x close

สวยสตรอง ! 10 หนังแอ็คชั่น นางเอกสายบู๊

รวมเหล่า 10 แอ็คชั่นสตาร์ตัวแม่ บู๊กระจายไม่อายฮีโร่หนุ่ม ๆ

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังแอ็คชั่นคือการได้เห็นความสามารถของเหล่านักแสดงที่หลายคนครบเครื่องทั้งบู๊และบุ๋น และยุคนี้เราก็ยังได้เห็นหนังแอ็คชั่นของผู้หญิงมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งมีทั้งซูเปอร์ฮีโร่ สายลับ นักสู้ และนักฆ่า วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเอา 10 หนังแอ็คชั่นนางเอกสายบู๊ ที่จะทำให้คนดูได้อึ้ง ทึ่ง กับความแข็งแกร่งและสวยงามของพวกเธอเหล่านี้กัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1. Lara Croft: Tomb Raider (2001-2018)

หนังแอ็คชั่น

ภาพจาก Paramount Pictures

           เรื่องราวของสาวแกร่งที่ออกล่าสมบัติ หนังสร้างจากเกมชื่อเดียวกันที่มียอดขายกว่า 60 ล้านก็อบปี้ทั่วโลก ว่าด้วยเรื่องราวของ ลาร่า ครอฟท์ สาวสวยนักสำรวจ ที่ค้นพบนาฬิกาที่พ่อของเธอซึ่งเป็นนักโบราณคดีเก็บรักษาไว้ ซึ่งนาฬิกาโบราณเรือนนี้ใช้เปิดมิติเวลาและห้วงอวกาศ และยังสามารถใช้กำจัดศัตรูได้อีกด้วย โดยเธอต้องตามหากุญแจสามเหลี่ยมทั้ง 2 ชิ้นนี้ให้เจอ และนำมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือให้โลกนี้ปลอดภัย โดยหนังมีทั้งสิ้น 2 ภาค คือ Lara Croft: Tomb Raider (2001) และ Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life (2003) กู้วิกฤตล่ากล่องปริศนา ที่ได้นักแสดงสาวมากความสามารถ แองเจลินา โจลี นำแสดง ก่อนจะถูกนำมารีเมกอีกครั้งเมื่อปี 2018 ในชื่อ Tomb Raider และได้ อลิเซีย วิกันเดอร์ รับบท ลาร่า ครอฟท์ คนใหม่ สำหรับคอหนังผจญภัยน่าจะถูกใจกันไม่น้อย ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นและฉากแอ็คชั่นของนางเอกที่เหนือมนุษย์สุด ๆ นั่นเอง

2. Resident Evil (2001-2016)

          จากตัวละครในเกมดังสู่หนังในตำนานที่แจ้งเกิดราชินีนักบู๊ มิลลา โจโววิช โดยหนัง Resident Evil พูดถึงเรื่องราวของการแพร่กระจายไวรัสมรณะ ที่หลุดออกมาจากศูนย์วิจัยทางพันธุกรรม อัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น โดย อลิซ ได้รับมอบหมายให้สกัดกั้นการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสภายในศูนย์วิจัย แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันเมื่อเธอถูกจับไปทดลองและติดเชื้อ หนทางที่จะออกมาได้คือต้องหาแอนตี้ไวรัสเพื่อยับยั้งไวรัสมรณะ ซึ่งความนิยมของหนังเรื่องนี้ส่งผลให้มีการสร้างภาคต่อถึง 6 ภาค และสามารถกวาดรายได้รวมทั้ง 6 ภาคสูงถึง 1,200 ล้านเหรียญสหรัฐ

3. Kill Bill (2003-2004)

หนังแอ็คชั่น

           หนังสุดบู๊ของนางเอกสาว อูม่า เธอร์แมน ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เดอะไบรด์ ที่ฟื้นจากอาการโคม่าหลังนอนนิ่งมา 4 ปี โดยเธอกลับมาไล่ล่าล้างแค้นคนที่ฆ่าคนรักและทำลายชีวิตของเธอ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ บิล อดีตคนรักที่เป็นพ่อเด็กในท้อง ตัวหนังถูกสร้างมาทั้งสิ้น 2 ภาค ซึ่งในภาคแรกเจ้าสาวของเราเก็บไปได้ 2 คน และตามไปไล่ฆ่าล้างแค้นกันต่อในภาค 2 อีก 3 คน เรียกได้ว่าใครที่เป็นคอหนังแนวแอ็คชั่นเลือดเดือดคงสมใจ เพราะเป้าหมายแต่ละคนล้วนเป็นสายโหดที่มาพร้อมอาวุธครบมือนั่นเอง

