x close

รวมผลงาน โรเบิร์ต แพททินสัน พระเอกหนุ่มผู้ที่ชอบความท้าทาย

         ส่องผลงาน โรเบิร์ต แพททินสัน นักแสดงหนุ่มมากบทบาท จากพ่อมดสู่แวมไพร์ ก่อนสะบัดผ้าคลุมรับบท บรูซ เวย์น ผู้พิทักษ์รัตติกาลคนใหม่ใน The Batman

          หากนึกถึงนักแสดงหนุ่มอังกฤษที่โลดแล่นในวงการบันเทิงมายาวนาน ปรากฎตัวในหนังฟอร์มเล็กฟอร์มใหญ่อยู่บ่อย ๆ หนึ่งในนั้นก็ต้องมีชื่อของ โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) มีชื่อเต็มว่า โรเบิร์ต โทมัส แพททินสัน (Robert Thomas-Pattinson) มีชื่อเล่นว่า ร็อบ (Rob) เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 1986 เป็นนักแสดงและนายแบบชาวอังกฤษ โดยเขาเริ่มเข้าสู่เส้นทางการแสดงครั้งแรกเมื่ออายุได้ 15 ปี กับภาพยนตร์โทรทัศน์ของเยอรมัน เรื่อง The Ring of the Nibelungs หรือ Kingdom In Twilight จากนั้นก็มีผลงานตามมาอีกหลายเรื่องทั้ง ละครเวทีเรื่อง Anything Goes และภาพยนตร์ โดยเขาเริ่มเป็นที่รู้จักจากบทบาท เซดริค ดิกกอรี ในหนังพ่อมดสุดฮิตอย่าง Harry Potter and the Goblet of Fire (2005) แฮร์รี่พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี ก่อนจะมาดังเป็นพลุแตกกับบทบาท เอ็ดเวิร์ด คัลเลน แวมไพร์หนุ่มสุดหล่อจากแฟรนไชส์หนังรักแฟนตาซีอย่าง Twilight

โรเบิร์ต แพททินสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Twilight Saga

          ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานหนังต่าง ๆ ตามมาอีกมายมายไม่ว่าจะเป็นให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด โรเบิร์ต แพตตินสัน ก็ถูกเลือกให้เป็นผู้รับบท Batman คนล่าสุดจากภาพยนตร์เรื่อง The Batman (2022) [คอนเฟิร์มแล้ว ! โรเบิร์ต แพททินสัน เป็น แบทแมน คนใหม่] ซึ่งก่อนที่เราจะได้เห็นเขาในมาด บรูซ เวนย์ ในวันที่ 3 มีนาคม 2022 เราจะพาแฟน ๆ ย้อนไปดูผลงานเด่น ๆ ของเขาคนนี้กัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลย
ผลงานเด่น โรเบิร์ต แพททินสัน

1. Harry Potter and the Goblet of Fire (2005)

โรเบิร์ต แพททินสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Harry Potter

          เป็นบทบาทแจ้งเกิดของ โรเบิร์ต แพททินสัน เลยก็ว่าได้ สำหรับ เซดริค ดิกกอรี หนึ่งในตัวแทนจากบ้านฮัฟเฟิลพัฟของโรงเรียนฮอกวอตส์ที่เข้าร่วมการแข่งขันประลองเวทย์ไตรภาคี ร่วมกับ แฮรี่ พอตเตอร์ ซึ่งถึงแม้ว่าการปรากฏตัวของจะไม่ได้มากมายและจบลงในเวลาอันสั้น แต่ตัวละครของเขาก็เป็นหนึ่งในตัวละครสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรียกได้ว่าเป็นบทบาทที่ปูทางการแสดงในฮอลวูดของเขานั่นเอง

2. The Twilight Saga (2008-2012)

โรเบิร์ต แพททินสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Twilight Saga

           ไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยสำหรับหนังแวมไพร์ยุคใหม่ที่ทำเอาสาว ๆ คลั่งไคล้กันจนถึงที่สุด สำหรับหนังชุดแวมไพร์ Twilight ที่สร้างจากหนังสือขายดีของ สเตฟานี่ เมเยอร์ กับเรื่องราวรักสามเส้าระหว่าง มนุษย์ แวมไพร์ และ หมาป่า หนังเล่าถึงเรื่องราวของ เบลล่า สวอน หญิงสาวธรรมดาที่มีชีวิตจืดชืด แต่ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ เอ็ดเวิร์ด คัลเลน แวมไพร์หนุ่มชวนฝัน แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ได้ง่ายดาย เมื่อเพื่อนสนิทของเธอ เจคอบ แบล็ค ที่เป็นหมาป่า ก็หลงรักเธอ และที่แย่คือทั้งสองเผ่าพันธุ์ไม่ถูกกัน ความวุ่นวายยังไม่จบแค่นี้เมื่อมีเรื่องราวของโวลตูรี่ กลุ่มแวมไพร์ชั้นปกครอง เข้ามาเกี่ยวข้อง หนังมีทั้งหมด 5 ภาค ประกอบด้วย The Twilight Saga: New Moon, The Twilight Saga: Eclipse, The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 1 และ The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2 แน่นอนว่าพ่อหนุ่มโรเบิร์ต แพททินสัน เป็นเจ้าของบทบาทแวมไพร์หนุ่มสุดฮอต เอ็ดเวิร์ด คัลเลน นั่นเอง

