x close

7 ผลงานใหม่ ทอม ฮอลแลนด์ จาก สไปเดอร์แมน สู่บทบาทหลากหลาย

          ส่อง 7 โปรแกรมหนังใหม่ของ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) นอกจากสไปเดอร์แมนแล้วยังมีหนังเด็ด เรื่องดัง รอให้แฟนคลับติดตามอีกเพียบเลยล่ะ

          เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ทอม ฮอลแลนด์ ไอ้แมงมุมหนุ่มสุดหล่อจากเรื่อง Spider-Man: Far From Home แน่ ๆ ก็แหม เป็นหนังปิดท้ายจักรวาลมาร์เวลเฟส 3 ที่หลายคนตั้งตารอขนาดนี้ งานนี้เลยส่งผลให้เขาขึ้นแท่น กลายเป็นนักแสดงหนุ่มที่ฮอตปรอทแตกสุด ๆ ฮั่นแน่ แต่ก็ใช่ว่าเขาจะดังแค่เพียงเรื่องนี้เรื่องเดียวหรอกนะคะ เพราะจริง ๆ แล้วนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษคนนี้มีความสามารถล้นเหลือ เป็นที่รู้จักมาจากหนังเรื่อง The Impossible ในปี 2012 ก่อนจะต่อยอดในเรื่อง In The Heart of the Sea แล้วมาดังเป็นพลุแตกตอนเข้าร่วมแก๊งอเวนเจอร์ส กับบทสไปเดอร์แมนใน Captain America: Civil War ในปี 2016
Tom Holland

Sony Pictures

          ซึ่งก็เรียกได้ว่าจากบทไอ้แมงมุมนี้เองที่ทำให้ชื่อของเขาติดลมบน มีผลงานภาพยนตร์รอจ่อคิวอยู่เพียบ รวมทั้งหมดกว่า 9 เรื่องตลอดปี 2019-2020 (รวม Avengers: Endgame และ Spider-Man: Far From Home) แถมยังได้ร่วมแสดงกับนักแสดงชั้นนำมากมายอีกต่างหาก ว่าแต่จะมีเรื่องอะไร น่าสนใจแค่ไหน และบทบาทเป็นอย่างไรบ้าง ขอเชิญแฟนคลับทุกคนตามมาส่องกันได้เลยค่ะ 

1. The Current War (2019)

M Pictures

          The Current War เป็นเรื่องราวการห้ำหั่นกันของสองยักษ์ใหญ่แห่งวงการอุตสาหกรรมไฟฟ้า คนหนึ่งคือ โทมัส เอดิสัน เจ้าพ่อไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ส่วนอีกคนคือ จอร์จ เวสติงเฮาส์ เจ้าพ่อไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) โดยทั้งสองต่างมองเห็นจุดบกพร่องของกันและกัน จึงเลือกที่จะแข่งขันกันจนเกิดเป็นสงครามกระแสไฟ เพื่อค้นหาว่าใครคือของจริง โดยบทบาทของ โทมัส เอดิสัน จะแสดงโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ซึ่งมี เจ.พี. มอร์แกน ที่รับบทโดย แมทธิว แม็กเฟเดียน คอยหนุนหลัง พร้อมทั้ง ซามูเอล อิน  ที่รับบทโดย ทอม ฮอลแลนด์ เป็นผู้ช่วยและผู้สนับสนุน ส่วนบทบาทของ จอร์จ เวสติงเฮาส์ จะแสดงโดย ไมเคิล แชนนอน และ นิโคลา เทสลา จะรับบทโดย นิโคลัส โฮลท์ เป็นนักประดิษฐ์อัจฉริยะคอยคิดค้นและช่วยเหลือ หนังมีกำหนดฉาย 18 กรกฎาคม 2019

