x close

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ก้าวเข้าสู่ปี 2014 มาไม่นาน แต่ตอนนี้มีรายชื่อหนังฟอร์มยักษ์ที่จ่อคิวเข้าฉายยาวเป็นหางว่าวเสียแล้ว และเพื่อเป็นการเตรียมตัวกันแต่เนิ่น ๆ ก่อนที่จะได้เสียทรัพย์กัน เรามาดูกันดีกว่าว่า จะมีโปรแกรมหนังดี หนังเด่น เรื่องไหนบ้างที่คุณไม่ควรพลาด โดยกระปุกดอทคอมได้รวบรวมข้อมูลหนังที่มีกำหนดฉายในปี 2014 มาให้ได้ดูกันก่อนใคร แต่จะมีเรื่องไหนถูกใจบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยจ้า
 
• มกราคม •

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  The Amityville Horror : The Lost Tapes (Dimension)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Amityville Horror

  กำหนดฉาย (USA) 3 มกราคม 2014
 
          แม้จะยังคงหลอนไม่หายกับภาคที่แล้ว ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวที่ได้มาอยู่ในบ้านที่เคยเกิดเหตุฆาตกรรมครั้งใหญ่ขึ้นเมื่อ 1 ปีก่อน และพบเจอเหตุการณ์สยองขวัญมากมาย จนแม้แต่พวกเขาที่เคยปฏิเสธเรื่องผี มาตลอดก็ยังขวัญกระเจิงไป ตาม ๆ กัน โดยสร้างมาจากเรื่องจริงของ จอร์จ ลัตซ์ และ เคธี ลัตซ์ ที่ไปอาศัย อมิตี้วิลล์ เฮ้าส์ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาปี 1973 หลังจาก โรนัลด์ เดฟิโอ สังหารผู้คน 6 คนในบ้านหลังนี้ และต้องพบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดมากมาย ซึ่งปีหน้าเรื่องนี้จะกลับมาเขย่าขวัญคอหนังสยองขวัญกันอีกครั้งใน The Amityville Horror : The Lost Tapes
 โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

 Cloudy With A Chance Of Meatballs 2 (มหัศจรรย์ ของกินดิ้นได้)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Cloudy With A Chance Of Meatballs

กำหนดฉาย (ไทย) 9 มกราคม 2014
 
          เริ่มต้นเรื่องจากตอนจบของคอมเมดี้ชวนน้ำลายหกของ โซนี พิคเจอร์ส แอนิเมชั่น นักประดิษฐ์ ฟลินท์ ล็อควู้ด คิดว่าเขาได้ช่วยโลกเอาไว้แล้วตอนที่เขาทำลายสิ่งประดิษฐ์ที่โด่งดังที่สุดของเขา ซึ่งก็คือเครื่องจักรที่เปลี่ยนน้ำให้กลายเป็นอาหาร และก่อให้เกิดฝนชีสเบอร์เกอร์และทอร์นาโดสปาเกตตี แต่ไม่นานนักฟลินท์ก็ได้เรียนรู้ว่า สิ่งประดิษฐ์ของเขายังคงอยู่และบัดนี้ มันกำลังสร้างอาหารที่เป็นสัตว์หรือ "ฟู้ดดิมัล" ขึ้นมา ฟลินท์และเพื่อน ๆ ก็เลยต้องออกปฏิบัติการภารกิจที่เลิศรสอย่างอันตราย เพื่อต่อสู้กับจระเข้ทาโก้ที่หิวโหย กุ้งแพนซี ฮิปโปมันฝรั่ง แมงมุมชีสและฟู้ดดิมัลอื่น ๆ เพื่อช่วยโลก อีกครั้ง !

 โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Inside Llewyn Davis

กำหนดฉาย (ไทย) 9 มกราคม 2014
 
          Inside Llewyn Davis เล่าบอกเรื่องในทศวรรษที่ 60 ในมหานครนิวยอร์ก ณ กรีนวิช วิลเลจ เมกกะของดนตรีโฟล์ค เรื่องราวในชีวิตของ เลวิน เดวิส (ออสการ์ ไอแซ็ค) นักดนตรีจากควีนส์ ที่ถึงแม้จะมีพรสวรรค์ล้นเหลือทั้งการร้องและแต่งเพลง แต่เขาก็ต้องดิ้นรนจากทั้งภายนอกและภายใน เพื่อที่จะใช้ชีวิตตามอย่างที่ตัวเองต้องการ
 โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก M Pictures Co.,Ltd

กำหนดฉาย (ไทย) 9 มกราคม 2014
 
          "หน้ากากเสือ" ตัวละครสุดอมตะจากโลกมังงะญี่ปุ่น ถูกนำมาสร้างในฉบับภาพยนตร์ Live-Action เป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปี และเป็นภาคแรกสำหรับหนังไตรภาคที่มีการเตรียมงานสร้างในอนาคต
 
          เรื่องราวของเด็กกำพร้า ดาเตะ นาโอโตะ (เออิจิ เวนท์ซ) ที่ได้รับการฝึกฝนจาก "ถ้ำเสือ" องค์กรชั่วร้ายที่ฝึกฝนเด็กหนุ่มให้กลายเป็นสุดยอดนักมวยปล้ำอาชีพสุดโหด หลังจาก นาโอโตะ เติบโตเป็นผู้ใหญ่และรอดชีวิตมาจากการฝึกอันโหดเหี้ยมของถ้ำเสือ เขาก็ได้ใช้ฝีไม้ลายมือ และความเหี้ยมเกรียมสร้างความฮือฮาให้กับวงการมวยปล้ำญี่ปุ่น แต่แล้วเมื่อเขาได้พบกับวิถีชีวิตภายนอก รวมถึงได้รู้จักกับผู้หญิงที่ชื่อ รูริโกะ (นัตสึนะ วาตานาเบ้) เขาก็ตัดสินใจออกจากองค์กรและแปรพักตร์เข้ากับฝ่ายธรรมะ แต่มันก็ทำให้เขาต้องถูกตามล่าจากองค์กรถ้ำเสือ ที่ส่งสมุนฝีมือดีมากมาย โดยหมายจะสังหารหน้ากากเสือต่อหน้าผู้ชมบนสังเวียนต่อสู้
  โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก 12 Years a Slave

  กำหนดฉาย (ไทย) 16 มกราคม 2014
 
          12 Years a Slave ว่าด้วยเรื่องราวของโซโลมอน ผู้ต้องพบเจอกับความโหดร้ายอย่างที่สุด เมื่อถูกขายเป็นทาสตลอดช่วงเวลา 12 ปี เขาไม่ได้แค่ต้องพยายามเอาชีวิตรอดท่ามกลางการปฏิบัติราวกับไม่ใช่คนเท่านั้น แต่ยังต้องรักษาศักดิ์ศรีของตัวเองเอาไว้ ก่อนจะไม่เหลืออะไรเลย จนกระทั่งได้พบกับผู้รณรงค์การปลดปล่อยทาสชาวแคนาดา ที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล
 


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Jack Ryan

กำหนดฉาย (ไทย) 16 มกราคม 2014
 
          จากเรื่องราวของนักวิเคราะห์ของ CIA ที่สร้างสรรค์โดย ทอม แคลนซี ปรมาจารย์แห่งโลกสายลับ Jack Ryan : Shadow Recruit เป็นแอ็คชั่นทริลเลอร์ดุเดือดเลือดพล่าน ที่เล่าเรื่องของไรอัน (คริส ไพน์ จาก Star Trek) จากชีวิตสองหน้าที่เงียบสงบของเขาในฐานะอดีตทหารผ่านศึกที่ผันตัวไปเป็นผู้บริหารวอลล์สตรีท ไปสู่การเริ่มต้นเป็นสายลับอเมริกันผู้ถูกไล่ล่า ที่กำลังอยู่ระหว่างการสืบรอยแผนก่อการร้ายครั้งใหญ่ในมอสโคว์
 
          สำหรับเพื่อน ๆ และคนที่เขารัก ไรอันเป็นเพียงแค่ผู้บริหารนิวยอร์กธรรมดา ๆ คนหนึ่ง แต่การเข้าทำงานให้กับ CIA ของเขาอย่างลับ ๆ นั้นเกิดขึ้นก่อนหน้านั้นมาหลายปีแล้ว เขาถูกนำตัวเข้ามาในฐานะดร.คนเก่ง ผู้วิเคราะห์ข้อมูลจากทั่วโลก แต่เมื่อไรอันค้นพบแผนการร้ายที่จะล้มล้างระบบเศรษฐกิจของอเมริกาและกระตุ้นให้เกิดความวุ่นวายขึ้นทั่วโลก เขาก็กลายเป็นคนเดียวที่สามารถหยุดยั้งแผนการนี้ได้ บัดนี้ เขาได้ออกปฏิบัติการภาคสนามอย่างเต็มตัว ในโลกของความหวาดระแวง ความหลอกลวงและพลังอำนาจที่น่าสะพรึงกลัว เมื่อต้องตกอยู่ตรงกลางระหว่างฮาร์เปอร์ (เควิน คอสท์เนอร์ เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด) หัวหน้างานผู้เงียบขรึม, เคธี (เคียรา ไนท์ลีย์) คู่หมั้นผู้ไม่รู้ถึงความลับของเขา และผู้นำชาวรัสเซียผู้ปราดเปรื่อง (เคนเนธ บรานาห์) แจ็คก็ต้องเผชิญหน้ากับโลกแห่งความจริงใหม่ ที่เขาไม่อาจเชื่อใจใครได้ แต่ชะตากรรมของคนนับล้านขึ้นอยู่กับการตามล่าหาความจริงของเขา ภายใต้เงื่อนเวลาที่กระชับเข้ามาทุกที ๆ เขาจะต้องรีบเร่งก้าวให้เร็วกว่าทุกคนรอบข้างเขา
 
 

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  The Necessary Death of Charlie Countryman ชาร์ลี คันทรี่แมน (เฉพาะโรงภาพยนตร์เครือเอส เอฟ)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Charlie Countryman

กำหนดฉาย (ไทย) 16 มกราคม 2014
 
          ระหว่าง เดินทางไปโรมาเนีย "ชาร์ลี คันทรีแมน" ได้ตกหลุมรัก "กาบี้" หญิงสาวสวยชาวโรมาเนีย  ผู้ซึ่งหัวใจเย็นชา เธอมีบาดแผลลึก ๆ อยู่ในจิตใจจากการกระทำของไนเจล แฟนเก่าเจ้าเสน่ห์ ผู้โหดเหี้ยมและนิยมความรุนแรง ทำให้ความรักระหว่างชาร์ลีและกาบี้กลับกลายเป็นรักต้องห้ามไปโดยปริยาย ขณะที่ด้านมืดในอดีตของกาบี้เริ่มเข้ามาครอบงำตัวเอง ชาร์ลีก็มุ่งมั่นที่จะเอาชนะหัวใจของเธอให้ได้ ถึงแม้ต้องแลกด้วยความตายเขาก็ยอม
 
          "ถ้าผมต้องตาย...ผมก็ตายเพื่อความรัก เป็นวิธีการตายที่เจ๋งเป็นบ้าเลย" ชาร์ลี กล่าว
 
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Oldboy

กำหนดฉาย (ไทย) 16 มกราคม 2014
 
          เมื่อ โจ (จอช โบรลิน) ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ถูกจับตัวและถูกขังเดี่ยวเป็นเวลานานถึง 20 ปี โดยไม่มีเหตุผลหรือคำอธิบายใด ๆ เมื่อถูกปล่อยตัวออกมา สิ่งเดียวที่อยู่ในหัวของเขาก็คือการตามล่าหาตัวคนที่อยู่เบื้องหลัง แต่สิ่งหนึ่งที่ โจ ไม่รู้ก็คือการเคลียร์บัญชีแค้นของเขายังอยู่ในแผนการของบุคคลปริศนา ที่กำลังสร้างมหากาพย์แห่งลงทัณฑ์ ที่ทั้งเจ็บปวดและชวนให้ตกตะลึงเกินกว่าที่จะจินตนาการถึง
 โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Seventh Son
 
กำหนดฉาย 17 มกราคม 2014 (USA)

          ณ อดีตอันไกลโพ้น ปีศาจชั่วร้ายกำลังจะได้รับการปลดปล่อยจากพันธนาการ ซึ่งจะจุดชนวนสงครามระหว่างพลังเหนือธรรมชาติและมนุษยชาติขึ้นอีก ครั้งหนึ่ง ท่านเกรกอรี่ (เจฟฟ์ บริดเจส) คืออัศวินผู้จองจำคุณแม่มัลคิน (จูเลียน มัวร์) แม่มดทรงอำนาจผู้โหดร้าย เมื่อกว่าร้อยปีมาแล้ว แต่นางสามารถหลบหนีออกมาได้และกำลังหาทางแก้แค้น นางเรียกรวมพลสาวกจากทุกชาติภพ คุณแม่มัลคินเตรียมการที่จะปลดเปลื้องความพิโรธของนางต่อโลกที่ไม่ทันจะรู้ตัว สิ่งเดียวที่เป็นอุปสรรคขวางทางของนาง คือ ท่านเกรกอรี่
 
