x close

New Moon ครองแชมป์ วันขอบคุณพระเจ้า $66 ล้าน

 

New Moon

New MoonNew Moon ครองแชมป์วันขอบคุณพระเจ้า $66 ล้าน (สยามดารา)

          แฟรนไชส์ที่ทรงคุณค่าของซัมมิต เอนเตอร์เทนเมนต์ ทำรายรับเป็นสถิติอันดับ 5 ของช่วงวันขอบคุณพระเจ้า แม้ว่าหากวัดเฉพาะ 3 วัน ศุกร์-อาทิตย์ จะอยู่ที่ $42.87 ล้านจะถือว่าลดลงจากสัปดาห์เปิดตัวถึง 70% ก็ตาม แต่ต้องยอมรับว่าการมีผลงานใหม่ 2 เรื่อง และการเพิ่มโรงฉายของแอนิเมชั่น The Fantastic Mr. Fox ส่งผลต่อหนังแวมไพร์โรแมนติกอยู่พอสมควร

          อย่างไรก็ตามคู่แข่งที่สร้างความยากลำบากให้กับ New Moon จริง ๆ แล้วกลับกลายเป็น The Blind Side หลังจากวันพุธที่เป็นวันแรกของช่วงเทศกาล รายรับยังห่างกันแบบครึ่งต่อครึ่ง แต่พอเข้าวันพฤหัสบดี หนังดราม่าอเมริกันฟุตบอลของวอร์เนอร์ ที่มี ซานดร้า บูลล็อก แสดงนำ กลับเรียกผู้ชมได้สูงกว่าจนเขี่ยพวกแวมไพร์ลงมาอยู่อันดับ 2 ด้วยรายรับ $9.48 ล้าน จากนั้นทำให้รายรับแบบหายใจรดต้นคอตลอด 3 วันที่เหลือ รวม 5 วัน $57.51 ล้านสูงสุดเป็นอันดับ 6 ของวันขอบคุณพระเจ้าเลยทีเดียว

          ความแตกต่างของ Blind Side ผลงานการสร้างของอัลค่อน เอนเตอร์เทนเมนต์ ภายใต้การจัดจำหน่ายของวอร์เนอร์ อยู่ที่การเข้าถึงผู้ชมทุกกลุ่ม บูลล็อก ช่วยเรียกความสนใจจากพวกสาว ๆ ที่ชื่นชอบเธอจากหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ทั้งหลาย ส่วนผู้ชายก็จะได้เรื่องของกีฬามาเป็นตัวกระตุ้นความอยากดู รวมทั้งเนื้อหาที่ให้ความรู้สึกดี ๆ ของตัวเอกที่ก้าวจากเด็กไร้บ้านมาเป็นฮีโร่อเมริกันฟุตบอลที่เข้ากับช่วงวันขอบคุณพระเจ้าได้อย่างลงตัว 

          "นี่เป็นภาพยนตร์ที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง" แอนดรูว์ โคซอฟ ประธานบริหารร่วมของอัลค่อน แสดงความพอใจหลังจากหนังทำรายรับรวมทะลุ $100 ล้านไปอย่างรวดเร็ว "สิ่งที่ดีของหนังดำเนินไปตามความคิดของคนส่วนใหญ่ (ครอบครัว) และเราก็เป็นหนังที่เหมาะกับทุกคนในช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้"

Old Dogs

Old Dogs          ทำให้ 2 ผลงานใหม่ที่เปิดตัวในวงกว้างสุดสัปดาห์ถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย โดย Old Dogs หนังตลกครอบครัวสไตล์ดิสนีย์ ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของจอห์น ทราโวลต้า กับ ผู้กำกับ วอลต์ เบ็คเกอร์ หลังจากความสำเร็จของ Wild Hogs เมื่อปี 2007 เปิดตัวอันดับ 4 ทำรายรับได้ $24.2 ล้าน

          ทำให้ 2 ผลงานใหม่ที่เปิดตัวในวงกว้างสุดสัปดาห์ถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย โดย หนังตลกครอบครัวสไตล์ดิสนีย์ ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของจอห์น ทราโวลต้า กับ ผู้กำกับ วอลต์ เบ็คเกอร์ หลังจากความสำเร็จของ Wild Hogs เมื่อปี 2007

