x close

รวมผลงาน พัคมินยอง นักแสดงสาวสุดฮอต ปังทุกบทบาท !

         ส่องผลงาน พัคมินยอง นางเอกสวยเป๊ะสุดฮอต แถมประกบคู่กับพระเอกแต่ละคนก็งานดีตัวท็อปของเกาหลีทั้งนั้น มาดูผลงานปัง ๆ ของเธอคนนี้กัน

พัคมินยอง

ภาพจาก Instagram rachel_mypark

           พัคมินยอง นางเอกสุดฮอตที่มาแรงไม่เคยแผ่ว ที่ไม่ว่าจะมีผลงานซีรีส์เกาหลีกี่เรื่อง ๆ ก็ได้รับความรักจากผู้ชมอยู่เสมอ ๆ ที่สำคัญ พระเอกที่เล่นคู่กับเธอ แต่ละคนก็ตัวท็อปของเกาหลีทั้งนั้น ไมว่าจะเป็น พัคยูชอน, ลีมินโฮ, พัคซอจุน และคนล่าสุดอย่าง ซงคัง ที่กำลังจะมีผลงานใหม่ด้วยกันด้วยใน Cruel Story of Office Romance หรือ Weather People ซึ่งจะออนแอร์เร็ว ๆ นี้ ในระหว่างที่รอผลงานเรื่องใหม่ของเธออยู่นั้น เรามาย้อนไปชมผลงานสุดปังของพัคมินยอง บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องสนุกไม่แพ้กันอย่างแน่นอน
ประวัติ พัคมินยอง
พัคมินยอง

ภาพจาก Instagram rachel_mypark

           พัคมินยอง (Park Min Young) เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 1986 เริ่มต้นเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2003 จากผลงานซีรีส์ซิทคอมเรื่อง High Kick! (2006-2007) และเริ่มเป็นที่รู้จักหลังนำแสดงในซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่อง Sungkyunkwan Scandal หรือชื่อไทยว่า บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น รวมถึงซีรีส์เรื่อง City Hunter ที่เธอประกบคู่กับอดีตหวานใจ ลีมินโฮ แต่ซีรีส์ที่ทำให้เธอได้รับความนิยมสูงสุดคงหนีไม่พ้นเรื่อง What’s Wrong With Secretary Kim ? กับบทบาท เลขาคิม หรือ คิมมีโซ สาวออฟฟิสสุดเป๊ะ นั้นเอง ซึ่งหลังจากนั้นก็มีผลงานตามมาอย่างไม่ขาดสาย
ผลงานเด่น พัคมินยอง

1. Sungkyunkwan Scandal (2010)

พัคมินยอง

ภาพจาก Viu Thailand

           ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในซองคยุนกวาน สถาบันอบรมบัณฑิตชื่อดังในสมัยโชซอน โดยเรื่องเกิดขึ้นหลังจาก คิมยุนฮี สาวน้อยหน้าหวานที่ต้องคอยหาเลี้ยงครอบครัว ปลอมตัวเป็นผู้ชายและรับจ้างสอบแทนเพื่อหาเงิน แต่ดันโชคร้ายโดน ลีซอนจุน ลูกชายของรัฐมนตรีฝ่ายซ้ายของราชสำนัก จับได้ว่าเธอแอบโกง เธอเลยต้องตัดสินใจหลบหนีออกมา ทว่าไป ๆ มา ๆ เขากลับรู้สึกประทับใจและตามตัวเธอกลับมาสอบอีกครั้ง สุดท้ายทั้งคู่จึงได้เข้าเรียนด้วยกัน กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน และมีความรู้สึกพิเศษให้กัน โดยที่ฝ่ายชายไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้หญิง ซึ่งในเรื่องนี้ พัคมินยอง รับบท คิมยุนฮี หญิงสาวที่ตัดสินใจสวมรอยน้องชายของตัวเองเพื่อสอบเข้ามาเรียนในซองคยุนกวานนั่นเอง