          ในครั้งนี้ เกรกอรี่ต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่เขาหวาดหวั่นเสมอมาว่าจะหวนกลับมาสัก วันหนึ่ง เขามีเวลาเพียงแค่ถึงคืนจันทร์เต็มดวงครั้งหน้า ที่ต้องทำภารกิจซึ่งปกติต้องใช้เวลา หลายปีจึงจะลุล่วง นั่นคือ ฝึก ทอม วอร์ด (เบน บาร์นส) ลูกศิษย์คนใหม่ขึ้นมา เพื่อต่อสู้กับมนตร์ดำพิสดาร ความหวังของหมู่มวลมนุษย์นั้นฝากไว้ที่บุตรชายคนที่เจ็ดของบุตรชายคนที่เจ็ด เท่านั้น

 
 
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Nut Job

กำหนดฉาย 17 มกราคม 2014 (USA)

          The Nut Job ว่าด้วยเรื่องราวของกระรอก เซอร์ลี ที่หลังจากต้องระเห็จมาอาศัยอยู่ในเมือง ก็ตั้งใจจะปล้นร้านขายถั่ว แต่ดันจับพลัดจับผลูไปติดอยู่กับการปล้นธนาคาร ทำให้เซอร์ลีถูกขับไล่ออกจากสวนแห่งนั้น และต้องพยายามเอาตัวรอดตามลำพังท่ามกลางเมืองที่น่ากลัว แต่แล้วเขาก็ได้ไปพบกับสิ่งที่จะช่วยให้ตัวเขา รวมทั้งสัตว์อื่น ๆ ได้ นั่นก็คือร้านถั่วของมอรีนั่นเอง

 

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Devil\'s Due

กำหนดฉาย (USA) 17 มกราคม 2014
 
          Devil\'s Due เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาแต่งงานใหม่คู่หนึ่ง ที่ไปฮันนีมูนด้วยกัน แต่ในคืนฮันนีมูนนั้น พวกเขากลับต้องเจอเข้ากับเหตุการณ์ประหลาดสุดขั้ว และหลังจากที่กลับจากการฮันนีมูน ฝ่ายหญิงก็ตั้งท้องเร็วกว่าที่คาดเอาไว้ ทั้งสองคนได้เริ่มถ่ายวิดีโอ และบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ แต่ฝ่ายสามีเองเริ่มสังเกตเห็นว่า ภรรยาของเขาเริ่มมีพฤติกรรมแปลก ๆ ไปจนถึงขั้นเสียสติ ยิ่งผ่านไปหลายเดือนเท่าไหร่ ก็ยิ่งปรากฏชัดว่า พลังอำนาจมืดเริ่มเปลี่ยนแปลงเธอ ทั้งร่างกาย และจิตใจ จนกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งน่าสะพรึงกลัว
 


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Book Thief

กำหนดฉาย (USA) 17 มกราคม 2014
 
          The Book Thief ที่สร้างจากหนังสืออ่านเล่น เล่มโปรดของใครหลายคน ที่ว่าด้วยเรื่องราวของความตาย ผ่านมุมมองของชาวนาซี ประเทศเยอรมัน
 
          ในขณะที่ต้องเผชิญกับความหวาดกลัวท่ามกลางสงครามโลกครั้งที่ 2 ในประเทศเยอรมัน สาวน้อยลีเซลเลือกที่จะขโมยหนังสือ แล้วเอาไปแบ่งปันกับเพื่อน ๆ ที่อาศัยอยู่ใต้บันไดในบ้านของเธอ เพื่อเป็นเครื่องปลอบใจให้ลืมความทุกข์ไป ทำให้เธอได้เรียนรู้เรื่องความกล้าและมิตรภาพ ซึ่งเพื่อน ๆ เหล่านั้นล้วนเป็นชาวยิวที่พ่อแม่ของเธออุปการะเอาไว้ โดย The Book Thief เป็นผลงานการเขียนของ มาร์กัส ซูซัค (Markus Zusak) ที่ตอนนี้กำลังจะกลายมาเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ให้คอหนังสือ และคอภาพยนตร์ได้ชมกัน
 โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก jackass presents : Bad Grandpa

กำหนดฉาย (ไทย) 23 มกราคม 2014
 
          เออร์วิง ซิสแมน ตัวละครดังจาก Jackass (จอห์นนี น็อกซ์วิลล์) วัย 86 ปี กำลังเดินทางข้ามอเมริกา พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทางที่คาดไม่ถึง ซึ่งก็คือบิลลี (แจ็คสัน นิโคลล์) หลานชายวัย 8 ขวบของเขา จะพาผู้ชมร่วมผจญภัยไปกับโร้ดทริปสุดหฤหรรษ์ ต่อหน้ากล้องที่แอบซ่อนได้ยอดเยี่ยมที่สุด ระหว่างทาง เออร์วิงจะแนะนำให้บิลลี เด็กชายผู้เชื่อคนง่าย ได้รู้จักกับผู้คน สถานที่และสถานการณ์ที่จะสร้างคำนิยามใหม่ให้กับคำว่า การเลี้ยงเด็ก ทั้งคู่จะได้เจอกับนักเต้นระบำเปลื้องผ้าชาย นางงามเด็กเอาแต่ใจ (และแม่ที่เอาแต่ใจไม่แพ้กันของพวกเธอ) คนรับจ้างร้องไห้ของบริษัทรับจัดงานศพ ขาประจำบาร์มอเตอร์ไซค์และประชาชนคนธรรมดาผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ทั้งหลาย เมื่อคนจริงมาเจอกับสถานการณ์เกินจริง คอมเมดี้สุดฮาจึงบังเกิด
 
 


 
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก I, Frankenstein

กำหนดฉาย (ไทย) 23 มกราคม 2014
 
          เรื่องราวของ อดัม (แอรอน เอ็คฮาร์ท) คือสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ ที่เข้มแข็งและเชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ ถือกำเนิดขึ้น จากการทดลองสุดพิสดารของ ดร. วิคเตอร์ แฟรงคเกนสไตน์ โดยการนำชิ้นส่วนของมนุษย์มาเย็บต่อกันและช็อตด้วยไฟฟ้า เขามีชีวิตอยู่มากว่า 200 ปี อาศัยอยู่ตามมุมมืดของมหานครและจะปรากฏตัวในรัตติกาลเท่านั้น อดัม ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ หนึ่งเดียวที่อาศัยอยู่บนโลกมนุษย์แต่ยังมีสัตว์ประหลาดในตำนานอีกมากมายที่ซ่อนตัวอยู่ และ อดัม เองก็อยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์ที่ฟาดฟันกันมานานหลายศตวรรษ แต่สิ่งที่ อดัม ต้องการที่สุดไม่ใช่ชัยชนะหรือชีวิตที่เป็นอมตะ แต่เขาต้องการเพียงเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น
 
 


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก MONGKOL CINEMA

กำหนดฉาย (ไทย) 23 มกราคม 2014
 
          เตรียมพบกับความมันแบบสุดขีดขั้น กับผลงานล่าสุดของเจ้าพ่อหนังแอ็คชั่นแห่งเอเชีย หลิวเต๋อหัว ในภาพยนตร์แอ็คชั่นไล่ล่าฟอร์มยักษ์ที่มาพร้อมเรื่องราวเข้มข้นจนคุณต้องห้ามกะพริบตา !
 
          เมื่อบ้านเมืองต้องปั่นป่วนด้วยฝีมือของแก๊งอาชญากรสุดโฉด ที่มาพร้อมอาวุธร้ายคอยก่อความไม่สงบและคร่าชีวิตคนบริสุทธิ์ตามท้องถนน ไม่เว้นแม้กลางวันแสก ๆ ..ในฐานะตำรวจผู้รักความยุติธรรม หลุ่ยหมิงเจ๋อ (หลิวเต๋อหัว) จึงขอทุ่มสุดตัวกับการปฏิบัติภารกิจไล่ล่าเหล่าวายร้าย แต่แล้วเขาก็พบว่าอำนาจของตำรวจธรรมดา ไม่สามารถต่อกรกับอิทธิพลมืดเหล่านี้ได้ เมื่อความยุติธรรมไม่สามารถหยุดอาชญากรรมสุดขั้ว หลุ่ยหมิงเจ๋อจึงต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ โดยการก้าวข้ามเส้นแบ่งแห่งความถูกต้อง เพื่อกวาดล้างทุกอาชญากรรมในครั้งนี้ให้ได้ !

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Paranormal Activity

กำหนดฉาย (ไทย) 30 มกราคม 2014
 
          เรื่องเริ่มต้นขึ้นที่อ็อกซ์นาร์ด แคลิฟอร์เนีย หลังจากเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมใกล้ ๆ บ้าน ทำให้กลุ่มเด็กวัยรุ่นแถวนั้นอยากรู้อยากเห็นจนเข้าไปค้นห้อง และแล้วก็เริ่มมีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นรวมถึงค้นพบว่าตัวเองมีพลังจิต และมันทำให้เขาต้องพบเจอปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมาพร้อมกับสืบหาความจริงถึงพลัง และ บางสิ่งบางอย่างที่กำลังเกิดขึ้นกับตัวของเขา !!
 โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Lone Survivor

กำหนดฉาย (ไทย) 30 มกราคม 2014
 
          สร้างจากหนังสือขายดีของเดอะนิวยอร์กไทม์เกี่ยวกับเรื่องจริงของวีรบุรุษที่เปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญและไหวพริบในการแก้ไขสถานการณ์ Lone Survivor เล่าเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อของนาวิกโยธินหน่วยซีล 4 นาย ที่ถูกซุ่มโจมตีในภูเขาประเทศอัฟกานิสถานระหว่างปฏิบัติภารกิจลับเพื่อต่อต้านผู้นำของกลุ่มอัลไคด้า ทำให้ต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่นำไปสู่การตัดสินใจที่ท้าทายศีลธรรม กลุ่มของพวกเขาถูกปล่อยให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวและไร้ความช่วยเหลือ ขณะที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยกองกำลังตาลีบันติดอาวุธที่พร้อมจะทำสงคราม และเมื่อต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดนี้ด้วยกัน ชายทั้งสี่ยังจำต้องรักษาไว้ซึ่งความเข้มแข็งและความกล้าหาญในการต่อสู้ครั้งนี้จนถึงที่สุด
 
 


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Wolf Of Wall Street

กำหนดฉาย (ไทย) 30 มกราคม 2014
 
          เขาทำเงินได้หลายแสนเหรียญต่อชั่วโมงในตอนกลางวัน เขาผลาญมันเร็วยิ่งกว่าในตอนกลางคืน... เรื่องราวการขึ้นสู่จุดสูงสุดและลงสู่จุดต่ำสุดของโบรคเกอร์หนุ่มที่ถูกทุกคนในวงการเรียกว่า "หมาป่าแห่งวอลล์สตรีท" ผลงานการกำกับโดยสุดยอดผู้กำกับ มาร์ติน สกอเซซี่ ที่กลับไปร่วมงานกับนักแสดงคู่ใจอย่าง ลีโอนาโด ดิคาปริโอ อีกครั้ง พร้อมทีมนักแสดงคุณภาพคับจอมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ฌอง ดูจาร์ดิน, มาร์โก ร็อบบี้ และ โจนาห์ ฮิลล์
          
          The Wolf of Wall Street สร้างจากชีวิตจริงของ จอร์แดน เบลฟอร์ท (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) นายหน้าค้าหุ้นหนุ่มไฟแรงในวอลล์สตรีท ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เขาทำเงินได้อย่างมหาศาล ก่อนที่จะผลาญเงินไปมหาศาลยิ่งกว่ากับปาร์ตี้ เหล้ายา เซ็กส์ จนในที่สุดก็ถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงหลักทรัพย์และฟอกเงินในปี 1998 ถูกขัง 22 เดือนในเรือนจำของรัฐ และถูกแบนจากตลาดหุ้นไปตลอดชีวิต โดยปัจจุบัน เบลฟอร์ด ก็กลายเป็นนักเขียนหนังสือขายดี และเป็นนักพูดที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของสหรัฐฯ
 


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Last Days On Mars

กำหนดฉาย (ไทย) 30 มกราคม 2014
 
          เมื่อ กลุ่มนักสำรวจยาน "ออโรร่า" นำโดย วินเซนต์ (ลีฟ ชรีเบอร์) เดินทางไปถึงดาวอังคาร และกลายเป็นมนุษย์กลุ่มแรก ที่ค้นพบสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนดาวอังคาร อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขาลงไปเก็บตัวอย่างเพื่อนำกลับโลก สิ่งนั้นก็ไม่ได้เป็นมิตรอย่างที่ทุกคนคิด เมื่อลูกทีมของเขาที่สัมผัสมันโดยตรง กลับกลายเป็นอะไรบางอย่างที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในแบบที่ไม่มีใครสามารถจินตนาการถึง !
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Mono Film

กำหนดฉาย (ไทย) 30 มกราคม 2014
 
          ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันที่ได้ "เจ็ทลี" มารับบทคนเดือด ที่จะต้องมาไล่ล่าตามจับฆาตกรต่อเนื่อง ร่วมแสดงกับ "เหวิน จาง" นักแสดงจีนหน้าใหม่ที่เคยฝากผลงานความฮาไว้ใน Journey to the west ซึ่งทั้งสองจะต้องมาจับมือกันเพื่อตามจับฆาตกรให้ได้ หนังยังได้ผู้ออกแบบคิวบู๊อย่าง คอรี่ หยวน ผู้ที่อยู่เบื้องหลังงานการออกแบบคิวแอ็คชั่นสุดมันส์ใน Transporter ทั้ง 3 ภาคมาแล้ว หนังมีคิวฉายต้อนรับตรุษจีนปีหน้า
 
 