Ninja Assassin

Ninja Assassin          ขณะที่การโกฮอลลีวูด (จริงๆ) ของ เรน ซูเปอร์สตาร์ชาวเกาหลีใต้ ด้วยการรับบทนำอย่างเต็มตัวใน Ninja Assassin หนังแอ็กชั่นศิลปะการต่อสู้เอเชียที่มี แอนดี้ และแลร์รี่ วาโชว์สกี้ 2 พี่น้องผู้สร้างโลก The Matrix รั้งตำแหน่งผู้อำนวยการสร้าง ถือว่าเปิดตัวได้สูงเกินคาด $21.19 ล้าน โดยแดน เฟลล์แมน ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายของวอร์เนอร์ แสดงความพอใจที่หนังสามารถดึงกลุ่มผู้ชมชายได้ 68% ที่เกินครึ่งอายุเกิน 25 ปี ทำให้มีโอกาสเติบโตมากับหนังสไตล์นี้ "กระแสแบบปากต่อปากช่วยหนังเรื่องนี้ได้อย่างมาก"

The Princess and the Frog

The Princess and the Frog          นอกจากนี้ในช่วงสุดสัปดาห์วันขอบคุณพระเจ้า ดิสนีย์ ยังลองทดสอบกระแสของ The Princess and the Frog แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดที่ลองกลับไปสู่งานแบบ 2 มิติที่ใช้มือวาดเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี โดยส่งฉาย 2 โรงที่แอลเอ และนิวยอร์ก ด้วยการขายตั๋วแบบพรีเมียม จนสามารถทำเงินได้สูงถึง $1.21 ล้าน เรียกความมั่นใจให้สตูดิโอได้เป็นอย่างดี ก่อนจะเปิดตัวในวงกว้าง 11 ธันวาคมนี้  

The Road

The Road          ว่ากันถึงผลงานที่เปิดตัวในวงจำกัด ไวน์สตีน คอมพานี ถือโอกาสส่ง The Road หนังแนววันล้างโลกที่มีความจริงจังกว่า 2012 ด้วยการสร้างจากหนังสือของคอร์แม็ค แม็คาร์ธี่ เจ้าของผลงาน No Country for Old Men ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมออสการ์ 2007 โดยเข้าฉาย 111 โรง ทำเงินได้ $1.97 ล้าน เฉลี่ย $17,815 ต่อโรง ใกล้เคียงกับ Blind Side และมากกว่า New Moon อีกด้วย

          กระแสของ New Moon และบรรดาผลงานใหม่ ๆ ที่เปิดตัว ถือว่าน่าเห็นใจสำหรับโซนี่ และ 2012 หลังจากหนังมหาภัยพิบัติเรื่องนี้นิ่งอยู่ในอันดับ 3 เป็นสัปดาห์ที่ 2 โดยรายรับในสหรัฐฯ เพิ่งจะอยู่ที่ $13,845 ล้านเท่านั้น แต่โชคดีที่ผลงานของผู้กำกับโรแลนด์ เอ็มเมอร์ริช เป็นเรื่องที่คนทั่วโลกสนใจ ทำให้รายรับตลาดต่างประเทศสุดสัปดาห์นี้ที่เพิ่มอีก $61.6 ล้าน จนทำให้รวมทั้งหมดโกยเงินไป $589 ล้าน ทั้งที่หนังรักแวมไพร์ ยังคงครองแชมป์ที่ $85.1 ล้าน

          มองไปสู่สุดสัปดาห์หน้าจะมีผลงานใหม่ 4 เรื่องเปิดตัว เริ่มจาก Brothers หนังดราม่าจากไลออนส์เกต ที่มี 3 นักแสดงเจ้าบทบาทรุ่นใหม่ของฮอลลีวูด นาตาลี พอร์ตแมน, เจค กิลเลนฮาล และโทบี้ แม็คไกวร์ แสดงนำ, มิราแม็กซ์ ขอลองแนวหนังดราม่าตลก Everybody\'s Fine โรเบิร์ต เดอ นีโร ประกบ เคท เบ็คกินเซล, Armored แอ็กชั่นทริลเลอร์ของโซนี่ ที่เป็นการเชือดเฉือนบทระหว่าง แมตต์ เดม่อน กับลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น และ Transylmania หนังตลกสยองขวัญของพี่น้องผู้กำกับ เดวิด และสกอตต์ ฮิลเล่นแบรนด์ จาก National Lampoon Presents Dorm Daze ที่มีฟูลเซอร์เคิ่ล สตูดิโออิสระจัดจำหน่าย

  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
New Moon ครองแชมป์ วันขอบคุณพระเจ้า $66 ล้าน อัปเดตล่าสุด 16 กรกฎาคม 2556 เวลา 16:43:53 1,012 อ่าน
TOP