2. City Hunter (2011)

พัคมินยอง

ภาพจาก SBS & SBS I&M

           ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ อียุนซอง (รับบทโดย ลีมินโฮ) ดอกเตอร์หนุ่มหล่อที่โตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง และผ่านการต่อสู้มาทุกรูปแบบ โดยมีพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นเพื่อนกับพ่อแท้ ๆ เป็นคนดูแล กระทั่งวันหนึ่งพ่อเลี้ยงของเขาก็เล่าความจริงให้ฟังว่า เขาและพ่อโดนหักหลังจากกลุ่มผู้มีอำนาจ 5 คน จึงทำให้ยุนซองตัดสินใจจะแก้แค้น ด้วยการแฝงตัวเข้าไปทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ด้านข้อมูลและการสื่อสารให้กับทีม Blue House ของทำเนียบประธานาธิบดี เพื่อเปิดโปงความชั่วและส่งข้อมูลให้กับอัยการ คิมยองจู (รับบทโดย อีจุนฮยอก) ที่กำลังสืบเรื่องราวอยู่แบบทีละคน ๆ ซึ่งในระหว่างนั้นก็ได้เจอกับ คิมนานา (รับบทโดย พัคมินยอง) สาวน้อยที่มาขับรถให้เขาเพื่อหาเงินรักษาพ่อ จนเกิดเป็นความรักและดราม่าเล็ก ๆ ไปด้วย

3. Healer (2014-2015)

พัคมินยอง

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่บอกเล่าเรื่องราวของ คิมมุนโฮ (รับบทโดย ยูจีแท) ผู้สื่อข่าวชื่อดังที่ได้รับรู้ข้อมูลบางอย่างจากคดีในอดีต จึงพยายามสืบสาวเพื่อหาเบาะแส โดยมี แชยองชิน (รับบทโดย ปาร์คมินยอง) นักข่าวบนอินเทอร์เน็ต และ ซอจองฮู (รับบทโดย จีชางอุค) ผู้ที่ใช้โค้ดลับให้กับตัวเองว่า ฮีลเลอร์ อยู่เบื้องหลังและส่งข้อมูลข่าวสารให้ คิมมุนโฮ เผยแพร่ต่อสาธารณะ อย่างไม่เกรงกลัวต่ออำนาจทางการเมืองของคนบางกลุ่ม ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นมัน ๆ ยังมีฉากสุดฟินของคู่พระ-นาง ให้แฟน ๆ ได้จิกหมอนตามกันไปอีกด้วย

4. Remember (2016)

พัคมินยอง

ภาพจาก Viu Thailand

           Remember - War of the Son ซีรีส์แนวดราม่า สืบสวนสอบสวนที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับกฎหมาย เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยในเรื่องนี้ พัคมินยอง รับบท อีอินอา อัยการและทนายความสุดแข็งแกร่ง ที่พร้อมจะลุยกับคนผิดทุกคนอย่างไม่ไว้หน้า ด้วยการใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือด้วยความยุติธรรม ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ ทนายซอจินอู มีความสามารถพิเศษในการจดจำที่เรียกว่า Hyperthymesia สามารถจำได้ทุกรายละเอียดยิบย่อยไม่เคยลืม เขาต้องเป็นทนายเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้พ่อตัวเองที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ กลายเป็นแพะรับบาปในคดีการฆาตกรรมนักศึกษา เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของพ่อ จินอูต้องต่อสู้กับกลุ่มคนที่มีทั้งเงินและอำนาจ

5. Queen for Seven Days (2017)

พัคมินยอง

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์ดราม่าน้ำตาท่วมจอที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักและการต่อสู้ของ ชินเชกยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) ลูกสาวขุนนางระดับสูง ที่ถูกส่งตัวไปอยู่ชนบทและห้ามเข้าวังหลวง เธอจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายและเดินทางไปที่นั่น จนได้พบกับ องค์ชายจินซอง (รับบทโดย ยอนอูจิน) แห่งราชวงศ์โชซอน ซึ่งแม้แรกเริ่มความสัมพันธ์จะไม่ค่อยดีนัก แต่เธอก็ได้กลายเป็นมเหสีของเขาในที่สุด ทว่าโชคร้ายที่เธอถูกเหล่าเสนาบดีขัดขวาง จึงทำให้โดนปลดออกจากตำแหน่ง และถูกเนรเทศออกจากวัง หลังแต่งตั้งไปได้แค่เพียง 7 วัน จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักเคล้าน้ำตา ชวนให้ทุกคนติดตามลุ้นไปจนจบนั่นเอง