• กุมภาพันธ์ •
 
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

   The Lego Movie
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Lego Movie

กำหนดฉาย (ไทย) 6 กุมภาพันธ์ 2014
 
          เรื่องราวของเอ็มเม็ท หุ่นเลโก้ตัวเล็กแสนธรรมดาที่ชอบทำตามกฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัด เขาถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนพิเศษสุด และเป็นกุญแจที่จะนำไปสู่การพิทักษ์โลก เอ็มเม็ท (คริส แพรทท์) ถูกเกณฑ์ให้รวมกลุ่มกับคนแปลกหน้าในมหากาพย์การผจญภัยเพื่อหยุดยั้งทรราชย์ผู้ชั่วร้าย ซึ่งเป็นการเดินทางที่แสนจะฉุกละหุกและน่าหรรษา
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  The Legend of Hercules โคตรคน พลังเทพ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก THE LEGEND OF HERCULES

กำหนดฉาย (ไทย) 6 กุมภาพันธ์ 2014
 
          ในยุคสมัยที่อารยธรรมกรีกยังรุ่งเรือง เฮอร์คิวลิส (เคลแลน ลัตซ์) เจ้าชายหนุ่มรูปงามใช้ชีวิตโดยไม่รู้ว่าบิดาที่แท้จริงของเขาคือใคร เขามีความต้องการในชีวิตเพียงอย่างเดียว นั่นคือการครองรักกับ ฮีบี เจ้าหญิงแห่งเกาะครีต ที่กำลังถูกจับให้แต่งงานกับพี่ชายของเขาเพื่อขยายอำนาจปกครอง แต่หลังจากที่ เฮอร์คิวลิส ได้รับรู้ถึงต้นกำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง และเป้าหมายที่สำคัญยิ่งกว่าความรัก เขาต้องเลือกที่จะเดินตามพรหมลิขิต ซึ่งก็ให้เขากลายเป็นวีรบุรุษที่มีชื่อเสียงที่สุดในตำนานเทพเจ้ากรีก
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Her
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Her

กำหนดฉาย (ไทย) 6 กุมภาพันธ์ 2014
 
          เรื่องราวความรักในรูปแบบใหม่ ของธีโอดอร์ (ฮัวควิน ฟีนิกซ์) นักเขียนหนุ่ม เมื่อเขาได้สั่งซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้ตัวเขาได้ครบครันอย่างน่าประหลาดใจ ในเวลาไม่นานธีโอดอร์ก็พบว่าตนเองเริ่มจะตกหลุมรักโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของเขาอยู่หน่อย ๆ ความสัมพันธ์รักรูปแบบใหม่พัฒนาไปอย่างโรแมนติกเกินกว่าใครจะคาดถึง Her คือภาพยนตร์ ที่จะทำให้หัวใจทุกดวงต้องอมยิ้มไปกับเรื่องราวของความรัก และสะท้อนให้เห็นว่าเทคโนโลยีมีอิทธิพลชีวิตมนุษย์คนหนึ่งมากเพียงไหน  โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  All Is Lost
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก All Is Lost

กำหนดฉาย (ไทย) 6 กุมภาพันธ์ 2014
 
          โรเบิร์ต เรดฟอร์ด นักแสดงเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด นำแสดงใน ออส อีส ลอสต์ (All Is Lost) ภาพยนตร์ทริลเลอร์น่านน้ำเปิด เกี่ยวกับการดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดของชายผู้หนึ่ง ที่ต้องต่อสู้กับสภาพดินฟ้าอากาศ หลังจากที่เรือใบของเขาได้รับความเสียหายกลางทะเล ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เขียนบทและกำกับโดย เจ.ซี. แชนเดอร์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด (Margin Call) และมีดนตรีประกอบโดยอเล็กซ์ อีเบิร์ท (วงเอ็ดเวิร์ด ชาร์ป แอนด์ เดอะ แม็กเนติค ซีโรส์) ได้ยกย่องความชาญฉลาดและความยืดหยุ่น อย่างติดตรึงใจ ทรงพลังและน่าติดตาม
 
          ระหว่างการเดินทางตามลำพังในมหาสมุทรอินเดีย ชายนิรนามผู้หนึ่ง (เรดฟอร์ด) ตื่นขึ้นมาและได้พบว่าเรือยอทช์ 39 ฟุตของเขาได้ล่องลอยอยู่กลางมหาสมุทร หลังจากประสบอุบัติเหตุชนกับเรือขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ ด้วยความที่อุปกรณ์นำทางและวิทยุสื่อสารใช้การไม่ได้ เขาก็เลยแล่นเรือเข้าไปในเส้นทางพายุที่โหมกระหน่ำอย่างไม่รู้ตัว แม้ว่าเขาจะสามารถซ่อมแซมลำเรือที่มีรูรั่ว และตัวเขาจะมีสัญชาตแบบนักเดินเรือและพลกำลังที่เกินอายุก็ตาม แต่เขาก็แทบจะเอาชีวิตไม่รอดจากพายุครั้งนั้น
 
          เขาใช้เพียงเครื่องวัดมุมและแผนที่เดินเรือในการคำนวณการเดินทางของเขา และเขาก็จำเป็นต้องอาศัยกระแสน้ำในมหาสมุทรพัดเขาล่องลอยเข้าสู่เส้นทางขนส่งสินค้า ด้วยความหวังที่จะได้อาศัยเรือที่ผ่านมา แต่ด้วยแสงแดดที่แผดเผา ปลาฉลามที่ว่ายเวียนวนและเสบียงที่ร่อยหรอลงเรื่อย ๆ ไม่นานนัก นักเดินเรือผู้มีความสามารถรอบด้านผู้นี้ก็เริ่มตระหนักถึงความตายที่รอเขาอยู่ตรงหน้าโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Nurse 3D
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Nurse 3D

กำหนดฉาย (ไทย) 6 กุมภาพันธ์ 2014
 
          Nurse 3D เป็นเรื่องราวของ แอ็บบี้ รัสเซล (ปาซ เดอ ลา อูเอร์ต้า จากซีรีส์ Brodwalk Empire) และ แดนนิ (แคเทอรีน่า บาวเดน จาก Piranha 3DD และ American Reunion) สองพยาบาลสาวที่ทั้งสวย และใจดี แต่พวกเธอก็มีงานอดิเรกที่เป็นความลับสุดยอด นั่นก็คือการกำจัดผู้ชายที่ปลิ้นปล้อนและไม่ซื่อสัตย์ ด้วยวิธีการทรมานต่าง ๆ นานา)
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Winter’s Tale  
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Winter’s Tale

กำหนดฉาย (ไทย) 13 กุมภาพันธ์ 2014
 
          ภาพยนตร์ดราม่าแฟนตาซี Winter\'s Tale จากผลงานการกำกับของผู้กำกับ อากิวา โกลด์สแมน ที่เคยฝากผลงานการเป็นผู้อำนวยการสร้างมาแล้วไม่ว่าจะเป็น Deep Blue Sea, I Am Legend, Constantine, Mr. & Mrs. Smith, Hancock, The Losers, Fair Game ฯลฯ นำแสดงโดย วิลล์ สมิธ, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, โคลิน ฟาร์เรลล์, รัสเซล โครว์, แมทธิว โบเมอร์ กำกับการแสดงโดย อากิวา โกลด์สแมนโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Endless Love

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Endless Love

กำหนดฉาย (ไทย) 13 กุมภาพันธ์ 2014
 
          อเล็กซ์ เพ็ตติเฟอร์ (จากภาพยนตร์ Magic Mike) และกาเบรียลลา ไวลด์ (จากภาพยนตร์ The Three Musketeers) เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาวไฮโซ และเด็กหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ที่ความปรารถนาในตัวอีกฝ่ายจุดประกายให้เกิดสัมพันธ์รักต้องห้าม ซึ่งความรู้สึกของทั้งคู่มีแต่จะรุนแรงยิ่งขึ้นเมื่อบรรดาพ่อแม่พยายามกีดกันทั้งคู่ไม่ให้อยู่ด้วยกัน


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  RoboCop
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก RoboCop

กำหนดฉาย (ไทย) 13 กุมภาพันธ์ 2014
 
          เรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2028 ในยุคที่ OmniCorp เป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีรวมทั้งทำหน้าที่ตำรวจปกป้องประชาชน แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น อเล็กซ์ เมอร์ฟีย์ ตำรวจผู้รักอาชีพของตัวเอง รวมทั้งเป็นพ่อและสามีที่ดีให้ครอบครัวมาตลอด เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ OmniCorp จึงถือโอกาสนี้ดัดแปลงร่างกายของเขาเพื่อช่วยชีวิตตำรวจหนุ่ม รวมทั้งสร้างมนุษย์ครึ่งเครื่องจักรคนแรกขึ้นมาด้วย ทำให้เขาต้องเปลี่ยนตัวเองเป็น Robocop ซึ่งการเปลี่ยนตัวเองเป็นครั้งนี้ทำให้อเล็กซ์ต้องแบกความรับผิดชอบที่มาก ขึ้นอย่างที่เขาไม่เคยคาดฝันมาก่อนเลยทีเดียว
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  That Awkward Moment
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก That Awkward Moment

กำหนดฉาย (ไทย) 13 กุมภาพันธ์ 2014
 
          หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เรท R เรื่องนี้ ผู้ชมจะได้พบกับสารพัดมุกตลกชวนฮา ปนลามกนิด ๆ ของตัวละคร 3 หนุ่มเพื่อนรัก เจสัน (แซค แอฟรอน) แดเนียล (ไมเลส เทลเลอร์) และ ไมกี้ (ไมเคิล บี จอร์แดน) โดยเรื่องราวของ เจสัน (แซ็ค เอฟรอน), แดเนียล (ไมล์ เทลเลอร์) และ ไมกี้ (ไมเคิล บี จอร์แดน) 3 หนุ่มเพื่อนซี้ที่ต้องเจอกับปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์คล้าย ๆ กัน นั่นคือหลังจากคบหาดูใจผู้หญิงไปได้ซักพัก พวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปยังไง
 
          หลังจากเพื่อนในแก๊งคนหนึ่งต้องอกหักอย่างรุนแรงจนไม่เป็นอันทำอะไร ทั้งสามจึงให้คำปฏิญาณว่าจะเป็นแก๊งหนุ่มโสดที่จะมีความสัมพันธ์ แบบไม่ผูกมัด อย่างไรก็ตาม เจสัน ก็ดันไปเจอกับ เอลลี่ (อิโมเจน พูทส์) สาวในฝันอย่างไม่คาดคิด และก็ไม่สามารถเลิกคิดถึงเธอได้ ทำให้ เจสัน ต้องเลือกระหว่างมิตรภาพของเพื่อนฝูง กับความรักที่เขาไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  About Last Night
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก About Last Night

กำหนดฉาย (USA) 14 กุมภาพันธ์ 2014โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Pompeii ปอมเปอิ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Pompeii

กำหนดฉาย (ไทย) 20 กุมภาพันธ์ 2014
 
          ภัยพิบัติครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ สู่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่จะถ่ายทอดภาพแห่งมหานครที่สาปสูญจากแผนที่โลกในเวลาเพียง 48 ชั่วโมง ผลงานใหม่ล่าสุดของผู้กำกับ Resident Evil และนักแสดงหนุ่มคิท แฮริงตันจากซีรีส์สุดฮิต Game of Thrones
 
          ย้อนกลับไปในอาณาจักรโรมันโบราณ ณ มหานครปอมเปอีที่ยิ่งใหญ่ เรื่องราวชีวิตของทาสหนุ่มนามว่าไมโล (คิท แฮริงตัน) ผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นไท ชีวิตของเขาต้องเผชิญกับความโศกเศร้าเมื่อ แคสเซีย (เอมิลี่ บราวน์นิ่ง) สาวงามจากชนชั้นสูงผู้เป็นที่รัก กำลังจะถูกบังคับให้แต่งงานกับบุตรชายของเศรษฐี และตัวเขาก็กำลังจะถูกขายเป็นทาสให้กับเจ้านายคนใหม่ แต่ทว่าหายนะชีวิตที่เลวร้าย อาจยังเทียบไม่ได้กับมหันตภัยครั้งสำคัญ เมื่อภูเขาไฟวีซูเวียสเกิดปะทุขึ้น พร้อมระเบิดลาวาอุณหภูมิกว่า 1000 องศา เข้าเผาผลาญทำลายทั้งเมือง ไมโลตัดสินใจที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยหญิงสาวที่เขารัก ในภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่สุดแห่งประวัติศาสตร์มนุษยชาติครั้งนี้
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

     Saving Mr. Banks สุภาพบุรุษนักฝัน
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Saving Mr. Banks

กำหนดฉาย (ไทย) 20 กุมภาพันธ์ 2014
 
          เมื่อ วอลท์ ดิสนีย์ ให้คำสัญญากับลูกสาวของเขาที่ขอร้องให้สร้างหนังจากหนังสือเล่มโปรดของพวกเธอที่เขียนโดย พี.แอล. เทรเวอร์ส เรื่อง "แมรี่ ป๊อปปิ้นส์" เขาไม่รู้เลยว่ามันคือคำสัญญาที่ต้องใช้เวลากว่า 20 ปี ที่จะทำตามสัญญานั้นสำเร็จ ในภารกิจตามล่าเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิ์ในการสร้างหนังเรื่องนี้ วอลท์ต้องรับมือกับนักเขียนอารมณ์ร้าย, ไม่ยอมคน และไม่มีความตั้งใจที่จะปล่อยให้พี่เลี้ยงมหัศจรรย์ของเธอถูกทำลายโดยวงการฮอลลีวูด แต่เมื่อหนังสือเริ่มหยุดขาย รายได้เริ่มลดลง เทรเวอร์สจึงยอมตกลงที่จะเดินทางไปลอสแอนเจิลลิสเพื่อไปรับฟังแผนการดัดแปลงหนังสือของเธอให้กลายเป็นหนัง

