x close

11 หนังน้องหมา ดราม่าน้ำตาซึม คนรักตูบไม่ควรพลาด

          11 หนังน้องหมาแนวเรียกน้ำตา สำหรับทาสหมาสายดราม่า นี่แหละโปรแกรมเด็ดหนังดี เอาใจ Dog Lovers
หนัง สนุข

           เพราะสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของคนทั่วโลก จึงทำให้วงการหนังทั้งไทยและเทศ นำเรื่องราวของเพื่อนซี้สี่ขาไปสร้างเป็นหนังมากมาย งานนี้ทาสทั้งหลายก็เลยมีหนังเกี่ยวกับเจ้าตูบให้เลือกดูกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวตลกเรียกเสียงฮา แนวเก่งกาจมืออาชีพ หรือแนวโรแมนติกหวานแหวว ทว่าที่เรียกกระแสและความสนใจได้มากที่สุด คงต้องยกให้กับแนวดราม่าน้ำตาท่วมจอ ซึ่งสำหรับใครที่ชื่นชอบสายนี้ หรือกำลังมองหาดูหนังซึ้งกินใจดูสักเรื่องละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 11 หนังน้องหมาแนวเรียกน้ำตามาฝาก บอกเลยแต่ละเรื่องผูกพัน ลึกซึ้ง ระหว่างมิตรภาพของคนและสัตว์ดีมาก ๆ รับรองทาสหมาตัวยงต้องมีบ่อน้ำตาแตกแน่นอน 

1. Quill: The Life of a Guide Dog (2004)

           Quill โฮ่ง (ฮับ) เจ้าตัวเนี้ยซี้ 100% บอกเล่าเรื่องราวความประทับใจระหว่างหมานำทางแสนรู้พันธุ์ลาบราดอร์  รีทรีฟเวอร์ Quill กับชายตาบอดที่ไม่เคยเต็มใจจะพึ่งพาเพื่อนสี่ขา จากความสัมพันธ์แบบไม่ค่อยราบรื่นนักในช่วงต้น ก็ค่อย ๆ คลี่คลายลง และกลายเป็นความผูกพัน ตลอดชีวิตที่เหลือของชายตาบอด ทั้งยังรวมถึงครอบครัว ประกอบด้วยภรรยา ลูกชาย และลูกสาว ซึ่งมีช่วงเวลาสุข เศร้า และประทับใจ ก่อนที่ 16 ปีจะผ่านไป หมานำทางตัวนี้ก็ถูกปลดระวาง และย้ายกลับไปสู่บ้านหลังแรกที่มันเคยถูกเลี้ยง

2. Eight Below (2006)

          Eight Below ปฏิบัติการ 8 พันธุ์อึดสุดขั้วโลก เป็นหนังที่บอกเล่าถึงมิตรภาพและสัญญาระหว่างคนกับหมา เมื่อนักสำรวจ เจอร์รี่ เชพพาร์ด ต้องเดินทางไปทำวิจัยในขั้วโลกใต้ โดยมีน้องหมาลากเลื่อนคอยช่วยเหลือจนเป็นเพื่อนแท้ของกันและกัน ทว่าเขาต้องจำใจทิ้งน้องหมาทั้ง 8 ให้เผชิญหน้ากับความหนาวเหน็บเพียงลำพัง เนื่องจากสภาพอากาศอันเลวร้าย ทำให้เขาอยู่ที่นี่ต่อไม่ได้และพาพวกมันออกไปไม่ได้ แต่เขาก็ให้สัญญาว่าจะกลับมารับอย่างเร็วที่สุด ทว่าสภาพอากาศกลับโหดร้าย รุนแรง และกินเวลานานหลายเดือน จนหลายคนคิดว่าหมาเหล่านั้นคงตายไปแล้ว แต่เจอร์รี่ไม่ยอมแพ้ รวมถึงเหล่าน้องหมาด้วย พวกเขาต่อสู้เพื่อรักษาสัญญาที่จะกลับมาเจอกันอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ทั้งสุขและเศร้า โชว์ถึงความผูกพันของคนและหมาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสอดแทรกจิตวิญญาณการต่อสู้ ความเป็นผู้นำ และการเอาชีวิตรอดของน้องหมาไว้ได้อย่างน่าทึ่งด้วย 

