x close

รวมผลงาน ซงคัง ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเกาหลี

           มาทำความรู้จักกับนักแสดงดาวรุ่ง ซงคัง หนุ่มหล่อเจ้าของรอยสักผีเสื้อจาก Nevertheless ที่สาว ๆ หลายคนหลงรัก
Song Kang

           ชั่วโมงนี้ไม่มีใครฮอตไปกว่า ซงคัง นักแสดงเกาหลีดาวรุ่งพุ่งแรง ที่ขึ้นแท่นทำเนียบหนุ่มสุดฮอตอีกหนึ่งคน กับ 4 ปี ในเส้นทางบันเทิงเกาหลี วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักกับประวัติ ซงคัง และผลงานการแสดงของหนุ่มหล่อมากความสามารถคนนี้กันให้มากขึ้น
ประวัติ ซงคัง
Song Kang

          ซงคัง (Song Kang) นักแสดงเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน ปี 1994 (ปัจจุบันอายุ 27 ปี) โดยเขาเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงเมื่อปี 2017 ด้วยการเป็นนายแบบและแสดงมิวสิกวิดีโอ เพลง Sweet Summer Night ของ The Ade และ Love Story ของ Suran ก่อนจะมีผลงานซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก The Liar and His Lover (2017) ที่รับบท แบคจินอู เพื่อนของนางเอก

          ซึ่งหลังจากนั้น ซงคัง ก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ เช่น Man in the Kitchen (2017) รับบทนักกีฬายูโดของโรงเรียน, นักแสดงรับเชิญใน Touch Your Heart (2019) กับบทบาทพนักงานส่งของ, When the Devil Calls Your Name (2019) กับบทบาทนักดนตรีมากพรสวรรค์ และภาพยนตร์เรื่อง Beautiful Vampire (2018) กับบทบาท อีโซนยอน ชายหนุ่มผู้ตกหลุมรักแวมไพร์สาว

ผลงานของ ซงคัง

1. Love Alarm (2019) // Love Alarm 2 (2021)

Song Kang

          Love Alarm แอปเลิฟเตือนรัก ที่บอกเล่าเรื่องราวของแอปพลิเคชันที่สามารถเชื่อมโยงความรู้สึกภายในใจ และจะแจ้งเตือนผู้ใช้งานเมื่อมีคนที่ชอบเข้าใกล้ในรัศมี 10 เมตร ซึ่งเทคโนโลยีสุดล้ำนี้มาพร้อมกับเรื่องราวรักสามเส้านั่นเอง ในเรื่องนี้ ซงคัง รับบทนำครั้งแรกกับบทบาท ฮวังซอนโอ นักเรียนมัธยมปลายผู้เพียบพร้อมและเป็นที่หมายปองของเหล่าสาว ๆ ทั้งโรงเรียน

          ซึ่งความโด่งดังของซีรีส์เรื่องนี้ส่งต่อให้มี Love Alarm ภาค 2 ตามมา โดยจะเล่าเรื่องราว 4 ปี ต่อจากภาคแรกที่ยังคงเป็นรักสามเส้าระหว่าง คิมโจโจ, อีฮเยยอง และ ฮวังซอนโอ หลังจากพวกเขาจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แต่เข้มข้นกว่าเดิม เพราะแอปพลิเคชัน Love Alarm เวอร์ชั่น 2.0 ซึ่งอัปเดตมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ที่ไม่ใช่แค่แจ้งเตือนเมื่อมีคนที่คุณชอบอยู่ในระยะ 10 เมตรอีกแล้ว เพราะเวอร์ชั่นใหม่นี้แอปฯ จะแสดงรายชื่อผู้ใช้ที่มีแนวโน้มว่าจะชอบพวกเขาในอนาคต นั่นทำให้คิมโจโจที่ยังคงซ่อนความรู้สึกของเธอจะพบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากแอปพลิเคชันนี้

เรื่องย่อ Love Alarm 2 (แอปเลิฟเตือนรัก 2)