          ระยะเวลาสั้น ๆ เพียง 2 สัปดาห์ในปี 1961 ที่วอลท์ ดิสนีย์ทุ่มสุดตัวกับมัน ด้วยการเสนอสตอรี่บอร์ดล้ำจินตนาการและบทเพลงอันสดใสจากการประพันธ์ของพี่น้องเชอร์แมนผู้เก่งกาจ งัดทุกอย่างออกมาเพื่อจู่โจมหว่านล้อม พี.แอล. เทรเวอร์ส แต่นักเขียนเรื่องเยอะคนนี้ก็ยังไม่ยอมตกลง ความหวังของเขาเริ่มเลือนลาง เมื่อเทรเวอร์สยังคงยืนยันคำเดิม และสิทธิ์ในการสร้างเริ่มหลุดลอยออกจากมือของเขา
 
          แต่เมื่อเขาย้อนคิดไปถึงวัยเด็กของเขา วอลท์ได้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่ตามหลอกหลอนเธอ พวกเขาทั้งสองคนจึงได้ปลดปล่อยแมรี่ ป๊อปปิ้นส์ให้เป็นอิสระ และนำไปสู่การเป็นภาพยนตร์อันเป็นที่รักในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  The Monuments Men
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Monuments Men - Thailand

กำหนดฉาย (ไทย) 20 กุมภาพันธ์ 2014
 
          The Monuments Men สร้างมาจากเรื่องจริง สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อพวกนาซีขโมยศิลปะชิ้นสำคัญไป ทำให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับพิพิธภัณฑ์ผู้รู้จักแต่การสร้างสรรค์ ต้องเข้ามาต่อสู้ทำลายศัตรูเพื่อแย่งชิงมันกลับคืนมา แม้ว่าความหวังที่คนธรรมดาอย่างพวกเขาจะชนะเหล่านักสู้จะแสนริบหรี่ พวกเขาก็ยินดีจะเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อสมบัติของประเทศโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  3 Days to Kill
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก 3 Days to Kill

กำหนดฉาย (ไทย) 27 กุมภาพันธ์ 2014
 
          ผลงานจากนักแสดงชายเจ้าบทบาทเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Dances with Wolves เควิน คอสต์เนอร์ มีโคจรมาพบกับสาวน้อยมากพรสวรรค์ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วยวัยเพียง 17 ปีจากภาพยนตร์เรื่อง True Grit อย่าง เฮลีย์ สไตน์เฟลด์
 
          เรื่องราวของเจ้าหน้าที่สืบราชการลับ อีธาน รันเนอร์ (เควิน คอสต์เนอร์) ค้นพบว่าตัวเองกำลังจะตายในไม่ช้า เขาจึงตัดสินใจที่จะลาออกจากการทำงานเพื่อใช้ชีวิตทีเหลืออยู่กับครอบครัวที่เขาเคยละเลยในอดีต แต่แล้ววันหนึ่งอีธานก็ได้รับข้อเสนอจากที่ทำงานในการทดลองใช้ยาที่เพิ่งได้รับการคิดค้น ซึ่งจะสามารถรักษาชีวิตของเขาไว้ได้ โดยแลกเปลี่ยนกับการที่เขาจะต้องทำภารกิจลับบางอย่าง อีธานตัดสินใจที่จะรับข้อเสนอนี้ซึ่งนำไปสู่ประสบการณ์สุดลึกลับและตื่นเต้นอย่างที่เขาไม่เคยคาดคิดมาก่อนโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Welcome To Yesterday กล้า ซ่าส์ ท้าเวลา
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ uipthailand สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม, เฟซบุ๊ก WelcomeToYesterday
กำหนดฉาย (ไทย) 27 กุมภาพันธ์ 2014
 
          ผลงานล่าสุดจากไมเคิล เบย์ ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง ภาพยนตร์นำเสนอเรื่องราวของเดวิด เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ที่ใฝ่ฝันอยากเข้ามหาวิทยาลัยดี ๆ และเอาชนะใจสาวสวยที่แอบชอบ เรื่องราวต่าง ๆ กลับพลิกผันเมื่อเดวิดและเพื่อน ๆ พบว่า พวกเขาสามารถเดินทางข้ามเวลาได้
 โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Open Grave
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Open Grave

กำหนดฉาย (ไทย) 27 กุมภาพันธ์ 2014
 
          เรื่องราวของชายคนหนึ่งตื่นขึ้นมาท่ามกลางหลุมฝังศพรายล้อมไปด้วยคนตายนับร้อย โดยที่เขาไม่รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นใคร และเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านั้น เขาลุกขึ้นออกไปจากที่นั่นเพียงเพื่อจะพบว่ามีคนอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ต่างจากเขา ความลับที่ค่อย ๆ เผย กับการค่อย ๆ รู้จักตัวเองมากขึ้นเรื่อย ๆ อาจเป็นกุญแจเดียวที่ทำให้เขารอดพ้นจากเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ เรื่องนี้ได้นักแสดงนำขวัญใจคอวิจารณ์อย่าง ชาร์ลโต คอปลี่ จาก District 9 และ Elysium และได้ผู้กำกับอย่าง กอนซาโล่ โลเปซ กาลเลโก้จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Apollo 18โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Son of God
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Son Of God

กำหนดฉาย (ไทย) 27 กุมภาพันธ์ 2014
 
          Son of God ที่สร้างขึ้นจากมินิซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Bible ที่เคยถูกเสนอเข้าชิงรางวัล Emmy Award ถึง 3 ปีซ้อน จากผลงานการกำกับโดย Christopher Spencer ที่เคยฝากผลงานการกำกับมาแล้วอย่างมินิซีรีส์เรื่อง The Bible นอกจากนี้ยังได้พระเอกชาวโปรตุเกสชื่อ Diogo Morgado มารับบทเป็นพระเยซู ซึ่งในมินิซีรีส์ The Bible Diogo Morgado ก็รับบทเป็นพระเยซูเช่นกัน
 


• มีนาคม •

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Railway Man
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Railway Man

กำหนดฉาย (ไทย) 5 มีนาคม 2014
 
          จากเรื่องจริงของการสร้างทางรถไฟสายมรณะในประเทศไทย สู่ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ที่ถูกเล่าผ่านมุมมองนายทหารอังกฤษ นำแสดงโดยสองนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ โคลิน เฟิร์ธ (The King\'s Speech) และ นิโคล คิดแมน (The Hours)
 
          ในช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง เอริก โลแม็กซ์ (โคลิน เฟิร์ธ) นายทหารยศร้อยตรีประจำเหล่าทหารสื่อสาร แห่งกองทัพสหราชอาณาจักร ก็ถูกกองกำลังญี่ปุ่นจับตัวและถูกส่งไปยังค่ายเชลยในประเทศไทย ซึ่งเขาก็ต้องถูกทรมานและถูกบังคับให้เป็นแรงงานในการสร้างรถไฟสายมรณะ
 
          หลายปีต่อมา โลแม็กซ์ กลับมาใช้ชีวิตในอังกฤษ แต่บาดแผลทางใจก็ยังคงตามหลอกหลอน เขาได้รับกำลังใจและการสนับสนุนจาก แพทริเชีย (นิโคล คิดแมน) ภรรยาของเขา ให้เผชิญหน้ากับอดีตเพื่อหาบทสรุปให้กับตัวเอง โลแม็กซ์ ตัดสินใจเดินทางกลับไปยังสถานที่ที่เขาเคยถูกคุมขัง แต่ที่นั้นเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับ นากาเซะ (ฮิโรยูกิ ซานาดะ) นายทหารญี่ปุ่นที่เคยเป็นผู้ทรมานเขา โลแม็กซ์ ต้องเจอกับทางเลือกที่สำคัญของชีวิต เมื่อเขาต้องเลือกวิธีที่ดีที่สุดในการก้าวข้ามอดีตและความเจ็บปวดของตัวเอง
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  300 : Rise of an Empires 300: มหาศึกกำเนิดอาณาจักร
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก 300

กำหนดฉาย (ไทย) 6 มีนาคม 2014
 
          300 : Rise of an Empire ว่าด้วยเรื่องราวเมื่อ อาร์ทีมีเซีย แม่ทัพกระหายเลือดจากเปอร์เซีย หวังจะล้างแค้นชาวกรีก โทษฐานที่สังหารครอบครัวของเธอเมื่อตอนที่เธอยังเด็กเกินกว่าจะต่อสู้ได้ เธอจึงบงการให้เซอร์ซีสทำตามความต้องการเพื่อบรรลุแผนแก้แค้นของตัวเอง โดยผู้ที่จะมารับบทเป็น อาร์ทีมีเซีย นั้นก็คือสาวสวยสุดเซ็กซี่อย่าง เอวา กรีน นั่นเอง ซึ่งผู้กำกับ นีล เมอร์โร ให้ความเห็นว่าเธอมีทั้งเสน่ห์ และความเข้มแข็งดุดันเป็นสิ่งดึงดูด ที่จะทำให้ผู้ชายยอมตายเพื่อเธอได้เลยทีเดียวโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

    Mr. Peabody & Sherman ผจญภัยท่องเวลากับนายพีบอดี้และเชอร์แมน
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Mr. Peabody & Sherman

กำหนดฉาย (ไทย) 6 มีนาคม 2014
 
          Mr. Peabody & Sherman ว่า ด้วยเรื่องราวของ เจ้าพีบอดี้ เป็นสุนัขที่แสนรู้ที่สุดในโลก และหนุ่มน้อยเชอร์แมน เจ้าของของมัน ได้ใช้ไทม์แมชชีนที่มีชื่อว่า วาแบค ในการไปผจญภัยในอดีต แต่เมื่อเชอร์แมนเอาวาแบคไปอวดเพนนี เพื่อนของเขา พวกเขาก็ตกลงไปในอีกมิติหนึ่ง เข้าไปเปลี่ยนเหตุการณ์สำคัญใน ประวัติศาสตร์ แต่ก่อนที่จะเปลี่ยนอดีต ปัจจุบัน และอนาคตไปอย่างชั่วนิรันดร์ พีบอดี้จะต้องเข้าไปช่วย และต้องเจอกับเหตุการณ์สุดท้าทายในหลายยุคหลายสมัยโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  The Grand Budapest Hotel
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Grand Budapest Hotel

 
กำหนดฉาย (USA) 7 มีนาคม 2014

          The Grand Budapest Hotel ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของ กุสตาฟ เอช พนักงานแผนกคอนซิเอจ ระดับตำนาน ในโรงแรมทรงยุโรปที่โด่งดังในช่วงระหว่างสงคราม กับ ซีโร่ มุสตาฟา พนักงานประจำล็อบบี้ที่กลายมาเป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้มากที่สุดของกุสตาฟ ซึ่งพวกเขาจะมาร่วมผจญภัยไปกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมกับนำเสนอภาพแฟชั่นยุคเก่าผ่านภาพหนังที่สวยงาม จากฝีมือผู้กำกับ เวส แอนเดอร์สัน (Wes Anderson)โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Vampire Academy
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Vampire Academy

กำหนดฉาย (ไทย) 13 มีนาคม 2014
 
          ผลงานภาพยนตร์จากวรรณกรรมเยาวชนที่สร้างปรากฏการณ์ขายดีอันดับหนึ่งทั่วโลก การันตีความฮิตด้วยการมีภาคต่อถึง 5 เล่ม เรื่องราวของ โรส แฮทธาเวย์ ลูกครึ่งมนุษย์-แวมไพร์ที่ต้องการปกป้องเพื่อนสนิทของเธอ ลิซซ่า ดราโกเมียร์ แวมไพร์โมรอย เจ้าหญิงองค์สุดท้ายของตระกูลดราโกเมียร์ พวกเธออาศัยในสถาบันเซนต์วลาดิเมียร์ โรงเรียนสอนเวทมนตร์ให้แก่เหล่าแวมไพร์ และบรรดาลูกครึ่งแวมไพร์ให้กลายเป็นองครักษ์ เพื่อปกป้องแวมไพร์ราชวงศ์จาก "สไตรกอย" เผ่าพันธุ์แวมไพร์ปีศาจก ระหายเลือด... ระหว่างที่ใช้ชีวิตอยู่ในสถาบัน โรส ก็เกิดความรู้สึกที่ดีกับ ดิมิทรี เบลิคอฟ อาจารย์สอนเวทมนตร์หนุ่ม ที่ไม่เพียงแต่อายุเยอะกว่าเธอมาก แต่เขาก็ยังมีความลับในอดีตที่ทำให้ความรักระหว่างพวกเขาเป็นไปไม่ได้ อย่างไรก็ตาม โรส และ ดิมิทรี ก็ต้องเตรียมรับมือกับพวกสไตรกอย ที่มีเป้าหมายสำคัญในการกำจัดกับ ลิซซ่า สมาชิกคนสุดท้ายของราชวงศ์โมรอย และร่วมมือกันเพื่อปกป้องและหยุดยั้งสงครามครั้งนี้ให้ได้โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Delivery Man ผู้ชายขายน้ำ (เฉพาะเครือโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Delivery Man