3. มะหมา 4 ขาครับ (2007)

หนัง สนุข

NGR

           มะหมา 4 ขาครับ หนังไทยเกี่ยวกับน้องหมา ที่เน้นเรื่องราวของหมามากกว่าของคน โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวของ มะขามและแก๊งเพื่อนตูบ ที่เคยมีชีวิตกินดี อยู่ดี มีเจ้าของคอยให้ความรัก แต่ต้องจับพลัดจับผลูมาเป็นหมาจรจัด เพราะเรื่องราวที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามพวกมันไม่สิ้นหวัง เพราะเหล่าน้องหมาต่างมีความเชื่อต่อกันมาว่า มีดินแดนหมาวดี สวรรค์สำหรับหมา รอให้พวกมันไปสัมผัส ทั้งหมดเลยตัดสินใจออกเดินทางตามหาสถานที่ในความฝัน โดยหวังจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ในดินแดนแห่งใหม่ ซึ่งก็แน่นอนว่าเรื่องราวไม่ง่ายอย่างนั้น มีภัยอันตรายรออยู่เพียบ แถมปัญหาความรักอีกด้วย แต่ก็ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้สนุกสนานครบรส ฮาไม่หยุด ซึ้งกินใจ แถมโรแมนติกสุด ๆ ที่สำคัญแสดงถึงมิตรภาพของแก๊งตูบสี่ขาได้อย่างน่าเอ็นดู ถือเป็นอีกหนึ่งหนังที่คนรักหมาไม่ควรพลาด อ้อ เรื่องนี้ใช้หมาข้างถนนมาแสดงจริง ไม่ต้องง้อเทคนิคพิเศษด้วยนะคะ

4. Hearty Paws (2006)

หนัง สนุข

Hearty Paws | Netflix

           Hearty Paws ขอบใจนะเจ้าเพื่อนยาก หนังเกาหลีแนวเรียกน้ำตา เล่าถึงครอบครัวที่แตกแยกจนเหลือแค่เพียงพี่ชายกับน้องสาวตัวน้อย ๆ และหมาอีกหนึ่งตัว ที่พี่ชายขโมยมาเป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 6 ขวบ ให้กับน้องสาว โดยพวกเขาต้องเผชิญกับความยากลำบากแสนสาหัส จนสุดท้ายพี่ชายที่เข้มแข็งก็รู้สึกถึงความเจ็บปวดและสูญเสีย เขาตัดสินใจโยนความผิดทั้งหมดให้กับน้องหมา และออกเดินทางตามหาแม่ที่ทอดทิ้งพวกเขาไป โดยไม่ได้คิดเลยว่า แท้จริงแล้วหมาตัวนี้ต่างหากที่เป็นครอบครัวจริง ๆ ของเขา และไม่มีวันจะทอดทิ้งเขาไปไหน บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นหนังดราม่าน้ำตาท่วมจอที่ทั้งซึ้ง เศร้า และอบอุ่นมาก ๆ จนต้องขอเตือนให้เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ใกล้ ๆ ตัวเลยล่ะ 

5. A Tale of Mari and Three Puppies (2008)

หนัง สนุข

M Pictures

          A Tale of Mari and Three Puppies เพื่อนซื่อ ชื่อ มาริ สร้างจากเรื่องจริงในประเทศญี่ปุ่น ที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในปี 2004 จนผู้คนต้องอพยพออกจากเมืองเป็นเวลานานถึง 16 วัน ทว่าในวันนั้นเอง มาริ หมาตัวหนึ่ง ก็ได้ให้กำเนิดลูกน้อยออกมาถึงสามตัว และมันก็ต้องดูแลลูก ๆ ของมันท่ามกลางความโหดร้ายของธรรมชาติเพียงลำพังอย่างที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง กระทั่งเวลาผ่านไป ผู้คนกลับเข้ามาในเมืองได้อีกครั้ง แม้จิตใจจะห่อเหี่ยวและเศร้าสร้อยแค่ไหน แต่เมื่อได้เห็นการรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ของเจ้าตูบ ก็สร้างขวัญกำลังใจครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาวเมืองที่กำลังสิ้นหวัง เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ทั้งลุ้น เศร้า ซึ้ง และสอนให้คนลุกขึ้นสู้ได้เป็นอย่างดี แถมยังแทรกข้อคิดและความประทับใจให้กับคนดูได้อย่างไม่รู้ลืมอีกเรื่องเลยจริง ๆ 

