาราดัง ดอนนี่ เยน, หลี่หมิง, เซี่ยะถิงฟง และนักร้องสาวสวย ฝานปิงปิง พร้อมฉายในไทยเป็นกลุ่มประเทศแรกในโลก 18 ธันวาคมนี้ 

          ปีเตอร์ ชาน ผู้กำกับคนดังที่ชาวไทยรู้จักมักคุ้นกันดี ได้เผยถึงโปรเจคท์ใหญ่ของปีนี้ คือ Bodyguards and Assassins หรือ 5 พยัคฆ์พิทักษ์ซุนยัดเซ็น โดยทุ่มทุนถึงกว่า 800 ล้านบาท เพื่อสร้างฉากสุดอลังการของเมืองฮ่องกงยุค 1905 ซึ่งเหมือนจริงที่สุด  เพื่อใช้ในการถ่ายทำเรื่องราวการต่อสู้ ในเวลาของความเป็นความตายของ ดร. ซุนยัดเซ็น 5 ชั่วโมง ในระยะ 13 ช่วงตึก ที่จะพลิกชะตาของแผ่นดินจีน

          ความตั้งใจของปีเตอร์ ชาน นั้น ไม่เพียงต้องการสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นที่สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมเท่านั้น แต่ยังต้องการที่จะเสริมในเรื่องของอุดมการณ์ที่แน่วแน่ ความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว จึงได้นำเรื่องราวในเสี้ยวประวัติศาสตร์ที่มีการลอบสังหาร ดร. ซุนยัดเซ็นมานำเสนอ เขาได้เชิญดาราดังเชื้อสายจีนมาร่วมประชันบทบาทกันอย่างเต็มที่ 

ทีมนักแสดงหลัก 5 พยัคฆ์พิทักษ์ซุนยัดเซ็น

ดอนนี่ เยน
รับบท  Shen Chong-yang (นักพนัน)

          นักพนันตัวยงที่ยังลังเลว่าจะช่วยราชวงศ์ชิงหรือทีมปฏิวัติ

          หลังจากประสบความสำเร็จในช่วงแรกของอาชีพ เป็นดาวรุ่งในด้านศิลปะการต่อสู้ในฮ่องกงในช่วงปี 1990 ดอนนี่ Yen ก็ได้เล่นหนังฮอลลีวู้ดเรื่องแรกคือ Highlander Endgame และที่เขานำรถคามิโอเข้าฉากแอ๊คชั่นให้กับกิลเลอร์โม เดล โทโรใน Blade II (2002) การแสดงของเขาในบท Zhang Yimou จากเรื่อง Hero (2002) ทำให้เขาได้รับรางวัลในฐานะนักแสดงซึ่งเหนือกว่าทักษะศิลปะการต่อสู้ของเขา ปัจจุบันเขาได้รับดารเสนอชื่อเป็นนักแสดงยอดเยี่ยมปี 2009 จากฮ่องกง ฟิล์ม อวอร์ดส์จากการรับบทในเรื่อง Wilson YIP’s Biopic Ip Man (2008) 

หลี่หมิง รับบท  Liu Yu-bai (ขอทาน)

          ติดฝิ่นงอมแงม ซึ่งพยายามเลี่ยงอดีตของตัวเองที่เป็นลูกชายในตระกูลไฮโซ

          นักร้องซุปเปอร์สตาร์เพลงป๊อปกวางตุ้งผู้กลายมาเป็นนักแสดง  ปัจจุบันเขาเป็นหนึ่งในผู้มีพรสวรรค์ชั้นเยี่ยมของฮ่องกง บทบาทที่เขาได้รับเมื่อเร็วๆนี้รวมทั้งงานของ ปีเตอร์ Ho-san Chan Comrades: Almost a love story (1996), Internal Affair III ของหลิว เต๋อ หัว และล่าสุดเป็นดารานำของ Chen Kaige ใน Forever Enthralled (2008) เขาคว้ารางวัลดาราชายยอดเยี่ยมถึง 2 ครั้งจากโกลเด้น ฮอร์ส อวอร์ดส์จากบทบาทในหนังของ ปีเตอร์ Ho-san Chan และจากเทศกาลภาพยนตร์ที่ฉางชุน