กำหนดฉาย (ไทย) 13 มีนาคม 2014
 
          เดวิด วอซเนียกค์ ชายผู้อ่อนโยนที่ไม่เคยประสบความสำเร็จอะไรเลยในชีวิต ที่เคยบริจาคสเปิร์มโดยไม่เปิดเผยชื่อไว้ที่คลินิกสำหรับการมีบุตรไว้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ที่ส่งผลให้เขากลายเป็นพ่อของเด็ก 533 คนไปโดยปริยาย จากความผิดพลาดของคลินิกที่เขาไปบริจาคไว้ บทพิสูจน์ความเป็นตัวตนของเขาจึงเกิดขึ้นกับภารกิจสุดป่วนที่ไม่ใช่แค่จะนำพาเขาไปสู่การค้นพบตัวตนที่แท้จริงเท่านั้น แต่คือการแสดงให้เห็นถึงความเป็นพ่อที่เขาเป็นได้
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Non-Stop
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Non-Stop

กำหนดฉาย (ไทย) 13 มีนาคม 2014

          เลียม นีสัน ขาอึดหนังแอ็คชั่นรายใหม่ที่แจ้งเกิดแบบเปรี้ยงปร้างกับภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดระห่ำอย่าง TAKEN การกลับมาครั้งนี้เลียมยังพาดาราระดับผู้ถูกเสนอรายชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อย่าง จูเลี่ยน แอน มัวร์ มาแทคทีมความระห่ำครั้งนี้ด้วย เรื่องราวใน Non Stop เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ทางอากาศอย่างบิลล์ มาร์ค (นีสัน) พบว่าเที่ยวบินที่เขากำลังโดยสารอยู่นั้นถูกบุคคลลึกลับขู่กรรโชกจับคนบนเครื่องบินเป็นตัวประกัน

          โดยเสนอข้อแลกเปลี่ยนว่าให้รัฐบาลโอนเงินให้พวกเขา 150 ล้านเหรียญ มิเช่นนั้นผู้โดยสารบนเครื่องจะถูกฆ่าในทุก 20 นาที บิลล์จึงต้องออกโรงสืบสวนให้ได้ว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ พร้อมกับปกป้องทุกคนให้ปลอดภัย

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014


  Brick Mansions
กำหนดฉาย (ไทย) 20 มีนาคม 2014

          การันตีความมันส์โดยสุดยอดผู้กำกับ "ลุค เบซง" ที่ครั้งนี้เข้ามารับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้าง เรื่องราวของ เดเมี่ยน (วอล์คเกอร์) เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องปลอมตัวเข้าไปในชุมชนอาชญากรที่ชื่อ "บริค แมนชั่นส์" เพื่อตามหาหัวรบนิวเคลียร์ที่ถูกพวกแก๊งค้ายาขโมยไป เดเมี่ยน ต้องขอความช่วยเหลือจาก ลีโน่ (เบลล์) เจ้าถิ่นที่รู้จักเส้นทางภายในบริคแมนชั่นส์ดีกว่าใครทุกคน เพื่อที่ช่วยเขาฝ่าเข้าดงผู้ร้ายและนำหัวรบกลับมาอย่างปลอดภัย
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Divergent
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Divergent
กำหนดฉาย (ไทย) 21 มีนาคม 2014

          ภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรณกรรมยอดฮิตที่ติดอันดับ เบสต์เซลเลอร์ Divergent เล่าถึงเรื่องราวของโลกในอนาคต เมื่อมนุษย์ต้องถูกแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม คือ ผู้เสียสละ ผู้กล้าหาญ ผู้มีปัญญา ผู้ซื่อสัตย์ และผู้รักสงบ ใครก็ตามที่อายุครบ 16 ปี พวกเขาจะต้องได้รับการทดสอบความถนัดและ มีสิทธิ์เลือกว่าจะยังคงเป็นสมาชิกของกลุ่มเดิมที่พวกเขาถือกำเนิดขึ้นหรือต้องการที่จะย้ายไปยังกลุ่มอื่น

          นับเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ที่ บีทริซ ไพออร์ เด็กสาวอายุ 16 จากกลุ่มผู้เสียสละจะต้องเลือกว่าเธออยากจะอยู่กับครอบครัวและยอมเป็นสมาชิกกลุ่มที่ไม่ใช่ตัวตนของเธอ หรือ ย้ายไปอยู่กลุ่มอื่นและทิ้งครอบครัวไว้ เมื่อได้รับการทดสอบ ผลกลับปรากฏออกมาเท่ากันในทุกกลุ่ม นั่นหมายความว่าบีทริซไม่สามารถเข้าพวกกับกลุ่มไหนได้เลยและทำให้เธอกลายเป็นคนที่ไม่เข้าพวก (Divergent) รวมทั้งยังถูกบังคับให้เก็บความลับที่สำคัญบางอย่างไว้ มิฉะนั้น ชีวิตของเธออาจเป็นอันตราย บีทริซต้องต่อสู้เอาชนะปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพื่อน เรื่องความรัก และยังต้องค้นหาความลับบางอย่างที่ถูกแอบซ่อนไว้ เพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมที่ดูเหมือนจะสงบสุขแห่งนี้

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Grace of Monaco
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Grace of Monaco movie
กำหนดฉาย (ไทย) 24 มีนาคม 2014

          Grace of Monaco จะพาเราไปสัมผัสชีวิตจริงของ เกรซ เคลลี (Grace Kelly) ดาราสาวสวยที่ยอมสละอาชีพที่ตัวเองรัก เพื่อไปแต่งงานกลายเป็นเจ้าหญิงแห่งโมนาโก ในช่วงที่ประเทศฝรั่งเศสและประเทศโมนาโกมีความขัดแย้งกัน โดยชื่อเสียงของเธอได้ถูกใช้ให้เป็นประโยชน์ในการไกล่เกลี่ยปัญหาระหว่าง ประเทศด้วย ซึ่งในภาพยนตร์จะแสดงให้เห็นถึงปัญหาครอบครัวที่ซ่อนอยู่ของเธอและเจ้าชาย ด้วยเช่นกัน
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

   Noah : โนอาห์ มหาวิบัติวันล้างโลก
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Noah - Thailand
กำหนดฉาย (ไทย) 27 มีนาคม 2014

          ว่าด้วยเรื่องราวโลกอันมืดมนก่อนที่ทุกชีวิตจะต้องอพยพเป็นหลัก ที่โนอาห์ตัวเอกของเรื่อง คอยเตือนผู้คนให้หยุดรุกราน ธรรมชาติ ก่อนที่โลกจะถึงกาลอวสาน แต่ไม่มีใครเชื่อเขาสักคน ทำให้ครอบครัวของเขาถูกรังเกียจ ต้องอยู่กันตามลำพัง จนกระทั่งโนอาห์ได้พบกับเทพทั้ง 6 ที่เรียกกันว่า the Watcher มาเป็นผู้นำทางเขาไปสู่คำตอบในการแก้ปัญหา ซึ่งดาร์เรน อโรนอฟสกี ชี้แจงว่าเรื่องนี้เป็นการเอาตำนานโนอาห์กลับมาเล่าให้คนรุ่นหลังได้ฟัง ในแบบที่คนรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้มันยังมีบางส่วนที่สะท้อนสังคมปัจจุบันให้เราได้ข้อคิดกันอีกด้วย ซึ่งเขาพยายามจะให้มันเป็นการเชื่อมความคิดของคนที่เชื่อในตำนานนี้และคนที่ไม่เชื่อเข้าด้วยกัน
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Thanks for Sharing 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Thanks For Sharing
กำหนดฉาย (ไทย) 27 มีนาคม 2014

          ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ได้นักแสดงนำอย่าง มาร์ค รัฟฟาโล (The Avengers, Just Like Heaven), กวินเน็ท พัลโทร (Iron Man, Shallow Hal), ทิม ร๊อบบิน (The Shawshank Redemption) เรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มที่มีปัญหาจากอาการติดเซ็กส์เขาจึงต้องเข้าไปรับการบำบัด การรักษาดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งเขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่กลายมาเป็นรักแท้ครั้งแรกของเขา เขาจะผ่านบททดสอบนี้ไปได้อย่างไร แล้วอะไรจะเป็นข้อแยกแยะระหว่างเรื่องความรักหรือเรื่องเซ็กส์ หนังโรแมนติกปนทะเล้น ที่จะมาทำให้ทุกคนมาค้นหาความรักท่ามกลางความปั่นป่วนทางอารมณ์ไปพร้อม ๆ กัน ผลงานการกำกับครั้งแรกจากผู้เขียนบท The Girl Next Door ภาพยนตร์น่ารักปนเซ็กซี่ที่เคยครองใจหนุ่มๆมาแล้วทั่วโลกโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Tarzan
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Tarzan 3D

กำหนดฉาย (ไทย) 28 มีนาคม 2014
 
          จากเรื่องราวที่ทุกคนชื่นชอบ สู่การเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติสุดเจ๋ง ที่โดดเด่นในทุกรายละเอียด ผลงานของ โรเบิร์ต คัสเซอร์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ 3 มิติฟอร์มยักษ์อย่าง Resident Evil : Afterlife
 
          ภายหลังจากเหตุการณ์เครื่องบินตก ในป่าลึก ณ ทวีปแอฟริกา ซึ่งทำให้ทั้ง จอห์น เกรย์สโตรค และ อลิซ ภรรยาของเขาต้องเสียชีวิต ทิ้งให้ลูกน้อย จอห์น จูเนียร์ ถูกเลี้ยงดูโดยฝูงลิง นับตั้งแต่นั้นมา เวลาผ่านไปหลายปี หนูน้อยเติบโตขึ้นมาในฐานะ ทาร์ซาน เด็กหนุ่มผู้แข็งแกร่งและรักอิสระ ซึ่งใช้ชีวิตตัดขาดจากโลกภายนอกมาตลอด จนกระทั่งได้พบกับ เจน พอตเตอร์ สาวน้อยจิตใจงามที่เดินทางเข้าป่าเพื่อศึกษาธรรมชาติกับพ่อของเธอ
 
          โดยที่ทั้งหมดไม่รู้เลยว่าพวกเขาได้กลายเป็นเครื่องมือของชายผู้แสนชั่วร้ายอย่าง เคลย์ตัน ผู้เข้ายึดครองบริษัทซึ่งเคยเป็นสมบัติของครอบครัวเกรย์สโตรค แผนการร้ายยังไม่หมดแค่นั้น เมื่อ เคลย์ตัน วางแผนที่จะทำลายป่าทั้งหมด ทาร์ซานต้องปลุกสัญชาตญาณความเป็นมนุษย์ของเขาคืนมา เพื่อรักษาป่าและคนที่เขารักเอาไว้ให้ได้
 
 


• เมษายน •


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Captain America : The Winter Soldier กัปตัน อเมริกา : มัจจุราชอหังการ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Captain America

กำหนดฉาย (ไทย) 3 เมษายน 2014
 
          หลังจากเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในนิวยอร์กกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ดิ อเวนเจอร์ส, กัปตัน อเมริกา: มัจจุราชอหังการ คือเรื่องราวของ สตีฟ โรเจอร์ หรือ กัปตัน อเมริกา ที่ใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ อยู่ในวอร์ชิงตัน ดี.ซี. และพยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับโลกในยุคปัจจุบัน แต่เมื่อเพื่อนเจ้าหน้าที่ในหน่วยชีลด์ถูกโจมตี สตีฟจึงต้องเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ที่โยงใยกับภัยคุกคามที่ทำให้โลกตกอยู่ในอันตราย
 
          ด้วยการผนึกกำลังกับ แบล็ค วิโดว์, กัปตัน อเมริกาต้องพบกับความจริงอันน่าตกตะลึง ที่กำลังจะเปิดเผย เมื่อเขาต่อสู้กับเหล่านักฆ่าระดับพระกาฬที่ถูกส่งมาขัดขวางเขาในทุกย่างก้าวเมื่อเบื้องหลังทั้งหมดของเหล่าร้ายถูกเปิด เผย กัปตัน อเมริกา และ แบล็ค วิโดว์ ยังได้รับการช่วยเหลือจาก เดอะฟอลคอน พันธมิตรคนใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะต้องพบกับสุดยอดวายร้ายที่พวกเขาไม่เคยคาดคิดที่ยากจะรับมือ The Winter Soldierโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Sabotage
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Sabotage MOVIE

กำหนดฉาย (ไทย) 10 เมษายน 2014
 

          เข้มข้นกว่าทุกครั้งระทึกขวัญกว่าที่เคย การกลับมาอีกครั้งของสุดยอดคนเหล็ก อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ ในภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์สุดมันส์สั่นประสาทที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายสืบสวนตอนเด็ดของราชินีนวนิยายแนวอาชญากรรมอย่างอกาธา คริสตี้ที่มียอดขายมากกว่า 100 ล้านเล่มทั่วโลก !
 
          เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ทั้ง 10 คนจากหน่วยปราบปรามยาเสพติดนำโดย จอห์น วาร์ตัน (อาร์โนลด์ ชวาร์ซเนกเกอร์) ได้ร่วมวางแผนลับในการเข้าปล้นเซฟเฮ้าส์ของพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่แห่งวงการ โดยมีเป้าหมายเป็นเงินก้อนยักษ์มูลค่านับหลายล้านเหรียญ แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์สุดสยองกำลังรอพวกเขาอยู่ เมื่อจู่ ๆ ก็มีนักฆ่าลึกลับ ค่อย ๆ คร่าชีวิตสมาชิกในทีมไปทีละคน... ทีละคนอย่างเป็นปริศนา ซึ่งบังคับให้พวกเขาต้องต่อสู้และไขความจริงเพื่อเอาชีวิตรอดจากแผนปล้นสุดระห่ำที่กลับกลายเป็นภารกิจเสี่ยงตายในครั้งนี้ให้ได้โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Rio 2
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Rio

กำหนดฉาย (ไทย) 10 เมษายน 2014
 
          Rio 2 เป็นเรื่องราวของ บูล จิวเวล และลูกทั้งสามมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ในเมืองที่มีมนตร์ขลัง ริโอเดอจาเนโร และเมื่อ จิวเวล ตัดสินใจให้ลูกทั้งสาม เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตผจญภัยอย่างอิสระเหมือนกับนก เธอก็ได้พาครอบครัวไปผจญภัยในอเมซอน ขณะที่บลูพยายามจะเข้ากับเพื่อนบ้านใหม่ของเขา เขาก็กังวลว่าอาจจะเสีย จิวเวล และลูก ๆ ไปกับความต้องการอยากอยู่กับธรรมชาตินั้นโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  22 Jump Street
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก 22 Jump Street

กำหนดฉาย (USA) 13 มิถุนายน 2014

          เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชมิดท์ และ เจนโก้ จะกลับมาสร้างความเฮฮาชวนป่วนอีกครั้ง เมื่อในคราวนี้พวกเขาจะต้องเข้าไปสืบคดีในมหาวิทยาลัยท้องถิ่นแห่งหนึ่ง แต่เมื่อเจนโก้ได้พบกับญาติในทีมฟุตบอล แถมชมิดท์ยังต้องแทรกตัวเข้าไปในเอกศิลปะโบฮีเมียน ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ พวกเขาก็จำต้องตั้งคำถามต่อมิตรภาพระหว่างพวกเขาอีกครั้ง
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Need for Speed ซิ่งเต็มสปีดแค้น
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Need for Speed

กำหนดฉาย (ไทย) 17 เมษายน 2014
 
          เรื่องราวของ โทบี้ มาร์แชล (อาร์รอน พอล) ช่างเครื่องผู้ใช้แรงงานที่อีกบทบาทนึงของเขาคือนักซิ่งที่ใช้ท้องถนนเป็นสนามแข่งขัน แต่ด้วยภาระที่จะต้องดูแลกิจการอู่ซ่อมรถของครอบครัวให้คงอยู่ เขาจึงต้องจำใจร่วมงานกับ ไดโน่ บริวส์เตอร์ (โดมินิค คูเปอร์) อดีตนักแข่งนาสคาร์ผู้ร่ำรวยและเย่อหยิ่ง แต่เพียงแค่ จูเลีย โบเนท (อิโมเจน พูทส์) พนักงานขายที่ผันตัวมาเป็นนายหน้าค้ารถยนต์เริ่มเห็นว่ามันจะช่วยรักษาอู่ของโทบี้ไว้ได้ หายนะจากการแข่งขันก็เปิดโอกาสให้ ไดโน่ ใส่ร้าย โทบี้ สำหรับอาชญากรรมที่เขาไม่ได้ก่อ และทำให้เขาต้องติดคุก ในขณะที่ไดโน่ได้ขยายธุรกิจออกไปทางฝั่งตะวันตก
 
          สองปีต่อมา โทบี้ถูกปล่อยตัวและเริ่มต้นการล้างแค้น เขารู้ว่าโอกาสเดียวที่จะโค่น ไดโน่ ศัตรูตัวฉกาจคือการเอาชนะเขาในการแข่งขันที่มีเดิมพันสูง ที่นักแข่งรู้จักดีในนาม "เดอ ลีออน" – ที่เปรียบเหมือนซูเปอร์โบลว์ของการแข่งรถใต้ดิน เพื่อที่จะไปให้ทันการแข่งขัน โทบี้จะต้องซิ่งเต็มสปีด ไปกับฉากแอ็คชั่นความเร็วสูง รวมถึงการที่จะต้องซิ่งหลบหนีการไล่ล่าของตำรวจข้ามแดน ข้ามประเทศ และการถูกหมายหัวจากไดโน่ ที่ส่งนักซิ่งล่าเงินรางวัลมาจัดการกับเขา ด้วยการช่วยเหลือจากพรรคพวกของเขารวมถึงจูเลีย ทำให้โทบี้ฝ่าฝันไปได้ทุกโค้งและจะพิสูจน์ให้เห็นว่าในโลกแห่งความเร็วของสุดยอดซูเปอร์คาร์ส คนที่ตกเป็นรองก็สามารถเข้าเส้นเป็นคนแรกได้เช่นกันโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

Khumba
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Khumba

กำหนดฉาย (ไทย) 17 เมษายน 2014
 
          เอาใจเด็ก ๆ ต้อนรับปิดเทอมกันบ้างกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดน่ารัก เรื่องราวของการผจญภัยของม้าลายตัวน้อยที่จำต้องออกไปผจญกับโลกกว้าง เรื่องราวของมิตรภาพ การผจญภัย และการเอาตัวรอดในทุ่งหญ้าสะวันนา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เสียงพากษ์จากดาราดังหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เลียม นีสัน (Taken), สตีฟ บุซเซมี (Monsters Inc), ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น (The Matrix Trilogy)โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Once Upon a Time in Shanghai
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Mono Film

กำหนดฉาย (ไทย) 24 เมษายน 2014
 
          กลับมาเอาใจคอหนังจีนด้วยภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมัน ด้วยการนำภาพยนตร์รีเมคอย่างเรื่อง Boxer from Shantung ภาพยนตร์ของชอว์บราเทอส์ หนังย้อนยุคกลับไปสมัยเฟื่องฟูของกรุงเซี่ยงไฮ้ผู้คนต่างหลั่งไหลกันมาที่นี่ด้วยความหวังที่จะมาทำงานและสร้างเนื้อสร้างตัว หม่าซองเจิน เป็นคนมีความสามารถพิเศษในด้านวิทยายุทธการต่อสู้และมีหมัดข้างขวาที่หนักหน่วงจนเป็นเหตุหาเรื่องใส่ตัวเขาอย่างไม่หยุดหย่อน เขาต้องดิ้นรนเอาตัวรอดในเมืองใหญ่แห่งนี้ ความฝันที่คิดว่าหอมหวานกลับกลายเป็นความยากแค้นที่จะดำรงอยู่ในเมืองนี้ นำแสดงโดย Philip Ng หนึ่งในลูกศิษย์ที่เคยผ่านการฝึกปรือด้านวิทยายุทธมากจากสำนักของหว่องชุน สไตล์การต่อสู้ของอาจารย์ยิปมัน ซึ่งหลายคนการันตีมาว่านี่จะมาเป็นตัวตายตัวแทนวิทยายุทธคนใหม่อย่าง "บรูซ ลี" นอกจากนั้นภาพยนตร์ยังประกอบด้วย แอนดี้ ออน (Cold War) และ หงจินเป่า ในบทรับเชิญ
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Transcendence 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Transcendence

กำหนดฉาย (ไทย) 24 เมษายน 2014
 
          เมื่อนักวิทยาศาสตร์ระดับหัวกะทิ วิล แคสเตอร์ (จอห์นนี เด็ปป์) อีฟว์ลิน (รีเบคก้า ฮอล) และ แม็กซ์ (พอล เบททานีย์) ได้ทำการคิดค้นเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น แต่ทว่าพวกเขากลับถูกต่อต้านอย่างรุนแรง ภรรยาของวิล จึงได้เชื่อมต่อสมองของเขาเข้ากับระบบปฏิบัติการ จนเกิดเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์อัจฉริยะที่ "คิด" "ตัดสินใจ" และ "ลงมือ" ได้ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกในโลก พร้อมเปิดฉากสู้กับองค์กรก่อการร้ายที่วางแผนหยุดยั้งและทำลาย "โปรแกรมของวิล" ให้สิ้นซาก
 
 
 
• พฤษภาคม •

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

The Amazing Spider-Man 2
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Amazing Spider-Man

กำหนดฉาย (ไทย) 1 พฤษภาคม 2014
 
          The Amazing Spider-Man 2 ว่าด้วยเรื่องของสไปเดอร์แมนหรือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เมื่อเขาต้องแบกรับภาระปกป้องผู้คนจากเหล่าร้าย พร้อมกับแบ่งเวลาให้กับผู้หญิงที่เขารักอย่างเกว็นด้วยในเวลาเดียวกัน แม้ว่าเขาจะไม่เคยลืมสัญญาที่ให้ไว้กับพ่อของเธอ ว่าควรจะอยู่ให้ห่างจากเกว็นเพื่อความปลอดภัยของเธอเองก็ตาม เพราะเขารู้ดีว่าเขาไม่สามารถตัดใจจากเธอได้เลย อย่างไรก็ดี ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ได้เกิดขึ้น เมื่อเขาต้องพบ อิเล็คโทร ศัตรูตัวฉกาจ ในขณะที่ได้พบกับเพื่อนเก่าอย่าง แฮร์รี่ ออสบอร์น อีกครั้ง ซึ่งเขาจะมาพร้อมกับข้อมูลในอดีตเรื่องครอบครัวของปีเตอร์ด้วย
 
 


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Neighbor เพื่อนบ้านมหา(บรร)ลัย 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Neighbors

กำหนดฉาย 5 พฤษภาคม 2014 (วันฉายในไทย)

          แม็ค และ เคลลี่ เรดเนอร์ คู่สามีภรรยา ที่มีลูกน้อยวัยแรกเกิด ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่ไม่คาดคิด เมื่อพวกเขาถูกบังคับให้ต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านถัดจากบ้านพี่ชายของพวกเขาที่เพิ่งย้ายเข้ามา พร้อมกับพ่วงสารพัดปัญหาสุดป่วน และการก่อสงครามระหว่าง 2 บ้าน ที่จะนำมาซึ่งความฮาอย่างเป็นธรรมชาติโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Godzilla
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Godzilla

กำหนดฉาย (USA) 16 พฤษภาคม 2014
 
          มหากาพย์การกำเนิดของก๊อตซิลล่าญี่ปุ่นโดยถูกโตโฮปลุกคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง กับตำนานและการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งหลายที่จะมาต่อต้านสิ่งชั่วร้ายที่ถูกสร้างมาจากนักวิทยาศาสตร์ และกำลังจะคุกคามการดำรงอยู่ของมวลมนุษยชาติโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  X-Men : Days of Future Past X-เม็น : สงครามวันพิฆาตกู้อนาคต
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก X-Men Movies

กำหนดฉาย (ไทย) 22 พฤษภาคม 2014

          X-Men : Days of Future Past ว่าด้วยเรื่องอนาคตอีกทางหนึ่งของ เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ เมื่อพวกเขาเกิดขัดแย้งกันเอง จนถูกกลุ่มที่ต่อต้าน จ้องทำลายล้างพวกเขาทั้งหมด กำจัดไปทีละคน ๆ และนำมาสู่หายนะของโลก
 
          เมื่อ คิตตี้ ไพรด์ ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของกลุ่ม ส่ง Wolverine เดินทางย้อนเวลา ทำให้เขาได้พบกับ Professor X, Rogue และ Magneto ในอดีต อย่างไรก็ดี การเดินทางข้ามเวลาครั้งนี้ มนุษย์กลายพันธุ์มองหาโอกาสพาโลแกนกลับมายังโลกอนาคตด้วย และเหตุการณ์นี้เองที่ทำให้ Rogue กลายมาเป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

Blended
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Blended

กำหนดฉาย (USA) 23 พฤษภาคม 2014
 
          Blended เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Adam Sandler และ Drew Barrymore รับบทเป็น Jim และ Lauren ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ ได้มีประสบการณ์แย่ ๆ ในเดทแรก และได้แยกย้ายกันไปมีครอบครัวเป็นของตัวเอง ความสนุกจะเป็นอย่างไรเมื่อทั้งสอง ครอบครัวต้องอยู่ด้วยกันที่ Africaโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Maleficent มาเลฟิเซนท์
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Maleficent

กำหนดฉาย (ไทย) 29 พฤษภาคม 2014

          เรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยของตัวร้ายที่โดดเด่นที่สุดจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดคลาสสิกของดิสนีย์ในปี 1959 เรื่อง "เจ้าหญิงนิทรา" เรื่องราวของหญิงสาวผู้มีรูปโฉมงดงามและจิตใจอันบริสุทธิ์ มาเลฟิเซนท์ใช้ชีวิตอันสงบสุขเติบโตขึ้นมาในอาณาจักรที่ลึกเข้าไปในป่า จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้มีกองทัพบุกเข้ามารุกรานความรื่นรมย์ของดินแดนแห่งนี้ มาเลฟิเซนท์ได้ลุกขึ้นมาเป็นผู้ปกป้องดินแดนของเธอ แต่แล้วเธอก็ต้องเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสกับการถูกทรยศอย่างโหดร้าย ซึ่งเปลี่ยนจิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอให้กลายเป็นจิตใจอันเย็นชา ด้วยความที่ต้องการจะแก้แค้น มาเลฟิเซนท์ ต้องเผชิญกับการห้ำหั่นกับผู้วิเศษของพระราชาที่มาบุกรุก และท้ายที่สุดก็ได้ทิ้งคำสาปไปสู่ลูกของพระราชาที่เพิ่งลืมตาดูโลกที่ชื่อ ออโรร่า เมื่อเด็กสาวได้เติบโตขึ้น มาเลฟิเซนท์ ก็รู้ว่าออโรร่าคือกุญแจสำคัญที่จะนำพาสันติมาสู่อาณาจักร และอาจนำมาซึ่งความสุขอันแท้จริงของมาเลฟิเซนท์เช่นเดียวกัน• มิถุนายน •