6. 10 Promises To My Dog (2008)

          10 Promises To My Dog 10 คำสัญญากับน้องหมาของฉัน เป็นอีกหนึ่งหนังที่คนเลี้ยงหมาควรดู เพราะเป็นเรื่องราวของ อาการิ เด็กหญิงวัยกำลังสดใส แต่ต้องมาเศร้าหมอง เพราะแม่ป่วยหนัก ส่วนพ่อก็ไม่มีเวลาให้ ทว่าเธอกลับมามีความสุขได้อีกครั้ง เนื่องจากได้ ซ็อกซ์ หมาน้อยที่บังเอิญหลงเข้ามาในบ้าน เป็นเพื่อน ซึ่งจุดเด่นสำคัญของเรื่องนี้ คือ การที่แม่ของเธอสอนให้เธอทำสัญญากับน้องหมาไว้ 10 ข้อ เพื่อช่วยกระตุ้นให้ดูแลหมาอย่างดี และช่วยเตือนใจว่าครั้งหนึ่งเคยผูกพันและรักกันมากแค่ไหน เพราะแม้ว่าโตขึ้นความชอบของเราจะเปลี่ยนไป แต่สำหรับหมาแล้วมันยังคงรักและภักดีกับเจ้าของเหมือนเดิม จึงถือเป็นหนังที่ช่วยให้ข้อคิดและเตือนใจคนเลี้ยงหมาได้ดีมาก ๆ จนอาจทำให้หลายคนซาบซึ้งและหลั่งน้ำตาได้ แถมยังโชว์ถึงประโยชน์ของการเลี้ยงหมา ที่ช่วยปลอบประโลมและเป็นเพื่อนแก้เหงาของคนได้ดีอีกด้วย 

7. Hachi (2010)

หนัง สนุข

M Pictures

          Hachi ฮาชิ หัวใจพูดได้ สร้างมาจากเรื่องจริงอันโด่งดังจากประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นเรื่องราวของ ฮาชิ น้องหมาพันธุ์อากิตะ กับ ปาร์คเกอร์ อาจารย์มหาวิทยาลัยซึ่งเป็นเจ้าของของมัน โดยทั้งคู่ได้แสดงถึงความรักและความผูกพันอันลึกซึ้งที่มีให้กัน เนื่องจากทุกเช้าเจ้าตูบจะเดินไปส่งเจ้าของที่สถานีรถไฟเสมอ แถมยังมารอรับกลับในตอนเย็นหลังเวลาเลิกงานด้วย ทว่าเรื่องราวบีบคั้นหัวใจก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าของเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน แต่ ฮาชิ กลับไม่รู้ และยังคงมารอที่สถานีรถไฟเสมอเป็นระยะเวลานานหลายปี จนทำให้เป็นตำนานเล่าขานกันมารุ่นต่อรุ่น เพราะเป็นเรื่องราวที่แสดงถึงความรัก ความซื่อสัตย์ และความจงรักภักดีของหมาที่มีต่อคนได้เป็นอย่างดี จนเชื่อว่าทาสหมาต้องบ่อน้ำตาแตกแน่นอน

8. A Dog's Purpose (2016)

หนัง สนุข

United International Pictures Thailand

           A Dog's Purpose หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม สร้างอิงมาจากนวนิยายขายดีชื่อเดียวกัน พิเศษตรงที่เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านมุมมองของหมา ไม่ใช่ของคน โดยเนื้อเรื่องจะเล่าผ่าน เบลีย์ หมาตัวหนึ่งที่ตายและเกิดใหม่ซ้ำ ๆ แถมยังสามารถจำเรื่องราวในแต่ละชาติได้ สุดท้ายมันจึงตัดสินใจค้นหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วมันเกิดมาทำไม พร้อมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตและความรักไปพร้อม ๆ กันด้วย ซึ่งหนึ่งในจุดไคล์แมกซ์ของเรื่อง คงต้องยกให้กับความสัมพันธ์ระหว่างน้องหมากับอีธาน เจ้าของคนแรกที่เลี้ยงดูมันตั้งแต่เด็กจนถึงวัยรุ่น รับรองเลยว่าเมื่อดูจบแล้ว หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณได้รู้ว่าหมาเกิดมาเพื่อเหตุผลบางอย่าง ถือเป็นหนังฟีลกู้ดที่ทำให้ซึ้งได้ดี เรียกน้ำตาได้มาก โดยเฉพาะในช่วงท้าย ๆ เตรียมทิชชูสแตนด์บายไว้ได้เลยค่ะ 