3. Cosmopolis (2012)

โรเบิร์ต แพททินสัน

ภาพจาก เว็บไซต์ Cosmopolis

          หนังบอกเล่าเรื่องของ เอริค แพ็คเกอร์ มหาเศรษฐีหนุ่มวัย 28 ที่นั่งลีมูซีนคันยาวและสุดไฮเทคเพื่อเดินทางไปตัดผม แต่การเดินทางที่เหมือนจะไม่นานนี้กลายเป็นการเดินทางที่ใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมง เพราะรถติดอยู่กลางถนนในแมนฮัตตันเพราะมีการปิดถนนให้ประธานาธิบดีสหรัฐผ่านเส้นทาง มีการปิดถนนประท้วงของกลุ่มต่อต้านโลกาภิวัตน์ และรถติดเพราะมีงานศพของแร็พเปอร์คนดังด้วย ซึ่งต่อมา เขาก็ได้พบว่าเขากำลังถูกปองร้าย แต่ที่เขากลัวมากกว่านั้นก็คือเขาอาจเสียทรัพย์สมบัติทั้งหมดเพราะการผันผวนของเงินเยน และอาจต้องเสียภรรยาที่เพิ่งแต่งงานไปหากเธอรู้ความจริงว่าเขานอกใจ ซึ่งในเรื่องนี้ โรเบิร์ต แพททินสัน รับบท เอริค แพ็คเกอร์ นักธุรกิจหนุ่มกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องราว

4. Good Time (2017)

โรเบิร์ต แพททินสัน

ภาพจาก A24

          หนังจะพาเราไปติดตามชีวิตของ คอนนี ไนคัส หลังจากแผนปล้นธนาคารที่ผิดพลาดซึ่งทำให้ นิค น้องชายของเขาซึ่งมีความผิดปกติทางสมองต้องติดคุก มันได้กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยในโลกมืดท่ามกลางความยากลำบาก และความหวังอันริบหรี่ที่จะพาตัวน้องชายออกจากคุกภายในเวลาแค่คืนเดียว คอนนี ไนคัส พบว่าตัวเขามีอาการทางจิตที่ชอบใช้ความรุนแรงและทำร้ายร่างกาย อันเกิดจากความกดดันด้านเวลาและการรู้ดีว่าชีวิตของเขากับน้องชายแขวนอยู่บนเส้นด้าย พูดได้เต็มปากว่าบท คอนนี ไนคัส ของ โรเบิร์ต แพททินสัน นั้นสลัดคราบชายหนุ่มรูปหล่อกลายเป็นกุ๊ยข้างถนนได้อย่างสมจริง

5. Tenet (2020)

โรเบิร์ต แพททินสัน

ภาพจาก Warner Bros. Thailand

            มาที่หนังไซไฟแอ็คชั่นสุดล้ำกันบ้าง โดยเรื่องนี้เขาได้ร่วมงานกับผู้กำกับมือทอง คริสโตเฟอร์ โนแลน ในบทบาท นีล ชายหนุ่มลึกลับที่มีความสำคัญและคอยสนับสนุนสายลับซีไอเอตัวเอกของเรื่องนั่นเอง ซึ่งถ้าให้เล่าเนื้อหากันตรง ๆ หนังเรื่องนี้มีเส้นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเวลา โดยภารกิจของเขาคือการหยุดยั้งอาวุธปริศนาที่สามารถทำให้วัตถุสามารถย้อนเวลาได้ พูดง่าย ๆ คืออาวุธนี้สามารถย้อนกลับได้ แต่ไม่ใช่การย้อนเวลา โดยสายลับหนุ่มมีเวลาในการปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จภายใต้เงื่อนไขของเวลานั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นความซับซ้อนสไตล์เสด็จพ่อโนแลน นั่นเอง