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  How to Train Your Dragon 2
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก How to Train Your Dragon

กำหนดฉาย (ไทย) 12 มิถุนายน 2014

          How to Train Your Dragon 2 จะพาคุณกลับไปสู่โลกการผจญภัยของฮิคคัพและเจ้ามังกรที่น่ารักทูธเลสอีกครั้ง โดยเป็นเรื่องต่อจากภาคที่แล้วในอีก 5 ปีข้างหน้า เมื่อ แอสทริด, สนอทเลาท์ และคนอื่น ๆ กำลังฝึกฝนตัวเองเพื่อแข่งในกีฬาใหม่สุดฮิตของเมือง ซึ่งก็คือการใช้มังกรประชันความเร็วกันนั่นเอง

          ทำให้พวกเขาพาคู่หูของตัวเองโลดแล่นผาดโผนไปตามที่ต่าง ๆ เพื่อฝึกฝนรวมไปถึงที่ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเหยียบย่างมาก่อนด้วย จนกระทั่งวันหนึ่งดันเข้าไปพบกับถ้ำน้ำแข็งลับโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งในนั้นพวกเขาได้พบกับมังกรเกิดใหม่มากมายและผู้ใช้มังกรปริศนา ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อรักษาความสงบของเมืองเอาไว้
 


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

The F Word
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก tiff.net

กำหนดฉาย (ไทย) 12 มิถุนายน 2014

          หนังรักโรแมนติกสุดน่ารักของอดีตพ่อมดน้อยอย่าง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ที่หลังจาก Harry Potter จบไปแล้วเขาก็ไปเล่นหนังหนักหน่วงอย่าง The Woman in Black สงสัยไม่อยากให้ผู้คนจะติดภาพเขาในบทหนุ่มน้อยน่ารัก จนกระทั่งในที่สุดเขายินดีกลับมารับบทน่ารัก ๆ ในภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ ให้สาว ๆ ได้กรี๊ดกันอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง The F Word (ซึ่งไม่ได้หมายความถึงความลามกนะ) แต่ The F Word ตัวนี้แทนความหมายของคำว่า "Friend" หรือ "เพื่อน" ต่างหาก ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่แอบหลงรักเพื่อนของเขาจนหมดใจ แต่ปัญหาติดที่ว่าเพื่อนของเขาคนนั้นเธอมีแฟนอยู่แล้ว (รับบทโดย โซอี้ คาซาน จาก Ruby Sparks) แล้วเขาจะวางตัวอย่างไร จะอกหักหรือจะสมหวังไปรอลุ้นกันได้ในโรงภาพยนตร์กลางปีหน้าได้เลยโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Transformers : Age of Extinction
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Transformersthailand

กำหนดฉาย (ไทย) 26 มิถุนายน 2014

          Transformers : Age Of Extinction ว่าด้วยเรื่องของนักแข่งรถซิ่งพร้อมแฟนสาว ที่เป็นลูกของพ่อหม้ายยังหนุ่มที่ต้องเลี้ยงลูกสาวตามลำพัง ในขณะที่ฝันจะประสบความสำเร็จในฐานะนักประดิษฐ์ แต่ติดภาระทำให้มีเงินทุนไม่เพียงพอ อีกทั้งยังต้องหารายได้มาจุนเจือครอบครัว จนกระทั่งไปค้นพบความลับครั้งใหญ่เกี่ยวกับพวก Autobot เข้า ทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล• กรกฎาคม •

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Dawn of the Planet of the Apes รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Dawn of the Planet of the Apes

กำหนดฉาย (ไทย) 17 กรกฎาคม 2014
 
          Dawn of the Planet of the Apes ภาพยนตร์ภาคต่อที่จะกลับมาบอกถึงเรื่องราวของประชากรลิงที่ได้รับการพัฒนายีนซึ่งนำโดย ซีซาร์ ที่เพิ่มจำนวนขึ้น ต่างถูกคุกคามจากกลุ่มมนุษย์ผู้รอดชีวิตจากไวรัสทำลายล้างที่มีการปล่อยออกมาเมื่อ 10 ปีก่อน สงครามพร้อมปะทุขึ้นทุกเมื่อ แต่นั่นคือการพิสูจน์ให้เห็นถึงอายุขัยระยะสั้น ทั้งสองฝ่ายต่างพร้อมทำสงครามที่จะเป็นการตัดสินว่าสายพันธุ์ใดจะเป็นผู้ครองโลก"   
 


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Planes : Fire & Rescue
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Disney\'s Planes

กำหนดฉาย (ไทย) 18 กรกฎาคม ปี 2014
 
          Planes : Fire & Rescue เป็นเรื่องราวของทีมเครื่องบินดับเพลิงและกู้ภัยที่ร่วมกันปฏิบัติภารกิจปกป้องผืนป่าในอุทยานจากไฟป่า เมื่อดัสตี้ นักแข่งขันการบินชื่อดังได้รู้ว่าเครื่องยนต์นั้นเสียหายจนเขาไม่สามารถนำไปแข่งได้อีกแล้ว เขาจึงผันตัวเองมาร่วมมือกับกองกำลังดับเพลิง ซึ่งประกอบไปด้วย เครื่องบินทหารผ่านศึก เฮลิคอปเตอร์กู้ภัย ซึ่งพวกเขาต้องต่อสู้กับไฟป่า เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่ดัสตี้เรียนรู้ถึงคำว่าวีรบุรุษ !
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Jupiter Ascending
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Jupiter Ascending

กำหนดฉาย (ไทย) 24 กรกฎาคม ปี 2014
 
          ของภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟฟอร์มยักษ์เรื่อง Jupiter Ascending จากผลงานการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์ของสองพี่น้องอย่าง Andy Wachowski, Lana Wachowski ที่เคยฝากผลงานมาแล้วเป็นภาพยนตร์ไซไฟ ไตรภาคเรื่องเยี่ยมอย่าง The Matrix   
 
          Jupiter Ascending เข้าฉายในบ้านเรา กรกฎาคม 2014 นำแสดงโดย Channing Tatum,  Mila Kunis Sean Bean, Eddie Redmayne, Terry Gilliam, Terry Gilliam
 โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Hercules : The Thracian Wars
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก @TheRock

กำหนดฉาย (USA) 25 กรกฎาคม 2014

          Hercules : The Thracian Wars ว่าด้วยเรื่องราวเมื่อราชาแห่งเมืองเธรสและลูกสาวของเขาเกิดพอใจในฝีมือของ เฮอร์คิวลิส ชายครึ่งเทพครึ่งมนุษย์ ผู้ยึดอาชีพนักดาบรับจ้างทั่วไป ที่สามารถต้านทานยอดฝีมือทั้ง 12 ของตัวเองได้ จึงคิดจะส่งเขาไปปราบศัตรูของตนเพื่อยุติสงคราม
 

 
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Guardians of the Galaxy รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Guardians of the Galaxy

กำหนดฉาย (ไทย)  31 กรกฎาคม 2014

          จากมาร์เวล สตูดิโอส์ ผู้สร้างภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่บล็อคบัสเตอร์ที่ครองใจแฟน ๆ มาแล้วทั่วโลกอย่าง ไอรออนแมน, ธอร์, กัปตันอเมริกา และ ดิ อเวนเจอร์ส สู่ทีมนักสู้กลุ่มใหม่ "การ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี" มหากาพย์ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยในห้วงอวกาศ มาร์เวลส์ การ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี ได้ขยายจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลสู่ห้วงอวกาศ เมื่อ ปีเตอร์ ควิลล์ นักท่องอวกาศจอมสะเพร่า ตกเป็นเป้าของการตามล่า หลังจากที่เขาได้ขโมยวัตถุทรงกลมลึกลับมาจาก โรแนน จอมวายร้ายผู้ทรงพลังที่ต้องการคุกคามทั้งจักรวาล ในการหลบหนีจากการตามล่าของโรแนน ควิลล์ต้องจำใจปรองดองกับเหล่าผู้นอกคอกทั้ง 4, ร็อคเก็ต - แรคคูนกระสุนเดือด, กรู้ท – ฮิวแมนนอยด์ที่มีรูปร่างเหมือนต้นไม้, กาโมร่า ผู้อันตรายและซับซ้อน, และ แดรกซ์ เดอะเดสทรอยเยอร์ ผู้มุ่งมั่นต่อการแก้แค้น แต่เมื่อควิลล์ได้ค้นพบพลังที่แท้จริงของวัตถุลึกลับและอันตรายอันใหญ่หลวงที่มันจะนำมาสู่จักรวาล เขาจะต้องทำทุกอย่างเพื่อที่จะรวมทีมกับเหล่าอริที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันทั้ง 4 โดยมีชะตาของจักรวาลเป็นเดิมพัน
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  The Expendables 3
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Expendables

กำหนดฉาย (ไทย)  31 กรกฎาคม 2014

          The Expendables 3 ว่าด้วยเรื่องราวเมื่อ บาร์นีย์, คริสต์มาส และลูกทีมของพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับ คอนราด สโตนแบงก์ส ผู้ก่อตั้งกลุ่ม The Expandables ร่วมกับบาร์นีย์เมื่อหลายปีก่อน แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นผู้ค้าอาวุธสุดโหดไปเสียแล้ว บาร์นีย์จึงจำเป็นต้องกลายเป็นศัตรูกับอดีตเพื่อนของตัวเอง โดย The Expendables 3 มีกำหนดเข้าโรงวันที่ 15 สิงหาคม 2014 นำแสดงโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone), เมล กิบสัน (Mel Gibson), เจสัน สเตแธม (Jason Statham), เจ็ท ลี (Jet Li), ดอล์ฟ ลุนด์เกรน (Dolph Lundgren), แฮริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford) และผู้กำกับคนใหม่ แพททริค ฮิวจ์ (Patrick Hughes)• สิงหาคม •
 
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Teenage Mutant Ninja Turtles
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Teenage Mutant Ninja Turtles (2014)
 
กำหนดฉาย (ไทย) 8 สิงหาคม 2014

          เชร็ดเดอร์ นั้น มีอีกชื่อว่า โอโรคุ ซากิ โดยเดิมทีเขามาจากประเทศญี่ปุ่น และเข้าร่วมกองทหาร ก่อนจะไต่เต้าขึ้นมาเรื่อย ๆ จนได้มาประจำการที่อเมริกา แต่เขามีเป้าหมายที่น่ากลัวมาตลอด นั่นก็คือเพื่อล้างแค้นให้กับพี่น้องของเขาที่ถูกทหารฆ่าตาย ซึ่งการมาอยู่ที่นิวยอร์กทำให้เขามีโอกาสสังหารเป้าหมายและคนรักของเขาในที่สุด

          อย่างไรก็ดี สปลินเตอร์ หนูที่ชายคนนั้นเลี้ยงเอาไว้ได้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง ดังนั้นเมื่อเขากลายพันธุ์ และได้มาเป็นอาจารย์ของพวกนินจาเต่า เขาจึงฝึกสอนให้พวกนินจาเต่าใช้ทักษะพิเศษของตัวเอง เพื่อไปต่อสู้กับเชร็ดเดอร์ นำเอาความสงบสุขกลับคืนมาสู่ประเทศอเมริกาอีกครั้งโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Sin City : A Dame to Kill For
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Sin City

กำหนดฉาย (ไทย) 21 สิงหาคม 2014

          Sin City : A Dame to Kill For เริ่มขึ้นในคืนที่มืดสนิท ไม่ต่างจากคืนที่ผ่านมาในเมืองเบซิน แต่ความเปลี่ยนแปลงนั้นเกิดขึ้นเมื่อมันเป็นคืนที่คู่รักอย่าง ไดวท์ และ เอวา ลอร์ด ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง และเอวาก็ได้มีแผนสำหรับสิ่งที่เธอต้องการให้ไดวท์ทำอยู่ในหัวของเธอแล้วด้วย ในขณะที่ไดวท์พร้อมจะยอมทำทุกอย่างเพื่อแก้ไขอดีต และกลับมารู้สึกมีชีวิตชีวาอีกครั้ง
   Step Up : All In
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Step Up Movie

กำหนดฉาย (ไทย)  10 กรกฎาคม 2014

          สเต็ปเดียวที่ทั้งโลกรอคอย ภาคล่าสุดของภาพยนตร์แดนซ์แฟรนไชส์ที่ฮิตที่สุดเท่าที่โลกเคยมี สเต็ปนี้จะหยุดทั้งโลก กับการรวมพลังสเต็ปเฉพาะกิจ ระเบิดสุดยอดดรีมทีมแห่งสเต็ปเทพจากภาค 1 – 4 ที่จะทำให้แฟน ๆ Step Up ต้องตาลุกวาว นำโดย "ไรอัน กุซแมน" พระเอกหนุ่มจาก Step Up : Revolution "บริอาน่า เอวิแกน" จาก Step Up2 : The Street "อดัม เซวานิ" และ "อลิสัน สโตนเนอร์" จาก Step Up ทุกภาค พร้อมเปิดฉากแบทเทิลครั้งที่ขาแดนซ์ทั่วโลกต้องเต้นตามไปพร้อมกัน 
• กันยายน •

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
ภาพจากเกม Resident Evil

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
ภาพจากเกม Resident Evil

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
 ภาพจากเกม Resident Evil

  Resident Evil 6
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Resident Evil