เซี๊ยะถิงฟง รัทบท A-si (ชายลากรถ)

          คนขับรถของนักธรุกิจท้องถิ่นและบอดี้การ์ด ผู้ภักดีและถ่อมตัว สิ้นหวังในรักกับลูกสาวพ่อค้าชั้นสูง

          ดาราขวัญใจวัยรุ่น นิโคลัส TSE  เริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นนักร้อง/นักแต่งเพลง และออกอัลบั้มชุดแรกด้วยวัยเพียง 16 ด้วยกระแสนิยมและพรสวรรค์ที่ติดตัวมาทำให้เขาได้เล่นภาพยนตร์หลายเรื่อง  รวมทั้งการแสดงหนังแอ๊คชั่นระเบิดกระจายอย่าง Gen-X Cops ของ Benny Chan และหนังของแจ๊คกี้ ชาน (The Medallion, New Police Story, Rob-B-Hood) และผลงานล่าสุดกับ 2 พี่น้องตระกูลแปง Storm Warriors (2009 อยู่ในขั้นตอนการผลิต)

หลี หยู ชุน รับบท Fan Hong (นักร้องหญิง)

          รับบทนักแสดงละครโอเปร่าซึ่งปรากฏว่าเป็น Wing Chun master และเป็นลูกสาว Tai Ping นักปฏิวัติ

          หลี หยู ชุน เป็นดาวเด่นในวงการบันเทิงจีน ในฐานะหนึ่งในคนดังของเอเชียบนปกนิตยสารไทม์ เอเชียฉบับพิเศษหลังจากเธอชนะการประกวดร้องเพลงในอเมริกัน ไอดอล Super Girl ปี 2005 เธอเป็นหนึ่งในนักร้องยอดนิยมของจีนและเป็นแบบอย่างในปัจจุบัน  การมีชื่อเสียงอย่างฉับพลันของเธอไม่ใช่แค่ทำให้ก้าวหน้าในอาชีพร้องเพลงด้วยการทัวร์คอนเสิร์ตหลายประเทศ  ได้ออกหลายอัลบั้มและรับรางวัลนับไม่ถ้วน แต่ยังกลายเป็นที่สนใจจำนวนมากจากบริษัทโฆษณาทั่วโลกรวมทั้งได้ร่วมงานกับหลายบริษัทที่มีชื่ออย่าง Coca-Cola, Crest and HP  เธอยังเป็นปิ๊ปสตาร์คนแรกที่รัฐบาลนำรูปของเธอไปทำแสตมป์ ภาพลักษณ์และเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของเธอทำให้มีแฟนๆทั่วประเทศ ในปี 2009 เธอได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกคือ Bodyguards and Assassins

เม้งบาเทียร์  รับบท เป็นคนขายของข้างถนน ผู้มีวิชากังฟูชั้นเลิศ  (พ่อค้าเร่)

          ผู้เล่นตำแหน่งเซนเตอร์เจ้าของความสูง 208 เซนติเมตร เกิดที่มองโกเลีย เคยเล่นให้กับทีม เดนเวอร์ นักเก็ต, ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ และ โตรอนโต แรปเตอร์ นอกจากนั้นยังเคยเล่นในลีกอาชีพในจีน ให้กับทีม Beijing Ducks (เป็ดปักกิ่ง)  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง ดูภาพยนตร์ ภาพยนตร์ออนไลน์ คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปีเตอร์ ชาน ทุ่ม 800 ล้านบาท สร้าง Bodyguards and Assassins อัปเดตล่าสุด 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา 15:39:16 1,055 อ่าน
TOP