2. Spies in Disguise (2019)

Tom Holland

20th Century Fox

          Spies in Disguise เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยจากประเทศอังกฤษ บอกเล่าเรื่องราวของ แลนซ์ สเตอร์ลิง (พากย์เสียงโดย วิล สมิธ) สายลับที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของโลก ที่ต้องกลายร่างเป็นนกพิราบ เพราะการทดลองของ วอลเตอร์ เบ็คเคตต์ (พากย์เสียงโดย ทอม ฮอลแลนด์) คู่หูคู่ซี้จอมอัจฉริยะ ซึ่งสาเหตุที่เขาเลือกกลายร่างเป็นนกพิราบก็เพราะนกพิราบเป็นสัตว์ที่มีอยู่ทั่วทุกที่ แถมยังไม่ค่อยมีคนสนใจอีกต่างหาก นี่จึงเหมาะเหม็ง ช่วยให้เขาแฝงตัวเป็นนักสืบได้อย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง หนังมีกำหนดฉาย 9 มกราคม 2020

3. The Voyage of Doctor Dolittle (2020)

Tom Holland

The Voyage of Doctor Dolittle | Facebook

          The Voyage of Doctor Dolittle สร้างมาจากหนังสือเด็กขายดีของ ฮิวจ์ ล็อฟติ้ง (Hugh Lofting) ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีมาแล้วหลายเวอร์ชั่น ทั้งในยุค 60 ที่นำแสดงโดย เรกซ์ แฮร์ริสัน (Rex Harrison) และยุค 90 ที่นำแสดงโดย เอ็ดดี้ เมอร์ฟี (Eddie Murphy) ส่วนเวอร์ชั่นล่าสุดนี้จะนำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) [อ่านเพิ่มเติม: 9 ผลงานใหม่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ หลังจบ Avengers: Endgame] ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ซึ่งก็แน่นอนว่ามี ทอม ฮอลแลนด์ มาร่วมแจมด้วย โดยเนื้อหาจะพูดถึงคุณหมอคนหนึ่งที่ชอบรักษาสัตว์มากกว่ารักษาคน เพราะเขาค้นพบความจริงว่าเขาสามารถสื่อสารกับสัตว์ได้ หลังจากเกิดอุบัติเหตุประหลาดนั่นเอง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 17 มกราคม 2020 ค่ะ [อ่านเพิ่มเติม: Doctor Dolittle รีบูตใหม่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นำแสดง]

4. Onward (2020)

Tom Holland

Walt Disney Studios | Facebook

          Onward ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัย ผลงานการร่วมมือกันของดิสนีย์และพิกซาร์ เป็นหนังคอมเมดี้-ผจญภัย ที่บอกเล่าเรื่องราวของเอลฟ์สองพี่น้อง ณ หมู่บ้านแถบชานเมือง ที่มีความสงสัยว่าทุกวันนี้ยังมีเวทมนตร์หลงเหลืออยู่บนโลกบ้างไหม ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจออกเดินทางจากเมืองเล็ก ๆ เพื่อพิชิตภารกิจสุดยิ่งใหญ่ โดยได้ ทอม ฮอลแลนด์ มาพากย์เสียงเป็นเอลฟ์ผู้น้อง ร่วมกับ คริส แพรตต์ เจ้าของเสียงเอลฟ์ผู้พี่ ซึ่งทั้งสองก็คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเคยร่วมงานกันมาแล้วใน Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame นั่นเอง ทั้งนี้หนังมีกำหนดฉาย 5 มีนาคม 2020