4. Underworld (2003-2016)

          มหากาพย์ของสงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์อมตะ แวมไพร์ กับ ไลแคน (มนุษย์หมาป่า) ที่ฮิตจนมีภาคต่อและภาคแยกตามมาอย่างมากมาย โดยในภาคแรกสงครามเริ่มต้นจากแวมไพร์สาวสุดแกร่ง เซลีน หัวหน้าสูงสุดแห่งผู้ท้าความตาย หลังจากได้ช่วยเหลือ ไมเคิล คอร์วิน มนุษย์ที่ถูกไล่ล่าโดย ไลแคน โดยที่ไม่รู้เลยว่า คอร์วิน เป็นสายเลือดของตระกูล Couvais ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เกิดการรวมเผ่าพันธุ์ได้ เรียกว่าถ้าใครชอบความมันของหนังแนวแอ็คชั่นเลือดสาด รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน หนังมีทั้งสิ้น 5 ภาค ประกอบด้วย Underworld, Underworld: Evolution, Underworld: The Rise of the Lycans, Underworld: Awakening และ Underworld: Blood Wars ซึ่งบทบาทของ เซลีน แวมไพร์สุดเดือดนั้น ได้นักแสดงสาว เคท เบคคินเซล มาถ่ายทอด จากผลงานเรื่องนี้ทำให้ชื่อของเธอโด่งดังเป็นพลุแตกขึ้นมาทันที

5. Salt (2010)

หนังแอ็คชั่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Salt

          หนังว่าด้วยเรื่องราวของ เอฟเวอลิน ซอลท์ เจ้าหน้าที่ CIA ที่ถูกใส่ร้ายว่าเป็นสายลับของรัสเซียที่แทรกซึมเข้ามาในองค์กร ซอลท์จึงต้องหลบหนีด้วยการใช้ทักษะและประสบการณ์ทั้งหมดเท่าที่มี ในฐานะเจ้าหน้าที่สอดแนมเพื่อหลบหนีการจับกุม หากแต่ความพยายามที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเธอยิ่งทำให้มีคนสงสัยเธอมากขึ้น ขณะที่การตามล่าหาความจริงและเบื้องหลังตัวตนของเธอยังคงเดินหน้า คำถามที่ยังคงอยู่ก็คือ ซอลท์คือใคร หนังได้เจ้าแม่ขาบู๊อย่าง แองเจลินา โจลี มารับบทซีไอเอสาวนั่นเอง

หนังแอ็คชั่น

หนังแอ็คชั่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Salt

6. The Hunger Games (2012-2015)

          จากเปลวไฟดวงเล็ก ๆ พร้อมที่จะเผาไหม้ระบบการปกครองที่ไม่เป็นธรรม... หนังสร้างจากวรรณกรรมเยาวชน 3 เล่มจบ ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยในโลกอนาคตที่อารยธรรมล่มสลายจนต้องรวมทุกประเทศไว้ภายใต้กฎแห่งแคปปิตอล และทั่วโลกถูกแบ่งเป็น 12 เขต ทุกปีจะมีเด็ก 24 คน จาก 12 เขต ที่ถูกคัดเลือกให้ต้องเข่นฆ่ากันเพื่อเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายในเกมการแข่งขันแบบถ่ายทอดสดที่ใช้ชื่อว่า The Hunger Games โดยผู้ชนะจะทำให้เขตของตนได้รับรางวัลมีกินมีใช้ไปตลอดทั้งปี แต่เกมปีนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดนับตั้งแต่วันแรกที่ผู้เข้าแข่งขันจากเขต 12 อาสาขอเข้าแข่งขันแทนน้องสาวของเธอ นับตั้งแต่นาทีนั้นความหมายที่แท้จริงของการต่อสู้จึงเริ่มต้นขึ้น เรียกได้ว่าเป็นหนังแจ้งเกิดของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ในมาดสาวแกร่งผู้ลุกขึ้นมาเป็นผู้นำต่อต้านจอมเผด็จการนั่นเอง

7. Wonder Woman (2017-2020)

          ซูเปอร์ฮีโร่สาวอันดับต้น ๆ ของ DC ที่นำเสนอเรื่องความแข็งแกร่งของหญิงสาวที่สามารถสู้เคียงบ่าเคียงไหล่เหล่าฮีโร่คนอื่น ๆ ได้อย่างสบาย โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของ ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งแอมะซอน ที่ถูกฝึกฝนให้แข็งแกร่ง ฉลาด และไร้เทียมทาน กระทั่งวันหนึ่งที่เธอได้รับรู้เรื่องราวความขัดแย้งของโลกภายนอกจากหนุ่มนักบินชาวอเมริกัน จนตัดสินใจร่วมเดินทางไปช่วย เพราะเชื่อว่าตัวเองสามารถหยุดยั้งเรื่องราวเลวร้ายต่าง ๆ ได้ พร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงพละกำลัง ความมั่นใจ ความอดทน และความเก่งของผู้หญิง ที่มีอยู่มากไม่แพ้ผู้ชายเลย หนังได้ กัล กาดอท สาวสวยสุดสตรองผู้ครอบครองมงกุฎสาวงามมิสอิสราเอลนั่นเอง