2. Sweet Home 1-2 (2020-2023)

ซีรีส์ Sweet Home

ซีรีส์ Sweet Home 2

           อีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน สำหรับซีรีส์แอ็คชั่นระทึกขวัญ Sweet Home ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชาฮยอนซู นักเรียนไฮสคูลที่เลือกขังตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่สนทนากับใครทั้งพ่อ แม่ และน้องสาว จนเมื่อทั้งครอบครัวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ชาฮยอนซูจึงย้ายออกจากบ้านไปอยู่อพาร์ตเมนต์เล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งเขายังคงเก็บตัวในห้องไม่สุงสิงกับใคร จนกระทั่งเกิดเหตุประหลาดขึ้นทั่วโลก ผู้คนกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่แตกต่างกันตามความปรารถนาภายในจิตใจ พวกมันจะคอยไล่ล่าเอาชีวิตคนที่เหลืออยู่ ชาฮยอนซู รวมถึงผู้คนในอพาร์ตเมนต์ที่เหลือรอด จึงต้องร่วมมือกันต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเพื่อมีชีวิตอยู่ และช่วยให้โลกนี้พ้นภัยก่อนที่จะสายเกินไป

เรื่องย่อ Sweet Home

3. Navillera ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ (2021)

Song Kang

          ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนบอกเล่าเกี่ยวกับความฝัน ของ “คนที่มีฝัน” และ “คนที่ความฝันละลายหายไปหมดแล้ว” เมื่อคนเราเกิดมามีชีวิตเดียวก็จงทำปัจจุบันให้มีคุณค่ามากที่สุด ในเรื่องนี้ ซงคัง รับบท อีแชรก นักบัลเลต์หนุ่มวัย 23 ปี ที่กำลังสับสนว่าควรจะไปต่อ หรือหยุดวางความฝันในการเป็นนักบัลเลต์ จนเขาได้พบกับบุรุษไปรษณีย์เกษียณวัย 70 ปี ที่ตัดสินใจเรียนเต้นบัลเลต์ เพราะเป็นความฝันตั้งแต่ยังเล็ก และเขาไม่เคยบอกใคร ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้สร้างทั้งความฝันและกำลังใจให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี

เรื่องย่อ Navillera ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ

4. Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ (2021)

Song Kang

           ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง ยูนาบี (ฮันโซฮี) หญิงสาวผู้ไม่เชื่อในความรักแต่ก็ยังอยากจะลองคบหาใครสักคน กับ พัคแจออน (ซงคัง) ชายหนุ่มผู้มองว่าการออกเดตเป็นเรื่องน่ารำคาญ แต่ก็ต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ เรื่องราวความรักของวัยรุ่นที่หวานปนเซ็กซี่ ที่มีบางตอนติดเรต 19+ จะทำให้คนดูใจเต้นไปกับเกมรักสุดเร่าร้อนของทั้งคู่ ซึ่งเคมีของพระเอก-นางเอกที่เข้ากันดี จะทำให้ผู้ชมตกหลุมรักเรื่องนี้อย่างแน่นอน

5. Forecasting Love And Weather (2022)

ซงคัง

ภาพจาก JTBC Drama

           ผลงานเรื่องล่าสุดของหนุ่ม ซงคัง กับบทบาท อีชีอู ชายหนุ่มชนบทที่ดูเหมือนจะเป็นคนงุ่มง่าม แต่ก็ฉลาดด้วยไอคิวที่สูงถึง 150 และเมื่อตั้งใจจะทำอะไร เขาก็มุ่งมั่นทำให้ได้ตามที่หวังไว้ คู่กับนางเอกสาว พัคมินยอง โดย Forecasting Love and Weather  เป็นซีรีส์แนวรักโรแมนติกคอเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนในกรมอุตุนิยมวิทยาของเกาหลี โดยจะเล่าถึง จินฮาคยอง (พัคมินยอง) ที่มีปณิธานตั้งมั่นว่าจะไม่มีความรักในที่ทำงานเด็ดขาดหลังที่เธอต้องผ่านการเลิกราอันแสดโหดร้าย แต่ปรากฏว่าเธอกลับเผลอใจไปอยู่ในความสัมพันธ์กับ อีชีอู สมาชิกหน้าใหม่ในทีมที่ดูแตกต่างแต่แสนจะดึงดูดใจในสไตล์ของเขาเอง สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามชมได้พร้อม ๆ กันทาง Netflix 
ซงคัง

ภาพจาก JTBC Drama

ซงคัง

ภาพจาก JTBC Drama

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานการแสดงของหนุ่ม ซงคัง แต่ละเรื่องเรียกได้ว่าเข้มข้นน่าติดตามสุด ใครที่อยากทำความรู้จักกับนักแสดงหนุ่มคนนี้ผ่านผลงานก็สามารถไปตามเก็บให้ครบกันได้ บอกเลยว่าคุณภาพสมกับเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการอย่างแน่นอน

ภาพจาก Netflix, instagram songkang_b

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน ซงคัง ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเกาหลี อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2566 เวลา 16:44:05 31,553 อ่าน
TOP