x close

คอนเฟิร์มแล้ว ! โรเบิร์ต แพททินสัน เป็น แบทแมน คนใหม่

          คอนเฟิร์มแล้ว ! โรเบิร์ต แพททินสัน เตรียมสวมผ้าคลุม รับบทเป็น บรูซ เวยน์ หรือ แบทแมน คนใหม่ แห่งค่าย DC !!

          ถึงแม้ Warner Bros. จะไม่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้เราก็รู้แน่นอนแล้วว่าผู้รับบทแบทแมนคนใหม่เป็นใคร เพราะหลังจากที่ เบน แอฟเฟล็ค (Ben Affleck) ขอถอนตัวจาก The Batman ทั้งในฐานะนักแสดงและผู้อยู่เบื้องหลัง ตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับนักแสดงคนใหม่ออกมาอย่างไม่ขาดสาย

Batman | DC

          ซึ่งล่าสุดหวยก็มาออกที่ โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) โดยเว็บไซต์ variety รายงานว่า ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ Warner Bros. ปิดดีลคว้าตัวซุปตาร์จากภาพยนตร์ Twilight มาแสดงใน The Batman เรียบร้อยแล้ว รวมถึง แม็ตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังโพสต์ทวิตเตอร์เรียกน้ำย่อย เป็นภาพเคลื่นไหวของ โรเบิร์ต แพททินสัน จากเรื่อง Good Time พร้อมอิโมจิค้างคาว 3 ตัวด้วย
          แต่ก็ใช่ว่าบทบาทซูเปอร์ฮีโร่ตัวความหวังของ DC จะตกเป็นของเขาอย่างง่ายดาย เพราะตามข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่ามีนักแสดงแถวหน้าเข้ามาท้าชิงกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น อาร์มี แฮมเมอร์ (Armie Hammer) หรือ นิโคลัส ฮอลท์ (Nicholas Hoult) ผู้โด่งดังจาก X-Men: Days of Future Past และ Mad Max: Fury Road ทว่าท้ายที่แล้วสุดเขาก็แคสติ้งผ่านและได้ผ้าคลุมสุดเท่มาครอง
          ซึ่งตอนแรก ๆ ที่มีข่าวลือเรื่องเขาออกมา เสียงของแฟนคอมมิคก็ถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย เนื่องจากโรเบิร์ต ถูกจำในบทบาท เอ็ดเวิร์ด คัลเลน จากเรื่อง Twilight มากกว่า แต่ด้วยความที่เขาได้เปลี่ยนแนวลองเล่นภาพยนตร์มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ทั้ง The Rover, Good Time, High Life, The Lighthouse, The King (Netflix) Waiting for the Barbarians และหนังเรื่องล่าสุดของโนแลน (Christopher Nolan) อย่าง Tenet ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถอย่างล้นเหลือและสามารถเล่นได้หลากหลายสไตล์เลยทีเดียว
          โดยภาพยนตร์ The Batman ภาคใหม่นี้ วางแผนว่าจะเริ่มเตรียมการผลิตในช่วงหน้าร้อน แต่ยังไม่มีกำหนดการและข้อมูลต่าง ๆ ออกมาอย่างแน่ชัด รู้เพียงแค่ว่าได้ แม็ตต์ รีฟส์ ผู้กำกับมากฝีมือจาก Cloverfield และ Planet of the Apes ทั้งสองภาคนั่งแท่นเป็นผู้เขียนบทและผู้กำกับ (คอนเฟิร์มตั้งแต่ต้นปี 2017) อีกทั้งยังได้ ดีแลน คลาร์ก (Dylan Clark) มาเป็นผู้ช่วยด้วย (อ่านเพิ่มเติม: The Batman เปิดตัวผู้กำกับคนใหม่ แม็ตต์ รีฟส์)

Denis Makarenko / Shutterstock.com

          ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกคาดการณ์ว่าจะมีตัวร้าย 2 ตัว ได้แก่ Penguin & Catwoman อีกทั้งยังว่ากันว่าจะเป็นแบทแมนเวอร์ชั่นที่เด็กลงกว่าแบทแมนคนก่อน ๆ โดยหลายสำนักข่าวต่างคาดเดาว่าจะเริ่มถ่ายทำในช่วงต้นปี 2020 เพราะมีกำหนดฉายในวันที่ 25 มิถุนายน 2021 นั่นเอง
          ทั้งนี้ แบทแมนถือเป็นซูเปอร์ฮีโร่เบอร์ต้นของค่าย DC มีการถ่ายทำมาแล้วหลากหลายเวอร์ชัน จึงทำให้มีนักแสดงที่เคยรับบทนี้มาเพียบ ประกอบด้วย

1. ลูวิส วิลสัน (Lewis Wilson) จากภาพยนตร์ต่อเนื่องที่มีทั้งหมด 15 ตอน ในปี 1943 ซึ่งชาวเน็ตก็วิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่น้ำหนักไปจนถึงสำเนียงของเขาเลยทีเดียว

2. โรเบิร์ต โลวรีย์ (Robert Lowery) จาก Batman And Robin ในปี 1949 ซึ่งก็ไม่ได้น่าจดจำเท่าไร

3. อดัม เวสต์ (Adam West) จากซีรีส์เรื่อง The Batman ที่ฉายผ่านทางโทรทัศน์ในปี 1966-1968 และฉบับภาพยนตร์

4. ไมเคิล คีตัน (Michael Keaton) จากภาพยนตร์ Batman ที่กำกับโดย ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton)

Facebook Justice League Movie

Facebook The Dark Knight Trilogy

5. วัล คิลเมอร์ (Val Kilmer) รับบทแบทแมนในปี 1995 ซึ่งกระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็ดี-แย่ ผสมกันไป โดยผู้กำกับให้ฉายาเขาว่า "childish and impossible"

6. จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) ก็เคยรับบทแบทแมนใน Batman & Robin ซึ่งรายได้อยู่ในเกณฑ์แย่มาก ถึงขนาดที่ตัวเขาเองยังเอ่ยปากว่า "เขาเป็นคนทำลายซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้"

7. คริสเตียน เบล (Christian Bale) จาก The Dark Knight ถือเป็นแบทแมนที่ดีและถูกใจแฟนคอมมิคที่สุดเท่าที่เคยมีมา

8. เบน แอฟเฟล็ค (Ben Affleck) จาก Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) และ Justice League ซึ่งหนังทั้งสองมีกระแสบวก-ลบผสมกัน แต่ก็ถือว่าน่าผิดหวังถ้าเทียบกับหนังซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่งมาร์เวล ทว่าที่สำคัญคือเขาเป็นผู้ผลิตและผู้กำกับอยู่หนังที่เขาแสดงเองด้วย

Batman | DC

Denis Makarenko / Shutterstock.com

          เห็นอย่างนี้แล้วจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนถึงให้ความสนใจและจับตามองข่าวนี้ เอาเป็นว่ายังไงเราก็มาเอาใจช่วยหนุ่มโรเบิร์ต ให้ทำผลงานออกมาปัง ๆ เปรี้ยง ๆ กันดีกว่า และถ้ามีเรื่องราวอะไรคืบหน้า เราจะรีบมาอัปเดตแน่นอนค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอนเฟิร์มแล้ว ! โรเบิร์ต แพททินสัน เป็น แบทแมน คนใหม่ อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2562 เวลา 12:07:20 14,125 อ่าน
TOP