5. Chaos Walking (2020)

          Chaos Walking หนังใหม่อีกหนึ่งเรื่องของหนุ่มทอม ฮอลแลนด์ ที่เตรียมเข้าฉายในปีหน้า เป็นภาพยนตร์ Sci-Fi ระทึกขวัญ ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายวัยรุ่นชื่อดัง ซึ่งเป็นเรื่องราวในอนาคตบนโลกใบใหม่ ซึ่งตอนแรกก็ดูเหมือนจะงดงาม สดใส จนกระทั่งมีไวรัสชื่อว่า “The Noise” ระบาด ทำให้ทุกคนสามารถรับรู้และได้ยินความคิดของคนอื่น รวมไปถึงความทรงจำด้วย ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้หลายคนเริ่มคลั่ง แต่ ท็อดด์ พระเอกของเรื่อง (รับบทโดย ทอม ฮอลแลนด์) กลับบังเอิญได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่ง (รับบทโดย เดซีย์ ริดลีย์) ที่คาดว่าน่าจะเป็นกุญแจสำคัญในการจัดการกับเรื่องนี้ [อ่านเพิ่มเติม: ภาพแรก ทอม ฮอลแลนด์-เดซีย์ ริดลีย์ ใน Chaos Walking หนังสร้างจากนิยายขายดี]
View this post on Instagram

Just another day on #chaoswalking

A post shared by Tom Holland (@tomholland2013) on

6. The Devil All the Time (2020)

Tom Holland

Avengers | Facebook

           The Devil All the Time หนังนอกกระแสที่สร้างจากหนังสือขายดีของ โดนัลด์ เรย์ พอลลอค (Donald Ray Pollock) มีกำหนดฉายในปีหน้า ถือเป็นการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของกัปตันอเมริกา คริส อีแวนส์ (Chris Evans) และสไปเดอร์แมน ทอม ฮอลแลนด์ ซึ่งเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในแถบชนบทของรัฐโอไฮโอ ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเป็นเรื่องราวของทหารนายหนึ่งที่ต้องกลับบ้านไปเผชิญกับความโหดร้ายที่กำลังรอเขาอยู่ เพราะภรรยาป่วยเป็นมะเร็ง ส่วนลูกชายก็โตขึ้นมากลายเป็นคนอารมณ์รุนแรง แม้จะถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีก็ตาม 

7. Uncharted (2020)

Tom Holland

Naughty Dog, LLC | Facebook, instagram tomholland2013

          Uncharted ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ผจญภัย ที่ดัดแปลงมาจากเกมสุดโด่งดังในชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของ นาธาน เดรก นักผจญภัยล่าสมบัติคนหนึ่งที่ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อคลี่คลายปมปริศนาต่าง ๆ ในประวัติศาสตร์ ซึ่งด้วยความที่เป็นการผสมผสานกันระหว่าง Indiana Jones และ Tomb Raider ได้อย่างลงตัว จึงส่งผลให้เกมนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ส่วนหนังก็ได้รับการจับตามองไม่แพ้กัน ทว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการออกมาเลย แม้จะมีการวางแผนมานานหลายปีแล้วก็ตาม แต่ที่เรารู้กันแน่ ๆ ก็คือ เรื่องนี้ได้ ทอม ฮอลแลนด์ มารับบทเป็นพระเอกของเรื่องนั่นเอง [อ่านเพิ่มเติม: ทอม ฮอลแลนด์ เป็น นาธาน เดรก ในหนังจากเกมดัง Uncharted !]
          โอ้โห แต่ละเรื่องหลากหลาย น่าสนใจทั้งนั้นเลยนะคะ เชื่อว่าจะต้องช่วยพิสูจน์ความสามารถ ทำให้หนุ่มทอมทะยานขึ้นเป็นซุปตาร์ฮอลลีวูดเบอร์ต้น ๆ ได้แน่ แถมหลาย ๆ เรื่องก็ยังแสดงร่วมกันกับสมาชิกแก๊งอเวนเจอร์สอีกต่างหาก งานนี้คงช่วยให้แฟนมาร์เวลหลายคนบรรเทาความคิดถึงลงไปได้มากโข อ้อ แต่ถ้าหากใครอยากชมผลงานของหนุ่มทอม ฮอลแลนด์ แบบจัดหนัก จัดเต็มละก็ สามารถตีตั๋วเข้าไปชม Spider-Man: Far From Home ได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ผลงานใหม่ ทอม ฮอลแลนด์ จาก สไปเดอร์แมน สู่บทบาทหลากหลาย อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:27:57 29,611 อ่าน
TOP