6. The Lighthouse (2021)

โรเบิร์ต แพททินสัน

ภาพจาก สหมงคลฟิล์ม

           เข้มข้นขึ้นเรื่อง ๆ สำหรับบทบาทการแสดงของ โรเบิร์ต แพททินสัน ที่เรื่องนี้เขาทุ่มสุดตัวลดน้ำหนักมากถึง 35 ปอนด์ (15 กิโลกรัม) แถมยังต้องไว้หนวดไว้เครา และต้องไปถ่ายทำบนเกาะที่ห่างไกล กับบท เอเฟรียม วินสโลว์ ลูกมือของ โธมัส เวค นายประภาคารบนเกาะ ซึ่งพวกเขาต้องคู่ต้องเผชิญหน้ากับความลึกลับและความขนพองสยองเกล้าอันเกินบรรยาย ไม่ว่าจะเป็น ปริศนาเกี่ยวกับชั้นบนสุดของประภาคารที่เขาไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นไป, เขาคลับคล้ายคลับคลาว่าจะมองเห็นนางเงือก, เขาฝันถึงสัตว์ประหลาดอันน่าเกลียดน่ากลัว และความพิลึกพิลั่นทั้งหมดที่กล่าวมา ทำให้เขาหวนคิดถึงอดีตอันเลวร้ายที่ทำให้เขาต้องหนีมาไกลถึงที่นี่ เรียกได้ว่าตลอด 4 สัปดาห์บนเกาะนี้ มันยาวนานยิ่งกว่าตกนรกขุมไหน ๆ

7. The Batman (2022)

โรเบิร์ต แพททินสัน

ภาพจาก Warner Bros. Thailand

           เรียกได้ว่าถูกจับตามองตั้งแต่เปิดตัวกันเลยทีเดียว [คอนเฟิร์มแล้ว ! โรเบิร์ต แพททินสัน เป็น แบทแมน คนใหม่] สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดของ โรเบิร์ต แพททินสัน ที่สลัดลุคมาดเซอร์มาสวมชุด Batsuit กับเขาบ้าง ในหนัง  Batman เวอร์ชั่นล่าสุดปี 2022 ซึ่งเขาทำหน้าที่ล้างแค้นให้ก็อตแธมอย่างเป็นรูปเป็นร่างมานาน 2 ปี เขาคือศาลเตี้ยแห่งช่วงค่ำคืนที่ขจัดเหล่าอาชญากรที่คอยสร้างความหวาดกลัว เขาเป็นทายาทในตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในก็อตแธมและสงสัยในเรื่องราวความเป็นมาของครอบครัว เขาคือนักสืบที่เก่งฉกาจของโลกที่ออกสอดส่องถนนหนทางช่วงค่ำคืนและใช้ความชำนาญทางด้านเซนส์ ร่างกายที่แข็งแกร่ง และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยในการเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังของเมือง นอกจากนี้เรายังได้เห็นนางแมวขโมยสาว แคทวูแมน, เดอะ เพนกวิน และ เดอะ ริดเลอร์ ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในวายร้ายตัวหลักของภาคนี้อีกด้วย โดยหนัง แบทแมนภาคล่าสุดนี้ มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 3 มีนาคม 2022 แฟน ๆ ของร็อบตั้งตารอได้เลย
โรเบิร์ต แพททินสัน

ภาพจาก Warner Bros. Thailand

ผลงานหนัง โรเบิร์ต แพททินสัน

 • Vanity Fair (2004)
 • Harry Potter and the Goblet of Fire (2005)
 • Harry Potter and the Order of the Phoenix (2007)
 • How To Be (2008)
 • Twilight (2008)
 • Little Ashes (2008)
 • How to Be (2008)
 • Twilight Saga: New Moon (2009)
 • Robsessed (2009)
 • Remember Me (2010)
 • The Twilight Saga: Eclipse (2010)
 • Water for Elephants (2011)
 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 (2011)
 • Bel Ami (2012)
 • Cosmopolis (2012)
 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2 (2012)
 • The Rover (2014)
 • Maps to the stars (2015)
 • Life (2015)
 • Queen of the Desert (2016)
 • The Lost City of Z (2017)
 • Tenet (2020)
 • The Devil All the Time (2020)
 • The Lighthouse (2021)
 • The Batman (2022)

เอาเป็นว่ายังไงเราก็มาเอาใจช่วยหนุ่มโรเบิร์ต แพททินสัน กับบทบาทล่าสุดนี้ ขอให้ออกมาปัง ๆ กันดีกว่า
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน โรเบิร์ต แพททินสัน พระเอกหนุ่มผู้ที่ชอบความท้าทาย อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:53:06 20,417 อ่าน
TOP