x close

ผู้เขียนบท Hobbs & Shaw สัญญา ฮาน จะต้องได้รับความเป็นธรรม

          ฮานต้องไม่ตายฟรี ! คนเขียนบท Hobbs & Shaw ให้สัญญา จะไม่ลืมความผิดที่ชอว์เคยทำ แม้ตอนนี้เขาจะกลายเป็นหนึ่งในครอบครัว Fast & Furious หลังจากที่มีแฟนคลับหลายคนพยายามทวงคืนความยุติธรรมให้กับ ฮาน 
ฮาน fast

Fast & Furious

ฮาน fast

Fast & Furious

          ถึงแม้ เดอะร็อค และ เจสัน สเตแธม จะควงคู่กันบู๊สนั่น มันกระจายใน Hobbs & Shaw หนังภาคแยกเรื่องแรกของจักรวาล Fast & Furious แต่ดูเหมือนว่าแฟนคลับหลายคนจะไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไร เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แฟนหนังบางส่วนมักจะออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ ฮาน หลิว (รับบทโดย ซุง กัง) หนึ่งในตัวละครที่พวกเขารักอยู่เสมอ หลังจากที่เขาต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของ เด็คการ์ด ชอว์ ทว่าตอนนี้ชอว์กลับได้รับการชุบตัวใหม่ กลับมาในบทบาทตัวเอก และมีหนังแยกของตัวเองซะอย่างงั้น ฉะนั้นพอถึงฤกษ์หนังเข้าโรง ก็เลยทำให้กระแส #JusticeForHan กลับมาร้อนแรงอีกรอบ งานนี้เลยร้อนไปถึงคนเขียนบท ต้องออกมาให้สัญญาว่าจะไม่มีวันลืมความผิดร้ายแรงที่ชอว์ทำ และฮานจะต้องได้รับความยุติธรรมแน่นอน
          โดยเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Entertainment Weekly รายงานว่า คริส มอร์แกน (Chris Morgan) คนเขียนบทที่ทำงานให้กับแฟรนไชส์ Fast & Furious มายาวนาน ตั้งแต่สมัย Tokyo Drift ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นการทวงคืนความยุติธรรมให้กับฮาน หลังจากที่ทีมงานตัดสินใจให้ชอว์เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว Fast & Furious ว่า 
ฮาน fast

Facebook | Fast & Furious

          "ผมชื่นชอบการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับฮานนะ เพราะ ซุง กัง เป็นเพื่อนที่ดีของผม และฮานก็เป็นตัวละครที่ผมชอบ แต่ผมก็อยากจะบอกอีกว่า บทบาทของ เด็คการ์ด ชอว์ จะกลายเป็นตัวละครที่น่าสนใจ เท่ และมีคุณค่ามากที่สุดคนหนึ่งในแฟรนไชส์ ส่วนความยุติธรรมสำหรับฮานก็เปรียบเสมือนหนี้ที่รอวันสะสาง พวกเราปรึกษาหารือเรื่องนี้กันมาตลอด และต้องการจะทำให้มันถูกต้อง เหมาะสมมากที่สุด ผมเชื่อว่าคนดูทุกคนจะต้องพอใจ และควรรู้ไว้ว่ามันกำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งใน Hobbs & Shaw ก็มีช่วงหนึ่ง ก่อนที่จะเข้าสู่การต่อสู้ในซามัว ที่ชอว์พูดกับน้องสาวของเขาว่า ‘มีบางสิ่งที่เขาทำลงไป และเขาจะต้องชดใช้’ ซึ่งบทนั้นถูกเขียนขึ้นมาเป็นพิเศษ และตั้งใจใส่ไว้เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเขาสื่อถึงฮาน เนื่องจากเรื่องนี้ยังคงติดค้างในใจและทรมานเขามาเสมอ และแน่นอนว่ามันก็ใกล้จะถึงเวลาชดเชยแล้ว" 
           เรียกได้ว่าบทสัมภาษณ์นี้น่าจะพอทำให้แฟนคลับใจชื้นขึ้นมาได้บ้าง ทว่าการแก้แค้นของฮานจะมาในรูปแบบไหน เขาจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป คงต้องติดตามกันต่อในอนาคต แต่อย่าเพิ่งคาดหวังว่าจะเห็นในเรื่อง Fast & Furious 9 ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้นะคะ เพราะมีรายงานออกมาแล้วว่า ชอว์ ไม่ได้มีบทบาทในหนังเรื่องนี้ ทว่าอย่างไรทางค่ายก็มีแผนจะทำ Fast & Furious 10 อยู่ดี ฉะนั้นจึงมีโอกาสสูงมากที่เขาจะกลับมารับโทษกรรมต่าง ๆ ที่เคยทำเอาไว้นั่นเอง 
ฮาน fast

Fast & Furious

           ทั้งนี้ ฮาน (รับบทโดย ซุง กัง) หนึ่งในตัวละครโปรดของใครหลายคน เปิดตัวครั้งแรกในเรื่อง Fast & Furious 3: Tokyo Drift ทว่าเขาต้องจบชีวิตลงจากอุบัติเหตุรถชน แต่ด้วยความที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมและทีมงาน จึงทำให้ภาพยนตร์ภาคต่อมาเป็นการเล่าเรื่องราวก่อนหน้านั้น เพื่อทำให้เขามีส่วนร่วมในหนังต่อไป จนกระทั่งในฉากท้ายเครดิต Fast & Furious 6 ก็ได้มีการเฉลยว่า การเสียชีวิตของฮานไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่มี เด็คการ์ด ชอว์ (รับบทโดย เจสัน สเตแธม) เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง เนื่องจากต้องการแก้แค้นให้กับ โอเวน ชอว์ (รับบทโดย ลุค อีแวนส์) น้องชายของเขา ซึ่งตอนนั้นเองก็ถือเป็นการเปิดตัวและทำให้เขากลายมาเป็นตัวร้ายหลักใน Furious 7

Hobbs & Shaw

United International Pictures Thailand

           อย่างไรก็ตาม สุดท้ายชะตากรรมของเขาก็ต้องมาจับคู่กันอย่างไม่ลงรอยกับ ลุค ฮอบส์ (รับบทโดย เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน) จนเกิดเป็นหนัง Fast & Furious: Hobbs & Shaw ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในตอนนี้ ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เรื่องราวเป็นแบบไหน ก็ตามไปร่วมพิสูจน์กันได้ทุกโรงภาพยนตร์เลยค่ะ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผู้เขียนบท Hobbs & Shaw สัญญา ฮาน จะต้องได้รับความเป็นธรรม อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2562 เวลา 16:28:07 22,137 อ่าน
TOP