9. A Dog's Way Home (2019)

หนัง สนุข

Sony Pictures Thailand

           A Dog's Way Home เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์ เป็นเรื่องราวของเบลล่า ตูบสี่ขาที่มีรักแท้กับเจ้าของ และไม่ยอมแพ้ต่อระยะทาง เนื่องจากวันหนึ่งมันวิ่งไล่ตามกระรอกจนหลงทางไปไกลกว่า 400 ไมล์ แต่ก็ไม่ยอมแพ้หรือหวั่นไหว มุ่งมั่นหาทางกลับบ้านมาหาเจ้าของ จนเกิดเป็นการผจญภัยสุดตื่นเต้นเกิดคาดเดา แต่ก็สร้างความอบอุ่นใจไปในตัว เพราะตลอดระยะทางมันได้สร้างความสุขและความสบายใจให้กับทุกคนที่พบเจอ บอกเลยว่าเป็นหนังที่ดีงามและน่ารักมาก ๆ รวมถึงยังแสดงถึงความรักเจ้าของและรักมนุษย์ของเจ้าตูบได้ดีไม่เบาเลยด้วย 

10. A Dog's Journey (2019)

หนัง สนุข

United International Pictures Thailand

            A Dog's Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 2 เป็นหนังภาคต่อของ A Dog’s Purpose ซึ่งยังคงเล่าเรื่องราวผ่าน เบลีย์ อีกเช่นเคย แต่มาในเวอร์ชั่นใหม่ เพราะก่อนที่มันจะหมดลมหายใจอีกครั้ง อีธาน เจ้าของเดิม ได้ฝากฝังให้มันดูแล ซีเจ หลานสาวตัวน้อยของเขา ฉะนั้นเมื่อมันกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ จึงได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ออกตามหาและคุ้มครองซีเจไม่ว่าจะต้องแลกกับอะไรก็ตาม จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักและความอบอุ่นขึ้น ซึ่งหนังก็นำเสนอประเด็นครอบครัว มิตรภาพ และความจงรักภักดีของตูบกับคนได้อย่างสนุกสนานและน่าประทับใจจริง ๆ งานนี้ทาสหมาและแฟนหนังไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง 

11. The Art of Racing in the Rain (2019)

หนัง สนุข

20th Century Fox

          ปิดท้ายด้วย The Art of Racing in the Rain อุ่นไอหัวใจตูบ หนังเกี่ยวกับหมาเรื่องใหม่ล่าสุด จากสตูดิโอผู้สร้าง Marley & Me โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจระหว่างคนและหมา บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ เดนนี่ สวิฟต์ นักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน ที่มี เอ็นโซ น้องหมา คอยอยู่ช่วยเหลือและให้กำลังใจอยู่ข้าง ๆ ตลอดจนทำให้เขาได้รู้ซึ้งถึงความหมายของการเป็นคนมากยิ่งขึ้น ถือเป็นหนังฟีลกู้ดที่นำเสนอความผูกพันของคนและหมาได้เป็นอย่างดี แถมยังพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นด้วยว่า รักแรกพบไม่ได้มีแค่มนุษย์กับมนุษย์เท่านั้น
           ว้าว แต่ละเรื่องเด็ด ๆ เนื้อหาโดน ๆ กันทั้งนั้นเลยนะคะ เอาเป็นว่าทาสคนไหนยังไม่ได้ดู ขอแนะนำให้รีบหามาชมซะ
บทความที่เกี่ยวข้อง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 หนังน้องหมา ดราม่าน้ำตาซึม คนรักตูบไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2567 เวลา 09:50:21 112,127 อ่าน
TOP