  กำหนดฉาย (USA) 12 กันยายน 2014

          ในภาคนี้ Red Queen กำลังจะวางแผนทำลายมนุษยชาติ และเป็นหน้าที่ของอลิซรวมทั้งของเพื่อน ๆ ของเธอ ที่จะหยุดแผนชั่วนี้เอาไว้ให้ได้ โดยเชื่อว่า Resident Evil 6 น่าจะเป็นภาคจบของ Resident Evil อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นใครที่เป็นแฟนตัวจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้คงพลาดไม่ได้อย่างแน่นอน• ตุลาคม •

   Dracula
 
กำหนดฉาย (USA) 3 ตุลาคม 2014

          Dracula จะเป็นภาพยนตร์แนวดราม่าลึกลับโรแมนติก เกี่ยวกับเจ้าชายคนหนึ่งในยุคโบราณ ที่ชีวิตของภรรยาและลูกอันเป็นที่รักตกอยู่ในอันตราย บีบให้เขาต้องจำใจขายจิตวิญญาณของตัวเองให้กับสุลต่านกระหายเลือดเพื่อช่วยชีวิตของคนทั้งสองเอาไว้ ในที่สุดเขาจึงต้องกลายมาเป็นแวมไพร์คนแรกของโลกหรือแดร็กคูล่านั่นเองโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Million Dollar Arm(เฉพาะเครือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Million Dollar Arm

กำหนดฉาย (ไทย) 14 ตุลาคม 2014

          ในความพยายามครั้งสุดท้ายที่จะรักษาอาชีพตัวแทนนักกีฬาของเขา เจบี เบิร์นสไตน์ (จอห์น แฮมม์) จึงวางแผนที่จะค้นหานักขว้างรุ่นใหม่ฝีมือดีแห่งวงการเบสบอล ด้วยความหวังที่จะค้นหาพิชเชอร์ (นักขว้างลูก) คริกเกตอายุน้อยที่เขาจะปั้นให้กลายเป็นดารานักขว้างแห่งวงการเบสบอลเมเจอร์ลีก เจบีจึงเดินทางไปประเทศอินเดียเพื่อผลิตรายการเรียลลิตี้โชว์ที่มีชื่อว่า มิลเลี่ยนดอลลาร์อาร์ม ด้วยความช่วยเหลือจากอดีตสุดยอดแมวมองนักเบสบอลเจ้าอารมณ์ (อลัน อาร์คิน) เขาได้พบกับ ดิเนช (แมเดอร์ มิททัล จาก Slumdog Millionaire) และ รินกุ (สุราจ ชาร์มา จาก Life of Pi) 2 เด็กชายวัย 18 ที่ไม่เคยมีความคิดที่จะเล่นเบสบอล แต่กลับมีพรสวรรค์ในการขว้างลูกเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ เจบีจึงพาพวกเขากลับมาที่อเมริกาเพื่อฝึกฝนและหวังที่จะทำให้เด็กทั้งสองคนได้เซ็นสัญญาในเมเจอร์ลีกและเขาก็จะได้เงินมาอย่าง่ายดาย

          ในขณะที่คนอเมริกันไม่มีอะไรเหมือนกับคนอินเดียแม้แต่นิดเดียว การที่พวกเขาไม่เคยออกจากหมู่บ้านในชนบทก็คือบททดสอบอันท้าทายเมื่อพวกเขาต้องเดินทางมาสู่อเมริกา เมื่อหนุ่ม ๆ เรียนรู้ถึงการเล่นเบสบอล เจบี จากการช่วยเหลือของเบรนดา (เลค เบลล์) เพื่อนสาวคนสวย ก็ได้เรียนรู้บทเรียนชีวิตอันมีค่าในเรื่องของ การทำงานเป็นทีม, ความทุ่มเท, และความหมายของครอบครัวโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
ภาพจาก Paranormal Activity 4

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
ภาพจาก Paranormal Activity 4

  Paranormal Activity 5
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Paranormal Activity

กำหนดฉาย (USA) 24 ตุลาคม 2014
• พฤศจิกายน •โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

   Interstellar
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Interstellar

กำหนดฉาย (ไทย) 7 พฤศจิกายน 2014

          Interstellar เป็นเรื่องราวของ การผจญภัยของกลุ่มนักสำรวจที่ใช้ประโยชน์จากรูหนอนที่เพิ่งค้นพบใหม่ ซึ่งการค้นพบนี้ได้ทำให้มนุษย์สามารถเดินทางท่องอวกาศได้อย่างไร้ขีดจำกัด และพิชิตระยะทางอันห่างไกลในการเดินทางระหว่างดวงดาวไปได้
 

 
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Big Hero 6 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก marvel.com

  กำหนดฉาย (ไทย) 7 พฤศจิกายน 2014

          Big Hero 6 ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มน้อย ฮามาดะ ฮิโระ ที่แม้จะยังไม่เป็นผู้ใหญ่เต็มตัว แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะทางด้านหุ่นยนต์ โดยฮิโระได้ล่วงรู้ถึงแผนของพวกวายร้ายที่จ้องจะทำลายเมือง San Fransokyo เมืองที่ผสมผสานความเป็น โตเกียว และ ซานฟรานซิสโก เข้าด้วยกัน ในขณะที่เป็นเมืองผู้นำเรื่องเทคโนโลยี ทำให้ ฮิโระ ร่วมกับ เบย์แมกซ์ หุ่นยนต์ที่เขาสร้างขึ้นมาเอง รวบรวมพรรคพวกมาช่วยกันต่อสู้ปกป้องเมืองอันเป็นที่รักโปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Fury
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก @DavidAyerMovies

กำหนดฉาย (USA) 14 พฤศจิกายนปี 2014

          เรื่องราวช่วงเดือนเมษายนปี 1945 สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อนายพลวอร์แดดดี พร้อมลูกน้องอีก 5 คน ต้องปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตาย เอารถถังเจาะเข้าไปใจกลางกลุ่มนาซีเพื่อซุ่มโจมตี ด้วยกำลังคนที่น้อยและภารกิจที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ทำให้ฮีโร่เหล่านี้ต้อง แบกรับความกดดันมากมายเอาไว้

          โดยภาพยนตร์มีดารานำแสดงได้แก่ แบรด พิตต์ (Brad Pitt), ไชอา เลอบัฟ ( Shia LaBeouf), โลแกน เลอร์แมน (Logan Lerman), ไมเคิล พีนา (Michael Pena) และ จอน เบิร์นธอล (Jon Bernthal) ในขณะที่เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ เดวิด เอเยอร์ (David Ayer)

  The Hunger Games : Mockingjay Part 1 เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ : ม็อคกิ้งเจย์ พาร์ท1
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Hunger Games

กำหนดฉาย (ไทย) 20 พฤศจิกายน 2014

          ภายหลังจากการแข่งขันอันเข้มข้นในครั้งล่าสุด สาวน้อยผู้มากับไฟ แคทนิส เอเวอร์ดีน ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลวงขึ้น และมันได้นำมาซึ่งจุดเริ่มต้นที่แท้จริงของการลุกขึ้นปฏิวัติของประชาชนที่ไม่ยอมสยบต่อแคปิตอลอีกต่อไป โดยมี แคทนิส เป็น "ม็อคกิ้งเจย์" สัญลักษณ์แห่งการต่อต้านในครั้งนี้ พร้อมกับเป้าหมายที่จะต้องช่วยชายหนุ่มที่เคยต่อสู้เคียงข้างเธอ อย่างพีต้า เมลลาร์ค ซึ่งถูกแคปิตอลจับเป็นตัวประกัน การเผชิญหน้าของ แคทนิส และ ประธานาธิบดีสโนว์ครั้งนี้ จึงจะเป็นตัวกำหนดโชคชะตาของผู้คนทั้งพาเน็มไปตลอดกาล
• ธันวาคม • 

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
ภาพจาก The Hobbit 2 : The Desolation of Smaug

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
ภาพจาก The Hobbit 2 : The Desolation of Smaug

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
ภาพจาก The Hobbit 2 : The Desolation of Smaug

  The Hobbit : There and Back Again
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The Hobbit

กำหนดฉาย (USA) 17 ธันวาคม 2014

          The Hobbit : There and Back Again ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ปิดท้ายปลายปี ที่จะเป็นบทสรุปของการผจญภัยของ บิลโล และผองเพื่อน  จากผลงานการผจญภัยไตรภาคสุดล้ำเลิศจากฝีมือผู้กำกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน ที่เคยฝากผลงานการกำกับ "The Lord of the Rings" ไตรภาค

          สำหรับในภาคที่สามนี้ก็ยังคงได้นักแสดงนำชุดเดิมสรุปการเดินทางการผจญภัยของ บิลโล และผองเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น เอียน แม็คเคลเลน, มาร์ติน ฟรีแมน, ริชาร์ด อาร์มิเทจ, เคต บลันเช็ตต์, ออลันโด้ บลูม, เอียน โฮล์ม, คริสโตเฟอร์ ลี, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง, เอลิจาห์ วูด, แอนดี้ เซอร์คิส พร้อมด้วย  จอห์น เบล, เจด โบรฟี่, อดัม บราวน์, จอห์น คอลเลน, บิลลี่ คอนนอลลี่, ลุค อีแวนส์, สตีเฟ่น ฟราย, ไรอัน เกจ, มาร์ค แฮดโลว์, ปีเตอร์ แฮมเบิลตัน, แบร์รี่ ฮัมฟรายส์, สตีเฟ่น ฮันเตอร์, วิลเลียม เคอร์เชอร์, อีแวนเจอลีน ลิลลี่, ซิลเวสเตอร์ แม็คคอย, เบร็ต แม็คเคนซี่, กราเฮม แม็คทาวิช, ไมค์ มิซราฮี่, เจมส์ เนสบิตต์, ดีน โอ’จอร์แมน, ลี เพซ, มิคาเอล เพอร์สแบรนด์, โคแนน สตีเฟนส์, เคน สต็อต, เจฟฟรีย์ โธมัส และ ไอดัน เทอร์เนอร์โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Into the Woods
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก disney.com

กำหนดฉาย (ไทย) 25 ธันวาคม 2014

          เรื่องราวของแม่มดที่ต้องการจะสั่งสอนบทเรียนให้กับตัวละครใน เทพนิยายต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น หนูน้อยหมวกแดง, ซินเดอเรลลา, แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ และ ราพันเซล โดยได้ ร็อบ มาร์แชล (Rob Marshall) ผู้เคยมีผลงานการทำหนังเพลงอย่างเรื่อง Chicago มาแล้วมานั่งแท่นผู้กำกับให้ นำแสดงโดย จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp), เมอร์รีล สตรีพ (Meryl Streep), เอมิลี บลันต์ (Emily Blunt)
 


โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014

  Unbroken
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก UIP

กำหนดฉาย (USA) 25 ธันวาคม 2014

          สร้างขึ้นจากหนังสือ Unbroken : A World War II Story of Survival, Resilience, and Redemption โดย ลอรา ฮิลเลนแบรนด์ ผู้เขียนหนังสือเรื่อง Seabiscuit : An American Legend ยูนิเวอร์แซลได้ซื้อสิทธิหนังสือเล่มนี้ในเดือนธันวาคม ปี 2010 นับตั้งแต่ตีพิมพ์ในปี 2010 Unbroken ติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ของเดอะ นิวยอร์กไทม์ นานกว่า 145 สัปดาห์ ซึ่งในระหว่างนี้ หนังสือเล่มนี้ติดอันดับท็อป 14 สัปดาห์และทำยอดขายไปได้เกือบ 3.5 ล้านเล่มทั่วโลก เวอร์ชั่นเยาวชนของหนังสือเล่มนี้จะได้รับการตีพิมพ์โดยแรนดอม เฮาส์ในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้

          Unbroken ได้รับการยกย่องให้เป็นหนังสือนอนฟิคชั่นยอดเยี่ยมแห่งปีจากนิตยสารไทม์ และได้รับรางวัลหนังสือยอดเยี่ยมแห่งปีสาขานอนฟิคชั่นจากลอสแอนเจลิสไทม์โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
ภาพจาก Night at the Museum: Battle of the Smithsonian

โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014
ภาพจาก Night at the Museum: Battle of the Smithsonian

Night at the Museum 3
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Night At The Museum

กำหนดฉาย (USA) 25 ธันวาคม 2014

          นับแต่ภาคแรกออกฉายเมื่อปี 2006 เรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยมุขตลกที่ทำเราหัวเราะกันจนปวดท้อง รวมถึงเอฟเฟกต์สมจริงที่ช่วยให้ของแปลก ๆ ในพิพิธภัณฑ์อย่างโครงกระดูกไดโนเสาร์เคลื่อนที่เหมือนมีชีวิตจริง ๆ ซึ่งในปี 2014 นี้ พระเอกหนุ่ม เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller) จะกลับมารับบท แลร์รี เดลีย์ รปภ. ประจำพิพิธภัณฑ์ให้เราได้หัวเราะกันอีกครั้ง

          เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับโปรแกรมหนังน่าดูปี 2014 เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีโปรแกรมอยู่ในใจกันแล้วใช่ไหมคะ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า โปรแกรมหนังที่เรานำมาฝากกันในวันนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ซึ่งถ้ามีข่าวคราวอะไรออกมาอีก เราจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันทีเลยค่ะ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โปรแกรมหนังดังน่าดูปี 2014 อัปเดตล่าสุด 21 มกราคม 2557 เวลา 17:31:44 368,540 อ่าน
TOP