x close

โรเบิร์ต แพททินสัน จากแวมไพร์สุดฮอตสู่ Batman คนใหม่

          โรเบิร์ต แพททินสัน กับบทบาทในการแสดงที่ไม่ธรรมดา จากตัวประกอบใน Harry Potter สู่บทแวมไพร์ใน Twilight ก่อนจะได้รับบท Batman คนใหม่ถอดด้าม !

           คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับบทเอ็ดเวิร์ด แวมไพร์หนุ่มหล่อจากภาพยนตร์เรื่อง Twilight ซึ่งเรื่องนี้นับเป็นการแจ้งเกิดของ โรเบิร์ต แพททินสัน ในวงการฮอลลีวูดเลยก็ว่าได้ แต่จริง ๆ แล้ว โรเบิร์ต แพททินสัน หนุ่มหล่อขวัญใจสาว ๆ คนนี้ผ่านการแสดงมาหลายบทบาท วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอหยิบข้อมูลจาก Metro เพื่อย้อนเส้นทางการแสดงของ โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) จากตัวประกอบเล็ก ๆ ใน Harry Potter สู่บท Batman คนใหม่ ซึ่งเปิดตัวกันไปแล้วอย่างเป็นทางการ เอาเป็นว่ามาทำความรู้จัก โรเบิร์ต แพททินสัน ให้มากกว่าที่เคยกันเลย 

Denis Makarenko / Shutterstock.com

           โรเบิร์ต แพททินสัน นักแสดงหนุ่มหล่อชาวอังกฤษ วัย 33 ปี เริ่มต้นอาชีพนักแสดงตั้งแต่ปี 2004 โดยร่วมเล่นบทเล็ก ๆ ในเรื่อง Vanity Fair ก่อนที่ปี 2005 จะขยับมารับบทพ่อมดน้อย เซดริก ดิกกอรี่ ในหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Harry Potter กับถ้วยอัคนี ซึ่งในบทนี้ก็ทำให้ โรเบิร์ต แพททินสัน เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาในวงการหนังพอสมควร 
          และด้วยหน้าตาอันโดดเด่น แถมยังเล่นได้ดี จึงไม่น่าแปลกใจมากนักที่ชื่อเสียงของพ่อหนุ่มคนนี้จะดังเป็นพลุแตกในปี 2008 กับการรับบท เอ็ดเวิร์ด แวมไพร์หนุ่มหล่อลากไส้จากหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง Twilight ซึ่งนอกจากชื่อเสียงอันโด่งดังแล้ว แฟนหนังยังได้ฟินกับการออกเดตกันของพระ-นาง เรื่องนี้อีกด้วย แม้ว่าในที่สุด โรเบิร์ต แพททินสัน และคริสเทน สจ๊วต จะเลิกรากันไปแล้วก็ตาม
          หลังจากสร้างผลงานในเรื่อง Twilight แล้ว ในปี 2010 โรเบิร์ต แพททินสัน ก็ฝากผลงานไว้ในเรื่อง Remember Me ปีต่อมา (2011) ก็เป็นเรื่อง Water for Elephants และเรื่อง Bel Ami รวมไปถึงเรื่อง Cosmopolis ของผู้กำกับ เดวิด โครเนนเบิร์ก ในปี 2012 เรียกได้ว่างานเข้าไม่หยุดหย่อนเลยจริง ๆ และแม้จะเป็นหนังฟอร์มไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีผลงานให้แฟน ๆ ได้ชมกันตลอด 
           เว้นห่างได้ไม่เท่าไร ในปี 2014 โรเบิร์ต แพททินสัน ก็ได้แสดงเรื่อง Maps to the Stars ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับผู้กำกับ เดวิด โครเนนเบิร์ก (David Cronenberg) ร่วมด้วยนักแสดงมากความสามารถอีกหลายคน
          ปี 2015 เขาก็ได้แสดงเป็นช่างภาพในเรื่อง Life ตามด้วยเรื่อง Good Time ในปี 2017 โดยเขารับบทเป็นอาชญากรที่พยายามช่วยพี่ชายออกมาจากคุก
          ส่วนในปี 2018 และ 2019 โรเบิร์ต แพททินสัน มีหนังให้แฟน ๆ ได้ชมถึง 2 เรื่องด้วยกัน คือ High Life และ The Lighthouse ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ก็เรียกเสียงชื่นชมถึงความสามารถในการแสดงของเขาอย่างล้นหลามเลยทีเดียว 
           จากฝีไม้ลายมือในการแสดงของ โรเบิร์ต แพททินสัน ที่ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง แถมยังการันตีด้วยผลงานปีต่อปีอย่างที่ได้กล่าวเอาไว้ ทำให้เราแอบลุ้นในใจกับบทแบทแมน ที่เขากำลังจะได้เล่น อยากรู้จังว่า Batman คนนี้จะเท่และน่ากรี๊ดเบอร์ไหน...

Denis Makarenko / Shutterstock.com

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Metro
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรเบิร์ต แพททินสัน จากแวมไพร์สุดฮอตสู่ Batman คนใหม่ อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2562 เวลา 12:10:34 33,852 อ่าน
TOP