หนังแอ็คชั่น

หนังแอ็คชั่น

8. Captain Marvel (2019)

          ไม่ใช่แค่ซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิง แต่กัปตันมาร์เวลคือฮีโร่ที่ทรงพลังมากที่สุดในจักรวาลมาร์เวล อีกทั้งยังเป็นความหวังสุดท้ายของมวลมนุษยชาติในการกอบกู้จักรวาลกลับคืนมาจากธานอสด้วย โดย แครอล แดนเวอร์ส หรือ กัปตันมาร์เวล คือนักบินสาวที่ได้รับพลังพิเศษมาจากมนุษย์ต่างดาว และเธอได้ใช้พลังนั้นเพื่อปกป้องโลกจากสงครามระดับจักรวาลระหว่างเอเลี่ยน 2 เผ่าพันธุ์ และผู้ที่นำเสนอความแข็งแกร่งของฮีโร่คนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน บรี ลาร์สัน นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ สาขานำหญิงยอดเยี่ยม นั่นเอง เรื่องฝีมือคงไม่ต้องพูดถึง เช่นเดียวกับฉากแอ็คชั่นทั้งหลายที่เธอผู้นี้สามารถถ่ายทอดได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน

9. Birds of Prey: Harley Quinn (2020)

          สาวแสบอดีตหวานใจโจ๊กเกอร์ ที่เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนักจิตวิทยาแต่กลับไปตกหลุมรักเจ้าพ่ออาชญากรรมและเดินเข้าสู่เส้นทางแห่งวิถีตัวร้าย หลังจากเปิดตัวในหนังรวมดาวร้าย Suicide Squad ในปี 2016 ความนิยมในตัวของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ก็พุ่งขึ้นสูงจนได้มีภาคแยกเป็นของตัวเอง โดยหนังเล่าเรื่องราวเมื่อวายร้ายที่ชอบหลงตัวเองแห่งก็อตแธมอย่าง โรมัน ซิโอนิส และ ซาส มือขวาจอมขยันของเขา พุ่งเป้าไปที่สาวน้อยที่ชื่อแคส ทั้งเมืองต้องเกิดเหตุการณ์วุ่นวายในการตามหาเธอ บนเส้นทางที่ขัดแย้งกันระหว่างฮาร์ลีย์ ฮันเทรส แบล็ค คานารี และ เรเน่ มอนโตย่า เหมือนจะไม่มีทางเลือกอื่นใด นอกจากจะร่วมมือกันโค่นโรมันให้ได้ หนังได้ มาร์โกต์ ร็อบบี้ มารับบทสาวแสบสุดแซ่บนั่นเอง

10. Black Widow (2021)

            อีกหนึ่งสาวมากความสามารถจากจักรวาลมาร์เวลที่ออกมาโลดแล่นในโลกของหนังซูเปอร์ฮีโร่ตั้งแต่ Iron Man ไปจนถึง Captain America และหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่อย่าง The Avengers ซึ่งเธอคนนี้มีทักษะการต่อสู้อันเป็นเลิศ ที่ถึงแม้จะไร้พลังพิเศษใด ๆ ก็ไม่เป็นปัญหาเลยแม้แต่น้อย และหนังเรื่องนี้ก็เป็นการเล่าถึง แบล็ค วิโดว์ หรือ นาตาชา โรมานอฟ ที่มีภารกิจมุ่งหน้าทำลายล้างเรดรูม โครงการที่เปลี่ยนหญิงสาวให้เป็นนักฆ่าที่มีทักษะสูง ซึ่งหนึ่งในผู้ถูกฝึกในโปรแกรมฆ่านี้คือ เยเลนา ครอบครัวของเธอที่เปิดเผยว่ายังมีเด็กสาวอีกมากมายที่ยังอยู่ในโปรแกรมฝึกนี้ ซึ่งผู้ควบคุมโครงการนี้คือ ทาสค์มาสเตอร์ (Taskmaster) นั่นเอง หนังได้ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน รับบท นาตาชา โรมานอฟ ฮีโร่ตัวแม่แห่งมาร์เวล นั่นเอง
            และนี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของหนังนางเอกสายบู๊ ยังมีอีกหลายเรื่องที่แอ็คชั่นเดือดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Nikita (1990), Lucy (2014) หรือ Charlie's Angels (2000) รวมถึงบางเรื่องที่เป็นบทรองแต่ก็เด่นเกินหน้าเกินตาตัวเอก ไม่ว่าจะเป็นบท ฟูริโอซา ของ ชาร์ลิซ เธอรอน ใน Mad Max: Fury Road หรือบท ซาราห์ คอนเนอร์ ของ ลินดา แฮมิลตัน ใน Terminator ก็ทำให้เรื่องราวของหนังเข้มข้นและมีสีสันขึ้นอีกเยอะ เอาเป็นว่าใครที่ยังติดใจในหนังหญิงเก่งหญิงแกร่ง สามารถหาชมเพิ่มเติมได้ที่ 12 หนังพลังหญิง เพราะฮีโร่ตัวจริงไม่ได้มีแค่ผู้ชาย !! กันได้เลยค่ะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวยสตรอง ! 10 หนังแอ็คชั่น นางเอกสายบู๊ อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2564 เวลา 14:06:13 41,604 อ่าน
TOP