6. What’s Wrong with Secretary Kim (2018)

พัคมินยอง

ภาพจาก Viu Thailand

           บอกเล่าเรื่องราวของ คิมมีโซ (รับบทโดย พัคมินยอง) เลขาสาวสวยแสนฉลาด ที่ทำงานกับ อียองจุน (รับบทโดย พัคซอจุน) รองประธานสุดเพอร์เฟกต์ มานานถึง 9 ปี แต่จู่ ๆ เธอก็อยากลาออก เพาะตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอทุ่มเทให้กับงานจนไม่มีชีวิตเป็นของตัวเอง แต่แล้วรองประธานหนุ่มกลับรู้สึกแปลก ๆ เมื่อคิดว่าเลขาสาวคนสนิทจะไม่อยู่ข้างกายเขาอีกแล้ว ยองจุนจึงคิดได้ว่าตัวเองไม่ควรปล่อยให้สิ่งมีค่าที่คู่ควรกับเขาที่สุดหลุดลอยหายไป ท่านรองประธานจึงเริ่มเปิดกลยุทธ์พิชิตใจเลขาสาวและทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เธอลาออก ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ถือว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่ฮอตฮิตมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่ง ด้วยความโรแมนติกผสมคอมเมดี้ย่อยง่ายทำให้เข้าถึงคนดูได้ไม่ยาก เอาเป็นว่าใครที่ยังไมได้ดูเรื่องนี้เราขอแนะนำให้ลองไปหามาชมกันดู

7. Her Private Life (2019)

พัคมินยอง

ภาพจาก Viu Thailand

           อีกหนึ่งซีรีส์แนวคอมเมดี้ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เลขาคิม (What’s Wrong with Secretary Kim) ก็ว่าได้สำหรับ Her Private Life ที่เรื่องนี้ พัคมินยอง รับบทเป็น ชองด๊อก ภัณฑารักษ์ที่ต้องดูแลแกลลอรี่ และมีความลับที่ปกปิดไว้ไม่ให้ใครรู้คือเธอเป็นแฟนคลับตัวยงของ ชาชีอัน สมาชิกวง White Ocean (รับทโดย ONE) แต่เจ้านายใหม่เธอ ไรอัน โกลด์ รับบทโดย คิมแจอุค ที่ดันรู้ความลับการเป็นแฟนเกิลล์ของเธอเข้า ทำให้เขาเริ่มสนใจในตัวเธอมากขึ้น ประกอบกับการทำงานร่วมกันหลายครั้งทำให้เขาและเธอได้สนิทกันมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความรักขึ้นมา เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่นอกจากจะตีแผ่ชีวิตของติ่ง (แฟนคลับนักร้อง-ดารา) ได้เป็นอย่างดีแล้วยังเต็มไปด้วยความมุ้งมิ้งฟินจิกหมอนไปตาม ๆ กัน

8. When the Weather is Fine (2020)

พัคมินยอง

ภาพจาก JTBC

          When the Weather is Fine หรือ If the Weather Is Good, I’ll Find You ซีรีส์ที่ได้สองพระ-นางหน้าตาดี ซอคังจุน และ พัคมินยอง มาแสดงคู่กัน เนื้อเรื่องพูดถึง แฮวอน หญิงสาวที่เล่นเชลโลมาตั้งแต่เด็ก จนมีความสามารถมากพอให้เป็นครูอยู่ในเมืองหลวง ทว่าเธอกลับรู้สึกเหนื่อยล้าและเจ็บช้ำกับความเย็นชาของผู้คน จนตัดสินใจย้ายกลับมาบ้านเกิดที่เมืองพุคฮยอน จนได้พบกับร้านหนังสือแปลกตาที่มีชื่อว่า "Goodnight Bookstore" ซึ่งเป็นของ อึนซอบ ชายหนุ่มหล่อ เรียบง่าย อบอุ่น และมีเสน่ห์ อดีตเพื่อนร่วมรุ่นที่แอบชอบเธอมาโดยตลอด งานนี้ก็เลยเกิดเป็นความสัมพันธ์สุดน่ารัก และเรื่องราวโรแมนติกสุดอบอุ่นหัวใจท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บนั่นเอง

9. Forecasting Love And Weather (2022)

พัคมินยอง

ภาพจาก JTBC Drama

             อีกหนึ่งผลงานน่าติดตามของ พัคมินยอง ที่ประกบคู่กับ ซงคัง หนุ่มผีเสื้อสุดฮอตจากซีรีส์ Nevertheless โดยใน Forecasting Love and Weather เธอรับบท จินฮาคยอง นักพยากรณ์อากาศสาวครบทั้งความเก่งกาจ ฉลาดเฉลียว เจ้าระเบียบ แยกแยะโลกของการทำงานและเรื่องส่วนตัวออกจากกันอย่างสิ้นเชิง จนดูเหมือนจะเป็นคนที่เย็นชา ไม่สนใจหรือเปิดใจคบหากับผู้คนหรือแม้กระทั่งเพื่อนร่วมงาน กับหนุ่ม อีชีอู รับบทโดย ซงคัง ชายหนุ่มชนบทที่ดูเหมือนจะเป็นคนงุ่มง่าม แต่ก็ฉลาดด้วยไอคิวที่สูงถึง 150 และเมื่อตั้งใจจะทำอะไร เขาก็มุ่งมั่นทำให้ได้ตามที่หวังไว้ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีสติปัญญาและความสามารถ แต่เขาสนใจเกี่ยวกับสภาพอากาศเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามชมได้พร้อม ๆ กันทาง Netflix 
พัคมินยอง

ภาพจาก JTBC Drama

พัคมินยอง

ภาพจาก JTBC Drama

10. Marry My Husband (2024)

พัคมินยอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

           สร้างความฮือฮาตั้งแต่ถ่ายทำกันก็ว่าได้สำหรับซีรีส์ Marry My Husband ที่พัคมินยองทุ่มสุดตัวลดน้ำหนักกว่า 37 กิโลกรัมเพื่อให้เข้ากับบทบาทที่เธอได้รับ ซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวของ คังจีวอน หญิงสาวที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และได้รู้ความจริงว่าสามีกับเพื่อนสนิทของเธอแอบเล่นชู้กัน ซึ่งต่อมาเธอได้ถูกสามีฆ่าตาย แต่เธอได้รับโอกาสย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วอีกครั้ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เธอหมั้นหมายกับสามีในปัจจุบันเท่านั้น จีวอนตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชะตากรรมที่เลวร้ายของเธอ เธอตั้งใจที่จะชักนำให้เพื่อนสนิทของเธอและสามีของเธอได้ลงรอยกัน ให้ทั้งคู่ได้ลิ้มรสความทุกข์ทรมานที่เธอเคยได้รับมาก่อน ในขณะเดียวกันเธอก็ได้เห็นอะไรหลายอย่าง ๆ ที่ในชาติที่แล้วเธอไม่เคยรับรู้ถึงมันเลย ทั้งเพื่อนร่วมงานนิสัยดี โอกาสในการทำงาน ศักดิ์ศรีของตัวเอง และ ยูจีฮยอก หัวหน้างานที่ทำงานร่วมกับเธอ ซึ่งเป็นคนที่คอยช่วยเหลือเธอมาโดยตลอด เพราะเขานั้นมีความรู้สึกดี ๆ ให้เธอนั่นเอง สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามชมได้พร้อม ๆ กันทางสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video
พัคมินยอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

พัคมินยอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

ผลงานซีรีส์ พัคมินยอง

 • High Kick! (2006-2007)
 • I am Sam (2007)
 • Korean Ghost Stories  (2008)
 • Princess Ja-Myung (2009)
 • Running (2010)
 • Sungkyunkwan Scandal (2010)
 • City Hunter (2011)
 • Glory Jane (2011)
 • Dr. Jin  (2012)
 • A New Leaf (2014)
 • Healer (2014-2015)
 • Remember (2015-2016)
 • Queen For Seven Days (2017)
 • What's Wrong With Secretary Kim (2018)
 • Her Private Life (2019)
 • When the Weather is Fine (2020)
 • Forecasting Love And Weather (2022)
 • Love in Contract (2022)
 • Marry My Husband (2024)

ผลงานภาพยนตร์ พัคมินยอง

 • The Cat (2011)
พัคมินยอง

ภาพจาก Instagram rachel_mypark

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานการแสดงของพัคมินยอง แต่ละเรื่องเรียกได้ว่าเข้มข้นน่าติดตามสุด และสำหรับใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์และผลงานของ พัคมินยอง นักแสดงยิ้มสวยคนนี้ ก็เข้าไปดูได้ที่ Instagram rachel_mypark เลยค่ะ
พัคมินยอง

ภาพจาก Instagram rachel_mypark

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก
Asianwiki.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน พัคมินยอง นักแสดงสาวสุดฮอต ปังทุกบทบาท ! อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2567 เวลา 14:36:04 32,067 อ่าน
TOP